Kiếm tiền từ công thức nấu ăn trên blog

Bắt đầu một blog nấu ăn

Việc đầu tiên bạn cần làm là mua một Domain và Hosting, và cài đặt WordPress.

Tiếp theo đó, bạn phải đăng ký một phông nền đẹp của WordPress để tăng nhanh số lần truy cập của người đọc.

công thức dạy nấu ăn

Kiếm tiền nhờ công thức nấu ăn trên blog

  1. Chia sẻ hình ảnh: Thêm vào blog các hình ảnh ban đầu của bạn trên các trang web chia sẻ hình ảnh xã hội như Flickr và Pinterest để mang lại lưu lượng truy cập từ các nguồn khác nhau. Nhúng các hình ảnh từ các trang web vào máy của bạn để tăng thời gian tải trang và làm giảm băng thông sử dụng.
  2. Chia sẻ video: Trong cùng một cách như với hình ảnh, tạo ra các video độc đáo và gửi chúng vào các trang web video xã hội như YouTube để tăng cường tiếp xúc và mang lại nhiều lượt truy cập hơn. Sau đó nhúng video vào công thức nấu ăn trên blog để làm tăng giá trị của blog, giúp blog được biết đến bởi nhiều người đọc và các công cụ tìm kiếm quan trọng khác.
  3. Tạo ra sách công thức: Bạn có thể có lợi vô cùng bằng cách lưu giữ công thức nấu ăn của bạn  thành một tài liệu riêng.

Nếu bạn có thời gian và sự khéo léo, bạn hãy lưu mỗi công thức nấu ăn thành một tài liệu riêng, bao gồm các kết nối và các file PDF.

Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng công cụ miễn phí. OpenOffice.org Writer cho phép bạn tạo các file PDF và giữ lại các siêu liên kết. Hầu hết các phần mềm miễn phí sẽ không cho phép bạn giữ liên kết một cách tinh tế trong các file PDF, trừ khi bạn trả tiền cho một bản nâng cấp, nhưng OpenOffice không bắt bạn phải trả tiền cho việc này.

Thêm công thức nấu ăn vào một cuốn sách PDF lớn và bạn có thể bán cuốn sách sau khi nhiều công thức nấu ăn đã được thêm vào.

Sau đó, tất nhiên, tạo ra một tập sách với tất cả các công thức nấu ăn của bạn, và hoặc chia sẻ nó, tặng nó đi, hoặc bán nó. Bạn cũng có thể đăng nó trên Clickbank để cho người khác bán nó cho bạn và trả cho họ hoa hồng khi bán được sách.

blog dạy nấu ăn

     4. Tăng chất lượng bài viết về công thức nấu ăn: Bên cạnh việc nhúng vào bài viết những hình ảnh hay video (hình ảnh duy nhất của bạn từ Flickr hoặc Pinterest, và video độc đáo từ YouTube), bạn cũng có thể viết lên nhận xét tổng quan của mình cho mỗi bài để bài viết thêm hấp dẫn.

Ngoài việc liệt kê danh sách thiết bị, danh sách thành phần và thủ tục thực hiện nấu ăn, bạn hãy viết một vài điều về công thức nấu. Nó có thể là bất cứ điều gì, bao gồm: giá trị dinh dưỡng của các thành phần chính, đánh giá của các thành viên gia đình về hương vị, động lực của bạn để tạo ra các công thức, mô tả sinh động về hương vị, về mùi và kết cấu và bạn cảm nhận món đó thế nào khi ăn thử.

Bạn chỉ cần tập trung vào việc tạo ra nội dung có giá trị độc đáo. Nội dung ấy là: công thức riêng của mình (trích dẫn nguồn cảm hứng nếu có), nội dung văn bản, và các nội dung đa phương tiện.

Hợp  tác tạo ra công thức nấu ăn

Đôi khi bạn cũng nên để cho người khác chia sẻ công thức nấu ăn của họ trên trang web. Điều này sẽ cho bạn khỏi phải đăng bài hàng ngày, mà còn mở rộng lượng khách ghé thăm blog.

Tập trung vào một đối tượng cụ thể

Với các trang web, tốt nhất là không cố gắng phục vụ cho tất cả mọi người. Bạn có thể tập trung vào công thức nấu ăn cho một đối tượng cụ thể và chỉ tạo ra công thức nấu ăn mà đối tượng độc giả ấy thấy thú vị.

Nếu bạn viết công thức cho một lối sống đặc biệt như ăn chay hoặc thực phẩm tươi sống thì sẽ dễ hơn là viết tràn lan.

Tập trung vào ý tưởng về đối tượng cụ thể,  dưới đây là một quá trình thực hiện ý tưởng. Quá trình này có thể giúp bạn đưa ra một tên miền, một dòng kết nối và chủ đề chung cho các công thức hoặc trang web về sức khỏe.

kiếm tiền từ blog dạy nấu ăn

Mẹo 1) Vào Google và gõ một cụm từ và xem những gì xuất hiện trên Google Suggest. Ví dụ: Tôi bắt đầu gõ ” tôi có thể ăn gì trên …” (không có dấu chấm) và nhiều gợi ý đã được Google đưa ra như:

Tôi nên ăn gì nếu muốn theo chế độ ăn của người thượng cổ.

Tôi nên ăn gì nếu muốn theo chế độ ăn ít carbon.

Tôi nên ăn gì nếu muốn theo chế độ ăn nhanh của Daniel.

 Một ví dụ khác: Bắt đầu với “công thức cho…” những gợi ý từ Google là:

công thức nấu ăn cho những người bị trào ngược axit

công thức nấu ăn cho những người bị ợ chua

công thức nấu ăn cho những người có cholesterol cao

công thức nấu ăn cho những người có cholesterol cao và bệnh tiểu đường

Đây là những ví dụ về những gì mọi người đang tìm kiếm trên Google. Nó phản ánh đối tượng mà bạn có thể dễ dàng hướng  tới và xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm để có được lưu lượng truy cập.

Trang web của bạn có thể nhanh chóng trở thành trang web có giá trị cao vì ít bị cạnh tranh. Nói chung, những trang web lớn về thực phẩm và công thức nấu ăn sẽ có một trang hoặc thư mục riêng nhằm tăng khả năng cạnh tranh.

Mẹo 2) Chọn một trong những cụm từ có thể trở thành “dòng thẻ” cho trang web. Trong WordPress, để chỉnh sửa các dòng thẻ, bạn hãy đi vào Settings> General.

Bây giờ, bạn có thể tạo ra một tên miền gồm 2 từ đại diện cho trang web. Bạn có thể muốn hoặc không muốn cho vào các từ về công thức nấu ăn, điều đó tùy thuộc vào mục tiêu tương lai của bạn. Ngày nay các tên miền chính xác không còn nữa, vì vầy bạn đừng do dự kết hợp một từ khóa cho tên miền. Tạo ra một thương hiệu, cái gì đó dễ nhớ, và đơn giản để xây dựng một biểu tượng.

Chúng tôi đã tìm ra những kết quả đầu tiên cho chủ đề tìm kiếm “những gì tôi có thể ăn theo chế độ ăn uống thượng cổ”:

Người thượng cổ ăn
Thức ăn của người thượng cổ
Chế độ ăn của người cổ
… và nhiều hơn nữa

Hãy tạo một blog với các công thức nấu ăn ngay bây giờ để kiếm tiền từ nó. 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé