Các thủ thuật cho Blogger giúp tăng khả năng viết bài trong WordPress

“Content is King” – câu nói này luôn được coi là kim chỉ nam cho các SEOer cũng như các affiliate marketer. Hiện nay, có thể các thủ thuật SEO luôn luôn phát triển và phức tạp lên, tuy nhiên giá trị của nội dung (content) luôn được đặt lên hàng đầu. SEO onpage là một nội dung mà các SEOer đang cố gắng phát triển do các thuật toán của Google đang ngày một phức tạp và chặt chẽ nhằm phát hiện và trừng trị các nội dung spam và đưa nội dung có giá trị thiết thực cho độc giả lên Top.

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ có các bài viết tốt thì bạn đã có thể dẫn đàu Google và ngồi đó hưởng thành quả, bởi nội dung phải luôn luôn được đổi mới do các đối thủ cạnh tranh của bạn luôn làm mới nội dung.

Bên cạnh đó, hãy đặt mình vào vị trí của độc giả và tự hỏi, “liệu sản phẩm này sẽ mang lại lợi ích gì cho tôi?” Khi đó bạn có thể đưa ra những thông tin phù hợp làm tăng giá trị nội dung cho bài viết của mình.

Trong bài này, tôi sẽ cung cấp một số thủ thuật giúp tăng khả năng viết bài trong WordPress.  Hãy cùng khám phá:

tăng khả năng viết bài cho WordPress

1.    Bài viết giàu từ khóa

Điều cần thiết là bạn phải kiểm tra từ khóa của bạn, liệu chúng có phù hợp với chủ đề cũng như đối tượng bạn đang muốn hướng đến không?

Từ khóa là một trong yếu tố quan trọng nhất trong bài blog post của bạn. Điều đó nghĩa là nếu bạn sử dụng các từ khóa được tìm kiếm, hãy xem xét độ cạnh tranh của các từ khóa đó trên công cụ tìm kiếm.

Từ khóa không phải luôn đảm bảo nội dung của bạn sẽ được index bởi Google nhưng nó rõ ràng cải thiện khả năng hiển thị blog của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Vì thế hãy chèn từ khóa một cách tối ưu trong bài viết của bạn. Nhưng bạn cũng đừng cố nhét từ khóa một cách khiên cường bởi nó sẽ làm bài viết của bạn giống như đang spam bài viết đó. Sử dụng từ khóa tự nhiên. Hãy tập trung chất lượng, không phải là số lượng.

2.    Sử dụng hình ảnh hiệu quả trong bài viết

Một bài viết tốt sẽ thu hút người đọc. Hình ảnh đóng vai trò cuốn hút nhãn quan của độc giả và khiến bài viết của bạn không bị nhàm chán.

Mục địch của bạn là gây chú ý để người dùng Internet đọc bài viết của mình và hi vọng là họ sẽ mua sách, hay sản phẩm của bạn, hoặc chia sẻ nó cho mọi người cùng biết. Và, hình ảnh sẽ làm tăng khả năng cơ hội đó.

Một điều cần chú ý là người dùng Internet sẽ lướt qua toàn bộ bài viết của bạn, họ không dán mắt vào một chỗ quá lâu. Vì thế bạn cần quan tâm đến toàn bộ tổng thề bài viết của mình.

Hình ảnh sẽ được thể hiện trên công cụ tìm kiếm hình ảnh của Google, từ đó cũng làm tăng khả năng hiển thị bài viết của bạn, kéo theo là thúc đẩy SEO.

 Bạn biết rằng khi bạn upload một hình ảnh lên WordPress, nó yêu cầu bạn phải điền vào title, caption minh họa, và alt text, khi đó bạn hãy sử dụng từ khóa hiệu quả. Đừng cố nhồi nhét hình ảnh cho mục đích SEO để cho thêm thuộc tính vào title tag và alt tag.

[sociallocker]

3.    Tạo sự khác biệt giữa headline (page title) và title tag

Điều này có lợi cho các bọ tìm kiếm hơn là với độc giả. Việc hòa trộn và bổ sung từ khóa trong Page title và Title tag sẽ giúp tạo sự đa dạng trong từ khóa của bạn và giúp nội dung của bạn có khả năng cung cấp thông tin tốt hơn.

4.    Đừng sao chép nội dung

Việc sao chép nội dung là không hề được khuyến khích trong WordPress. Có thể bạn nghĩ rằng nếu bạn thay các từ đồng nghĩa như trong tính năng của MS Word thì có thể coi là làm mới nội dung thì bạn đã nhầm. Việc đó chỉ có thể qua mặt được các trang web nhỏ, và yếu. Về lâu dài, việc này sẽ giết chết website của bạn và đánh tụt khả năng Google chấp nhận index của bạn.

5.    Xây dựng link liên kết

Liệu các trang được liên kết đến bài viết của bạn có liên quan đến nội dung bài viết của bạn và có phải là các trang có uy tín? Google có một thuật toán để phát hiện các liên kết không liên quan trong bài viết, do đó nó sẽ đánh giá bài viết đó có giá trị hay không. Có ý kiến cho rằng chính sự liên quan mới là thước đo cho giá trị Page rank mới. Vì thế bạn cần đặt link out, hay link trong nội bộ site của bạn một cách hợp lý, từ nguồn uy tín. Tuy nhiên, cũng giống như từ khóa, bạn đừng lạm dụng link. Hãy đặt link đúng chỗ để có thể đem lại lợi ích cho độc giả.

6.    Thêm chứng thực, nhận xét của khách hàng

Những tác dụng của việc cho người dùng đánh giá sản phẩm trên website của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân. Đánh giá của người dùng sẽ giúp các độc giả mới thấy được bằng chứng cho một sản phẩm hoặc dịch vụ. Thực tế thì rất nhiều người tin tưởng vào các đánh giá trực tuyến.

thủ thuật viết bài cho WordPress

7.    Sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội

Bạn nên sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá bài viết của mình. Đây là một quá trình bạn cần học hỏi qua thời gian. Các bài viết thành công nhât cũng chính là những bài viết bạn bỏ nhiều công sức để quảng bá nhất.

Bạn cũng đừng nên quảng cáo tất cả các bài post của mình quá nhiều lần trên Facebook hay Twitter bởi nó không những không giúp bài viết của bạn thu hút được độc giả mới mà còn khiến các độc giả trước đó bỏ đi.

Nhúng các video có thông tin hữu ích trong nội dung bài viết của bạn sẽ giúp thúc đẩy thời gian khách truy cập ở lai trang của bạn và gợi ý nhiều hơn những theo dõi trên website của bạn. Đây là điều Google đánh giá cao sau khi thuật toán Panda ra đời.

Bạn có thể lưu trữ cũng như sử dụng video trên YouTube bởi đây là bộ máy tìm kiếm lớn thứ 2 của Google.

8.    Chú ý đến tốc độ trang web

Điều cuối bạn cần chú ý đó là tốc độ tải của website của bạn. Có thể bạn đã có tất cá những điều trên, tuy nhiên nếu website của bạn chậm thì chúng cũng không có nghĩa lý gì nhiều. Nếu bạn thêm video, hình ảnh, infographic hay các nội dung bổ sung vào bài post, hiển nhiên là tốc độ tải sẽ bị giảm đáng kể. Do đó, việc cải thiện tốc độ tải của  website là cần thiết để tăng hiệu suất website của bạn về tổng thể.

Trên đây là một số thủ thuật giúp tăng khả năng viết bài trong WordPress mà theo tôi đánh giá là quan trọng nhất. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích trong quá trình phát triển WordPress và kiếm tiền online của bạn.

Chúc bạn thành công!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé