Các bố cục giao diện Adsence tăng tỷ lệ Click CTR vào site

Mới đây, tôi đã làm một số thử nghiệm với bố cục giao diện Adsense vì tỷ lệ CTR (tỷ lệ click) vào trang web của tôi khá thấp. Tôi đang quản lý một trang web và một blog WordPress. Sau khi thực hiện một số nghiên cứu về vấn đề này tôi phát hiện ra một số kỹ thuật giúp tối ưu hóa tỷ lệ CTR. Nó không chỉ giúp cải thiện tỷ lệ CTR mà còn giúp trang web của bạn có giao diện đẹp hơn. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn xây dựng bố cục giao diện Adsence tăng tỷ lệ lick CTR:

1.        Tạo Giao Diện Adsence Với DIV Và CSS Của Riêng Mình.

Giao diện này sẽ hoạt động đặc biệt hiệu quả với các banner quảng cáo có kích thước 728×90 nếu trang web được mở rộng hơn và bạn muốn tập trung vào mã Adsense. Bạn có thể thêm màu sắc cho nền div và thêm padding để tách quảng cáo với phần nội dung còn lại. Bạn cũng có thể thêm đường viền để làm cho các quảng cáo Adsense trông lớn hơn.  Các quảng cáo có thể làm cho một trang web trở nên lộn xộn vì thế bạn nên tách chúng khỏi phần nội dung còn lại để mọi người thấy chúng rõ hơn. 

2.         Giao Diện Trang Web Cho Phép Adsence

Mặc dù hầu hết mọi người không muốn thiết kế một trang web có quảng cáo ở xung quanh. Nội dung của trang web mới là chìa khóa để tăng lưu lượng truy cập và tỷ lệ click. Tuy nhiên, nếu trang web có bố cục quảng cáo không tốt thì mọi người sẽ bỏ qua và tỷ lệ CTR của bạn sẽ thấp. Theo tôi, vị trí quảng cáo tốt nhất trong một diễn đàn là ở phía trên hoặc phía dưới hoặc ngay bên dưới bài viết đầu tiên. 

Tăng tỷ lệ CTR trên site của bạn

[sociallocker]

3.          Sử dụng các đơn vị liên kết và Google Custom Search

Các đơn vị liên kết là rất nhiều và chúng thường giống như thanh điều hướng. Vị trí tốt nhất cho chúng  thường gần nơi bạn đặt các nút điều hướng. Bạn chỉ có doanh thu khi có người nhấp vào một liên kết trên trang tìm kiếm chứ không phải là thông qua mỗi lần nhấp chuột nhưng thao tác trên cũng đem lại kết quả ngạc nhiên. Bạn nên tạo một tùy chỉnh tìm kiếm cho trang web của mình. Khi đó, rất có thể bạn sẽ có được doanh thu khi mọi người nhấp chuột vào một liên kết trong các kết quả tìm kiếm của bạn. Việc làm này đem lại một tỷ lệ CTR rất cao và nó cũng giúp tạo một thanh công cụ tìm kiếm tuyệt vời cho trang web. Vị trí tốt nhất cho thanh tìm kiếm tùy thuộc vào từng trang web. Ví dụ trên một trang có rất nhiều bài viết và các liên kết, bạn nên đặt thanh tìm kiếm trong một khu vực dễ thấy để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm. Đối với các trang web nói chung thì thanh tìm kiếm thường được đặt ở phía bên phải gần thanh điều hướng. 

4.        Đặt Quảng Cáo Phù Hợp Với Màu Sắc Và Bố Cục Trang Web

Màu sắc phông chữ các quảng cáo là yếu tố rất quan trọng nhưng nó lại hay bị bỏ qua hoặc không được chú ý đúng mức. Bạn nên bố trí các quảng cáo với màu sắc phù hợp với giao diện của trang web nếu không trang web của bạn trông sẽ rất kinh khủng. Bí quyết là làm tiêu đề quảng cáo sáng hơn so với các mục trên trang web và để màu của các liên kết ngoài tương tự với liên kết nội bộ có trong trang web; màu nền và màu border nên tương tự nhau.

5.        Đặt Quảng Cáo Đem Lại Doanh Thu Cao Nhất Lên Đầu

Bạn có thể biết đơn vị quảng cáo đem lại doanh doanh thu cao nhât bằng cách vào mục “báo cáo hiệu suất” trên Google Adsence. Khi chọn các đơn vị quảng cáo đem lại doanh thu cao nhất thì một kết quả sẽ được tự động hiện lên. Bạn có thể lấy tên một vài nhà quảng cáo có hiệu suất tốt nhất để đặt lên đầu trang web. Nếu bạn chưa từng đạt được doanh thu qua Adsence thì các định dạng quảng cáo hình chữ nhật kích thước vừa và lớn thường là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên việc đặt quá nhiều quảng cáo và nội dung trang quá ít sẽ không bao giờ đem lại hiệu quả đặc biệt là sau khi Google Panda và Penguin được đưa ra thì việc này hoàn toàn bị nghiêm cấm.

bố cục giao diện của adsence tăng lượng click

6.        Đặt Video Gần Quảng Cáo

Mặc dù Google cấm đặt hình ảnh bên cạnh các đơn vị AdSense nhưng sử dụng video để thu hút sự chú ý của mọi người vào quảng cáo của bạn là một ý tưởng hay và hoàn toàn hợp pháp. Vì vậy, hãy vào YouTube, Facebook hoặc bất kỳ trang web lưu trữ video miễn phí khác cho phép tạo các video với Sparkol và đặt một đoạn video lên trên hoặc bên dưới quảng cáo của bạn để giữ sự chú ý của khách truy cập. Vị trí AdSense này chắc chắn sẽ giúp tăng thu nhập của bạn bằng cách cải thiện tỷ lệ CTR.

7.        Đặt Báo Giá Hoặc Lời Chứng Thực Cạnh Quảng Cáo

Tương tự như chiến lược ở trên việc đặt báo giá hoặc lời chứng thực có mục đích tạo sự chú ý nhiều hơn cho quảng cáo của bạn. 

Trên đây là một số lời khuyên bạn nên thực hiện để cải thiện tỷ lệ CTR. Tuy nhiên, tôi cũng muốn nhắc nhở bạn là không nên đặt các tiêu đề như “sản phẩm đặc trưng”, “sản phẩm mới”, “Thông tin hot”. Bạn cũng không nên popup quảng cáo Adsence hay các hình thức slider quảng cáo chứa Adsence. Tuyệt đối không kêu gọi click quảng cáo để ủng hộ hay tăng tốc độ duyệt web, không đính kèm vào quảng cáo các câu đại loại như” nếu bạn thích bonus miễn phí này thì hãy dành 5 giây click quảng cáo để ủng hộ chúng tôi”. Nếu đội chính sách của Adsence biết được thông điệp này thì bạn cũng biết hậu quả rồi đấy.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn có thể tìm cho mình được các bố cục giao diện Adsence tăng tỷ lệ click CTR. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho việc kiếm tiền online của bạn trở nên dễ dàng hơn!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

6 Comments

 • su December 31, 2013 at 9:15 am

  có phải là google adsense không?

  • VKool Elite December 31, 2013 at 10:35 am

   Chào bạn,
   Bên mình hướng thành viên đi theo mô hình làm Affiliate trên clickbank chứ không phải Google Adsence bạn nhé, bạn vui lòng tham khảo thêm thông tin giúp mình
   Thân !

 • su January 2, 2014 at 8:59 am

  chào VKool Elite.
  mình xin hỏi là để làm việc này thì phải có 1 trang web hoặc 1 Blog của riêng mình đúng không?

  • VKool Elite January 2, 2014 at 9:14 am

   Chào bạn,
   Đúng như bạn nói, công việc này cần một domain cũng như một blog riêng để viết những bài review pr sản phẩm mà bạn muốn bán, bạn có thể dụng luôn blog trong khóa đầu tiên của EN, nhưng VKool ELite khuyên thành viên nên tự làm cho mình một domain và hosting riêng sẽ rất tốt cho việc bạn gây dựng thương hiệu cho mình sau này khi công việc đã đi vào quỹ đạo.
   Thân !

 • su January 4, 2014 at 9:36 pm

  mình cảm ơn! nhưng mình vẫn chưa hiểu tại sao lại phải mất 25$ phí hàng tháng để duy trì Blog, vậy Blog mà mình mất phái duy trì đó là Blog gì vậy VKool Elite?
  thân.

  • VKool Elite January 6, 2014 at 5:07 pm

   Chào bạn,
   Phí $25 để bạn duy trì hàng tháng là blog của EN và bạn cần duy trì để làm việc bạn nhé
   Thân !

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé