5 Lời khuyên vô cùng hữu ích giúp giữ chân khách hàng của bạn

Tôi đã đưa ra các dịch vụ WordPress từ cách đây rất lâu và điều tôi thấy hài lòng nhất về dịch vụ của mình là tôi đã thành công khi khiến cho những vị khách một lần sử dụng dịch vụ của tôi thành những khách hàng trung thành. Đối với những người làm nghề tự do thì không có gì tốt hơn là việc nhận được nhiều khách hàng trung thành. Từ trải nghiệm đó tôi đã học được một số điều mà tôi sẽ chia sẻ với bạn bây giờ. Chúng sẽ giúp bạn thu hút được một lượng khách hàng trung thành từ những khách hàng từng mua sản phẩm của bạn một lần.

Lời Khuyên Để Có Được Khách Hàng Từ Câu Hỏi Đầu Tiên:

[sociallocker]Người ta thường nói rằng “Ấn tượng ban đầu cũng chính là ấn tượng cuối cùng” và nó sẽ mãi như vậy trong thế giới tự do này. Những email đầu tiên trả lời những câu hỏi đầu tiên của khách hàng là yếu tố quan trọng nhất và nếu bạn làm tốt những người đó sẽ nhanh chóng trở thành khách hàng của bạn. Ví dụ, khi tôi nhận được câu hỏi khi đang thực hiện dự án chuyển trang Blogspot sang WordPress. Tôi đã giải thích tất cả các dịch vụ như thể họ sẽ mua gói dịch vụ của tôi và làm thế nào chúng ta có thể bắt đầu quá trình này. Điều này đã giúp khách hàng hiểu rõ được cách sử dụng và những thông tin khác của gói dịch vụ. Điều quan trọng hơn là dịch vụ của tôi đã nhận được sự tin cậy của khách hàng. Vì vậy, hãy chắc chắn là khi có bất kỳ khách hàng nào hỏi bạn về dịch vụ bạn cung cấp thì email trả lời đầu tiên phải đủ sức thuyết phục để giữ khách hàng.

Cách giữ chân khách hàng

Cách Liên Hệ Có Hiệu Quả Tức Thì

Ai mà không muốn câu hỏi của mình được trả lời chỉ trong vài giây. Hãy tưởng tượng bạn và khách hàng của mình đang ở hai múi giờ khác nhau và khách hàng gửi câu hỏi cho bạn. Khách hàng của bạn phải đợi ít nhất 12 giờ mới có được câu trả lời cho email họ gửi và do đó đôi khi do chênh lệch thời gian bạn để mất khách hàng. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ cung cấp cho khách hàng nhiều phương thức liên lạc khác nhau để họ liên hệ với bạn như IM, Twitter hoặc nếu bạn có một một số điện thoại riêng dùng cho kinh doanh thì thật tuyệt vời. Tôi luôn thêm thông tin liên hệ của khách hàng vào Skype vì ứng dụng này được sử dụng rất phổ biến trên toàn cầu. Với những khách hàng ở nước khác tôi kéo dài thời gian nghỉ ngơi và sắp xếp lịch hẹn sao cho phù hợp với cả hai.

Hiểu Yêu Cầu Của Dự Án Và Tính Toán Mức Giá

Khi bạn có một dự án lớn đang được triển khai như WordPress Theme, WordPress Plugin hoặc bất kỳ việc gì đó phức tạp bạn nên phân tích toàn bộ yêu cầu của khách hàng. Những thông tin này sẽ giúp bạn bắt đầu và hoàn thành dự án. Khi thực hiện xong việc này bạn nên xác định rõ về mức giá cho dự án và quan trọng nhất là bạn cần phải tính toán xem sẽ phải đầu tư bao nhiêu để phục vụ cho công tác bảo trì trong tương lai. Điều này thực sự quan trọng vì nó sẽ giúp bạn và khách hàng tránh được những rắc rối về tài chính sau này. Nếu bạn hiểu rõ mọi thứ  ngay từ đầu rồi thì hãy trao đổi những bước tiếp theo với khách hàng.

Cung Cấp Thông Tin Hỗ Trợ Cho Khách Hàng

Khi bạn trao đổi với bất kỳ khách hàng nào về yêu cầu của họ ta thì bạn sẽ cần có những thông tin bổ trợ để thực hiện công việc đó. Các thông tin bổ trợ này bao gồm các câu hỏi, thông tin tham khảo và việc sửa một số lỗi nhỏ. Đa số những người làm nghề tự do đều thất bại ở bước này. Sau khi nhận thanh toán họ ít quan tâm đến việc cung cấp email hỗ trợ. Nếu là một trong số những người mắc phải những sai lầm tôi đã đề cập ở đây thì bạn phải thay đổi ngay. Nếu có những hỗ trợ kịp thời thì khách hàng sẽ quay lại với bạn và họ sẽ là những người chứng thực rất tốt cho sản phẩm của bạn. Còn nếu khách hàng thấy không hài lòng thì họ sẽ để lại những phản hồi không tốt hoặc không đề cập gì cả.[/sociallocker]

Cách giữ chân khách hàng tiềm năng

Cung Cấp Thông Tin Chi Tiết Về Các Dịch Vụ Khác

Còn một điều rất quan trọng nữa mà tôi đã học được từ chính sai lầm của mình. Vài ngày trước đó tôi báo cho một khách hàng là tôi sẽ chuyển sang trang WordPress và không sử dụng trang Blogspot nữa sau khi hoàn thành dự án. Chúng tôi đã trao đổi trên Skype và tôi nhận ra nằng cô ấy đang tìm người có thể giúp tôi thiết kế một chủ đề cho WordPress. Đó là một dịch vụ mất phí mà tôi đang cung cấp và tôi rất ngạc nhiên rằng cô ấy không nhận ra điều đó. Tôi nhận ra rằng tôi chưa bao giờ nói với cô ấy về những dịch vụ khác của mình. Kể từ ngày tôi hoàn thành dự án tôi bắt đầu gửi một mẫu đã soạn trước có nội dung như sau:

“Xin chào…,

Tôi rất vui được làm việc với bạn và tôi lấy làm vui mừng khi bạn trở thành khách hàng của tôi. Tôi hi vọng bạn yêu thích những dịch vụ của tôi và nếu bạn muốn gửi thông tin chứng thực cho dịch vụ đó thì tôi rất vui mừng được nhận chúng.

Tôi cũng xin thông báo cho bạn rằng tôi còn cung cấp rất nhiều dịch vụ khác ngoài WordPress như

  • WordPress Theme
  • WordPress plugin
  • WordPress SEO
  • WordPress Maintainance
  • WordPress Upgrade

Nếu bạn cần hoặc muốn biết thêm thông tin về những dịch vụ này thì hãy liên lạc với tôi.”

Theo chiến lược này bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn lên nhanh chóng và bạn có thể có được những khách hàng trung thành. Một trong những lợi ích chính của việc có những khách hàng trung thành là họ tin bạn và bạn sẽ là người đầu tiên họ gợi ý cho bạn bè họ.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé