Kiếm tiền từ facebook hiệu quả, uy tín với VKool Elite

Brian Carter là tác giả của cuốn sách The Like Economy: How Businesses Make Money With Facebook (Nền Kinh Tế Like: Các Doanh Nghiệp Kiếm Tiền Từ Facebook Như Thế Nào) và là đồng tác giả của cuốn Facebook Marketing: Leveraging Facebook’s Features For Your Marketing Campaigns (Tiếp Thị Trên Facebook: Tận Dụng Tính Năng Của Facebook Cho Chiến Dịch Tiếp Thị Của Bạn). Ông là một diễn giả chính, một huấn luyện viên và một chuyên gia tư vấn.

Facebook, mạng xã hội có hơn 850 triệu người sử dụng, là một cơ hội lớn cho doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm. Nhưng câu hỏi đầu tiên mọi người quan tâm là “Facebook có  thực sự tạo ra doanh thu hay không?”

Nếu bạn đã đọc các nghiên cứu tiếp thị trên Facebook trong năm vừa qua, bạn có thể thấy ví dụ về lợi ích kinh doanh và sự tăng doanh thu thương mại điện tử thông qua việc chia sẻ trên Facebook.

Nếu doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng kiếm tiền từ Facebook, câu hỏi tiếp theo của bạn nên là: “Điều gì tạo nên các chiến dịch tiếp thị mang lại lợi nhuận và điều gì tạo nên những chiến dịch có thể bị thua lỗ trên Facebook?”

Đầu tiên, hãy xem xét mô hình thu nhập của bạn. Những yếu tố nào thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm của bạn? Làm thế nào để bạn thu hút sự chú ý của họ ngay từ đầu? Kênh chuyển đổi  thế nào? Và Facebook phù hợp với các kênh tiếp thị đã làm việc cho bạn( như email, tin nhắn văn bản và doanh thu liên kết) như thế nào?

Có một số chiến lược đang được các công ty sử dụng để kiếm tiền từ Facebook rất hiệu quả. Dưới đây là 5 chiến lược tiêu biểu

Kiếm tiền từ Facebook hiệu quả, uy tín cùng Vkool Elite

Tim-hieu-VKool-Elite

1.     Thương mại điện tử dựa vào quảng cáo.

Các nhà tiếp thị có thể tận dụng tầm lớn và mục tiêu chiều theo ý khách hàng trong chính sách quảng cáo của Facebook. Họ có thể tạo ra các quảng cáo mà người đọc được chỉ dẫn thẳng đến một trang web thương mại điện tử, qua đó tiếp thị sản phẩm tới những người dùng facebook.Người ta hay bỏ qua việc quảng cáo có chỉ dẫn đến các trang web khác mặc dù quảng cáo theo cách đó thường mang lại lợi nhuận tức thì. Nếu bạn không tin tưởng 100% về cam kết về thời gian và sự sáng tạo cần thiết trong việc tiếp thị tới người dùng Facebook, trước tiên hãy kiểm tra lưu lượng truy cập quảng cáo tới trang web được chỉ dẫn bởi Facebook.

Ví dụ, Vamplets.com, bán những con búp bê ma cà rồng bằng nhung, đạt được một tỷ lệ hoàn vốn 300% doanh thu thương mại điện tử trong tháng đầu tiên quảng cáo trực tiếp đến các trang web thương mại điện tử, một đại diện của công ty cho biết.

2.     Thương mại điện tử – tiếp thị đến người hâm mộ

Tiếp thị đến người hâm mộ là giới thiệu thông tin đến người hâm mộ bằng cách gửi bài từ trang của bạn vào nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ.

Người hâm mộ dường như thích phản hồi hơn khi được tiếp thị qua các quảng cáo so với thông qua thử nghiệm sản phẩm, cấu tạo của nó hay hiệu quả nó mang lại. Phân tích dữ liệu trong năm 2011 từ các công ty như PageLever tiết lộ rằng nhiều trang web với hàng triệu người hâm mộ đã thu hút được khoảng 7% trong số họ khi tiếp thị sản phẩm. Một số trang có hàng trăm ngàn người hâm mộ , những người không bao giờ thích, cũng không bao giờ nhận xét về một bài viết nào, đã không thấy bài viết của trang trong nhiều năm.

Để thành công trong việc tiếp thị đến người hâm mộ, sản phẩm phải có hình ảnh, càng dễ thấy càng tốt, và EdgeRank đạt được yêu cầu đó( Edgerank là thuật toán được sử dụng bởi facebook nhằm xác định “Nơi nào ?” và “Những bài viết nào ?” sẽ xuất hiện trên trang newsfeed của mỗi cá nhân sử dụng Facebook.) Một số doanh nghiệp đã lập ra những trang web hoàn toàn mới, sử dụng quảng cáo Facebook để thu hút người dùng. Nhờ có sự hiểu biết tinh vi và cập nhật của mình trong việc làm thế nào để thu hút người truy cập, các doanh nghiệp đang  đạt được kết quả tốt hơn so với kết quả mà trang web cũ của họ mang lại.

Hình ảnh kiếm tiền từ Facebook cùng Vkool Elite

tim-hieu-them-ve-vkool-elite

Một số doanh nghiệp đã thành công với quảng cáo trên Facebook như: Baseball Roses, Rosehall Kennel, WUSLU và SuperHeroStuff.

Baseball Rose (Hoa hồng bóng chày) bán hoa hồng nhân tạo được làm từ quả bóng chày thực. Người sáng lập của công ty, Mark Ellingson, giải thích rằng họ đã không thành công với Google AdWords bởi vì không có ai tìm kiếm sản phẩm sáng tạo của họ qua google. Họ đã đạt được một tỷ lệ hoàn vốn 473% chi tiêu của họ vào việc quảng cáo trên Facebook.

Rosehall Kennel, một doanh nghiệp nuôi và bán chó chăn cừu Đức, đã thu được hơn 4.000% chi tiêu cho quảng cáo trên Facebook, theo chủ Eliot Roberts. Hơn nữa, khách hàng ít đòi giảm giá hơn và chu kỳ bán hàng cũng ngắn hơn

WUSLU là một trang web dạy trang trí nhà. Mặc dù doanh nghiệp này không tiết lộ con số lợi nhuận chính xác, họ khá vui mừng với kết quả tiếp thị trên Facebook của họ và luôn muốn tiếp tục hợp tác với Facebook.

Theo người sáng lập trang web SuperHeroStuff.com, Ronando Long, điều mới mẻ duy nhất mà doanh nghiệp của ông ấy làm trong năm 2011 là bắt đầu sử dụng Facebook,  và doanh thu của họ đã tăng 150% trong năm này.

3.     Quảng cáo Facebook và email.

Nhiều công ty thu thập được email của rất nhiều người.  Họ biết rằng những địa chỉ email ấy rất có giá trị nên họ bắt đầu tiếp thị qua email và điều đó rất có lợi cho họ.

Những công ty này có thể tiếp thị đến người hâm mộ, nhưng họ vẫn quảng cáo trên Facebook để thu hút thêm thành viên. Quảng cáo Facebook có thể được nhắm tới 16 tiêu chí khác nhau, bao gồm tuổi, giới tính, sở thích, vị trí, tình trạng mối quan hệ, kết nối với các trang bạn admin, nơi làm việc, trình độ học vấn, chuyên ngành ở trường đại học và nhiều hơn nữa. Thêm vào đó là một số quảng cáo chỉ ra những người mà bạn muốn kết nối, và bạn có thể đảm bảo các thành viên mới có đủ điều kiện.

Bằng chiến dịch email dựa trên cuộc thi phối hợp với mạng xã hội, công ty Fortune 500 đã đạt được 400% tỉ lệ lượt mở email, 14% tỉ lệ click chuột, và một phần năm số người đã đăng ký email với họ cũng trở thành người hâm mộ, Steve Gaither – chủ tịch của JB Chicago, cơ quan tiếp thị làm việc với công ty Fortune 500 cho biết.

Kiếm tiền trên Facebook - VKool Elite

4.     Quảng cáo Facebook và tin nhắn văn bản

Các doanh nghiệp không đổ xô vào việc tiếp thị qua tin nhắn văn bản, nhưng 24% các nhà tiếp thị qua điện thoại di động đã thấy rằng khả năng hoàn vốn rất cao, nằm ngoài mong đợi của họ. 4% người sử dụng điện thoại đã phản hồi chương trình giảm giá cho một sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Một cửa hàng thức ăn nhanh (tôi không được phép kể tên) đã tăng doanh thu bằng cách này: Họ đăng tải chương trình về ‘phiếu giảm giá bằng tin nhắn’ lên Facebook. Người sử dụng Facebook đăng ký nhận phiếu giảm giá sẽ nhận được một phiếu gửi đến điện thoại di động mỗi ngày trong suốt 30 ngày. Kết quả là doanh thu của cửa hàng đã tăng thên $65.000.

5.     Tạo chỉ dẫn đến trang web hỗ trợ quảng cáo của bạn

Nếu bạn là một nhà xuất bản hay blogger, nội dung rất quan trọng, và quảng cáo là điều thiết yếu. Tại sao không tạo ra một trang Facebook cho trang web của bạn, phát triển các fan hâm mộ, sau đó gửi một liên kết đến tất cả các bài viết mới? Điều này làm tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn. Vì doanh thu từ quảng cáo của bạn phụ thuộc chặt chẽ vào số lượt truy cập web, lưu lượng truy cập của độc giả mới và lưu lượng truy cập lặp lại từ người hâm mộ tỉ lệ thuận với doanh thu mang lại từ quảng cáo.

Kiếm tiền trên mạng với Facebook như thế nào

tham-gia

Proud Single Moms (hội các mẹ đơn thân kiêu hãnh) đã tạo ra một trang Facebook, tăng khoảng 98.000 người hâm mộ thông qua quảng cáo Facebook với chi phí ít hơn $ 5,000, theo tác giả của trang web. Kể từ khi trang web sử dụng các quảng cáo AdSense, họ đã chọn viết blog về những chủ đề không chỉ thú vị đối với các bà mẹ, mà còn có số lượt tìm kiếm cao trên trang từ khóa Adwords. Họ sử dụng kết hợp quảng cáo Facebook và Công cụ Từ khoá của AdWords để tìm chủ đề thú vị, mang lại lợi nhuận. Sau đó, họ đăng liên kết đến bài viết trên blog của họ trên Facebook mỗi ngày.

Bạn nên chọn mô hình quảng cáo nào?

Nếu bạn không chọn được mô hình tìm kiếm doanh thu nào trong các mô hình trên, tôi khuyên bạn nên thử nghiệm quảng cáo với Facebook trực tiếp kết nối đến bất cứ cái gì liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Bạn có sản phẩm và dịch vụ đã bán không? Sử dụng quảng cáo Facebook để thu hút lượng truy cập mỗi ngày.

Người sử dụng Facebook cũng có thể được lợi từ quảng cáo Facebook, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn nắm được lượng thời gian và sức sáng tạo cần thiết trong việc tiếp thị đến người hâm mộ. Những công ty tiếp thị đến người dùng Facebook mà không nắm được điều đó và không có kế hoạch tốt thường đăng tải thông tin theo cách mà không thu hút được sự tương tác với cộng đồng. Từ đó EdgeRank sẽ làm giảm phạm vi và giá trị của trang Facebook của bạn. Tóm lại, khả năng hoàn vốn sẽ rất thấp, có khi còn thua lỗ. Nhưng khi thu hút được các người hâm mộ ngay từ quảng cáo Facebook và gắn kết họ với những nội dung thú vị thì lợi nhuận sẽ tăng lên.

Trên thế giới kiếm trên Facebook phát triển rất mạnh mẽ. Ở chúng tôi nhận thấy việc kiếm tiền bằng Internet Marketing đang là 1 trong những cách kiếm tiền nhanh, hiệu quả và uy tín nhất trên thế giới. Vậy Tony Nguyễn (người sáng lập ra VKool Elite) kiếm tiền online như thế nào để có thể đạt được thu nhập hơn $10.000/tháng? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm cách kiếm tiền của anh ấy hãy bấm vào nút dưới đây để tìm hiểu thêm hoặc cũng có thể liên hệ với VKool Elite theo Email: vkoolelite@gmail.com.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

10 Comments

 • thiện khoa December 23, 2013 at 9:55 pm

  bài viết của bạn chưa có chiều sâu và phải rõ ràng cụ thể để mọi người có thể làm

  • VKool Elite December 24, 2013 at 2:25 pm

   Chào bạn,
   Thực sự các bài viết của chúng tôi chỉ dành để cho các thành viên tham khảo thêm mở rộng thêm kiến thức của mình, chứ đó không phải là hình thức chính mà VKool Elite hướng thành viên đi theo. Chúng tôi muốn cái bạn nhận được là những kiến thức trong Empower Network, và những kiến thức đó nếu như bạn thực sự cố gắng học tập, cùng với sự trợ giúp của VKool Elite thì chỉ sau 6 tháng bạn có thể học được cách kiếm $5000/ tháng
   Thân !

 • su January 5, 2014 at 10:54 pm

  chào VKool Elite
  đây chỉ dành cho các doanh nghiệp để họ quảng cáo sản phẩm của họ thôi đúng không?

  • VKool Elite January 6, 2014 at 10:04 am

   Chào bạn,
   Bạn có thể hiểu là bạn sẽ bán hàng cho một bên trung gian là clickbank, họ sẽ cung cấp sản phẩm cho bạn và bạn sẽ bán và nhận phần trăm từ số sản phẩm đó, đó chính là làm Affiliate trên clickbank.
   Thân !

  • VKool Elite January 6, 2014 at 3:24 pm

   Chào bạn
   Bên mình không hiểu rõ ý của ban lắm, bạn có thể hỏi lại chi tiết hơn một chút được không ?
   Thân !

 • lại đình chường January 6, 2014 at 10:26 pm

  Mình chưa từng làm nên muốn có người hướng dẫn

  • VKool Elite January 8, 2014 at 1:55 pm

   Chào bạn,
   Tất nhiên bạn sẽ nhận được những kiến thức từ EN cũng như sự hỗ trợ từ VKool Elite, nhưng trước hết VKool Elite muốn thành viên hiểu rõ công việc này có những điều gì cần thiết phải có, chẳng hạn như trình độ tiếng Anh tốt … vì chúng tôi muốn thành viên một khi đã tham gia thì cần phải có thành quả chứ không phải chưa hiểu gì đã tham gia sẽ rất dễ bị lầm tưởng rằng đây là một công việc không có thật, hay đại loại là lừa đảo.
   Thân !

 • su January 7, 2014 at 9:00 am

  như vậy làm thế nào để nhà cung cấp có thể cung cấp sản phẩm cho mình bán?

  • VKool Elite January 7, 2014 at 9:55 am

   Chào bạn,
   Nếu bạn làm affiliate lấy ví dụ là Clickbank thì bạn sẽ là người tiếp thị các sản phẩm bán trên clickbank và khi có người mua sản phẩm đó qua link của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ các sản phẩm đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm các phương thức đó trong bài viết: Affiliate Marketing là gì? – Tầm quan trọng của Affiliate Marketing để hiểu rõ hơn về cách làm việc.
   VKool Elite Support,

 • Nguyễn Xuân Hòa April 10, 2014 at 4:43 am

  Trời!Thức trắng đêm để đọc,để vọc..chắc mình sớm trở thành một “marketer” cho các nhà “trung gian” rùi!Thanks,

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé