Tầm quan trọng của việc dự báo hiệu suất blog của bạn trong công việc

Theo Từ điển kinh doanh giải thích, dự báo là:

Một công cụ lập kế hoạch giúp quản lý nhằm đối phó với các diễn biến bất ngờ trong tương lai chủ yếu dựa vào các dữ liệu trong quá khứ và hiện tại và các phân tích xu hướng.

Điều trên có vẻ quá to tát với một blog đơn giản nhỏ đúng không? Vâng, bạn nghĩ sao nếu tôi nói rằng việc dự báo đó có thể làm tăng lưu lượng truy cập và doanh số blog của bạn? Tôi cho rằng điều đó là hoàn toàn có thể. Nếu bây giờ bạn bắt đầu có một chút quan tâm đến chủ đề này, hãy cùng tôi khám phá:

dự báo hiệu suất của blog cho công việc

Dự báo giúp bạn tới gần hơn mục tiêu của mình

Nếu bạn đang sử dụng blog của mình để kiếm tiền thì có thể bạn đã đặt ra cho mình các mục tiêu ngắn và dài hạn. Có thể mục tiêu của bạn là kiếm được 100000 đôla một năm với blog của mình, và bạn đã chia nhỏ cái mục tiêu lớn lao ấy thành các mục tiêu nhỏ hơn, dễ thực hiện hơn, như kiếm 1000 đô một tháng trong sáu tháng kể từ bây giờ.

 

[sociallocker]

Bây giờ, giả sử blog của bạn đã hoạt động được 4 tháng và bạn vẫn theo dõi liên tục các số liệu, và bạn nhận thấy rằng sau 4 tháng đó, doanh thu của bạn chỉ có 100 đô và con số đó là doanh thu của tháng trước. Nhìn vào số liệu khi đó bạn có thể thấy có lẽ mình đang đi gần đến mục tiêu, tuy nhiên vấn đề ở đây đó là:

Nếu mục tiêu và hiệu suất là tất cả những gì bạn nhìn thấy thì có lẽ bạn không nhìn bức tranh đó với một cái nhìn bao quát. Hiện nay, nhìn nó có vẻ khá tích cực, tuy nhiên bạn vẫn còn hơn 2 tháng nữa để đạt mốc 1000 đô và bạn đang đi đúng hướng.

Nhưng, nếu bạn sử dụng việc dự báo đó để dự đoán kết quả của bạn 2 tháng kể từ bây giờ thì có lẽ bạn sẽ nhận ra rằng để đạt được con số đó gần như là không thể nếu bạn không sớm thay đổi kế hoạch marketing của mình.

Hãy nhìn vào sự tăng trưởng lượng traffic blog của bạn trong 4 tháng gần đây, bạn có lẽ nhận thấy tháng đầu tiên bạn có 100 khách, tháng thứ 2 là 300, tháng thứ 3 là 500, và tháng thứ 4 là 1000. Nhìn vào tương lai, hoặc dự báo cho 2 tháng tiếp theo, nó có thể khá hợp lý khi hi vọng con số 2000 khách cho tháng thứ 5 và 4000 cho tháng thứ 6. Nhưng, nếu bạn không bắt đầu thay đổi thì có lẽ bạn sẽ không thể đạt được con số 10000. Và cuối cùng là bạn không đạt được mục tiêu.

Tuy nhiên. điều này không hoàn toàn là một tin xấu. Bây giờ, một khi bạn sử dụng dự báo để ước tính hiệu suất blog của bạn trong tương lai thì bạn sẽ biết được những gì cần làm để đạt được mục tiêu đó. Thay vì chỉ làm và làm mà không có đinh hướng, bạn có thể lập ra một kế hoạch. Trong trường hợp này, bạn có thể tìm thấy các kĩ thuật để tăng lượng traffic và phát triển nội dung blog để tăng tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate).

Dự báo có thể được sử dụng cho mọi khía cạnh trong kinh doanh blog. Bạn có thể dự báo lượng traffic cho tháng tiếp theo hoặc năm tiếp theo, dự báo con số RSS bạn sẽ thu được, và số lần bài viết của bạn được chia sẻ hay tweet.

tầm quan trọng của việc dự báo hiệu suất blog

Dự báo có nền tảng là các số liệu thực tế. Nếu hiệu suất blog của bạn trong trước đây không như những gì bạn mong đợi thì việc dự báo có thể khiến bạn hơi thất vọng. Nhưng vấn đề ở đây là:

Bằng việc dự báo một cách thực tế và có căn cứ, bạn có thể tìm ra bạn cần thay đổi gì trong tháng tiếp theo, cho sáu tháng tiếp, hay năm tiếp theo. Và vì thế có thể bạn sẽ làm nó tốt hơn những gì bạn đã đặt kế hoách. 

Trên đây là những chia sẻ của tôi về tầm quan trọng của việc dự báo hiệu suất blog của bạn nói riêng và kiếm tiền trên mạng nói chung. Đa số các blogger hiện nay, đặc biệt là các newbie bỏ qua hoặc không đánh giá chính xác vai trò của dự báo đối với việc kinh doanh của họ. Hi vong thông qua bài viết này, bạn sẽ phát triển hiệu quả kinh doanh tốt hơn!

[/sociallocker]

 

Chúc bạn thành công!

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé