Làm thế nào để kiếm tiền từ blog kinh doanh?

Khi bạn đang viết Blog liên quan đến kinh doanh của mình, thì đó là bước đầu tiên để bạn làm tăng doanh số bán hàng! Bước tiếp theo là biến những người đã từng đọc qua Blog của bạn trở thành khách hàng thực sự hoặc khách hàng tiềm năng – người sẽ liên hệ với bạn để hỏi thông tin về các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh trên Blog. Có những thủ thuật đơn giản giúp bạn có thể dễ dàng kiếm tiến qua những trang Blog kinh doanh!

làm sao để kiếm tiền từ blog kinh doanh

Đầu tiên, nếu bạn đang sử dụng một trang web bán lẻ, thì trên Blog, bạn hoàn toàn có thể đăng những đường link dẫn đến Catalogue hoặc các tài liệu liên quan đến hàng hóa của bạn. Ít nhất, bạn nên để một liên kết hình ảnh có thể nhìn thấy cửa hàng trực tuyến của bạn ở đầu mỗi trang Blog. Ví dụ, một hình ảnh đẹp và chất lượng đặt ở trên cùng của thanh bên Blog có thể thu hút sự chú ý của người đọc, vì vậy nó nổi bật và dễ dàng được tìm thấy, sẽ có rất nhiều người đọc ghé thăm trang web của bạn. Hãy nhớ rằng, theo thời gian, Blog của bạn sẽ có những liên kết khác ngoài những liên kết về cửa hàng trực tuyến và các sản phẩm. Do đó, bạn không thể đảm bảo rằng những người đọc Blog sẽ truy cập vào trang chủ trang web kinh doanh của bạn. Để khắc phục điều này, bạn hãy chắc chắn rằng, người đọc ghé thăm Blog chỉ cần với một cú nhấp chuột đơn giản từ bất kỳ trang nào của Blog, đều có thể tìm thấy các sản phẩm và cửa hàng trực tuyến của bạn.

Điều tiếp theo, kiếm tiền từ Blog không phải là chỉ đặt vào Blog những quảng cáo sản phẩm hay thương hiệu, đây chỉ là bước khởi đầu. Công việc của bạn là phải tìm ra càng nhiều cách càng tốt để tối đa việc kiếm tiền từ Blog trong khi vẫn cung cấp cho người đọc những kinh nghiệm và kiến thức đáng giá. Việc phàn nàn về các quảng cáo trên Blog luôn luôn xảy ra ngay cả khi chỉ có một quảng cáo không phù hợp. Bạn không nên sử dụng Blog kinh doanh như một nơi chỉ để quảng cáo thúc đẩy doanh số sản phẩm và dịch vụ của bạn. Thay vào đó, bạn nên cung cấp những thông tin có ý nghĩa và hữu ích liên quan đến những sản phẩm của bạn, điều này sẽ làm tăng thêm sự thú vị và tin tưởng từ phía người đọc đối với những sản phẩm của bạn, họ sẽ tìm ra được những sản phẩm phù hợp cũng như kinh nghiệm về cách sử dụng sản phẩm. Ngược lại, khi bạn đăng quá nhiều bài viết trên Blog về việc quảng bá thương hiệu hay sản phẩm, thậm chí có những liên kết quảng cáo sản phẩm mà không liên quan đến bài viết đi kèm, điều này sẽ gây ra sự phản cảm đối với người đọc. Sẽ không còn ai muốn ghé thăm Blog của bạn nếu thông tin duy nhất mà họ tìm thấy ở đó là những bài viết PR, tự quảng cáo. Chính vì vậy, cung cấp thông tin giúp người đọc hiểu hơn về sản phẩm, với tài liệu tham khảo hữu ích là phương pháp hữu hiệu để bạn biến người đọc thành khách hàng.

cách kiếm tiền từ blog kinh doanh

Cuối cùng, một trong những cách thúc đẩy doanh số bán hàng đó là đưa ra các chương trình khuyến mãi hay những quyền lợi hấp dẫn để thưởng cho những độc giả đã đọc Blog kinh doanh của bạn. Nhiều nhà kinh doanh xem khuyến mãi không chỉ là công cụ kích thích tiêu dùng, tăng doanh số bán hàng mà còn là một hoạt động marketing, cảm ơn khách hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu. Thậm chí bạn có thể tổ chức một cuộc thi có thưởng liên quan đến sản phẩm hay thương hiệu của mình, hoặc cung cấp mã số giảm giá đặc biệt có thể sử dụng trong các cửa hàng trực tuyến của bạn. Đăng những bài viết để đưa ra những lời khuyên và hướng dẫn độc đáo mà chỉ trên Blog của bạn mới có. Nói cách khác, phải cho người ta một lý do để đọc Blog của bạn chứ không phải là Blog hoặc các trang web khác. Các biện pháp này sẽ khuyến khích người truy nhập mua trước khi họ rời trang web của bạn. Không có gì là lừa gạt hay thiếu đạo đức ở đây vì biện pháp đó đều dựa trên những kiến thức phổ biến về hành vi của con người. Những người bán hàng và marketing thành công đều đã sử dụng các bí quyết này và bạn cũng làm được như vậy. Tuy nhiên, thông tin khuyến mãi phải ghi rõ thời gian, giá trị và đối tượng thực hiện để tránh phản cảm khi người tiêu dùng đến rồi hậm hực ra về vì thấy mình bị lừa. Vì vậy, khi thực hiện khuyến mãi, bạn nên cẩn thận để cân bằng giữa chi phí và chất lượng sản phẩm, hay nói rộng hơn là lợi ích của người tiêu dùng.

kiếm tiền từ blog kinh doanh

Điều quan trọng nhất đó là sự cập nhật thông tin trên Blog. Bạn phải liên tục viết bài và đầu tư cho những nội dung mới. Nếu những thông tin bạn đưa ra quá lỗi thời, hay trùng lặp với nhiều trang web khác, người đọc sẽ có cảm giác chán ngán và không đánh giá cao những nội dung mà bạn muốn truyền đạt. Ngoài ra, bạn phải có tương tác với người đọc của bạn thông qua những comment hay trả lời góp ý, câu hỏi của người đọc, điều đó sẽ giúp bạn kéo gần được khoảng cách với khách hàng tương lai của mình.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé