5 cách kể chuyện giúp blog của bạn nổi bật hơn

Hôm nay là một ngày đẹp trời. Bạn không chỉ cảm thấy sáng tạo và viết những bài viết tuyệt vời, mà bạn vừa kết nối với một khách hàng mới.

Khách hàng mới của bạn đã thuê bạn đề xuất các ý tưởng sáng tạo để đưa lên blog của công ty họ. Blog này có một số ít người đăng ký và rất nhiều nội dung thông tin, nhưng nội dung mới chỉ OK.

Không có gì đặc trưng khiến blog nổi bật. Không có gì truyền cảm hứng cho bạn để đọc nhiều hơn hoặc chia sẻ nó. Làm thế nào bạn có thể giúp khách hàng này tăng độc giả và xây dựng thương hiệu trực tuyến của họ?

cac-meo-viet-blog-hay

Tìm kiếm câu chuyện đằng sau thương hiệu

Cho dù bạn đang phác thảo một lời quảng cáo, tạo bản sao cho một trang web, hoặc đưa ra những ý tưởng mới cho một blog, tiếp cận tất cả các ý tưởng cũng như những cách khác nhau để kể một câu chuyện hay.

5 cách kể chuyện giúp blog của bạn nổi bật

Độc giả thích thưởng thức những câu chuyện. Họ muốn chia sẻ nội dung mà họ có thể kết nối, những câu chuyện giúp họ về mặt tình cảm.

Nhà văn chúng ta có khả năng tự nhiên để kể những câu chuyện, nhưng làm thế nào chúng ta có thể nâng hiệu quả và chắc chắn rằng tất cả công việc của chúng ta giành được độc giả và khách hàng mới? Làm thế nào để chúng ta kể những câu chuyện khiến những người khác chia sẻ công việc của chúng ta và yêu thích thương hiệu của khách hàng?

Hãy xem xét các kỹ thuật kể chuyện sau khi bạn cho ra tác phẩm tiếp theo:

de-blog-noi-bat-hon

5 cách để kể một câu chuyện nổi bật

Hành động. Khi tôi mô tả cách một nghệ sĩ tiếp cận nghề của họ ra sao, và thay vì thế nhận thấy bản thân mình đang mô tả những tác phẩm của anh ta, tôi viết lại câu chuyện để mô tả một cảnh cụ thể trong đó người nghệ sĩ đang tạo ra một tác phẩm. Hãy suy nghĩ về việc cho chúng ta thấy một cảnh hành động trong câu chuyện của bạn. Sử dụng vốn từ vựng cảm xúc hành động và giọng hành động để mô tả cảnh đó.

Cảm xúc. Sự hấp dẫn cảm xúc của blog là gì? Một câu chuyện mà khách hàng của bạn đã giúp đỡ một người nào đó thành công, vượt qua thách thức, hoặc tạo ra thay đổi tích cực trong cộng đồng có thể gây ấn tượng tốt với độc giả. Đối với mỗi câu chuyện, cố gắng tập trung vào một cảm xúc, và sau đó xây dựng câu chuyện để gợi lên cảm xúc này trong người đọc. Dành nhiều thời gian chỉnh sửa ra các phần làm phân tâm khỏi trung tâm cảm xúc của tác phẩm.

Chủ đề. Liệu blog có một mục đích lớn hơn hoặc thông điệp đằng sau nó? Các chủ đề là gì? Hãy nghĩ ra một danh sách các chủ đề mà khách hàng có thể tập trung vào để nhắm đúng đối tượng độc giả. Ví dụ, một blog công nghệ có thể muốn xây dựng một chủ đề cộng đồng bao gồm các bài viết tập trung vào việc giảng dạy, mã hóa cho giới trẻ hoặc đưa tới cộng đồng. Hãy chắc chắn rằng các chủ đề yêu thích thể hiện rõ ràng trong các bài viết của bạn tới các khách hàng.

Tâm hồn. Chúng ta yêu thích kết nối với những người khác khi đọc. Việc kể câu chuyện của một người có thể là một phương pháp tuyệt vời cho bất kỳ blog nào. Khi viết câu chuyện của người khác, hãy chắc chắn bạn sẽ cho người đọc thấy tâm hồn hay cá tính. Làm thế nào để người này nói chuyện? Thuộc tính độc đáo của người đó là gì? Sử dụng ngôn ngữ mô tả khi viết câu chuyện của một người để giúp thu hút người đọc. Chắc chắn rằng, Chúng ta muốn cảm thấy như chúng ta biết người đó khi đọc câu chuyện của họ.

Tác phẩm nghệ thuật. Việc kể chuyện hình ảnh có thể là một cách tuyệt vời để tôn vinh những câu chuyện. Tùy thuộc vào khách hàng, bạn có thể muốn bao gồm nhiều hình ảnh trong mỗi bài blog. Ví dụ, một blog thiết kế, cảnh quan, hoặc thực phẩm thường sẽ bao gồm nhiều hình ảnh hấp dẫn điển hình. Tránh việc mô tả các hình ảnh trong bài blog của bạn. Hãy tìm ít nhất một hình ảnh chân thật và đẹp nhất cho mỗi câu chuyện, và sử dụng hình ảnh để bổ sung cho lời nói của mình.

meo-viet-blog

Kể chính câu chuyện của bạn để thành công

Là những  blogger tự do, bài viết của chúng ta là cách số một để giúp chúng ta nổi bật trên thị trường trực tuyến. Khi một khách hàng xem xét trang web và danh mục đầu tư của bạn, bạn muốn họ bước vào câu chuyện của bạn. Đây chính là cách để có được họ.

Kết thúc câu chuyện, hãy thêm một lời nhận xét ngắn phù hợp với khách hàng lý tưởng của bạn. Ví dụ, “Một cô gái miền Trung Tây với một tình yêu dành cho tất cả mọi thứ điện thoại di động” hoặc “Một blogger phi lợi nhuận luôn cố gắng ủng hộ cộng đồng người khuyết tật”.

Sử dụng trang thông tin của bạn để tiết lộ một câu chuyện cá nhân về bạn là ai như một nhà văn.

Liên kết tới những tác phẩm cho thấy phong cách kể chuyện của riêng bạn. Biểu đạt giọng văn tự nhiên trong bản sao trang web của bạn. Phong cách của bạn sẽ hấp dẫn các khách hàng phù hợp với bạn.

Đừng quên rằng lời quảng cáo của bạn cũng là thời điểm đầu để hiển thị (và bán) kỹ năng kể chuyện của bạn!

Điều gì ở trung tâm câu chuyện blog tự do của bạn? Hãy cho tôi biết câu chuyện của bạn trong các bình luận.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé