Tại sao bạn nên tận dụng lực đòn bẩy của mạng xã hội offline?

Một trong những nhiệm vụ chiếm nhiều thời gian nhất một blogger cần tập trung đó là xây dựng lượng traffic. Dù đó là công việc khá nhạt nhẽo nhưng bạn vẫn cần phải làm nó. Không có traffic blog của bạn sẽ chỉ để làm “cảnh”. Vậy nếu xây dựng traffic là quan trọng thì tại sao hầu hết các blogger gần như bỏ qua một trong những giải pháp dễ dàng và cụ thể nhất? Tại sao không có nhiều blogger tận dụng lực đòn bẩy của các mạng xã hội offline của họ để thu hút nhiều lượt traffic hơn?

Bạn có sẵn một điểm chung nào đó

Ngày nay, hầu hết moi người đều có tài khoản Facebook và Twitter. Nếu bạn có nhiều website, bạn có thể có một tài khoản cho từng site. Nhưng với tài khoản cá nhân của riêng bạn thì sao? Các tài khoản cá nhân rất quan trọng bởi nó được coi là bất động sản trên Internet có thể tạo ra nhiều lượt truy cập tiềm năng.

Một lý do mà rất nhiều blogger không nghĩ đến việc sử dụng tài khoản cá nhân của họ để thu hút traffic là bởi họ không nghĩ bạn bè và những người theo dõi họ sẽ quan tâm đến blog của họ. Nhưng nếu bạn để ý, bạn sẽ tìm ra một điểm chung nào đó với bạn bè của bạn. Hiểu theo cách đơn giản đó là bạn bè chính là những người có chung một hoặc một vài mối quan tâm, sở thích nào đó.

tận dụng mạng xã hội offline

Nếu bạn đang viết blog về một chủ đề mà bạn thích thì có thể ai đó trong số nhóm bạn bè của bạn cũng thich chủ đề đó. Và còn có thể có ai khác thích hợp hơn để bạn có thể mời nói chuyện và chia sẻ suy nghĩ, ý tưởng hơn là chính là bạn bè của bạn? Đó sẽ là một nơi bạn có thể khai thác các bình luận và chia sẻ cho blog của mình.

Họ là bạn của bạn và họ rất sẵn sàng giúp đỡ bạn

 

[sociallocker]

Chúng ta đều biết rằng để có thể có được những lượt traffic đầu tiên cho blog thì chúng ta phải làm những công việc gì. Người đầu tiên đến blog của bạn, rồi người thứ 3, thứ 5, 6. Có thể bạn cảm giác rất lâu để có thể có 20 người ghé thăm blog của bạn mỗi ngày. Và không ai muốn là người đầu tiên comment cho một blog mới toanh. Nó giống như kiểu bạn sẽ là người cắt chiếc bánh trong tiệc cưới, điều mà bạn không hề muốn làm. Tất cả mọi người đều sợ rằng họ sẽ phá tan khung cảnh đó. Vậy thật tuyệt nếu một blog mới có thể xây dựng một lượng traffic và comment ổn định đúng không?

 Ở một khía cạnh khác, không ai muốn làm quấy rầy bạn bè của họ với vô số link vô bổ. Điều này thường phổ biến đối với rất nhiều blogger bởi họ cảm thấy xấu hổ khi phải nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè để có được traffic. Những hãy nhìn xem bạn bè của bạn đang post những gì . Họ là bạn của bạn, và họ cũng chẳng post những thông tin hàn lâm đạt được giải Nobel gì đó. Họ chỉ post nhưng thông tin mà họ nghĩ là thú vị, về bất cứ điều gì. Và rất nhiều lần họ đã nhờ sự giúp đỡ của bạn. Vậy thì tại sao bạn không làm giống họ?

Hãy nhờ bạn bè của bạn chia sẻ các link của bạn. Nhờ họ chia sẻ và bình luận về blog của bạn với những bạn bè và người theo dõi của họ. Mời họ ghé thăm và để lại comment trên blog của bạn để giúp bạn xây dựng danh tiếng và traffic cho blog. Nếu họ thực sự là bạn của bạn, họ sẽ vui lòng giúp đỡ bạn. Thậm chí họ có thể trở thành khách hoặc độc giả trung thành với blog cuả bạn.

tại sao nên tận dụng mạng xã hội offline

Đừng ngại ngùng kiếm tiền online

Hầu hết các doanh nhân đều lo lắng về việc kinh doanh buôn bán với bạn bè của họ. Ở đây có một tâm lý là kinh doanh, hay chuyện liên quan đến tiền bạc không bao giờ là thoải mái và vô tư cả. Bạn có thể sẽ không biết trước được điều gì xảy ra khi bạn bán một chiếc ô tô cũ cho bạn bè của mình. Nhưng đừng ngại việc quảng bá blog của bạn đến những mối quan hệ hàng ngày của bạn chỉ bởi bạn sợ rằng họ sẽ nghĩ rằng họ sẽ phải mua cái gì đó của bạn. Mỗi người đều có lý do riêng cho việc mua hay không mua cái gì đó và bạn bè của bạn cũng thế.

Hãy yêu cầu bạn bè của bạn ghé thăm blog của bạn, để lại bình luận và chia sẻ link của bạn cho mọi người.

Gợi ý họ bàn luận về điều gì đó

Tôi chắc chắn rằng bạn đã từng nghe đến câu nói “Tôi không quan tâm mọi người nói gì về tôi” một số blogger sợ phải giới thiệu blog của họ cho những người thân bởi blogger đó sợ người thân hay bạn bè của họ sẽ không thích nó. Nhưng thật ra thì ai quan tâm nào? Hãy gợi ý cho họ điều gì đó để họ quan tâm?

Có hàng ngàn người ngoài kia đứng ngồi không yên, hoặc không thể chịu được khi một blogger đề cập đến cái tên Justin Bieber trong blog của anh ta. Internet là thế, có rất nhiều ý kiên trái chiều và thậm chí là các tin tức tiêu cực còn lan truyền nhanh hơn cả các tin tích cực. vì thế bạn đừng ngại chia sẻ blog của mình cho người thân xung quanh. Hãy là người khơi lên cuộc tranh luận sôi nổi và bạn có thể trở thành tâm điểm, được mọi người nhắc đến không ngừng. Điều đó chẳng phải có ích cho blog của bạn hay sao?

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé