Kiếm tiền với Product Launch – Bí quyết giúp bạn ra mắt sản phẩm theo cách không thể tốt hơn

[sociallocker][/sociallocker]Nếu bạn dành dủ thời gian để lướt Internet, khi đó bạn sẽ nhận ra một thực tế rằng: hầu hết tất cả mọi người đều đang cố bán cho bạn một thứ gì đó. Thậm chí khi một ai đó bắt đầu với ý định “trong sáng” nhất, thì chính việc viết blog, hay chỉ là đọc blog thôi cũng có thể dẫn đến một kết luận: Tôi có thể kiếm tiền bằng cách này. Bất cứ khi nào bạn cho ra mắt và khai trương một sản phẩm online, đó là lúc bạn có cơ hội tiềm năng gia tăng lợi nhuận cho chính bạn.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây đó là làm cách nào để có thể cho ra mắt một sản phẩm một cách thành công? Trong quá trình tiếp xúc với rất nhiều blogger và những người viết bài tự do, tôi có dịp tôi đóng góp hiểu biết và công sức của mình trong việc ra mắt của rất nhiều sản phẩm, đưa những ý tưởng vào cuộc sống, và hơn hết là giúp họ kiếm tiền và thành công.

Dưới đây là các bí quyết tôi đã đúc rút dựa vào kinh nghiệm của mình giúp cho việc ra mắt sản phẩm của các bạn trở nên thành công hơn:

kiếm tiền cùng product launch vkoolelite

1.    Nghiên cứu thị trường  

Khi nói đến kiếm tiền với product launch, bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó là thực hiện một cuộc nghiên cứu cơ bản và thứ cấp về thị trường bạn đang nhắm đến. Việc này nên được hoàn tất trong ít nhất là 12 tháng trước ngày ra mắt sản phẩm do đó bạn sẽ có nhiều thời gian để tìm hiểu lợi thế cạnh tranh của mình khi phát triền một sản phẩm. Nghiên cứu cơ bản là khi bạn tham khảo ý kiến khách hàng và đối tác về sản phẩm mà họ quan tâm nhất. Quá trình này có lẽ sẽ tốn kém và mất nhiều thời gian nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu được sản phẩm nào sẽ khiến khách hàng của bạn “thèm muốn” nhất. Nghiên cứu thứ cấp sẽ dễ dàng hơn cho bạn một chút nhưng nó lại mang tính vĩ mô. Đó là khi bạn quan sát và tham khảo các tài liệu phân tích và dữ liệu phân tích để tìm ra loại sản phẩm đang được chú ý nhất tại thị trường hiện tại và sản phẩm nào bị đào thải. Cả hai loại nghiên cứu thị trường này sẽ là bước đệm cho bạn ra mắt sản phảm một cách thành công.

2.    Xây dựng nhóm quảng bá sản phẩm

Nếu bạn muốn quá trình phát triền và ra mắt sản phẩm được thực hiện một cách trơn tru thì tốt nhất bạn nên có cho mình một đội ngũ support ít nhất là từ 6 đến 9 tháng trước khi sản phẩm được ra mắt. Nhóm support đó nên bao gồm những người có hiểu biết ít nhất là cơ bản về sản phẩm bạn sắp đưa ra. Tốt nhất là nhóm của bạn nên bao gồm những thành viên có hiểu biết về marketing, dich vụ khách hàng, vận hành, sản xuất, và kinh doanh. Dựa vào loại sản phẩm mà bạn đang phát triển, bạn sẽ quyết định thêm hoặc bớt thành phần nào.

[sociallocker]

3.    Tổ chức các cuộc họp hàng tuần

Rất nhiều doanh nghiệp mắc sai lầm khi tổ chức các cuộc họp hàng tháng trong khi bỏ quên các cuộc họp thường xuyên. Để đảm bảo rằng bạn sẽ đạt đúng tiến độ như kế hoạch ra mắt sản phẩm, hãy tổ chức các cuộc họp hàng tuần. Mỗi tuần bạn sẽ đặt ra các mục tiêu và yêu cầu các bộ phận báo cáo quá trình và kết quả thực hiện các mục tiêu đó vào tuần tiếp theo.

4.    Khiến mọi người chú ý

Một điều quan trọng bạn cần biết đó là phát triển thông điệp sản phẩm của bạn trước khi nó được ra mắt. Điều này sẽ giúp thông điệp của bạn trở nên độc đáo và duy nhất nếu sản phẩm bạn sắp ra mắt tương tự như các sản phẩm khác của các đối thủ cạnh tranh. Vậy làm cách nào để khách hàng có thể chọn sản phẩm của bạn thay vì của các đối thủ khác? Liệu sản phẩm mới của bạn có tạo nên một sự đột phá? Nếu sản phẩm của bạn có vẻ tẻ nhạt và không quá nổi bật, hãy chắc chắn rằng thông điệp bạn đưa ra sẽ thú vị và cuốn hút.

kiếm tiền với product launch vkoolelite

Bạn đã bao giờ gặp một sản phẩm mà nó hoàn toàn thất bại và chìm ngay khi vừa được ra mắt? Nếu muốn tránh được rủi ro đó, tốt nhất bạn nên tạo một điểm nhấn hay một sự kiện đặc biệt trước ngày ra mắt nó. Đừng đánh giá thấp bước nhỏ này. Xây dựng một chiến lược cộng đồng nhằm thu hút đa dạng tầng lớp khách hàng: khách hàng hiện tại, các nhà đầu tư, các khách hàng tiềm năng, các kênh đôi tác, các nhà xuất bản, phân tích nói chung. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua gửi thư trực tiếp (direct mailing), quảng cáo (advertising), thông cáo báo chí, giao tiếp với khách hàng (customer communications), v v…

5.    Đảm bảo khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm của bạn

Bạn có thể tạo ra một trang đich để dự đoán cho sản phẩm của bạn sau đó bạn chia se trang đích đó kèm theo một số quảng cáo và bình luận của khách hàng. Hãy sử dụng công cụ SEO – đừng sử dụng spammy SEO – đối với website sản phẩm để tăng lượng truy cập. nói chung, bạn cần thời gian để phát triển, và ra mắt sản phẩm. Nếu bạn không thể launch cuốn sách vào thứ Hai, vậy thì hãy post nó lên Amazon vào thứ Ba và sau đó bạn sẽ kiếm được tiền vào thứ Tư. Nhưng có vẻ mọi việc không dễ dàng như thế.

6.    Giá cả và giá trị

Tôi không hoàn toàn đảm bảo rằng giá cả của các sản phẩm online thường bị thổi phồng, nhưng có vẻ như hiện nay mọi thứ đang đi theo hướng đó. Ví dụ, 97đôla dường như là con số không tưởng. Đã từng là khách hàng của các sản phẩm online như ebook hay các khóa học online, tôi có thể nhận định rằng rất nhiều trong số đó thật sự rất hữu ích và giá trị, nhưng có lẽ nó không đến con số 97đôla.

Hãy nhìn một cách thự tế. Sản phẩm của bạn chính là đứa con của bạn, vậy tất nhiên là bạn sẽ tạo nên giá trị cho nó. Nhưng người khác sẽ đánh giá nó bao nhiêu? Đừng quá thổi phồng sản phẩm như kiểu nó có thể giúp mọi người tiết kiệm X giờ đồng hồ cho việc … vì thế nó đáng giá hàng trăm đôla. Hãy nhìn sản phẩm với giá trị thực của nó. Bạn có chịu chi 97 đôla cho một cuốn sách ở hiệu sách không? Không ư? Vậy thì tại sao mọi người lại phải trả bằng đó tiền cho một file PDF chỉ có 20 trang? Tốt nhất là bạn nên đưa ra một mức giá hợp lý và khiến mọi người nghĩ rằng đó là cuộc mua bán hợp lý. Đồng thời, đừng đưa ra mức giá quá hời bởi có một ranh giới giữa một mức giá hợp lý và bất hợp lý.  Điều quan trọng là bạn phải hiểu được sự khác biệt đó.

 Trên đây là một vài lời khuyên của tôi giúp bạn kiếm tiền với product launch. Hãy thử áp dụng chúng. Có thể bạn sẽ không giàu ngay chỉ sau một đêm, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên với những thành công mà chúng đem lại. 

[/sociallocker]

 

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé