Làm sao để kiếm sale đầu tiên trong quá trình làm Affiliate Marketing

Một trong những câu hỏi tôi được hỏi nhiều nhất đó là: làm thế nào để bắt đầu làm affiliate marketer. Việc này có thể khiến bạn cảm thấy bối rối lúc ban đầu. Hiện nay có rất nhiều lựa chọn giúp bạn có được lượng truy cập, xây dựng các website, và lựa chọn sản phẩm để quảng cáo. Đây là những nhân tố chính của bất kì một quá trình quảng cáo sản phẩm affiliate nào. Nhưng bên cạnh đó, có một số lựa chọn có thể mang tính kĩ thuẩ cao và tốn kém hơn, cần nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm hơn từ người affiliate marketer. Mục đích của tôi trong bài viết này là đưa ra một cách giúp các bạn mới bắt đầu làm affiliate marketing có thể kiếm được khoản lợi nhuận đầu tiên một cách dễ dàng, ít rủi ro, không cần nhiều kiến thức kĩ thuật và đặc biêt là không tốn chi phí.

kiếm sale đầu tiên trong lĩnh vực Affiliate

Bước 1 – Tìm 10 sản phẩm bạn muốn quảng cáo

 • Một trong những phần thú vị nhất khi trở thành một affiliate cho Clickbank đó là bạn sẽ rất dễ dàng để bắt đầu do tại đây có hàng ngàn sản phẩm độc đáo để quảng cáo. Khi bạn đã có một tài khoản Clickbank, bạn vào phần Marketplace và sử dụng nó để tìm các sản phẩm bạn quan tâm. Khi chọn các sản phẩm affiliate, bạn cần nhớ:

–       Sản phẩm của Clickbank thường chọn có mức hoa hông là trên 50%, và có tỷ lệ gravity cao. Điều này có nghĩa là chúng được order nhiều. –      Với các chượng trình CPA (cost per action), hoa hồng nên trên 1$, và không quá nghiêm ngặt trong quy định quảng cáo. –      Với các sản phẩm thể chất, bạn nên chọn sản phẩm có hoa hồng trên 40$.

 • Viết một vài điều cần chú ý về sản phẩm, bao gồm trang Pitch Page của nó, và các Hoplinks bạn sẽ sử dụng để quảng bá chúng (bạn làm việc này bằng cách click vào nút Promote bên cạnh danh sách Marketplace). Đây là một ý kiến hay giúp bạn lưu lại thông tin vào một file cụ thể trong máy tính của mình.

[sociallocker]

Bước 2 – Tìm các từ khóa tiềm năng sử dụng công cụ tìm từ khóa của Google, đánh giá độ cạnh tranh SEO

 • Vào trang web https://adwords.google.com/o/KeywordTool
 • Với mỗi một sản phẩm bạn chọn ở bước 1, bạn tìm những từ khóa mang tính bao quát nhất cho sản phẩm đó. Ví dụ, nêu bạn đang promote sản phẩm làm thế nào để giảm cân, bạn dùng từ khóa “lose weight” và sau đó click vào nút Get Keyword Ideas.
 • Bạn lướt qua các gợi ý bên dưới và chọn một cụm từ mà bạn thấy phù hợp. Quan sát chỉ số về số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng và độ cạnh tranh.
 • Chọn một list các từ khoác có lượng tìm kiếm khoảng 10000 đến 30000.
 • Kết thúc bước này, bạn có 10 list từ khóa tiềm năng của 10 sản phẩm. Có thể một vài trong số các list này sẽ không có số liệu gì vì không có từ khóa nào có thể đáp ứng với yêu cầu của bạn. Bạn cần cẩn thận và bình tĩnh trong việc chọn từ khóa. Đừng nản long.

Bước 3: Viết bài review chất lượng

 • Khi bạn đã có website và đăng kí sản phẩm affiliate rồi thì khi này bạn đã sẵn sang bắt đầu bước vào giai đoạn mất nhiều thời gian và cần đầu tư nhất trong kinh doanh liên kết – viết bài review. Bước này biến ý nghĩa của câu nói “Content is King” – “Nội dung là quan trọng nhất” thành hiện thực.

Bạn nên đăng các bài viết chất lượng và có độ unique cao. Bài content của bạn nên bao gồm: –      Các thông tin review về sản phẩm –      Các ý kiến về các vấn đề, các câu hỏi, trả lời liên quan đến thị trường, sản phẩm bạn quảng bá. –      Các chứng thực – testimonial, comment phản hồi tích cực của khách hàng đã dùng sản phẩm. Việc đăng các bài content quá chung chung không phải là một ý kiến hay để xây dựng website của bạn vì về lâu dài, bạn sẽ không được đánh giá cao về mức độ chuyên sâu trong thị trường đó. Dĩ nhiên là bạn không có được lượng truy cập cao và ít order. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cập nhất các danh sách email trả lời tự động để quảng cáo sản phẩm của bạn đến các khách hàng đó.

làm sao để kiếm được sale đầu tiên trong Affiliate

Bước 4 – Xây dựng, tìm kiếm độc giả

Đây là một ví dụ của quá trình tìm kiếm xây dựng độc giả cho website của bạn:

 • Đăng các bài content lên các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Google+, …
 • Đăng bài guest post viết lên các blog có lượng truy cập cao
 • Xây dựng danh sách email
 • Sử dụng các kĩ thuật SEO cơ bản để tăng lưu lượng truy cập cho website.

Bạn luôn luôn phải làm mới và bổ sung các bài review chất lượng thì mới có thể thành công trong affiliate marketing. Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng link để tăng traffic cho website của mình. Nếu có thể, bạn hãy cố gắng xây dựng được từ 5-10 backlink mỗi ngày để có được kết quả tốt nhất. Trên đây là các bước giúp bạn kiếm được sale đầu tiên trong làm affiliate marketing. Phần quan trọng nhất trong các bước này đó là bước 2: tìm kiếm từ khóa và đánh giá độ cạnh tranh SEO. Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào trong việc tìm kiếm từ khóa cho 10 sản phẩm bạn đã chọn, vậy thì bạn có thể chọn sản phẩm khác tiếp và cứ tiêp tục như thế. Điều quan trọng là bạn phải bình tĩnh. Nếu bạn kiên trì và tìm được từ khóa chất lượng, bạn chắc chắn sẽ thành công với kiếm tiền trên mạng nói chung và với affiliate marketing nói riêng! [/sociallocker]

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé