Khi nào nên đăng quảng cáo lên blog kinh doanh?

Một nguồn thu nhập không nhỏ của blog là từ quảng cáo. Tuy nhiên, để biết khi nào nên đăng quảng cáo lên blog của bạn để có thể tạo ra sự khác biệt thúc đẩy sự phát triển cũng như uy tín blog của bạn. Quảng cáo blog có rất nhiều dạng khác nhau. Dưới đây, tôi sẽ liệt kê những mẫu quảng cáo blog phổ biến nhất:

  PPC (Adsense, Bidvertiser, and Chitika)

  Trong văn bản (Infolinks and Kontera)

  CPM (sử dụng các banner quảng cáo như Adtegrity và nhiều loại khác)

  Quảng cáo cá nhân

  Link bán hàng and các bài post được thuê quảng cáo

Khi nào nên đăng quảng cáo trên blog kinh doanh của bạn

Vậy khi nào bạn nên đăng quảng cáo lên blog?

[sociallocker]Khi bắt tay vào làm blog 4 năm trước tôi đã mắc rất nhiều sai lầm do đã đăng một loạt quảng cáo khác nhau. Hiển nhiên là độc giả của tôi đã nổi giận và họ đã thôi không ghé thăm blog của tôi nữa. Kết quả là trong 3 tháng liên tiếp, doanh thu của tôi chỉ được một số tiền ít ỏi.

Sau đó tôi quyết định gỡ các quảng cáo khỏi blog và tập trung vào nội dung blog (content). Cuối cùng, bước đi đó đã mang đến cho tôi một lượng độc giả trung thành ghé thăm blog của tôi vì các lí do đơn giản sau:

  1. Tốc độ load nhanh
  2. Không bị phân tâm bởi các quảng cáo
  3. Có các thông tin hữu ích

Khi lượng độc giả đã tăng lên khoảng 300 lượt / ngày, tôi đã khéo léo đăng một vài quảng cáo vào một số vị trí chiến lược nhất định. Sau đó, trong 1 tháng, blog đã trở thành người cung cấp thu nhập chính cho tôi. Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao lại như thế?

Câu trả lời nằm ở tỷ lệ quảng cáo bạn đặt trên site của mình

Một nhà quảng cáo (advertiser) luôn muốn đưa các sản phẩm và dịch vụ của anh ta đến các khách hàng tiềm năng và anh ta sẽ trả tiền cho các nhà xuất bản (publisher) nếu blog họ có thể đem khách hàng tiềm năng đếm cho anh ta. Nhưng chú ý là nếu blog của bạn mới hoạt động được 1 tuần và chỉ có 10 khách ghé thăm 1 ngày (chủ yếu là bạn bè và các blogger khác) thì blog của bạn sẽ không hề đem lại lợi ích nào cho nhà quảng cáo. Những điều được đề cập ở trên chỉ có tác dụng khi blog của bạn có lượng khách ghé thăm dao động trong khoảng 50-100 khách / ngày

Hiệu quả của PPC (Pay Per Click)

Hãy nhìn lại phương thức quảng cáo PPC tốt nhất hiện nay đó là Adsense. Adsense sẽ trả tiền cho bạn nếu ai đó click vào quảng cáo bạn đăng. Từ kinh nghiệm bản thân cho thấy con số nhỏ nhất bạn có thể nhận được là khoảng $0.02 và con số trung bình nằm trong khoảng $0.04-$0.2 . Cũng có lúc bạn có thể nhận được nhiều hơn nhưng rất hiếm khi vì Adsense trả tiền cao nhất cho quảng cáo hiện thường xuyên nhất trên kết quả tìm kiếm của Google. Vậy theo tính toán, nếu giả sử bạn nhận được $0.02/ click thì con số bạn nhân được một tháng khoảng $36. Vậy bạn có muốn chỉ nhận được con số ít ỏi đó do lượng độc giả nghèo nàn của bạn đem lại hay không? Nếu là tôi thì câu trả lời là không.

Khi nào nên đăng quảng cáo trên blog kinh doanh

Hiệu quả của quảng cáo trong văn bản (In Text Ads)

Infolinks là một cách rất tốt cho những site đã có tiếng trên thị trường. Tuy nhiên, tôi xin nhấn mạnh rằng bạn không nên áp dụng nó cho các blog mới khai sinh. Infolinks thường có lượng CTR(click through rate – click qua tỷ lệ) lớn hơn so với PPC. Tuy nhiên điều này chỉ hữu ích khi blog của bạn có một lượng truy cập lớn vì In Text Ads được trả ít tiền hơn so với PPC.

Một điểm quan trọng khác đó là In Text Ads như infolinks thường mở các trang đích quảng cáo trong cùng một cửa sổ. Vi thế, mỗi lần ai đó click vào quảng cáo, phương thức này giống như kiểu bạn đang đấy khách hàng của bạn đi.

Hiệu quả của CPM (Cost Per 1000 Impressions)

Quảng cáo CPM trả tiền cho bạn tính trên 1000 lần quảng cáo được phục vụ. Nghĩa là nhà quảng cáo chạy quảng cáo CPM sẽ đặt giá mong muốn cho mỗi 1000 lần quảng cáo được phục vụ, chọn vị trí đặt quảng cáo cụ thể để hiển thị quảng cáo và trả tiền mỗi khi quảng cáo của họ xuất hiện). Vì thế nếu độc giả không click vào quảng cáo đó thì bạn vẫn được trả tiền. Bạn chắc cũng biết rằng một số mạng trả từ 1 đến 3 đôla trên 1000 impressions. Con số trung bình nhận được phụ thuộc vào đất nước độc giả của bạn đang ở.

Con số trung bình trả cho quảng cáo CPM khoảng 0.05 / 1000 impression nếu blog của bạn không phải là một blog nổi tiếng với hàng nghìn lượt xem mỗi tháng.

Quảng cáo cá nhân

Lợi ích của quảng cáo cá nhân đó chính là bạn không phải chi tiền hoa hồng cho bất kì một bên trung gian nào. Bạn sẽ trực tiếp giao dịch với người muốn đăng quảng cáo và nhận tiền trong suốt quá trình chạy quảng cáo. Vậy bạn nghĩ rẳng một nhà quảng cáo muốn trả cho bạn bao nhiêu một tháng để chạy quảng cáo của họ?

Điều này phụ thuộc vào phân khúc thị trườngmà blog bạn đang lựa chọn. một nhà quảng cáo cá nhân sẽ chỉ quảng cáo trên một blog nào đó nếu blog đó đem lại cho anh ta một lượng khách hàng tiềm năng.

Vậy, để thành công, trước tiên bạn cần phải xây dựng blog một cách chỉnh chu, phát triển nội dung của blog và sau đó mới nghĩ đến việc kiếm tiền.[/sociallocker]

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé

Related Posts