Email Marketing là gì? – Tại sao phải sử dụng Email Marketing?

Ngày nay Email marketing trở nên rất phổ biến và đặc biệt cần thiết cho công việc kiếm tiền onlinekinh doanh online là hình thức gửi email cung cấp các thông tin của người gửi đến khách hàng mục tiêu. Đây là một phương pháp marketing giúp cho nhiều doanh nghiệp truyền tải thông tin một cách nhanh chóng tới khách hàng, giúp giảm thiểu chi phí, thời gian và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Phương pháp này cũng đã được nhiều người dùng kiểm chứng trong thời gian qua.

Có Những Loại Email Nào?

Theo nghĩa rộng nhất thuật ngữ email bao gồm tất cả các loại email bạn đã từng gửi cho khách hàng, khách hàng tiềm năng hoặc tới một địa chỉ công cộng. Nhìn chung, nó thường được sử dụng với mục đích sau đây:

  • Gửi email quảng cáo trực tiếp giới thiệu các sản phẩm dùng thử tới khách hàng mới hoặc khách hàng hiện có để thuyết phục họ mua sản phẩm.
  • Gửi email là một cách để khuyến khích lòng trung thành của khách hàng và tăng cường mối quan hệ khách hàng
  • Gửi tin nhắn marketing hoặc quảng cáo trong email

Ngoài ra, email còn có nhiều công dụng khác nữa. Bạn có thể coi ba hình thức chính của marketing email có vai trò như:

  • Mail trực tiếp
  • Gửi bản tin in tới mọi người
  • Đăng quảng cáo trên các tạp chí và báo đã đăng ký

Có những loại Email Marketing nào?

Tuy nhiên, có một sự khác biệt vô cùng quan trọng. Đó là vấn đề cho phép (chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau).

Tại Sao Email Marketing Trở Nên Phổ Biến?

  • Email marketing là rất phổ biến bởi vì:
  • Gửi email rẻ hơn so với các hình thức liên lạc phổ biến khác
  • Email giúp bạn gửi thông điệp tới mọi người (không giống như một trang web, nơi mà mọi người phải xem tin nhắn của bạn)
  • Những người làm email marketing đúng cách thường thành công rất nhanh

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ba loại email marketing:

1. Email Trực tiếp

Email trực tiếp bao gồm việc gửi tin nhắn quảng cáo trong các hình thức email. Ví dụ, nó có thể là một thông báo đặc biệt. Bạn có thể có một danh sách các địa chỉ bưu chính của khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng để gửi chương trình khuyến mãi. Giống như vậy, bạn  cũng có thể thu thập một danh sách các địa chỉ email của khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể thuê danh sách các địa chỉ email từ các công ty dịch vụ. Họ sẽ cho phép bạn gửi tin nhắn vào danh sách địa chỉ họ có. Những dịch vụ này thường cho phép bạn gửi tin nhắn theo mục tiêu chẳng hạn như lợi ích hoặc vị trí địa lý của chủ sở hữu địa chỉ email.

2. Email nhắc nhở

Thay vì thiết kế một email quảng cáo để khuyến khích người nhận hành động (mua một cái gì đó, đăng ký một chương trình hay một dịch vụ, vv), bạn có thể gửi email nhắc nhở.

Đây thường là một bản tin thường xuyên. Một bản tin có thể mang các thông tin khuyến mại, quảng cáo nhưng sẽ nhằm mục đích phát triển một tác động lâu dài đối với người đọc. Nó sẽ cung cấp cho độc giả nhiều thông tin có giá trị hơn là một thông điệp bán hàng. Nó chứa các thông tin thông báo, phương tiện giải trí mang lại lợi ích cho người đọc.

3. Quảng cáo trong email của người khác

Thay vì tạo các bản tin của riêng bạn, bạn có thể sử dụng các bản tin của những người khác bằng cách trả tiền cho họ để đăng quảng cáo của bạn trong các email họ gửi. Thật vậy, có nhiều bản tin email được tạo ra với mục đích chỉ này – bán không gian quảng cáo cho người khác.

Bắt Đầu Ở Đâu?

Tất cả nghe đều có vẻ rất thú vị. Hãy tưởng tượng bạn sẽ tiếp kiệm được bao nhiêu nếu gửi tin nhắn đến hàng ngàn địa chỉ email thay cho địa chỉ bưu điện. Tuy nhiên, nó không phải là đơn giản. Bạn sẽ gặp phải khó khăn khi tạo và gửi email tới đúng người để họ thực sự đọc và trả lời tin nhắn, để đo lường và phân tích kết quả. Đó là vấn đề tiếp nhận nhận.

Email Marketing là gì?

Sự Tiếp Nhận Là Gì?

Email marketing dựa trên ý tưởng của sự tiếp nhận. Đây là một vấn đề phức tạp và là chủ đề của cuộc tranh luận dữ dội trong cộng đồng Internet marketing. Về cơ bản, bạn cần sự tiếp nhận, cho phép của chủ sở hữu địa chỉ email trước khi bạn gửi cho họ một email thương mại. Nếu bạn không có sự cho phép này, những người nhận thư của bạn sau đó có thể cũng coi tin nhắn của bạn là thư rác.

Bạn không muốn gửi thư rác!

Nếu thư của bạn bị coi thư rác, các tài khoản email bạn gửi đến sẽ ngăn chặn bạn và danh tiếng của bạn có thể bị huỷ hoại. Thậm chí ở một số nơi trên thế giới, bạn có thể đang vi phạm pháp luật.

Cũng có một cuộc tranh luận mạnh mẽ rằng mối quan hệ marketing qua email thành công lâu dài với khách hàng và bạn chỉ có thể làm việc này nếu chúng dựa trên sự cho phép.

Câu hỏi lớn là điều gì tạo nên sự cho phép… và đó là chủ đề chính của cuộc tranh luận. Điều quan trọng là phải nhớ rằng nó không phải là quan điểm của bạn, hoặc thậm chí  nó là quan điểm của đa số nhưng không phải là quan điểm của những người nhận email và những người chịu trách nhiệm quản lý cơ sở hạ tầng Internet.

Một ví dụ về sự cho phép là khi khách hàng của mua một cái gì đó từ cửa hàng trực tuyến của bạn và tick vào một hộp đánh dấu “xin vui lòng gửi cho tôi tin tức về bản cập nhật sản phẩm qua email” thì bạn được phép gửi thông tin cập nhật sản phẩm người qua email, chỉ cần bạn cũng cung cấp cho họ cơ hội hủy bỏ sự cho phép bất cứ lúc nào.

Tự Học Hỏi

Điều quan trọng cần nhấn mạnh rằng bất cứ ai tìm hiểu email marketing đều phải đọc về chủ đề sự cho phép và thư rác. Nếu bạn không hiểu được tầm quan trọng của sự cho phép và bỏ qua nó thì bạn có thể được liệt vào  nhóm thảm họa thương mại. Dù vậy thì cũng đừng hoảng sợ. Nó tương đối dễ dàng giúp đảm bảo rằng danh sách địa chỉ bạn sử dụng hoặc xây dựng được dựa trên nền tảng sự tiếp nhận, cho phép.

Nếu có chia sẻ gì về bài viết này bạn vui lòng để lại comment để chia sẻ về kinh nghiệm của bạn với VKool Elite. Hay nếu thấy bài viết này hay hãy chia sẻ cho bạn bè của bạn bằng cách like, +1 và tweet bài viết này.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé