Kiếm tiền từ quảng cáo trên Blog của bạn

Mỗi trang web thường phù hợp với một hoặc nhiều loại hình quảng cáo. Bạn không nên chỉ chọn một loại hình quảng cáo để áp dụng cho tất cả các trang web.

Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn thiết kế quảng cáo sao cho phù hợp với trang web của mình, từ đó giúp bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo đó.

Tôi sẽ tập trung vào hai loại quảng cáo là: Affiliate và Google Adsense

Loại hình quảng cáo

Mục đích chính của trang web của bạn là quảng cáo, đặc biệt là hai loại: quảng cáo cho Google Adsense và quảng cáo Affiliate.

Nếu trang web của bạn nhằm mục đích bán sản phẩm du lịch, bảo hiểm thất nghiệp, quần áo, vv…, bạn hãy chọn loại hình quảng cáo liên kết Affiliate, chứ đừng chọn quảng cáo Google Adsense vì bạn sẽ không thể kiếm tiền từ quảng cáo này một cách hiệu quả.

Nhưng nếu trang web của bạn  là một blog, một trang web dịch vụ mà người sử dụng có thể nhận được một cái gì đó, hoặc làm một cái gì đó như các trang web với công thức nấu ăn, tỷ giá hối đoái, chuyển đổi tiền tệ, chứng khoán, tính toán chỉ số BMI, diễn đàn và tất cả các loại trang web mà nó chuyển tải một thông điệp, và không bán hàng thì bạn nên chọn loại hình quảng cáo Google Adsense chứ không nên chọn quảng cáo Affiliate, vì Affiliate lúc này lại không giúp bạn kiếm tiền từ quảng cáo được.

kiem-tien-nhanh-tu-blog

Thiết kế chương trình quảng cáo

Với các quảng cáo liên kết , bạn không có nhiều lựa chọn để tùy chỉnh các quảng cáo bởi vì nó chỉ nhằm mục đích bán sản phẩm. Điều duy nhất bạn có thể làm là chỉnh sửa kích thước, cho dù đó là một hình ảnh hay một đoạn phim quảng cáo.

Nhưng quảng cáo Google Adsense là một loại hình quảng cáo dễ thiết kế hơn,  người quản trị trang web có nhiều lựa chọn hơn cho việc thiết kế chương trình quảng cáo. Ở đây bạn có thể điều chỉnh màu sắc, kích thước cho dù đó là chỉ quảng cáo văn bản, hay  đó cũng có thể là hình ảnh hoặc đoạn phim ngắn. Điều này cũng có nghĩa là có thể bạn sẽ thiết kế nó sai lệch đi và dẫn đến hạn chế doanh thu của bạn trong việc kiếm tiền trên mạng từ quảng cáo.

Theo kinh nghiệm làm quảng cáo văn bản của tôi thì màu sắc của quảng cáo phải phù hợp với màu của trang web để tạo được hiệu quả cao nhất.

Màu sắc của tiêu đề và liên kết trên các quảng cáo văn bản phải giống như các tiêu đề và các liên kết trên trang web, người sử dụng sẽ nhanh chóng nhìn thấy màu sắc của tiêu đề khi truy cập vào trang web và từ đó thấy tầm quan trọng của chúng.

Các văn bản quảng cáo chữ nhỏ nên có cùng màu sắc như các văn bản khác trên trang web, thậm chí có thể cho màu sáng hơn một chút để nhấn mạnh nó.

Bạn có thể dùng loại hình quảng cáo Adsense cho quảng cáo văn bản hay video và các quảng cáo đa phương tiện khác, điều này sẽ giúp bạn có một cơ hội lớn hơn để tiếp cận người truy cập. Và bởi vì những người truy cập trang web của bạn không giống nhau, bạn sẽ có cơ nhiều cơ hội hơn để đưa quảng cáo đến với đúng đối tượng của nó và vì thế quảng cáo của bạn sẽ nhận được nhiều lần nhấp chuột hơn và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

kiem-tien-tu-blog

Vị trí đặt quảng cáo

Về việc đặt quảng cáo ở đâu cho phù hợp, có rất nhiều quan điểm khác nhau trên các trang web, dưới đây là quan điểm của cá nhân tôi.  Hy vọng nó sẽ hữu ích đối với bạn.

Bạn có toàn quyền quyết định nên đặt quảng cáo ở chỗ nào trên trang web của mình, vì vậy hãy chọn lựa vị trí hợp lý nhất để đặt quảng cáo.

Có 5 vị trí để đặt quảng cáo trên trang web của bạn, mỗi  vị trí  có một ý nghĩa khác nhau. Các vị trí đó là: phía trên nội dung, bên phải, bên trái, bên dưới hoặc xen vào phần nội dung.

Bạn không nên chọn điểm cuối của trang web để đặt quảng cáo vì đó là điểm xấu nhất, trừ khi bạn biết rõ rằng khán giả của bạn sẽ đọc hết bài của mình từ đầu đến cuối.

Vị trí tốt nhất để đặt quảng cáo là xen vào nội dung bài viết. Mục quảng cáo sẽ được xem như một phần phải có của trang web, màu sắc của nó cũng phải giống hệt màu của phần văn bản trước đó.

Tiếp theo đó là vị trí phía bên phải, rồi đến bên trái và tiếp đến là phía trên cùng của nội dung bài viết.  Điểm  trên cùng không được ưa chuộng khi đặt quảng cáo bởi vì người đọc thường hướng xuống phần trung tâm của trang web. Và như thế nếu đặt quảng cáo ở đầu trang, nhiều độc giả hầu như không để ý đến mục quảng cáo của bạn.

Bài viết này hy vọng đã cung cấp cho bạn thêm kinh nghiệm trong việc thiết kế quảng cáo để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ quảng cáo.

Vì đây là bài viết dựa trên quan điểm của cá nhân tôi sau khi đã kiếm tiền thành công từ việc quảng cáo trên 20 trang web, tôi tin là sẽ còn có nhiều cách làm khác nữa để quảng cáo thành công, nhưng chắc chắn những trải nghiệm của tôi sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong lĩnh vực này. 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé