Kiếm tiền trên mạng từ blog dạy nấu ăn

Chuẩn bị tư liệu

Đầu tiên, bạn hãy cam kết cung cấp một công thức nấu ăn mỗi ngày. Bạn phải chuẩn bị các bữa ăn hàng ngày đúng không nào? Thức ăn nhanh, giao hàng, và đồ hộp chủ yếu là không lành mạnh mà lại đắt tiền. Nhiều người muốn tìm hiểu cách ăn ở nhà với giá rẻ, thuận tiện và lành mạnh. “Công việc” của bạn là chia sẻ với họ cách thức để họ có thể nấu ăn tại nhà hợp lý, vui vẻ và có lợi cho họ.

Có thể là bạn tạo ra một công thức nấu ăn mỗi tuần cho một món đặc sản nào đó, chẳng hạn như một công thức cho món khai vị có hương thơm hấp dẫn.

Bây giờ, điều quan trọng là ghi lại các bước thực hiện và lượng thực phẩm cần dùng cho các công thức nấu ăn. Bạn hãy đăng những bức ảnh hoặc những đoạn ghi hình về cách nấu ăn trên blog của mình để thu hút người xem.

blog dạy nấu ăn

Bắt đầu một blog nấu ăn

Trước hết bạn cần có một tên miền, một số chia sẻ hosting giá rẻ (cả hai có thể được mua từ HostGator), và cài đặt WordPress (miễn phí).

Sau đó, bạn phải mua một phông nền hấp dẫn của WordPress để thúc đẩy việc đưa blog của bạn đến với người đọc.

Kiếm tiền từ trang web công thức nấu ăn

Có nhiều cách để kiếm  tiền từ trang web này. Dưới đây là một số cách hữu hiệu nhất.

Đối với mỗi công thức nấu ăn mà bạn đăng trên trang web, bạn hãy nối các thực đơn hoặc các thiết bị cần dùng để nấu ăn với trang web của bạn.

Ví dụ, tạo một trang riêng cho máy xay sinh tố để giới thiệu về các máy xay sinh tố mà bạn đang sử dụng. Ngoài ra, đối với từng thành phần nấu ăn, người ta đều có trang riêng của họ để liệt kê những lợi ích của thành phần đó đối với sức khỏe con người. Những thông tin về nguồn gốc thực phẩm cũng thu hút sự chú ý của người đọc.

Sau đó, từ mỗi trang web đó,  bạn nên chạy một kịch bản nhắm mục tiêu địa lý, xác định quốc gia của khách truy cập. Sau đó, bạn có thể liên kết các truy cập vào các trang web thích hợp ở đất nước của họ như: Amazon.com, Amazon.ca, Amazon.co.uk, vv

Và, nếu bạn trở thành một liên kết cho các trang web của Amazon, bạn sẽ nhận được hoa hồng khi Amazon bán được hàng.

kiếm tiền từ blog dạy nấu ăn

Tại sao bạn nên chọn Amazon?

Amazon được nhiều người biết đến như một cửa hàng trực tuyến bán nhiều loại mặt hàng khác nhau. Ngoài ra, khi liên kết bằng một liên kết được công nhận, bạn sẽ có được hoa hồng trên doanh số bán hàng, bạn cũng sẽ được thưởng khi Amazon bán được hàng với giá cao.

Vì Amazon lúc nào cũng có rất nhiều hàng, đồng thời  do họ cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí  khi khách mua hàng với một số tiền nhất định, khách hàng thường mua thêm các mặt hàng khác để đạt được dịch vụ giao hàng miễn phí và bạn cũng sẽ nhận được hoa hồng trên những mặt hàng mà họ mua  thêm ấy giống như bạn đã giới thiệu khách hàng đến với Amazon.

Hoa hồng cho các thiết bị nhỏ, như máy ép trái cây và máy xay sinh tố dao động từ $10 đến  $30 hoặc nhiều hơn là điều khá hấp dẫn.

Những cách kiếm tiền khác từ blog công thức nấu ăn.

Ngoài việc giới thiệu khách hàng đến các kênh bán hàng Amazon để nhận được hoa hồng, bạn có thể bán sách công thức của bạn (sách về kỹ thuật số, in ấn, hoặc cả hai), bạn có thể muốn xem xét những cách tạo ra thu nhập khác nữa.

Bạn có thể xem xét bán không gian quảng cáo với các dịch vụ như AdSense (cho quảng cáo theo ngữ cảnh và nhắm mục tiêu), hoặc BuySellAds và BuyAds (cho banner quảng cáo và Twitter), hoặc thậm chí độc lập.

Ngoài ra, như đã đề cập đến ở trên việc xây dựng một danh sách và cung cấp một cuốn sách công thức nấu ăn như một sự khuyến khích để tham gia vào danh sách. Sau đó, bạn có thể gửi một bản tin, mà chỉ đơn giản có thể là một bộ sưu tập của các bài đăng công thức từ tuần trước để lôi kéo độc giả và khách hàng trở lại trang web.

Bạn cũng có thể thực hiện việc quảng bá sách mới, sản phẩm mới, hoặc các sự kiện mà bạn có một kết nối với (giới thiệu bản thân, hoặc là một liên kết bất kỳ nào).

Vậy là bạn đã có một website. Bạn có một tên miền, một dòng liên kết và chủ đề cho trang web về công thức nấu ăn của bạn. Bây giờ, thêm nội dung phù hợp là chìa khóa để thành công. Nội dung đó có thể chỉ là công thức nấu ăn, hoặc một kết hợp của công thức nấu ăn và những câu chuyện thú vị, hay các nội dung khác có liên quan.

kiem-tien-tu-blog-day-nau-an

Ngay cả khi bạn không phải là người tạo ra chủ đề, và có lẽ bạn chỉ đang trong quá trình tìm hiểu về  chủ đề “Thực phẩm mà tôi ăn có thể nhiễm khuẩn Crohn.” Một loại khuẩn gây tiêu chảy, máu trong phân và co thắt ruột, ….Bạn có thể nêu ra những gì bạn tìm hiểu được, xây dựng ra một trang web của riêng mình và kiếm tiền từ nó. 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé