Nên duy trì tần suất post bài thế nào để tăng lượng truy cập blog của bạn?

Việc đăng bài với tần suất ổn định và thường xuyên là cần thiết nếu bạn muốn thu hút và duy trì lượng truy cập ổn định cũng như độc giả trung thành với Blog của bạn. Và nếu Blog kinh doanh trực tuyến của bạn không có những bài viết với nội dung tươi mới thì độc giả sẽ không có lý do gì để phải ghé thăm Blog của bạn lần nữa.

Nên duy trì tần suất post bài thế nào để tăng lượng truy cập?

Vậy làm thế nào để xác định một số lượng thế nào là hợp lý? Duy trì số lượng bài post của Blog theo tuần hay theo tháng?

Dưới đây tôi sẽ liệt kê 5 nguyên tắc về tần suất post bài trong viết Blog kiếm tiền trực tuyến:

1. Đừng quá nguyên tắc

Điều này nghĩa là bạn không nên quá bắt buộc tuân theo một con số nào đó vì điều đó chỉ khiến bài viết cũng như Blog của chính bạn trở nên nhàm chán hơn. Bài viết cho Blog cần tươi mới và thú vị thay vì nhàm chán. Khi nào bạn thấy bản thân trở nên nguyên tắc và máy móc khi viết bài post thì đó là lúc bạn nên thả lỏng bản thân thư giãn để có hiệu quả công việc tốt hơn.

2. Bài viết của bạn dài bao nhiêu?

Một số blog có bài viết quá dài và số bài lại quá ngắn. Theo lẽ thường thì một bài viết ngắn sẽ tốn ít thời gian hơn so với bài viết dài. Tôi đã từng đọc những bài post rất dài lên đến 3000 từ , khi đó chắc chắn rằng nếu bạn viết dạng bài kiểu này thì bạn có thể hạn chế số lượng bài viết của mình về mức 1 bài/tuần hay vài bài/tháng. Điều này, ở một khía cạnh nào đó, chắc chắn sẽ làm nhiệm vụ viết bài post  không còn quá nặng nề về số lượng nữa. Dĩ nhiên, trong một số trường hợp thì viêc này trở nên phản tác dụng bởi bạn có lẽ sẽ hi sinh chất lượng bài để đổi lấy tần suất bài post. Nên nhớ một điều rằng, trong làm Blog kiếm tiền trên mạng thì nội dung (content) luôn được đặt lên vị trí hàng đầu. Vì thế, tôi đưa ra một ý kiến đó là, hãy post bài với số lượng và tần suất cao nhất trong khả năng của bạn mà không làm giảm chất lượng bài viết.

3. Bạn dành bao nhiêu thời gian cho viêc viết và post bài?

Nếu bạn là một blogger toàn thời gian thì nghĩa là bạn có thể viết và post bài hàng ngày. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp bạn chí có thời gian dành cho công việc này là vào khoảng 9 giờ tối trở đi đến 5 giờ sáng thì mọi việc sẽ khác đi. Một nhân tố khác đóng vai trò quan trọng trong viết blog và kinh doanh online đó là bạn cần thời gian để marketing Blog của mình. Lý tưởng nhất là bạn nên dành ra từ 3-5 lần số thời gian bạn bỏ ra để viết một bài post cho viêc marketing nó. Vì thế nếu bạn viết 1 bài post mỗi ngày thì có lẽ bạn cần dành ít nhất là 4 tiếng cho công việc này.

Tần suất post bài trên blog của bạn

4. Hãy dự đoán

Bài viết của bạn cần có tần suất ổn định để những độc giả thường xuyên có thể ước đoán rằng khi nào bạn sẽ post bài tiếp. Một khi công việc của bạn đã đi vào nhịp ổn định thì đừng phá vỡ nó. Nếu độc giả thấy nội dung mới mẻ không phải là thứ mà Blog của bạn có thể đem lại cho họ thì họ sẽ cảm thấy khó mà ghé thăm blog của bạn thường xuyên được. Một bí quyết dành cho việc làm sao để giữ được lượng độc giả trung thành đối với Blog của bạn đó là hãy viết và duy tri bài viết của bạn ổn định trong một khoảng thời gian dài.

5. Hãy quan tâm đến khả năng của bạn

Thậm chí với tần suất 1 bài một tuần thì cũng có lúc tôi cảm thấy mình bị rơi vào trạng thái kiệt sức và khủng hoảng giống như thể chỉ cần gõ thêm một phím nữa trên bàn phím thì tôi có thể ra đi. Nghe có vẻ nghiêm trọng quá đúng không? Nhưng đúng là có lúc chúng ta có thể cảm thấy như thế. Vì vậy, lời khuyên của tôi dành cho các bạn đó là đừng cố gắng ép bản thân làm những gì mà mình không thể lúc đó. Cả độc giả của bạn và các công cụ tìm kiếm đều mong muốn bạn post bài thường xuyên và đều đặn hơn là làm theo kiểu được chăng hay chớ.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

One Comment

  • sonmmo999 October 5, 2016 at 6:38 pm

    bài viết rất ý nghĩa

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé

Related Posts