Kiếm tiền từ viết Blog tại nhà – Một số lời khuyên đơn giản

Các công ty kinh doanh qua mạng, những người ảnh hưởng đến xu hướng đầu tư toàn cầu hiện nay đang chuyển đổi những phương thức kinh doanh trước đây và tìm kiếm lối kinh doanh mới cho phép tối đa hóa doanh thu.

Xu hướng viết Blog đã nhanh chóng khẳng định được tầm quan trọng của marketing online và số lượng người kiếm tiền tại nhà qua qua việc viết Blog ngày càng tăng theo cấp số nhân. Với một blog đơn giản, bạn có thể tận dụng các kỹ thuật khác nhau để thu hút một lượng lớn người theo dõi trong số 2 tỷ người sử dụng internet trên toàn cầu.

Trong báo cáo của cộng đồng blog về công cụ Technorati 2011 chỉ ra rằng 65% các bloggers tự làm chủ cảm thấy họ phải chú trọng tới tên của blog. Đây là cách nói tinh tế việc họ đang kiếm tiền từ Blog, kiếm tiền tại nhà. Nếu bạn vừa mất việc hoặc muốn kiếm tiền tại nhà thì đây là một con đường tốt.

Xây Dựng Một Blog Kiếm Tiền

Một blog là một trang web đơn giản với các mục được sắp xếp theo trình tự thời gian đảo ngược. Điều này có nghĩa là những cập nhật mới nhất sẽ xuất hiện ở trên cùng trang của bạn. Để tạo ra một blog đáng tin cậy, chúng ta cần có một tên miền chứa các từ khóa mô tả những tính năng nổi bật về các danh mục của bạn. Việc đăng ký domain rất dễ dàng và hầu hết là miễn phí. Một dịch vụ cung cấp domain miễn phí giúp cho những người mới bắt đầu cảm thấy thoái mái khi tham gia vào cộng đồng blog. Sau đó, bạn có thể chuyển sang một host riêng bằng cách mua một tên miền và trả cước hàng tháng cho dịch vụ web-hosting.

Cách Kiếm Tiền Từ Viết Blog

Trong khi nhiều người phản đối rằng bạn không thể kiếm tiền online từ việc viết blog thì những blogger nổi tiếng, những người đã từng nỗ lực kiếm tiềm từ blog bây giờ đang có doanh thu hàng triệu đô la từ blog của họ. Trong những năm qua, những cách thức viết blog khác nhau đã chứng tỏ một điều chắc chắn rằng viết blog là một cách kiếm tiền hiệu quả.

Dưới đây là một vài ví dụ:

Chương Trình Kinh Doanh Liên Kết

Nếu blog của bạn xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm nó có thể là cầu nối giữa người tiêu dùng và các cửa hàng trực tuyến. Các chương trình tiếp thị liên kết phổ biến bao gồm Amazon, E-junkie, Flexoffers. Thông qua các đánh giá hoặc sản phẩm được nêu ra, các chương trình liên kết tạo các đường link trực tiếp từ blog của bạn đến các trang đích nêu trên kèm theo một khoản phí.

Những liên kết tích hợp như vậy trong blog của bạn là cách kiếm tiền tuyệt vời, chỉ cần bạn duy trì một số lượng truy cập nhất định.

Kiếm tiền từ chương trình Affiliate Marketing

Bán Các Quảng Cáo

Google AdSense là người đứng đầu trong lĩnh vực này mặc dù những trang khác như Chitika cũng cung cấp dịch vụ PPC (Pay Per Click). Ở đây bạn vừa có thể chọn các quảng cáo bạn muốn đưa lên blog hoặc để cho công ty điều hành chương trình PPC chọn quảng cáo để đăng trên blog của bạn. Sau khi đăng những quảng cáo này và qua thỏa thuận về tỷ lệ nhấp chuột mỗi khi có khách ghé thăm blog và ấn vào các quảng cáo thì khi đó bạn đã kiếm được tiền. Ngoài ra còn có các trang quảng cáo CPM sẵn sàng trả cho mỗi lượt truy cập nhưng chúng chỉ đạt hiệu quả tốt hơn khi lượng khách truy cập của bạn tăng lên.

Bán Quảng Cáo Trực Tiếp

Nếu bạn có ý định kiếm tiền một cách nghiêm túc bạn có thể bắt đầu bằng cách bán các hộp quảng cáo trực tiếp cho các công ty. Một số blog nổi tiếng hiện nay thực hiện theo cách này và bạn có thể tiếp cận các công ty ở địa phương và giải thích với họ sáng kiến của bạn.

Một số lời khuyên đơn giản cho người viết blog kiếm tiền online

Bán/Chuyển giao Blog

Theo thời gian blog của bạn có thể có một lượng lớn người theo dõi. Vào lúc này bạn có thể quyết định bán nó đi. Để làm việc này bạn cần cân nhắc giữa việc bán nó trên trang eBay hoặc Sitepoint. Theo kinh nghiệm thì với một blog có lượng theo dõi lớn bạn sẽ kiếm được một khoản tiền khá lớn.

Ý Kiến Đóng Góp và Lời Phê Bình

Nghe có vẻ vô lý nhưng nếu blog của bạn tập trung chuyên sâu vào các vấn đề có tác động đến phần lớn dân số như y tế hoặc khai thuế thì những độc giả trung thành của bạn có thể sẽ góp tiền lại để giúp bạn duy trì blog.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé

Related Posts