Cách chọn tên miền phù hợp và cách những cách kiếm tiền với tên miền

Kiếm tiền với tên miền là một cách kiếm tiền online cũng tương tự như đầu tư vào bất động sản hoặc thị trường chứng khoán. Nếu bạn đầu tư và bán vào đúng thời điểm, bạn có thể kiếm được lợi nhuận đáng kể. Nó nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại không phải thế. Kiếm tiền từ việc mua bán các tên miền trả phí đòi hỏi bạn phải thật sự quyết tâm, kiên nhẫn và có kỹ năng xác định đúng loại tên miền có tiềm năng đem lại lợi nhuận.
 
1. Cách chọn tên miền hợp lý

Bất kỳ một tên miền nhất định nào cũng phải cung cấp cho khách hàng những giá trị  tương ứng với  số tiền họ trả. Khi thực hiện hoạt động mua bán thì đây là điều rất hiển nhiên. Vì vậy, để kinh doanh tên miền bạn phải hiểu rõ các yếu tố tạo nên giá trị của tên miền.

Chọn tên miền hợp lý

Thế giới tên miền được quản lý bởi các từ khóa SEO. Người ta thường sử dụng các từ khoá chung chung cho tên miền để tối ưu hóa trang web và dịch vụ cho các công cụ tìm kiếm. Kết quả là, các từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định giá trị của một tên miền. Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần phải xem xét khi mua tên miền là nó phải thực sự phù hợp với mọi từ khóa chung. Ngoài ra còn có một số yếu tố liên quan khác như xếp hạng từ khóa, phần mở rộng, chiều dài tên miền, tên miền đó bao nhiêu âm tiết (càng ngắn càng tốt) và khả năng kết hợp từ khóa để có thể tiếp tục nâng cao giá trị của tên miền. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn xem xét tất cả các yếu tố này trước khi mua một tên miền.

Một Số Thông Tin Bổ Sung Về Phần Mở Rộng Tên Miền

Các miền .COM là các lĩnh vực phổ biến nhất hiện nay và bán tên miền với mức giá cao nhất. Tuy nhiên, để tìm được một tên miền .COM có thể bán được là rất khó khăn vì hầu hết các tên miền .COM đều đã được đăng ký.  
Vậy còn các phần mở rộng khác thì sao?

Phần mở rộng .CO đang phát triển rất nhanh và trở nên phổ biến đối với những người mua và người bán tên miền. Vẫn còn một số tên rất tốt có thể đăng ký. Doanh thu sau bán hàng gần đây của phần mở rộng .CO như XE.CO và PAY.CO trên trang đấu giá GoDaddy lần lượt là $37.500 và $46.000. Một số phần mở rộng có giá trị hơn là:

  •  .NET
  • .DE – . Đuôi mở rộng được sử dụng ở Đức. Nó được sử dụng rất phổ biến ở đất nước này. Bạn có thể thấy một số trang có phần mở rộng này được bán với giá cao như HOST.de (khoảng $20.000) và Bankenvergleich.de được bán với giá hơn $25.000.
  • .CO.UK (Vương quốc Anh )  ví dụ Wholesale.co.uk được bán trên trang SEDO.com với giá $30.000.

2. Kiếm Tiền Với Tên Miền

Sau khi xác định và đăng ký hoặc mua một tên miền trả phí, mục tiêu tiếp theo của bạn là tạo ra lợi nhuận bằng cách bán các tên miền đó. Điều này có thể thực hiện bằng các phương pháp khác nhau. Không có một quy trình chuẩn nào có thể giúp bạn tạo lợi nhuận tối đa từ tên miền. Bạn sẽ phải sử dụng các chiến lược khác nhau dựa trên các phương pháp khác nhau để tối ưu hóa lợi nhuận. Dưới đây là một số phương pháp thường được sử dụng nhất để bán các tên miền trả phí:[sociallocker]

  • Đấu giá tên miền. Một trong những phương pháp phổ biến nhất và dễ nhất để kiếm lợi nhuận từ tên miền là bán đấu giá nó. Có các cổng thông tin khác nhau mà bạn có thể sử dụng để liệt kê các tên miền bạn muốn bán đấu giá. Đấu giá tên miền như vậy thường thu hút một lượng lớn khách và những người trong cuộc thường sẽ rất háo hức muốn có một tên miền mới và cạnh tranh. Bạn phải chắc chắn rằng giá đấu giá là cạnh tranh để thu hút một lượng khán giả lớn hơn và bán tên miền nhanh hơn. Các trang web bán đấu giá có uy tín cũng cung cấp cho bạn những công cụ giúp bạn bán tên miền một cách an toàn. Ví dụ bạn có thể vào trang đấu giá GoDaddy hoặc Sedo.com để bán tên miền.

Kiếm tiền với tên miền

  • Marketing trực tiếp tới người sử dụng cuối cùng. Thông qua phương pháp này, bạn sẽ trực tiếp tìm kiếm những người sử dụng cuối cùng. Họ là những người tin rằng tên miền của bạn hữu ích. Họ có thể là một cá nhân, một công ty, tổ chức cung cấp dịch vụ hoặc có một sản phẩm trong một phân khúc thị trường có liên quan đến tên miền của bạn. Một trong những cách dễ nhất để thực hiện marketing tên miền tới những người sử dụng cuối cùng là sở hữu một tên miền địa lý. Các tên miền này thường chứa một chỉ số địa lý được gọi là “geoterm” xuất hiện trước một từ khóa chung bất kỳ. Sau đó bạn có thể nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp, cá nhân cung cấp dịch vụ liên quan trong các vị trí địa lý như mô tả của geoterm.
  • Tạo danh sách tên miền như danh mục đầu tư. Đây là phương pháp bán tên miền thứ ba nhưng hiệu quả có kém hơn một chút. Nó thường được một số người bán tên miền có uy tín sử dụng. Trong phương pháp này, bạn liệt kê tất cả các tên miền cùng với giá của  chúng trên một trang web riêng thuộc sở hữu của bạn. Nó cũng giống như là một danh mục đầu tư để các bên liên quan, khách hàng tiềm năng có thể thấy và liên lạc với bạn.[/sociallocker]

Trên tất cả, điều quan trọng nhất khi bạn mua bán tên miền là sự kiên nhẫn. Không có giá cố định cho tên miền- giá cả là những gì một người nào đó sẵn sàng trả tiền cho sản phẩm, dịch vụ họ muốn. Vì vậy, hãy cứ chờ đợi cho đến khi bạn tìm được một người phù hợp. Giá đăng ký tên miền không cao đặc biệt là với Namecheap.com nên hãy chờ đợi những khách hàng tốt và bạn sẽ bán được các tên miền với mức giá phù hợp cho cả hai.

Đừng quên để lại comment để chia sẻ những hiểu biết của bạn về cách chọn tên miền và cách kiếm tiền với tên miền cho VKool Elite và mọi người cùng biết. Hoặc nếu thấy hay hãy chi sẻ cho bạn bè của mình bằng cách like, +1 và tweet bài viết này.
Bạn cảm thấy VKool Elite như thế nào? Vui lòng cho chúng tôi ý kiến để chúng tôi ngày 1 hoàn thiện mình hơn.

Click vào đây để đóng góp ý kiến cho VKool Elite

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé