Internet Marketing là gì? Các yếu tố cầu thành Internet Marketing

Ngày nay khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, đi cùng với nó là sự phát triển không ngừng của Internet và các dịch vụ đi kèm. Khái niệm Internet Marketing chắc hẳn không còn xa lạ gì với nhiều người nhưng chưa chắc rằng ai cũng biết internet marketing là gì? Và công việc này là làm những gì?

Internet Marketing – còn được biết đến với các thuật ngữ như: web marketing, online marketing, hay e-marketing.

Và để trả lời câu hỏi này nhiều người có thể tự tìm câu trả lời trên Google thì sẽ lập tức tìm được một câu trả lời đại loại như:

“Internet Marketing là công việc tiếp thị cho một sản phẩm hay dịch vụ thông qua internet toàn cầu”

“Internet Marketing là chiến lược quảng quá sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, cá nhân nào đó tới  người tiêu dùng thông qua mạng internet”

Có rất nhiều định nghĩa về Internet Marketing nhưng thực chất vấn đề chỉ là một và quan trọng là khi bạn phải hiểu bạn chất của Internet marketing là gì và Internet Marketing là làm những công việc gì?.

Sau khi đã hiểu rõ về bản chất của Internet Marketing là gì thì bạn sẽ đặt câu hỏi Internet Marketing bao gồm những hình thức như thế nào? Và các công cụ để có thể làm được công việc internet marketing là gi? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu từng vấn đề:

Internet Marketing là gì?

1. Các hình thức của Internet Marketing là gì?

[sociallocker]Internet Marketing bao gồm nhiều hình thức khác nhau nhưng có thể kể dến các hình của Internet marketing như sau:

Display Advertising: Là một hình thức tiếp thị, quảng bá hình ảnh thông qua các Blog, website để tăng lưu lượng truy cập để quảng cáo hoặc bán sản phẩm.

Search Engine Marketing (SEM): Trong SEM thì bao gồm cả SEO và PPC cả 2 hình thức này kết hợp lại với mục đích tạo ra vị trí xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

Search Engine Optimization (SEO): Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một hình thức marketing bằng cách tăng sự hiện diện của website hay một trang web trên kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Social Media Marketing (SMM): Là một hình thức Internet Marketing thông qua các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Linkedin, Google Plus

– Email Marketing: Sử dụng thư điện tử với với các thông điệp mang tính thương mại để gửi đến 1 nhóm người.

Referral Marketing:  Là một hình thức quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng thông qua 1 người giới thiệu

Affiliate Marketing: (tiếp thị liên kết) là một hình thức tiếp thị mà công ty đưa ra chương trình đó (gọi là Affiliate Program) sẽ trả chiết khấu (bonus) cho người tham gia bán sản phẩm cho họ.

Inbound Marketing: là cách giữ khách hàng cũ tiếp tục sử dụng dịch vụ và biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng bằng cách chia sẻ các thông tin liên quan tới sản phẩm, dịch vụ cần marketing.

2. Các công cụ cần thiết để có thể làm được Internet Marketing

Các thành phần của Internet Marketing

Website, Blog: Một website hoặc blog là điều không thể thiếu trong Internet Marketing. Nó giúp đưa sản phẩm, dịch vụ của bạn tới khách hàng một cách hiệu quả hơn. Website hay Blog có thể coi như 1 cửa hàng, nó là nói trưng bày các sản phẩm, dịch vụ và các thông tin cần thiết để khách hàng có thể xem, tìm hiểu chi tiết về sản phẩm và dịch vụ đó. Do đó nếu website hoặc blog của bạn được thiết kế đẹp, bắt mắt thì tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng là rất cao.

– SEO website:  là việc bạn tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, tức là làm sao cho khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn nhất thông qua các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo, Youtube…). Đương nhiên khi bạn được khách hàng dễ dàng tìm ra hơn thì khả năng bán được hàng của bạn sẽ cao hơn.

Mạng xã hội: Các mạng xã hội như Facebook, G+, Twitter, Youtube… là các công cụ không thể thiếu trong Internet Marketing vì nó là một kênh tương tác trực tiếp với khách hàng giúp tăng lượng truy cập, tiết kiệm chi phí…

Email marketing: giúp bạn gửi những thông điệp mang tính chất thương mại tới khách hàng hoặc có thể chủ động gửi các email chăm sóc khách hàng…

Đây là 4 công cụ chính sử dụng trong Internet Marketing cũng như kiếm tiền trên mạng nhưng điều qua trọng phải kết hợp và sử dụng nó như thế nào thì mới tạo ra hiệu quả cao trong Internet marketing được. Cộng thêm vào đó đòi hỏi người làm Internet Marketing phải có những kiến thức cần thiết, kinh nghiệm làm việc, có sự sáng tạo và đặc biệt là phải có sự đầu tư về tiền thì mới đạt kết quả cao trong công việc này được.[/sociallocker]

Đừng quên để lại comment để chia sẻ những hiểu biết của bạn về Internet Marketing cho VKool Elite và mọi người cùng biết. Hoặc nếu thấy hay hãy chi sẻ cho bạn bè của mình bằng cách like, +1 và tweet bài viết này.
Bạn cảm thấy VKool Elite như thế nào? Vui lòng cho chúng tôi ý kiến để chúng tôi ngày 1 hoàn thiện mình hơn.

Click vào đây để đóng góp ý kiến cho VKool Elite

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

4 Comments

 • Tuan Vu Anh November 24, 2013 at 12:57 pm

  VKool rất tuyệt vời bởi có nhận đươc các thông tin kinh doanh trực tuyến rất hưu ích cho cộng đồng chúc cộng đồng VKool luôn chia sẻ thật nhiều thông tin bổ ích cho cộng đồng

 • Lê Đình Quang November 24, 2013 at 10:59 pm

  Mình rất cảm ơn Vkool Elite đã chia sẻ những kiến thức hay và bổ ích nhất về Internet Marketing. Mình mong sẽ nhận được nhiều kiến thức mới nhất của cộng đồng Vkoll đem lai cho mình và mọi người. Chúc Cộng đồng ngày càng sẻ chia thật nhiều điều bổ ích đến với tất cả mọi người…. Good Luck Vkool !

 • vuabomthangX November 26, 2013 at 8:56 pm

  Có ai biết vụ này không? Mình thấy có nhiều người thành công khi làm cái này.
  Affiliate Marketing: (tiếp thị liên kết)

  • VKool Elite November 27, 2013 at 7:12 pm

   Chào bạn,
   Đúng là rất nhiều người thành công với Affiliate Marketing rồi bạn ah, và Anh Tony Nguyễn cũng đang hướng và giúp đỡ thành viên trở thành những người như thế.
   Thân,

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé

Related Posts