Bạn nên giảm hay tăng giá sản phẩm để tăng doanh thu?

Nếu bạn đang kiếm tiền online bằng cách bán các sản phẩm trên trang web thì có lẽ bạn cũng đã từng tự hỏi mình điều này. Một số người khác cũng đã nhiều lần hỏi những câu hỏi tương tự dưới hình dạng hoặc cách thức khác nhau, vì vậy tôi quyết định sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và kết quả của tôi, hy vọng rằng nó có thể giúp đỡ các bạn:

Tôi muốn tăng thu nhập và rõ ràng lượng truy cập vào trang web tăng lên sẽ giúp tôi đạt được điều này. Nhưng tôi cũng tự hỏi nếu như có thể điều chỉnh giá sản phẩm để đạt được điều này trong thời gian ngắn thì sao?

Không có cách nào để biết chắc chắn điều gì sẽ xảy ra trừ khi bạn tự mình thực hiện một cuộc kiểm tra bởi lẽ hoàn cảnh của tôi và bạn là khác nhau. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp kiểm tra, lý thuyết cơ bản, kết quả kiểm tra và những điều cần lưu ý để giúp bạn tìm thấy câu trả lời cho chính mình.

Giảm giá hay tăng giá để tăng doanh thu của bạn

1. Lý thuyết cơ bản

Chúng ta có thể biểu thị tổng doanh thu bằng công thức đơn giản sau đây:

Doanh thu = Số lượng x Giá

Ví dụ đơn giản: Nếu sản phẩm của bạn có giá 47 đô la và mỗi ngày bán được 10 sản phẩm thì thu nhập mỗi ngày sẽ là 470 đô la. Như vậy, mỗi tháng bạn sẽ kiếm được khoảng 14k đô la.

Mục tiêu: Mục tiêu của bạn là điều chỉnh biến số “GIÁ” trong phương trình trên để kiếm được nhiều hơn 470 đô la mỗi ngày.

Phương trình trên có vẻ đơn giản nhưng quan trọng là tìm được mối quan hệ thực sự giữa biến số “giá” và “số lượng” của sản phẩm. Nói cách khác, chúng ta cần phải tìm hiểu số lượng bán hàng thay đổi như thế nào khi bạn thay đổi giá.

Mối quan hệ giữa biến số giá và số lượng bán hàng có thể được thể hiện theo công thức sau:

Số lượng = K/Giá

Về cơ bản, số lượng là tỷ lệ nghịch của giá. K là hằng số chưa biết mà chúng ta cần phải tìm thông qua việc kiểm tra để giải quyết toàn bộ phương trình này. Cuối cùng thì những kiến thức toán học cũng được chúng ta vận dụng vào thực tế. Theo công thức trên, giá tăng thì số lượng bán hàng sẽ giảm và ngược lại.

2. Phương pháp kiểm tra

Bạn muốn tìm cách thay đổi hằng số số lượng bán hàng cũng như thay đổi giá của sản phẩm. Điều này sẽ giúp bạn biết được đâu là mức giá phù hợp mang lại lợi nhuận cao nhất. Cách tốt nhất để tìm hiểu tác động của doanh số bán hàng với sự thay đổi giá là thực hiện một cuộc kiểm tra về phép chia (Kiểm tra A/B) với trang bán hàng của bạn. Bạn sẽ có hai kết quả với hai mức giá khác nhau cho các sản phẩm (ví dụ: Trang A sẽ bán sản phẩm với giá 47 đô la và trang B sẽ bán với giá 97 đô la). Sau đó bạn phục vụ “Trang bán hàng A” đến 50% khách hàng và phục vụ “Trang bán hàng B” cho 50% khách hàng còn lại (tốt nhất là ngẫu nhiên).

Khi đã có đủ dữ liệu, bạn có thể làm một kịch bản kiểm tra về phép chia khác với hai mức giá và thu thập nhiều dữ liệu hơn.

Điều này sẽ giúp bạn tính được hằng số của doanh số bán hàng cho các mức giá khác nhau. Khi bạn áp dụng những con số này vào công thức nêu trên, nó sẽ giúp bạn tìm ra mức giá phù hợp nhất để tăng doanh thu.

3. Kết quả kiểm tra của tôi

Đây là một số dữ liệu từ các bài kiểm tra mà tôi đã thực hiện trên một trong những trang bán sản phẩm.

Kết quả kiểm tra 1:

Khi tôi giảm một nửa giá của các sản phẩm, số lượng mua tăng 2,8 lần.

Nếu tôi bán sản phẩm với giá 50 đô la thì bán được 5 sản phẩm mỗi ngày, nhưng khi giá giảm xuống 25 đô la thì tôi đã bán được 14 sản phẩm mỗi ngày, tức là số lượng mua tăng 2,8 lần.

  • Tổng doanh thu @$50 = $250 ($50*5) =  Khoảng 7.5k mỗi tháng
  • Tổng doanh thu @$25 = $350 ($25*14) = Khoảng 10.5k mỗi tháng

Kết quả kiểm tra 2:

Khi tôi giảm giá 25% thì hằng số của doanh số bán hàng vẫn giữ trên 2 (chính xác là 2.2).

Nếu tôi bán sản phẩm với giá 50 đô la thì bán được 5 sản phẩm mỗi ngày, nhưng khi giá giảm xuống còn 37,5 đô la thì tôi đã bán được 11 sản phẩm mỗi ngày, tức là số lượng đã tăng 2,2 lần.

  • Tổng doanh thu @$50 = $250 ($50*5) = Khoảng 7,5 k về mỗi tháng
  • Tổng doanh thu @37,5 = $412 ($37,5*11) = Khoảng 12.5k mỗi tháng

Kết quả kiểm tra 3:

Nên giảm giá hay tăng giá để tăng doanh thu của bạn?

Khi tôi tăng giá gấp đôi, số lượng mua giảm 0,25.

Khi tôi đẩy giá đến 100 đô la thì chỉ bán được 1 sản phẩm mỗi ngày.

  • Tổng doanh thu @$50 = $250 ($50*5)= Khoảng 7,5 k về mỗi tháng
  • Tổng doanh thu @$100 = $100 ($100*1) = Khoảng 3k mỗi tháng

Có lẽ bây giờ bạn đã chọn được phương án tốt nhất để tăng doanh thu cho trang bán hàng của mình.

4. Những điều cần lưu ý

  • Hãy nhớ rằng bạn không tập trung vào “Số lượng bán hàng” mà điều bạn quan tâm là tổng doanh thu. Ví dụ như giảm giá có thể sẽ làm tăng số lượng bán hàng nhưng bạn phải tự hỏi mình là “Liệu kết quả thực sự có làm tăng tổng doanh thu không? “
  • Đừng đi đến kết luận rằng việc giảm giá sản phẩm sẽ luôn luôn mang lại doanh thu cao hơn. Hãy làm thử nghiệm cho trang web và bạn có thể biết việc tăng giá sản phẩm có thực sự tăng thêm thu nhập hay không?
  • Việc thực hiện kiểm tra đối với mỗi sản phẩm là khác nhau. Bởi vì phương pháp kiểm tra trên một sản phẩm cụ thể không có nghĩa là sẽ đúng đối với tất cả các sản phẩm khác.
  • Bạn cũng có thể sử dụng những con số trong cuộc kiểm tra này để đưa ra mức giảm giá khi bạn có chương trình khuyến mại đặc biệt cho các sản phẩm.

Tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những điều cần thiết để làm cuộc kiểm tra cho trang bán hàng của mình và tìm ra mức giá phù hợp nhất cho sản phẩm của bạn, giúp bạn có thể kiếm tiền trên mạng một cách hiệu quả hơn.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé