Làm thế nào để các Blogger có thể kiếm tiền từ các thương hiệu

Làm thế nào để blog của bạn có thể nổi bật trước các thương hiệu? Những cách thức mới nào giúp bạn tìm kiếm tiền từ blog của mình? Đó luôn là những câu hỏi trăn trở của nhiều blogger và bài viết này nhằm mục đích đưa ra một số câu trả lời dựa trên kinh nghiệm của những người đã thành công.

Để kiếm tiền trên mạng từ các thương hiệu, bạn cần phải thực hiện một số chiến lược một cách nghiêm túc và cần hướng sự chú ý vào nội dung của blog bởi việc tạo ra nội dung vẫn luôn là công việc quan trọng.

Tại sao cần nghe lời khuyên của tôi?

Tôi làm đã làm việc trong ngành quảng cáo và những kinh nghiệm từ quá trình làm việc trong một khoảng thời gian dài có thể cho phép tôi nói những điều này. Tôi đã công bố những bài viết trực tuyến từ những năm 1997. Tôi tao ra trang web đầu tiên của tôi để công bố các cuộc phỏng vấn với các nghệ sĩ hip hop mà tôi yêu thích khi đó. Trong vòng 2 năm, tôi sở hữu các chương trình phát thanh nhạc hip hop tại Sydney, Australia, và bắt đầu xuất bản các tạp chí hip-hop đầy màu sắc đầu tiên ở Nam bán cầu: Stealth Magazine.

Kiếm tiền từ các thương hiệu

Kể từ đó, tôi đã làm việc cho các đại lý máy tính và các cơ quan quảng cáo. Gần đây nhất, tôi đã làm việc trong Hội nghị các blogger Úc. Một trong những câu hỏi mà Sarah Pietrzak hỏi là “các thương hiệu có thể mong đợi gì từ các blogger và bạn nhìn thấy được mối quan hệ này sẽ đi đâu?”

Dưới đây,tôi sẽ liệt kê tất cả những lợi ích mà tôi có thể thấy từ việc kết hợp làm việc với các blogger:

1. Nhận thức

Thứ mà một nhà tiếp thị muốn từ bạn là họ cảm thấy blog của bạn phù hợp để giúp họ có thể bán được sản phẩm: càng nhiều càng tốt. Một khi họ thực hiện một chiến dịch, họ sẽ giới thiệu sản phẩm qua các bài viết blog và phương tiện truyền thông.

2.  Hành động

Nhận thức phải đi kèm với hành động. Không phải tất cả các hành động đều là “bán hàng”.

Khi tôi làm việc với một thương hiệu trong một thời gian dài, bước đầu tiên là thiết lập sự tin cậy, tôn trọng cộng đồng và cùng tham gia với họ. Nếu bạn muốn trở thành chuyên nghiệp, bạn cần làm việc chăm chỉ và chịu trách nhiệm về những việc mình làm. Sau đó, bạn có thể dần tiếp xúc với những người cấp cao và tiếp cận ngân sách của họ.

3. Liên hệ

Đây không phải là một cái gì đó mà một nhà tiếp thị sẽ yêu cầu, vì chúng có thể được thực hiện bởi một cơ quan PR được trả tiền để làm điều này, nhưng nếu bạn có thể hoạt động như một người kết nối, bạn có thể tạo ra giá trị để bán hoặc trao đổi. Bạn có thể kết nối với các blogger khác giống như bạn, độc giả, phương tiện truyền thông , công ty tổ chức sự kiện,…

4 . Kiến thức

Một số trong những điều bạn nên biết:

* Những chủ đề là những chủ đề nóng bỏng trong cộng đồng của bạn

* Cách viết, nói chuyện và đối phó với giới truyền thông

* Những ý tưởng mà bạn tin là có khả năng thành công hay thất bại.

Làm thế nào để có thể kiếm tiến?

Nghiên cứu và nhóm nghiên cứu

Các nhà tiếp thị (marketer) chi hàng ngàn đô la mỗi năm cho các nhóm nghiên cứu. Cách phổ biến nhất là tạo ra nhóm 8 người và đưa họ vào cùng phòng nghiên cứu và hỏi. Điều quan trọng là xác định những người được tuyển chọn trong nhóm này. Nếu chỉ chọn lựa dựa trên chỉ định, nó sẽ không có tính đại diện cho số đông.

Làm sao để kiếm tiền từ các thương hiệu

Bao nhiêu tiền được dùng để thực hiện việc này? Ước tính con số có thể là 2500$-10000$ cho mỗi nhóm. Còn chi phí của bạn thì sao? Thức ăn, nước uống, văn phòng phẩm, in ấn, điện thoại, phương tiên di chuyển,…

Bạn có thể kiếm tiền như thế nào?

* Đặt những độc giả của bạn vào cùng một nhóm nghiên cứu.

* Đặt các blogger vào cùng một nhóm nghiên cứu.

* Tạo cho mình mảng kinh doanh hướng tập trung vào một số ít các đối tượng chính mà bạn biết rõ hơn bất cứ ai khác và có thể sẵn sàng tiếp cận.

* Thực hiện các cuộc phỏng vấn sâu, nơi bạn dành một ngày với một người và tất cả tài liệu liên quan.

* Hoàn thiện toàn bộ nghiên cứu.

 Khảo sát trực tuyến

Các nhà tiếp thị (marketer) thường xuyên tiến hành các cuộc điều tra về thương hiệu của họ, đối thủ cạnh tranh , xu hướng thị trường , ý tưởng, và quảng cáo. Họ sử dụng các công ty nghiên cứu trực tuyến những người có thể đã xây dựng được một cơ sở dữ liệu thông qua các banner quảng cáo giá rẻ.

Làm thế nào bạn có thể kiếm tiền online? Bằng cách tạo ra các sản phẩm:

* Các cuộc điều tra nhanh dựa trên chủ đề thu hút sự chú ý ( ví dụ: nếu một thương hiệu được đóng gói bởi một người nổi tiếng, bạn có thể tiến hành một cuộc khảo sát và tìm kiếm những ý tưởng)

* Cuộc điều tra riêng biệt : khi cần thiết, khi được yêu cầu

* Các cuộc thăm dò, khảo sát qua Facebook

Tài năng và sự đại diện

Như mọi người khác, bạn có những người bạn viết blog. Như mọi người khác, bạn đang nhận được tiếp cận bởi các công ty PR, các cơ quan và các nhà tiếp thị . Như mọi người khác, bạn nghĩ rằng tất cả có thể được thực hiện tốt hơn nhiều. Hãy làm điều gì đó về nó! Thành lập công ty và hệ thống của riêng bạn để giúp đỡ bạn bè của bạn và bạn được trả tiền để làm nhiều thứ mà họ muốn.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc này? Nếu bạn nghiêm túc về điều này thì đó là một việc kinh doanh hoàn toàn mới cho bạn. Liệt kê các chi phí của bạn? Chi phí thời gian, chi phí thiết lập kinh doanh,…

Làm thế nào bạn có thể kiếm tiền?

* Phối hợp đề xuất sách với các nhà xuất bản mà bạn có quan hệ

* Công ty quản lý cho các đại lý quảng cáo.

* Đại diện tổ chức sự kiện.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé