Cách xây dựng danh sách email và tầm quan trọng của danh sách email

Xây dựng danh sách email: Việt làm không thể thiếu cho mỗi Blogger

Lưu ý: Bài viết này gồm: 12.194 từ tương ứng khoảng 27 trang A4, một số phần của bài viết được tạm ẩn bạn chỉ cần like, share, G+ để xem tiếp phần bị ẩn :).

Danh sách emailCả quảng cáo blog của truyền thống và tiếp thị trực tuyến cơ bản đều có một lỗ hổng lớn mà List Building (xây dựng danh sách email) không có. Khi bạn đặt banner quảng cáo trên blog của bạn hoặc khi bạn thiết lập một chiến dịch quảng cáo bằng cách mua một số không gian quảng cáo trên các website, bạn không nhận ra rằng bạn đang bỏ lại một số tiền lớn trên bàn.

Với mô hình quảng cáo này các độc giả điển hình của bạn chỉ cần nhấp chuột vào banner quảng cáo của bạn hoặc liên kết của bạn, độc giả đó có thể đi đến một trang sản phẩm khác, và anh ta sẽ quyết định hoặc là mua hoặc là không. Vấn đề chỉ là thời gian.

Hầu như ngày nào tôi nhận được nhiều email từ các blogger mới và những nhà tiếp thị liên kết nhưng hầu hết những người không hiểu làm thế nào tôi có thể kiếm tiền trực tuyến, bởi vì cách kiếm tiền của tôi là xây dựng danh sách email những việc đang diễn ra trên back-end của trang web của tôi. Họ thường không hiểu vì trang web của tôi lại không quảng cáo banner tràn lan.

Cách kiếm tiền trực tuyến lớn không phải nhờ vào front-end, mà nó ở phía sau việc xây dựng danh sách email!

Hãy để tôi giải thích điều này trong vòng vài giây: Mặc dù bạn có thể thử để chỉnh quảng cáo của bạn một cách cẩn thận có thể, khi bạn sử dụng một mô hình quảng cáo hiển thị cơ bản, sự tương tác với độc giả của bạn luôn luôn kết thúc theo cùng một cách:

 • Nếu độc giả của bạn mua từ những sản phẩm đó thông qua trang web bạn, bạn có thể kiếm thêm được tiền, sau đó bạn chuyển sang khách hàng tiếp theo;
 • Nếu khách truy cập của bạn không mua, anh ta sẽ đi.

Những người mới bắt đầu không nhận ra là họ có thể kiếm thêm nhiều tiền hơn bằng cách quảng cáo cho cùng những người đã mua hàng còn hơn là thông qua việc xây dựng danh sách email. Và đây là những gì mà các ông chủ lớn như tôi đang làm hàng ngày. Tôi bắt đầu kiếm tiền chỉ từ khi tôi trở thành một người xây dựng danh sách email tốt.

Tôi phải rất sáng suốt, bài viết này sẽ nói về việc xây dựng danh sách email nhưng nó không chỉ dựa trên kiến thức lý thuyết mà còn là kiến thức thực tế. Tôi thấy số lượng bài viết về xây dựng danh sách email ngày càng tăng của những người không hề có bất kỳ kinh nghiệm thực tế nào. Tôi không hiểu làm thế nào những người đó có thể dạy những người khác về việc xây dựng danh sách email trong khi họ không có bằng chứng nào về những gì họ đang nói, và họ không có gì để chắc chắn là nó thực sự mang lại kết quả tốt. Vâng, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của riêng tôi với việc xây dựng danh sách email, dựa trên các bài thí điểm tra thực tế và số liệu thực. Đây là một phần của chính sách không BS của tôi.

Trước khi tìm hiểu kỹ về cách xây dựng danh sách email bạn nên tìm hiểu về email marketing là gì và nó có tầm quan trọng như thế nào đối với công việc kinh doanh online. Sau khi hiểu được tác dụng và khái niệm của email marketing bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của bài hướng dẫn xây dựng danh sách email này.

Email Marketing là gì? – Tại sao phải sử dụng Email Marketing?

Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu với việc xây dựng danh sách email! Để tiện cho bạn theo dõi bạn có thể xem các phần được chia như dưới đây:
Và đừng quên Follow tôi trên Facebook và Goog Plus để có thể theo dõi được những cập nhật những thông tin mới nhất về kiếm tiền online cũng như internet marketing.

Follow facebook

Follow G+


I. Tổng quan về xây dựng danh sách Email (List Building)

1. Xây dựng Danh sách Email: The Magic Bullet (viên đạn ma thuật)
2. Nhà cung cấp dịch vụ email marketing: Aweber

II. Tổng quan về cách xây dựng danh sách Email

1. Xây dựng Mối quan hệ
2. Cung cấp giá trị cho bạn đọc
3. Quảng cáo những gì bạn có
4. Lời nhận xét cuối cùng

III. Chi tiết những cách xây dựng danh sách Email

1. Đưa ra lợi ích cho độc giả
2. Tối ưu vị trí đặt Form thu thập Email
3. Tối Ưu Hóa Form
4. Thank you page – cách thức thiết kế và sử dụng trang cảm ơn
5. Những loại thông điệp mà bạn có thể dùng trên Email Marketing Aweber

IV.  Kế hoạch chi tiết để quả cáo qua email và một số mẫu email quảng cáo

1. Email 1 : Người giới thiệu (ngày 1)
2. Email 2: Người phân phối – the seller (ngày 3)
3. Email 3 : Cơ hội cuối cùng – The Last Chance (ngày 4)

I. Tổng quan về xây dựng danh sách Email (List Building)

1. Xây dựng Danh sách Email: The Magic Bullet (viên đạn ma thuật)

Mỗi blogger thừa thời gian và các nhà tiếp thị liên kết riêng lẻ sẽ cho bạn biết điều tương tự (hoặc ít nhất là họ cũng nên cho bạn biết về điều này): Một số tiền lớn nằm trong tay các khách hàng thường xuyên, và việc kiếm tiền trực tuyến không có cách nào tốt hơn là tìm cách để có được nhiều khách hàng định kỳ hơn để phát triển một hệ thống xây dựng danh sách email.

Vâng, tôi biết, bạn đã nghe nói về xây dựng danh sách email rất nhiều lần, nhưng nó không bao giờ là đủ khi tôi cứ nhắc đi nhắc lại việc này:

Tiền nằm trong danh sách của bạn

[sociallocker id=”4848″]Bạn thấy đấy, phần đắt giá của một quảng cáo trực tuyến là khi những du khách vãng lai ghé tới trang web của bạn, và sau đó họ biến thành những khách hàng.

Nếu bạn nắm bắt được các địa chỉ email của những độc giả của bạn thông qua xây dựng danh sách email, bạn có thể tiếp thị cho họ thật nhiều lần, nếu không có sự nỗ lực hết sức và chi phí của việc có thêm một khách mới mỗi ngày. Số tiền của bạn vẫn chỉ là con số đó, nhưng thu nhập tiềm năng của bạn sẽ tăng mỗi khi bạn tiếp thị cho khách hàng đặc biệt!

Trong trường hợp một người truy cập vào trang web của bạn nhưng lại không mua những gì mà bạn đang cung cấp, bạn có thể bắt đầu tiếp cận với người đó một cách thường xuyên và thuyết phục cho đến khi anh ta mua hàng của bạn. Nhưng nó không phải về bạn đã bỏ lỡ gì hay đạt được những gì trong lần tiếp cận đầu tiên! Bạn có nhiều cơ hội để chuyển độc giả truy cập này thành một khách hàng tiềm năng.

Mặt khác, nếu một khách truy cập mua sản phẩm mà bạn đang quảng cáo ngay lập tức khi họ nhìn thấy nó, bạn có thể thử bán các sản phẩm khác cho anh ta! Và đó là một cơ hội tốt, họ rất có thể mua hàng của bạn thêm nhiều lần nữa ngay sau lần mua hàng đầu tiên.

Như bạn có thể thấy, việc xây dựng một danh sách các khách hàng tiềm năng là vô cùng quý giá.

Bây giờ là thời gian để bạn có thể hành động. Đây là cơ hội của bạn để tham gia vào câu lạc bộ xây dựng danh sách email. Hãy làm theo hướng dẫn rất chi tiết này về việc xây dựng danh sách email và bạn sẽ có thể xây dựng một danh sách kiếm tiền trong thời gian ngắn nhất!

2. Nhà cung cấp dịch vụ email marketing: Aweber

Danh sách email - AweberBước đầu tiên để bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn là để chọn một nhà cung cấp danh sách email. Đó là dịch vụ mà sẽ lưu trữ và quản lý thuê bao và email của bạn từ khi bạn bắt đầu xây dựng danh sách email cho riêng bạn.

Đừng bao giờ để bị lừa bởi các công ty này nếu như nó nói nó sẽ cung cấp cho bạn một số phần mềm xây dựng danh sách email miễn phí. Không có gì là miễn phí cả. Bạn có thể nhận thấy rằng các công ty này đang sử dụng danh sách email của bạn để tạo chiến dịch cho chính họ.

Trong khi có một vài lựa chọn khác để xây dựng danh sách email ngoài cách đó (và tôi tin rằng , tôi đã thử nghiệm tất cả các cách đó, và tôi chắc chắn rằng cách tôi đang sử dụng là tốt nhất), tôi chỉ sử dụng Aweber.

AWeber là sự lựa chọn xây dựng danh sách email ưa thích của hầu hết các chuyên gia tiếp thị internet và blog, những người cần một giải pháp tốt nhất cho tin nhắn email của họ có thể tự động trả lời.

Tôi mời bạn khảo sát Aweber ngay bây giờ, và bạn có thể tạo tài khoản của riêng bạn để bạn có thể nhận được thiết lập với việc xây dựng danh sách email cùng lúc bạn đọc hướng dẫn này. Aweber được đưa ra với 30 ngày dùng thử với giá 1đô la Mỹ vì vậy nó thực sự rất tốt.

Nếu như bạn làm theo đúng hướng dẫn này để xây dựng danh sách email, bạn sẽ hiểu tại sao tôi sử dụng Aweber và làm thế nào để dễ dàng có được một danh email của riêng của bạn nếu bạn bắt tay vào làm việc với công cụ này. Bạn sẽ có thể bắt đầu sử dụng nó ngay lập tức mà không mất nhiều thời gian .

Từ thời điểm này, tôi sẽ tin rằng bạn làm theo lời khuyên của tôi và đã đăng ký với Aweber để xây dựng danh sách email dài.[/sociallocker]

II. Tổng quan về cách xây dựng danh sách Email

Trong phần này tôi sẽ đi sâu về vấn đề xây dựng mối quan hệ với độc giả và những cá nhân sẽ đăng ký vào danh sách email của bạn. Chúng ta cùng bắt đầu chứ?

[sociallocker id=”4849″]

1. Xây dựng Mối quan hệ

Rất nhiều người mới bắt đầu việc internet marketing nghĩ rằng, xây dựng một danh sách là để thu thập càng nhiều email càng tốt, sau đó liên lạc thật nhiều, cho đến khi họ khuyến khích được bạn mua sản phẩm, hoặc bạn chán và rời bỏ khỏi danh sách đăng ký của bạn.

Nó có thể đã xảy ra 10 năm trước đây, nhưng rất nhiều điều về việc xây dựng danh sách email cũng đã phát triển kể từ ngày đó. Mọi người đã hiểu biết thêm về internet và họ đã học được một việc là phải thận trọng với những gì họ có thể thấy trên trực tuyến. Họ chỉ đơn giản tin vào những gì bạn nói nếu bạn chỉ nói với họ rằng Sản phẩm Blue thật là tuyệt vời.

Tôi sẽ nói thêm cho bạn về bí mật xây dựng danh sách email: Tạo ra các hợp đồng trong phần sau của bài viết này.

2. Cung cấp giá trị cho bạn đọc

Xây dựng danh sách email - Cung cấp giá trị cho người dùng

Cung cấp giá trị cho người dùng – Một cách xây dựng danh sách email

Nó có nghĩa là bí quyết để xây dựng danh sách email là: 9 lần trong số 10 sẽ mất đi, bạn sẽ phải cung cấp một cái gì đó có giá trị cho độc giả của bạn. Cái gì đó sẽ giúp họ đạt được mục tiêu của họ, mà không cần trả tiền cho bạn.

Nó có vẻ phản lại với mục tiêu kiếm tiềm về cho bạn, nhưng nó có một cách khác để cho độc giả của bạn biết rằng mục tiêu đầu tiên của bạn không phải là để làm ra lợi nhuận cho bản thân bạn mà bạn thực sự muốn giúp đỡ cho độ giả của bạn .

Bằng cách cung cấp những gì có giá trị mà không chờ đợi bất cứ điều gì trở lại, bạn đang xây dựng mối quan hệ tốt với các độc giả của bạn, và bạn cũng đang xây dựng danh tiếng cho bản thân bạn thành một chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đang đi. Đó là một trường hợp để xây dựng danh sách email win-win hoàn hảo.

Bạn thấy đấy, nếu bạn muốn mọi người làm theo lời khuyên của bạn , bạn cần phải thuyết phục họ rằng bạn biết nhiều hơn họ về một chủ đề mà bạn vừa đưa ra. Nó không phải là quá phức tạp như bạn nghĩ vì ngay cả khi bạn chỉ biết nhiều hơn họ một chút ít , bạn vẫn sẽ có thể tìm hiểu thêm nữa . (Điều này là hoàn toàn bám sát với những gì mà hướng dẫn này xây dựng danh sách email mong bạn đạt được ) .

Nó tạo ra cảm giác hoàn hảo …

Khi bạn cần tư vấn để mua một chiếc ti-vi màn hình phẳng mới, bạn sẽ tư vấn cho ai? Khách hàng của bạn là ai? Khách hàng của bạn có thể là một người bạn đam mê công nghệ của bạn, hoặc bạn tìm khác hang tại một số trang web công nghệ, hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm khách hàng tại những trang viết bài đánh giá về sản phẩm.

Khi bạn cần tư vấn để bắt đầu một chế độ tập luyện mới, những người bạn sẽ xin lời khuyên là ai? Bạn của bạn người thường xuyên đến phòng tập thể dục, hay một blogger viết các bài về thể hình, hay một đoạn diễn về tập thể hình.

Để tóm tắt lại, bạn sẽ đưa ra câu hỏi cho một người hiểu biết rõ về các vấn đề cụ thể này. Đó có thể không phải là người am hiểu nhất tinh tường nhất trên thế giới . Nó chỉ là một người có thể biết nhiều hơn bạn .

Cung cấp giá trị cho các độc giả trong danh sách của bạn được coi như đang hướng tới mục tiêu thứ 2: xây dựng mối quan hệ và định vị từng bước đi của mình, bạn đã trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó.

3. Quảng cáo những gì bạn có

Một khi bạn đã hoàn thiện mình như một chuyên gia và bạn đã xây dựng một mối quan hệ tốt với độc giả trong danh sách email của bạn , bạn có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm.

Bạn có thể quảng bá sản phẩm của riêng bạn hoặc một số sản phẩm liên kết.

Một lời cảnh báo cho bạn rằng: hãy cẩn thận với các sản phẩm bạn đang quảng cáo và bạn phải đảm bảo rằng bạn không ủng hộ một số sản phẩm không có kết quả tốt. Phải mất một thời gian dài để xây dựng một mối quan hệ, nhưng nó chỉ mất 2 phút để tiêu diệt nó.

Tôi đã đọc và thử nghiệm một số mô hình để làm một số chương trình khuyến mãi sản phẩm sau khi xây dựng danh sách email. Một số có thể đem lại kết quả, số còn lại thì không. Để giúp bạn tiết kiệm một lượng thời gian khổng lồ, tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số mô tả.

Tôi chú thích rằng các bạn không nên sao chép từ phương pháp này một cách hoàn toàn chính xác từng từ một (nó có thể sẽ chỉ gây tổn hại cho danh sách của bạn). Thay vào đó, sử dụng nó như là một kế hoạch chi tiết để có thể tiếp cận với hệ thống của bạn.

Sai lầm lớn nhất khi mọi người nói đến quảng bá sản phẩm thông qua xây dựng danh sách email là để quảng cáo cho một sản phẩm với một email duy nhất.

Đừng nói là tôi sai, nó có thể làm việc trong một số trường hợp nhất định, nhưng các trường hợp còn lại thì không.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn làm cho doanh số bán hàng nhiều lên càng nhiều càng tốt từ người đăng ký email của bạn, bạn cần quảng cáo mạnh hơn nữa.

Hệ thống tôi sẽ mô tả đang sử dụng được gửi 3 email trong khoảng thời gian là 2 ngày, nhưng đó là để giúp bạn để thích ứng với nhu cầu của đối tượng mà bạn đang nhắm tới .

4. Lời nhận xét cuối cùng

Khi bạn hỏi bất kỳ của các blogger nào đứng đầu danh sách về những gì họ sẽ làm nếu họ bắt tay vào làm việc từ ngày ngày hôm nay, họ luôn luôn nói với bạn rằng họ sẽ bắt đầu xây dựng danh sách email của họ trước, bởi vì đó là tài sản quý giá nhất của họ.

Bạn không có bất kỳ lý do gì để chối bỏ việc này. Bạn nên làm theo hướng dẫn này xây dựng danh sách email ngay ngày hôm nay.

Bạn sẽ hành động bây giờ, đăng ký sử dụng với Aweber và bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn? Hoặc là bạn chỉ cần đọc qua và tìm thấy một số lý do mà bạn không thích nó còn hơn là cảm thấy tiếc cho chính mình

Cá nhân tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy một số thông tin hữu ích trong bài viết này của tôi về việc xây dựng danh sách email, và tôi muốn nghe những suy nghĩ của bạn về việc xây dựng danh sách email và cho thêm lời khuyên mà tôi có thể đã không nói đến.[/sociallocker]

Trong phần vừa rồi tôi đã đưa ra cho bạn thêm một số thông tin tổng quan về việc xây dựng danh sách email theo các cách thức khác nhau. Trong phần tiếp theo này tôi sẽ đi sâu về chi tiết vấn đề tiếp cận với độc giả và những cá nhân sẽ cho bạn thông tin về email của bạn bao gồm cách thức đưa ra ưu đãi  vị trí của từng form đăng ký để đạt hiệu quả tốt nhất. Chúng ta cùng bắt đầu chứ?

III. Chi tiết những cách xây dựng danh sách Email

[sociallocker id=”4850″]

1. Đưa ra lợi ích cho độc giả

Như bạn có thể đoán, bước đầu tiên và có lẽ là phần khó khăn nhất của việc xây dựng một danh sách email là để thực sự mời gọi được mọi người gửi địa chỉ email của họ và đăng ký vào danh sách của bạn .

Tất nhiên bạn có thể thiết lập một hình thức đơn giản trên trang web và hy vọng nó là tốt nhất cho bạn. Bạn thậm chí có thể nhận được thêm một số người muốn đăng ký, nhưng bí mật thực sự để xây dựng danh sách email và nhận được mọi người đăng ký vào danh sách email của bạn là bạn tạo ra cho độc giả một giá trị nhất định và độc giả của bạn muốn đăng ký vào danh sách email của bạn.

Tôi thực sự thực hiện các bài kiểm tra xây dựng danh sách email khác nhau trên VKool Elite. Kết quả đã rất rõ ràng: bằng cách cung cấp một lợi ích cho người dùng, tôi có thể tăng tỷ lệ đăng ký của tôi lên 5 lần. Đúng là như thế đấy!

Ý tưởng xây dựng danh sách email này rất là đơn giản: bạn chỉ cần gửi địa chỉ email của bạn và bạn sẽ nhận được một cái gì đó miễn phí.

Bây giờ bạn có thể tự hỏi về những loại mặt hàng bạn có thể cung cấp cho độc giả của bạn, để họ có thể để đăng ký vào danh sách của bạn… Vâng, tất cả phụ thuộc vào sự thích hợp của bạn, nhưng điều dễ dàng nhất để đạt được điều này là phân phát những hướng dẫn miễn phí.

Như bạn có thể nhìn thấy trên Vi.vkool.com, để xây dựng danh sách email của tôi, tôi hiện đang cung cấp hướng dẫn cho những người đăng ký vào danh sách email của tôi. Đừng hiểu nhầm, mục tiêu xây dựng danh sách email của tôi là liên quan đến một nhóm đối tượng rộng hơn, không chỉ là để cung cấp khối lượng thông tin khổng lồ cho tất cả mọi người khác trong Blog của tôi. Hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến những hướng dẫn miễn phí của tôi, vì vậy về cơ bản tôi phải nhân 3 lần cơ hội của tôi để mọi người đăng ký và để tăng tốc độ xây dựng danh sách email của tôi.

Tôi đề nghị bạn hãy xem những gì mọi người trong chủ đề blog của bạn đang cung cấp (nếu một số đã làm việc đó), và tìm góc của riêng cho bạn bạn và xây dựng danh sách email. Viết những chỉ dẫn mà bạn có thể cung cấp cho các độc giả của bạn, để thu hút họ ghi danh vào danh sách email của bạn.

2. Tối ưu vị trí đặt Form thu thập Email

Một phần quan trọng của việc xây dựng danh sách email là về cách đặt các hình thức đăng ký của bạn trong những điểm đúng để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Có một quy tắc mà bạn phải chú ý đầu tiên để xây dựng danh sách email mà hầu hết mọi người đều sợ phải làm theo mặc dù nó có thể đem lại kết quả tuyệt vời vào việc cải thiện tỷ lệ đăng ký vào email của bạn: càng nhiều hình thức hơn, bạn có thể nhận được nhiều đăng ký hơn.

Bạn sẽ không thể xây dựng một danh sách email tuyệt vời chỉ bằng cách dán 1 mẫu  trên đỉnh sidebar của bạn. Để tối ưu hóa chiến lược xây dựng danh sách email của bạn, bạn phải liên tục nhắc nhở các độc giả của bạn và chiến lược mà bạn cung cấp một bản email (email newsletter).

Để chèn các hình thức nắm bắt email của bạn trên blog của bạn và cải thiện việc xây dựng danh sách email của bạn, bạn có thể chỉnh sửa các tập tin Theme WordPress của bạn bằng tay, hoặc bạn có thể sử dụng một plugin cho phép bạn làm điều đó chỉ với một nút bấm .

Để có thể xây dựng danh sách email tốt nhất, tôi khuyên bạn nên sử dụng OptinSkin.

OptinSkin đã được phát triển một cách chính xác với mục tiêu đã được gắn liền: cải thiện việc xây dựng danh sách email của bạn bằng cách cho phép bạn thêm các hình thức đăng ký trên blog của bạn mà không cần phải chỉnh sửa code bằng tay.

Tôi ủng hộ plugin OptinSkin kể từ khi tôi sử dụng nó để xây dựng danh sách email trên một số trang web của tôi và tôi biết rằng nó sẽ làm cho quá trình xây dựng danh sách email của bạn rất dễ dàng hơn rất nhiều lần. Có nghĩa là bạn có thể bắt đầu xây dựng danh sách email trong vài phút.

Bây giờ bạn đã có OptinSkin, đó là thời điểm tốt để đưa các Form đăng ký của bạn vào đúng nơi để xây dựng danh sách emmail của bạn càng nhanh càng tốt . Sau nhiều năm thử nghiệm, tôi đã đưa ra một số dữ liệu về vị trí khá vững chắc để tối ưu hóa hình thức xây dựng danh sách. Dưới đây là danh sách các vị trí hiệu quả nhất, theo hiệu suất yêu cầu.

Đây là kết quả tốt nhất dựa trên những quan sát của tôi trên các trang mạng liên kết blog, nhưng các kết quả của việc xây dựng danh sách email riêng cho bạn có thể có kết quả khác nhau dựa trên niche của bạn và đối tượng độc giả của bạn.

2.1 Trang bản tin (Newsletter Page)

Vị trí form đầu tiên này giúp bạn xây dựng danh sách email của bạn cách rất rõ ràng để hầu hết mọi người có thể nhìn thấy được, nhưng tôi nhìn thấy rất nhiều người không để ý đến việc này, họ thậm chí không bận tâm đến việc tạo trang cập nhật tin tức này trên blog của họ.

Không có cách nào tốt hơn cho việc bắt đầu xây dựng một danh email là tạo ra một trang riêng với một mục đích duy nhất là để thu hút mọi người đăng ký vào danh sách email của bạn.

Việc thiết kế trang xây dựng danh sách email (list building page) này là khá dễ dàng bởi vì khi mọi người truy cập vào trang này, họ gần như đã chắc chắn rằng họ muốn nhận được email cập nhật thong tin từ bạn.

Đây là cấu trúc cho các trang bản tin mà tôi đã thiết lập trên hầu hết các blog của tôi:

 • Đầu tiên hãy để tôi giải thích ngắn gọn một số kết quả mà tôi thu nhận được (để cho độc giả của tôi biết những gì mà trang bản tin của tôi có thể làm cho họ) ,
 • Sau đó, tôi đưa ra một mẫu đăng ký,
 • Sau đó, tôi đưa ra một số lời chứng thực từ các khách hàng trước đó (bằng chứng xã hội này rất là quan trọng để cho thấy độ đáng tin cậy về thông tin của bạn)
 • Cuối cùng, tôi có một mẫu email thứ hai.

Bạn có thể nghĩ rằng chèn 2 mẫu email trên cùng một trang là không cần thiết và nó sẽ không giúp cải thiện việc xây dựng danh sách của bạn, nhưng không phải như vậy đâu. Một số người sẽ bị thuyết phục chỉ với những lợi ích mà họ đọc được, một số người khác sẽ cần những bằng chứng xã hội chính xác. Vì vậy, nó thuận tiện hơn khi cung cấp mỗi người một bên một mẫu đăng ký mà họ cần. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi kết quả mà việc này mang lại.

Với việc xây dựng danh sách, lời chứng thực của khách hàng là thực sự cần thiết và hữu ích nếu những lời chứng thực đó do những người có uy tín trong công việc của bạn phát biểu, nhưng nếu bạn không thể nhờ những người có uy tín phát biểu, bạn có thể có dùng lời chứng thực của bất kỳ blogger nào khác hoặc chỉ cần lời xác minh của bất kỳ khách hàng hay độc giả của bạn.

2.2 Trang giới thiệu (About Page)

Trang giới thiệu của bạn có thể là một trong những cách thức giúp bạn thay đổi khả năng xây dựng danh email của bạn nếu bạn thiết kế trang này đúng cách và đứng mục đích.

Thật không may, hầu hết các blogger không thiết kế trang giới thiệu một cách đúng đắn.

Bạn phải tự hỏi bản thân bạn là bạn thiết kế trang giới thiệu bản thân với mục đích gì. Bạn có muốn viết 10 dòng về bạn hoặc công ty của bạn để cho độc giả có được một cái nhìn ngắn gọn và tổng thể về trang web của bạn, và về cá nhân bạn? Hay bạn muốn biến nó thành một nam châm để thu hút độc giả?

Hãy làm rõ vấn đề này nhé, tôi không phải là một người thích dùng trang giới thiệu, mà chỉ đơn giản là trang này giúp tôi mô tả về trang web hoặc về chủ sở hữu các trang web. Tôi nghĩ rằng bạn đã lãng phí một nguồn tiềm năng dồi dào nếu bạn bỏ quên trang giới thiệu này.

Hãy suy nghĩ về nó: nếu độc giả truy cập trang web của bạn có nghĩa là họ đã có chút quan tâm đến blog của bạn, nhưng để họ thực sự muốn click chuột vào một liên kết hay truy cập vào một trang nào đó thì phải bạn phải giải thích cho độc gải đó về trang web của bạn và về bạn, bạn có thể dễ dàng thuyết phục độc giả đó trở thành một khách hàng và cải thiện việc xây dựng danh sách email của bạn!

Đây là bí quyết của tôi để xây dựng danh sách email có một trang giới thiệu đúng cách.

 • Trước tiên, tôi nói về blog của tôi, và tôi giải thích về những gì độc giả có thể sẽ nhận được nếu họ trung thành đón đọc blog của tôi,
 • Form email thu hút
 • Sau đó, tôi nói rõ hơn một chút về những câu chuyện đằng sau blog của tôi, và về bản thân tôi.
 • Form email thu hút
 • Cuối cùng, tôi đưa ra một số lời xác minh (bằng chứng xã hội là vô cùng quan trọng).

Tôi sẽ không giải thích lý do tại sao lại là việc quan trọng như nhất là để có một số from mẫu trên cùng của một vài trang. Để làm cho nó ngắn gọn hơn, mỗi form sẽ được sử dụng bởi những người bị thuyết phục bởi phần nội dung phía trên, hoặc là nội dung liên quan đến form đấy. Mục đích của việc này là để có thể lựa chọn trong danh sách email của bạn một cách dễ dàng.

2.3 Popup

Popup - Một trong những cách xây dựng danh sách mail hiệu quả

Minh họa về xây dựng danh sách email sử dụng popup

Vị trí xây dựng danh sách email tiếp theo tôi sẽ thảo luận là một vị trí đã gây tranh cãi trong thế giới blog. Số lượng đối tượng đưa vào danh sách này được nâng lên từng phút một, bạn sẽ thấy mọi người hét lên với bạn và họ cùng có một quan điểm về popup là: ” Popup sucks” , ” !Quảng cáo là spam”, ” Khi tôi nhìn thấy một popup, tôi thậm chí không thèm ghé vào trang web đó thêm một lần nữa nào nữa”,”Tôi sẽ không bao giờ đặt một popup trên trang web của tôi” .

Rất tốt khi mọi người bày tỏ ý kiến ​​của họ, nhưng hầu hết các ý kiến ​​được thực hiện bởi những người không biết gì về tối ưu hóa chuyển đổi và việc xây dựng danh sách email.

Phần lớn thời gian, khi bạn hỏi những người này là họ có thực sự cố gắng đặt một lightbox popup trên trang web của họ để so sánh tỷ lệ chuyển đổi và cố gắng cải thiện việc xây dựng danh sách email của họ, họ sẽ nói với bạn rằng họ không bao giờ muốn làm việc đó.

Thậm chí họ không thèm bận tâm lắng nghe về việc này. Họ nói thật về cảm giác của họ, nhưng họ không có bất kỳ cách thức nào để đưa yêu cầu của mình vào việc xây dựng danh sách email.

 Hơn 50 % địa chỉ email của tôi đều đăng ký thông qua các link popup.

Tôi không nói rằng bạn hoàn toàn nên sử dụng popup trên blog của bạn để xây dựng danh sách email, nhưng bạn nên xem xét đến nó, và có thể làm một chút thử nghiệm về việc có hay không có popup thì tốt hơn, từ đó bạn có thể xem nó có cải thiện tỷ lệ đăng ký email cho bạn hay không.

Trong hầu hết các trường hợp tôi đã thực hiện quảng cáo lightbox thì tỷ lệ lựa chọn của tôi tăng hơn gấp đôi.

2.4 Hộp Tính năng (Feature Box)

Để xem một “ Feature Box” là cái gì, bạn chỉ có thể truy cập trang chủ vi.vkool.com và hãy nhìn vào phần đầu của trang.

Khi bạn nghĩ đến nó, nó có thể cho bạn cảm giác hoàn hảo khi sử dụng Feature Box trên trang chủ blog của bạn để cải thiện việc xây dựng danh sách email của bạn … Đây là trang “Mặc định” rằng độc giả truy cập định kỳ sẽ thấy ở ngay đầu tiên mỗi lần truy cập. Hơn nữa, khi một độc giả truy cập vào một trong các bài viết của bạn từ một công cụ tìm kiếm trên một trang web truyền thông xã hội, các trang thứ hai, mà độc giả đó sẽ đi đến là trang chủ của bạn, phần lớn là như vậy.

Bạn phải suy coi Feature Box này như thể nó là một trang đích để bạn xây dựng danh sách email cho riêng mình bạn. Làm cho nó đơn giản và đi thẳng vào vấn đề trọng tâm.

Hộp tính năng (Feature Box ) phục vụ với nhiều mục đích :

Nó cho phép bạn thử nắm bắt nhiều email và cải thiện khả năng xây dựng danh sách email của bạn bằng cách đưa ra một đề nghị chi tiết hơn cho độc giả truy cập trang web của bạn (bạn có khả năng nắm bắt trực quan tốt hơn khi bạn trình bày đề nghị của bạn với độc giả truy cập trang web của bạn).

Nó cũng có thể giúp mọi người hiểu biết thêm về blog của bạn (ví dụ, khi bạn truy cập vào trang chủ của tôi, bạn có thể trực tiếp thấy rằng blog của tôi đang viết về các chủ đề liên quan tới Internet Marketing).

Mẹo trong xây dựng danh sách email: Như bạn thấy, tôi sử dụng lời chứng thực trong hộp tính năng (Feature Box) để xây dựng danh sách email của tôi. Lời chứng thực là một yếu tố quan trọng để tăng khả năng chuyển đổi. Độc giả truy cập trang web của bạn có nhiều khả năng sẽ bị thuyết phục rằng thong tin mà bạn đưa ra thực sự có ích nếu ai đó nói với họ rằng đó rằng chúng có ích. Một lời chứng thực ủng hộ thông tin của bạn sẽ luôn luôn xuất hiện một cách khách quan sẽ đem lại hiệu quả cao hơn lời nói của chính bạn. Cũng nên nhớ rằng lời chứng thực đi kèm với hình ảnh sẽ luôn luôn tốt hơn để xây dựng danh sách email.

2.5  Sidebar

Nếu bạn giống như hầu hết các blogger khác, sidebar của bạn có thể là một mớ hỗn độn khủng khiếp.

Tôi biết khó khăn như thế nào để giữ cho sidebar của bạn ngăn nắp và rõ ràng. Bạn phải thêm một cái gì đó vào đấy… Một widget mới, một biểu tượng mới, một danh sách liên kết, bài viết gần đây, bài viết được ưa chuộng , và còn nhiều nữa.

Những gì bạn không nhận ra rằng, khi đưa quá nhiều thứ vào trong sidebar của bạn, bạn đang cá cược tât cả nỗ lực xây dựng danh sách email của bạn bởi vì tất cả mọi thứ bạn thêm, mà không có cùng mục tiêu là thu hút nhiều email, thì nó chỉ làm các độc giả của bạn mất tập trung. Và tôi tin rằng, khá là khó để xây dựng một danh sách email nhanh chóng… bạn thực sự cần phải loại bỏ tất cả các yếu tố có thể và tập trung tất cả sự chú ý của bạn vào xây dựng danh sách.

Hãy xem tất cả các blog lớn trên mạng, bạn có nhìn thấy chúng hiển thị một số phần phụ hào nhoáng hay bất kỳ loại huy hiệu nào trong sidebar của họ? Họ không làm như vậy, bởi vì nó sẽ làm cho blog của họ trông giống như tài tử và nó sẽ tàn tàn phá tất tần tật nỗ lực xây dựng danh sách email của họ.

Vì vậy, bước đầu tiên để có được nhiều người đăng ký và cải thiện xây dựng danh sách email của bạn là phải thoát khỏi sự hỗn độn trong sidebar của bạn.

Sau đó, để tăng tỷ lệ lựa chọn của bạn, bạn phải đặt một form đăng ký ở vị trí càng cao càng tốt trong sidebar của bạn. Nếu có thể, bạn nên đặt nó ngay ở đầu trang. Nó sẽ tạo nên điều kỳ diệu cho những nỗ lực xây dựng danh sách email của bạn.

Nếu bạn đặt form đăng ký của bạn ở vị trí hơi thấp trong sidebar của bạn (ví dụ, trong một số quảng cáo), bạn đã tước đi phần nào đó cơ hội để thu hút được nhiều email hơn.

Nhiều danh sách đã được thí nghiệm bởi các blogger lớn và tôi sẽ tổng hợp kết quả cho bạn: form càng ở vị trí cao thì càng tốt.

2.6  Sau mỗi bài viết

Vị trí danh sách này là một trong những điều rõ ràng nhất mà tôi thấy, vì vậy tôi thực sự không hiểu tại sao các blogger không sử dụng nó nhiều hơn.

Bạn thấy, khi một người nào đó truy cập vào bất kỳ bài viết blog hoặc bài viết nào đó của bạn, họ truy cập vào đó để có được một số thông tin cụ thể về một chủ đề nhất định.

Trong khi bạn cố gắng để làm gián đoạn cả quá trình đọc và tìm hiểu thông tin của mình bằng cách đặt các form đăng ký trong tiêu đề blog của bạn và trong sidebar, nếu lần đầu tiên bạn có thể cho phép họ truy cập vào các thông tin mà họ đang tìm kiếm (hay còn gọi là nội dung bài blog của bạn) mà không có bất kỳ giám đoạn nào, thì bạn thật là tử tế?

Nghe có vẻ hợp lý khi bạn để cho các độc giả truy cập trang web của bạn có được thông tin họ đang tìm kiếm một cách dễ dàng nhất có thể. Nếu bạn tốt với họ, họ sẽ phát biểu những ý kiến ​​tốt đẹp về bạn và cuối cùng việc này rất có thể sẽ giúp bạn xây dựng danh sách email.

Vì vậy, chúng ta hãy giả sử rằng khi các độc giả truy cập trang web của bạn rất thích bài viết của bạn và đọc hết nó. Người đó thích nội dung thông tin của bạn và bây giờ người đó đang tìm kiếm một thông tin khác trên blog của bạn.

Đó là thời gian hoàn hảo để bạn có thể cung cấp cho họ một vài lựa chọn để đăng ký nhận thông tin qua email!

Bạn có thể nói một vài câu hội thoại đơn giản để xây dựng danh sách email như là: “Bạn thích bài viết này chứ? bạn có muốn nhận được nhiều thông tin hơn qua hòm thư thư điện tử của bạn”. Nếu khách truy cập của bạn thích một bài đặc biệt nào đó, họ rất có khả năng muốn đọc nhiều thứ khác từ bạn.

2.7 Blog Footer

Blog Footer không phải là vị trí để xây dựng danh sách email  mà tôi ưa thích với một form đăng ký email, nhưng tôi biết rằng một số các blogger đồng nghiệp của tôi có thể nhìn thấy kết quả tốt với việc này, vì vậy tôi quyết định đưa Blog Footer vào danh sách này.

Vị trí này có thể được gọi là “hy vọng cuối cùng trong việc xây dựng danh sách email”.

Bạn có thể thấy, khi dộc giả truy cập vào trang web của bạn đi đến dưới cùng của trang thông tin nào đó của bạn, họ đã có thể không tìm thấy bất cứ điều gì gọi là thú vị với họ, vì vậy họ chỉ dừng tại đó, và mọi chuyện chỉ kết thúc ở đó.

Đây là cơ hội cuối cùng cho bạn để cố gắng lấy được địa chỉ email của họ trước khi họ rời khỏi blog của bạn.

Nếu bạn sử dụng một Blog Footer phong phú, ví dụ như một trong một Blog Footer có 4 cột, nó rất dễ dàng để tích hợp một form đăng ký xây dựng danh sách email vào một trong nhữngtiêu chuẩn (modules) đó bạn có thể thấy ở trang VKool.com.

Hình thức đăng ký này sẽ không thể mang đến hàng ngàn địa chỉ email cho bạn, nhưng ngay cả khi nó thu hút một vài trăm địa chỉ email cũng đã là tốt hơn so với việc không có gì cả!

Và đừng quên rằng nếu bạn đã không nhận được thông tin chi tiết của những độc giả này, họ sẽ chỉ kết thúc ở việc đọc và sau đó rời khỏi trang web của bạn, do đó nó chỉ có giá trị như một cú đánh cuối cùng để cải thiện việc xây dựng danh sách email của bạn.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong tất cả cách thức để tối ưu hóa vị trí form của bạn làm thu hút thêm đọc giả đăng ký vào danh sách email của bạn. Phần tiếp theo của bài viết của tôi sẽ cho bạn thông tin về tối uư hóa hình thức form của bạn. Hãy tiếp tục đón đọc!

Trong bài viết về Tối ưu hóa vị trí form, tôi đã đưa ra cho bạn thêm một số thông tin chi tiết về việc tối ưu hóa vị trí form của bạn làm thu hút thêm đọc giả đăng ký vào danh sách email của bạn. Bài viết này của tôi sẽ cho bạn thông tin về tối uư hóa hình thức form của bạn. Chúng ta cùng bắt đầu chứ?

3. Tối Ưu Hóa Form

Bây giờ bạn biết nơi bạn nên đặt một số Form đăng ký để bắt đầu xây dựng danh sách email của bạn, tôi muốn giải quyết các vấn đề của hình thức tối ưu hóa một cách rõ ràng.

Rất nhiều người sẽ chỉ dừng lại ở đây và nghĩ rằng họ đã làm tốt tất cả mọi thứ liên quan đến xây dựng danh sách email. Họ ký hợp đồng với Aweber, thêm một vài hình thức đăng ký trên trang web của họ và họ hy vọng sẽ nhận được hàng ngàn độc giả chỉ qua một đêm.

Trong khi nó sẽ là rất tuyệt vời nếu mọi công việc được hoàn thành một cách trôi chảy, vẫn có một số việc liên quan mà bạn cần phải làm nếu bạn muốn tạo ra tiềm năng cho việc xây dựng danh sách đầy đủ cho blog của bạn.

Một trong những bước quan trọng bạn nên hướng tới là việc tối ưu hóa hình thức.

Có rất nhiều biến thể mà bạn có thể điều chỉnh để cải thiện việc xây dựng danh sách email của bạn và tăng tỷ lệ đăng ký thành công của bạn.

Hãy dừng lại vài giây để suy nghĩ về nó …

Hay nói chính xác rằng chỉ một thay đổi rất nhỏ trong các hình thức xây dựng danh sách email của bạn có thể tăng tỷ lệ đăng ký lên đến 25%.

Sau đó, bạn có thể làm thêm 3 thay đổi nhỏ nữa … Và bạn thấy rõ được sự thay đổi rõ rệt! Bạn có thể tăng gấp đôi tỷ lệ đăng ký của bạn, chỉ bằng cách kiểm tra và điều chỉnh một số chi tiết nhỏ.

Để đưa ra quyết định đúng, bạn nên làm một số thử nghiệm, phân chia tỉ lệ cho mỗi biến. Hãy cẩn thận, nếu bạn chỉ có một vài độc giả mỗi ngày, bạn sẽ phải chạy theo thí nghiệm này trong một thời gian dài. Đừng bao giờ nổi điên vì những thử nghiệm thí điểm hay các bài kiểm tra cho từng khía cạnh khác nhau trong việc xây dựng danh sách email của bạn.

Vậy làm thế nào để bạn tố ưu hóa được form email của chính bạn? Chi tiết như thế nào, bạn hãy xem cụ thể dưới đây. Chúng ta cùng bắt đầu chứ?

Tối ưu hóa hình thức form: làm cho form email của bạn băt măt và thu hút được nhiều đọc giả hơn. Chi tiết là như thế nào?

3.1 Màu sắc

Có vô số các nghiên cứu về tâm lý màu sắc và những hiệu quả nó có thể giúp có hiệu quả cao trong việc xây dựng danh sách email, vì vậy tôi sẽ không tóm tắt lại tất cả mọi thứ trong bài viết này.

Bạn chỉ cần nhớ rằng bạn nên thêm nhiều màu sắc khác nhau cho nền của mỗi form, lề, tiêu đề, định nghĩa, và vị trí mỗi nút …

3.2 Cỡ chữ

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng đôi khi bạn có thể làm tăng tỷ lệ đăng ký của bạn và cải thiện tình hình xây dựng danh sách email của bạn chỉ bằng cách thay đổi kích thước phông chữ mẫu của bạn từ 12px thành 16px.

3.3 Cung cấp lợi ích cho người dùng

Nó có thể trở nên thú vị để thử nghiệm tạo ra mục đích và động cơ khác nhau cho việc trao đổi địa chỉ email với những người khác bằng cách tặng cho họ: ebook, một phiếu mua hàng, một không gian độc quyền trên trang web của bạn…

3.4 Vị trí đặt Form

Như tôi đã thảo luận việc này trong phần 2. Vi trí đặt Form (Mục III) do đó bây giờ tôi không đi vào chi tiết của từng khía cạnh của việc xây dựng danh sách Email. Nhưng hãy nhớ một số vị trí cụ thể để đặt form để trang web của bạn tốt hơn những trang web khác. Điều quan trọng là để kiểm tra sự thay đổi của việc bạn đang làm.

3.5 Bằng chứng xã hội

Nếu bạn từng ghé qua Vi.VKool.com, bạn sẽ thấy rằng tôi sử dụng nhiều hình thức khác nhau của các bằng chứng xã hội để xây dựng danh sách bằng các form đăng ký của tôi. Đây là lần đầu tiên, và hiệu quả nhất, là: chứng thực của người dùng.

Bạn thấy đấy, nếu tôi đã nói với bạn rằng blog của tôi tuyệt vời như thế nào, và nội dung thông tin mà tôi cung cấp cho bạn nhiều như thế nào và làm thế nào để những thông tin đó giúp bạn phát triển kinh doanh của riêng bạn, bạn có thể nghi ngờ (và ​​đó là quyền của bạn). Nhưng nếu là một người nào khác (tốt hơn là một nhân vật có uy tín) nói với bạn rằng blog của tôi rất tuyệt vời, nó sẽ làm cho trang của bạn có uy tín hơn.

Mẹo khi xây dựng địa chỉ email: Thêm một hình ảnh của người đưa ra lời chứng thực để cải thiện kết quả.

Nếu bạn không có lời xác thực nào, bạn luôn có thể yêu cầu các thành viên gia đình hoặc bạn bè của bạn để viết một từ tốt đẹp về bạn, nó sẽ luôn luôn có trọng lượng hơn nhiều so với việc bạn đang tự nói đến những điều tốt đẹp của bản thân, và việc này sẽ giúp cải thiệnviệc xây dựng danh sách của bạn.

Hình thức thứ hai của bằng chứng xã hội mà bạn có thể sử dụng để xây dựng danh sách là: số lượng. Nếu bạn thấy rằng tôi có 5.000, 10.000 hoặc 20.000 khách hàng, bạn có nhiều khả năng sẽ đăng ký làm khách hàng của tôi. Bạn sẽ nghĩ là: “Mà nhiều người không thể sai nên tôi không muốn bỏ lỡ cơ hội” .

Đây là lý do tại sao số lượng được sử dụng rất nhiều trên mạng. Đó là đối tác trực tuyến khi nhìn thấy một đám đông chờ đợi ở phía trước của một cửa hàng với một sản phẩm sắp ra mắt. Nó chỉ làm cho bạn tò mò, và có thể những người này biết một cái gì đó có giá trị mà bạn không biết.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong tất cả các cách thức để tối ưu hóa hình thức form email của bạn để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc thu hút độc giả của bạn điền thông tin của họ vào form này.

Chúc các bạn thành công!

Trong phần tiếp theo tôi sẽ cho các bạn biết về chi tiết của việc gửi email để có được hiệu quả cao nhất.

4. Thank you page – cách thức thiết kế và sử dụng trang cảm ơn

Khi bạn có thể dễ dàng gửi email đến cho một ai đó nhưng lại khó khăn trong việc khuyến khích họ chi tiền cho bạn, chính khi đó, bạn còn phải làm thêm một số bước bạn đặc biệt nếu bạn muốn thành công với việc xây dựng danh sách email.

Các bước này rất quan trọng để thúc đẩy cho toàn bộ quá trình xây dựng danh sách email của độc giả có thể hoạt động một cách mượt mà nhất. Tôi cá rằng bạn không muốn anh ta gặp nhầm lẫn trước khi quá trình này hoàn tất.

Hầu hết mọi người đăng ký cho một nhà cung cấp danh sách email, tìm hiểu một vài điều về nhau và hy vọng đây là cách xây dựng danh sách email tốt nhất cho họ.

Trong khi việc này có thể hoạt động suôn sẻ đến mức độ nào, có rất nhiều việc nhỏ mà bạn có thể làm để có thể vượt lên trước đối thủ cạnh tranh của bạn và đánh bại họ chỉ bằng việc xây dựng danh sách email.

Một trong số việc bạn có thể làm là có một trang cảm ơn riêng biệt.

Bạn có thể thấy, khi một người nào đó đăng ký nhận các bài viết mới hay các tin tức cập nhật của bạn, họ nên nhận được một lời “cảm ơn”.

Aweber cung cấp cho bạn một trang chung với mục đích đó, nhưng xét về mặt tăng lưu lượng truy cập thì nó không phải là giải pháp hoàn hảo và nó có thể không có lợi cho việc tối ưu công trình xây dựng danh sách email của bạn. Đây là những gì sẽ xảy ra: Blog post -> Sign up -> Aweber thank you page

Vấn đề là, khi họ click vào trang này, bạn sẽ mất một ít độc gi: vì không có liên kết trở lại trang web của bạn và các độc giả của bạn đang ở trên một domain mà họ không hề biết đến.

Sẽ là tốt nhất nếu bạn để nó trông như thế này: Blog post -> Sign up -> Thank You page on your blog

Trang cảm ơn này (thank you page ) cho phép bạn hiển thị một thông điệp về một mục tiêu chính xác cho riêng từng độc giả của bạn, đó là trên domain riêng của bạn, và nó sử dụng trong việc bố trí blog của bạn. Độc giả biết chính xác họ đang ở đâu và sau đó bạn có thể chuyển hướng họ đến vơí trang chủ của bạn, hoặc các bài viết được ưa chuộng nhất của bạn, hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn.

Bây giờ bạn đã có được địa chỉ email của độc giả đã truy cập của bạn, nhưng công việc xây dựng danh sách email không phải là đã kết thúc, bạn vẫn còn có một số việc phải làm để kiếm tiền, nhưng bạn đã hoàn thành một trong những phần phức tạp nhất của quá trình này.

Đây là thời điểm mà bạn có thể hoàn thành hầu hết các hướng dẫn về việc xây dựng danh sách email. Chúng giải thích giúp bạn làm thế nào để bắt đầu nắm bắt được nhiều email, nhưng sau đó, vẫn còn vài điều bạn chưa biết.

Bạn đã có một danh sách hoàn thiện, nhưng làm thế nào để kinh doanh bằng danh sách đó, hay thậm chí còn nhiều hơn nữa!

Tôi quyết định chia sẻ cho bạn nhiều hơn về những bí mật xây dựng danh sách email của tôi, nhờ vào nó bạn có thể bắt đầu kiếm thêm lợi nhuận từ danh sách của bạn. Nhưng trước hết, hãy để tôi giải thích 3 loại thông điệp mà bạn có thể dùng Aweber để gửi email đi trong phần tiếp theo đây.

5. Những loại thông điệp mà bạn có thể dùng trên Email Marketing Aweber

Các phần tôi nói dưới đây được áp dụng cho nhà cung cấp là Aweber. Đối với các nhà cung cấp khác cũng tương tự.

5.1 Theo dõi – Follow up

Theo dõi các thông báo là cốt lõi của mọi chiến lược tiếp thị qua email. Bạn sử dụng các thông báo để thiết lập một chuỗi thư điện tử mà sẽ được kích hoạt ngay sau khi một ai đó tham gia danh sách của bạn.

Đây là xương sống, là cốt lõi của việc xây dựng danh sách email.

Follow up trong Aweber - Xây dựng danh sách email với Aweber

Theo dõi các thông điệp được tự động được gửi đi theo một trình tự tới tất cả mọi người sau khi họ đăng ký. Bất cứ khi nào bạn tạo ra một thông điệp được theo dõi mới, bạn chỉ cần ấn định một khoảng thời gian, đó là số ngày mà hệ thống phải chờ trước khi gửi thông điệp đó đi. Vì vậy, ví dụ, nếu thông điệp thứ 2 của bạn được chỉ định một khoảng thời gian 4 ngày, thí 4 ngày sau đó khách hàng của bạn sẽ nhận được một tin nhắn thông báo ngay sau lần đầu tiên truy cập vào trang web.

Follow up tốt nhất ở điểm nào?

Theo dõi các tin nhắn này là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng đăng ký vào danh sách của bạn, cũng như cung cấp nội dung tốt, cái sẽ có giá trị cho khách hàng truy cập vào trang web của bạn, nó giúp họ không có vấn đề gì khi họ đăng ký vào danh sách của bạn. Trả lời câu hỏi chung về các sản phẩm và dịch vụ của bạn là một ví dụ điển hình cho việc sử dụng thông tin follow up trong chiến lược xây dựng danh sách email của bạn.

5.2 Broadcast

Chương trình Broadcast tiếp tục đi vào chi tiết hơn, ngày cụ thể và thời gian cụ thể mà bạn đã chọn khi bạn tạo ra các tin nhắn. Thay vì thiết lập một khoảng thời gian, bạn chỉ cần chọn “send time” của chương trình Broadcast, và nó sẽ gửi đến những đị chỉ trong danh sách của bạn ngay tại thời điểm đó. Ngoài ra, chương trình Broadcast có thể được gửi đến các phân đoạn trong danh sách của bạn, cho phép bạn chọn mục tiêu là những khách hàng quan tâm nhiều nhất tới những gì bạn có thể cung cấp cho họ.

Broadcast trong Aweber - Xây dựng danh sách email với Aweber

Chương trình Broadcast tốt cho việc gì?

Chương trình Broadcast là một cách tuyệt vời để làm cho thông báo nhạy cảm hơn với thời gian. Các sự kiện, email cho ngày lễ, và chúng đều là “ứng cử viên” tuyệt vời cho một tin nhắn quảng bá. Tương tự như vậy, chương trình Broadcast là một cách tốt để gửi tin nhắn hay thông điệp hàng tuần hoặc hàng tháng.

5.3 Blog broadcast

Chương trình Blog broadcast thực sự không phải là loại loại tin nhắn thứ 3 để xây dựng danh sách của bạn, mà nó là một cách để tự động tạo ra tin nhắn quảng bá khi bạn phát hành một bài viết mới trên blog của bạn.

Blog Broadcast trong Aweber - Xây dựng danh sách email với Aweber

Xây Dựng quan hệ

Rất nhiều người mới bắt đầu tiếp thị internet nghĩ rằng, xây dựng một danh sách là về thu thập càng nhiều email càng tốt, sau đó việc của họ hối thúc khách hàng của họ, cho đến khi các khách hàng này mua từ bạn, hoặc họ chán và tự động dời bỏ khỏi đăng ký của bạn.

Bí mật để xây dựng danh sách email: Tạo ra một mối ràng buộc, hay một mối quan hệ tốt

Điều đầu tiên bạn phải làm là xây dựng một mối quan hệ với các chủ email mà bạn có.

Bạn phải kiểm tra xem những email này có hoạt động hay không.

Bạn cần phải cho chủ nhân của những email này thấy rằng bạn quan tâm đến họ và bạn không chỉ đơn giản là muốn lấy tiền ra khỏi túi của họ, mà bạn còn có thể làm nhiều hơn thế.

Bạn cần phải kết nối, liên lạc với họ trên mức độ cá nhân riêng tư (hoặc ít nhất là để lại cho họ ấn tượng về việc bạn đang quan tâm đến họ).

Bạn có thể tự hỏi bản thân là làm thế nào bạn có thể đạt được điều này khi bạn đang trên lướt web hay online trên internet. Xây dựng danh sách email… nó không giống như bạn cố gắng để mời mỗi chủ nhân của mỗi email một cốc bia.

Có một số cách rất đơn giản để tạo ra mối quan hệ thân thiện này với các chủ nhân các email có trong danh sách email của bạn.

Điều đầu tiên cần làm là chọn lọc một cách cẩn thận các địa chỉ email mà các bản tin email của bạn sẽ gửi đến. Nếu bạn gửi bản tin email của bạn từ email-list@yourdomain.com, nó sẽ trông it thân thiện hơn so với việc bạn gửi các thông tin mới bằng địa chỉ john@yourdomain.com.

Chọn “From” là tên của bạn một cách khôn ngoan và cũng là rất tốt. Nếu chủ nhân của các email trong danh sách của bạn nhận được một email từ một cỗ máy tự động mang tên “Bản tin tuần”, nó sẽ không tạo ra mối quan hệ thân thiện, và ràng buộc như khi họ nhận được email từ chính phát thanh viên.

Nếu bạn đang đăng ký vào danh sách email của tôi, bạn có thể nhận được email đầu tiên của tôi với lời đề nghị đầu tiên là: “Bây giờ vấn đề lớn nhất đang ngăn cản bạn phát triển một cách đầy đủ của chính mình là gì?”. Câu hỏi đó là một phần quan trọng trong chiến lược xây dựng danh sách email của tôi khi tạo ra không gian thân thiện và mối quan hệ ràng buộc.

Nếu bạn chưa đăng ký thì bạn nên làm điều đó ngay bây giờ và bạn sẽ thấy những gì tôi đang nói là hoàn toàn đúng, ví dụ như:

Tôi thực sự quan tâm về các vấn đề độc giả của tôi đang phải đối mặt, và email đầu tiên này cho chủ nhân của các email trong danh sách của tôi biết rằng tôi đang ở đây để giúp họ và tôi sẽ sẵn sang lắng nghe họ. Đây không chỉ là một email thông tin vô danh mà nó còn cung cấp cho họ những gì họ cần ngay thời điểm đó.

Để việc này có hiệu quả trong quá trình xây dựng danh sách email và tạo ra một mối quan hệ thân thiện với độc giả của bạn, bạn cần phải tham gia và ủng hộ những người trong danh sách của bạn.

Điều này thực sự không phải là một nghiên cứu nhanh chóng: để thu hút độc giả của bạn, bạn có thể yêu cầu họ trả lời email của bạn, hoặc bạn có thể yêu cầu họ trả lời một cuộc khảo sát ngắn (cuộc khảo sát này phải thật là ngắn, ít hơn 5 câu hỏi trong chỉ có 1 trang, nếu bạn muốn mọi người hoàn tất nó một cách xuất sắc) .

Tham gia cùng các chủ nhân của email trong danh sách email của bạn là điều cần thiết vì: nó cho phép bạn tiếp tục trò chuyện với những người này, nó làm cho người đăng ký email của bạn cảm thấy họ thật sự quan trọng và họ sẽ cho bạn thông tin phản hồi mà bạn có thể sử dụng làm thành bằng chứng xã hội cho riêng bạn.

Một cách tuyệt vời để tạo mối quan hệ với các chủ nhân của các email trong danh sách của bạn là gửi chúng với tên riêng của họ. Nếu chủ đề email của bạn bao gồm tên của họ, có nhiều khả năng để họ mở nó. Nếu email bắt đầu với tên của họ, có vẻ như những lá thư đó đã được gửi đến họ với mục đích được xác định trước.

Chúng ta đều biết rằng, những cái tên email này cũng được làm tự động trong loại hình email này, tuy nhiên, cái tên ở trên đầu của email sẽ làm cho nó có vẻ riêng tư hơn.

Với Aweber việc chèn tên của những độc giả của bạn vào email trước khi gửi đi là vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ phải điều duy nhất làm là sử dụng các biến  {!name_fix}  vào nơi bạn muốn tên của độc giả được hiển thị.

Biến mặc định là {!name} Nhưng sử dụng {!name_fix} sẽ tự động sửa các tên của các độc giả.

Tôi đã vừa hoàn tất các hướng dẫn về cách thức tìm kiếm và tiếp cận tất cả các email của độc giả và làm tăng thành công trong việc xây dựng danh sách email của bạn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong tất cả các bước để gửi email của bạn để đạt được hiệu quả cao nhất trong việc thu hút đọc giả của bạn cú ý đến bạn. Chúc các bạn thành công. Trong phần tiếp theo tôi sẽ cho các bạn biết về chi tiết của việc quảng cáo cho email để có được hiệu quả cao nhất.

Trong phần tiếp theo tôi sẽ cho các bạn biết về chi tiết của việc quảng cáo cho email để có được hiệu quả cao nhất. Chúng ta cùng bắt đầu chứ?[/sociallocker]

IV. Kế hoạch chi tiết để quảng cáo email và một số mẫu email quảng cáo

[sociallocker id=”4851″]

1. Email 1 : Người giới thiệu (ngày 1)

Khi mọi người đang quan tâm đến các sản phẩm trong một niche cụ thể ,vì nó là nơi luôn luôn có các giải pháp một vấn đề mà họ đang phải đối mặt hoặc để cải thiện bản thân họ.

Mục đích của email đầu tiên này là để khẳng định việc này một lần nữa và chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của bạn để làm cho chủ nhân của những email đó hiểu rằng bạn và họ đang ở trong cùng một chiếc thuyền, và bạn có thể hợp sức lại với họ.

Một khi bạn đã nhận ra vấn đề của họ, bạn muốn họ biết rằng bạn có ý tưởng, hay giải pháp chính xác cho vấn đề của họ.

Chúng ta hãy lấy một ví dụ thực tế từ VKool.com Tôi có thể gửi email đầu tiên như thế này đây:

Tiêu đề : John , chuyện gì đang diễn ra vậy?

“Chào John,

Trong email đầu tiên tôi đã gửi cho bạn khi bạn tham gia VKool.com, tôi mong rằng bạn có thể cho tôi biết những gì bạn gặp phải hay những gì bạn đang cố gắng đạt được lúc này đây.

Và tôi tin rằng, tôi biết chính xác những gì bạn đang trải qua … Tôi đã đấu tranh với các trang web khác để có được một số số lượng độc giả nhiều nhất. Tôi đã cảm thấy như sự cố gắng hết sức của tôi không được đền bù xứng đáng. Tôi đã chán nản và tôi thực sự muốn bỏ cuộc.

Nhưng sau nhiều năm làm việc trực tuyến, tôi đã học được rất nhiều về cách thu hút lượng độc giả lớn và bây giờ tôi có thể lôi kéo hàng ngàn độc giả truy cập đến blog của tôi hàng ngày.

Tôi quyết định bây giờ là thời gian để tôi chia sẻ lại kinh nghiệm cho các độc giả riêng muốn đang ký vào danh sách email của tôi. Nó sẽ là một sự trợ giúp lớn cho bạn để phát triển blog của riêng mình.

Tôi rất vui mừng khi có thể chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích.

Tiếp tục đón đọc blog của tôi. Tôi sẽ sớm cho bạn biết thêm về việc này một cách chi tiết hơn.

Tony Nguyen”

Bạn thấy đấy, trong email đó, đầu tiên tôi giải thích rằng tôi sẽ giải quyết một vấn đề của họ một cách cụ thể bởi vì độc giả của tôi muốn biết điều đó. Đó là một phần làm cho danh tiếng của tôi trở nên phổ biến hơn vì tôi sẽ mang lại một cái gì đó có giá trị để giúp đỡ họ.

Sau đó, tôi giải thích là làm sao tôi có thể hiểu được vấn đề trăn trở mà họ đang trải qua bởi vì tôi cúng đã có những thời điểm giống họ và tôi cũng từng gặp phải khó khăn giống họ.

Sau đó, tôi giải thích rằng tôi có nhiều năm kinh nghiệm, và có thể giúp đỡ chia sẻ cho họ những kinh nghiệm xương máu của mình.

Và cuối cùng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của tôi với họ, chỉ riêng họ mà thôi để họ có thể có tìm ra con đường ngắn nhất để đi đến thành công.

Mục đích của email đó không phải là để quảng bá cho một sản phẩm. Mục đích của nó hoàn toàn là để tăng cường mối quan hệ, liên kết một cách thân thiện với chủ nhân của các email trong danh sách của tôi và họ sẽ vui vẻ đón nhận những email tiếp theo của tôi, tại sao bạn không thử.

2. Email 2: Người phân phối – the seller (ngày 3)

Với email thứ hai này, bạn muốn cho những người nhận được email của bạn biết là bạn sẽ cung cấp một cái gì đó thật tuyệt vời cho họ. Hãy xem ví dụ của tôi:

“Tiêu đề : John, nó đây !

John thân mến ,

Sau khi nhận email cuối cùng của tôi, tôi đã nhận được hàng ngàn email từ những độc giả muốn có thể cải thiện và thu hút lượng lớn độc giả truy truy cập trang web của họ càng sớm càng tốt.

Chắc chắn rằng tôi sẽ có gắng giúp bạn với tất cả khả năng tôi có, tôi hỏi một người bạn tốtcủa tôi cú ý vào hướng dẫn của tôi, và ông ấy đã cho tôi biết một điều là:” đây là một cuộc bùng nổ về số lượng độc giả. Hãy xem ông ấy nói gì nha:

“Tony Nguyễn, hướng dẫn này có thể nói là vượt xa tất cả mọi thứ tôi đã đọc về khả năng thu hút lượng độc giả lớn. Tôi không chỉ đọc nó và cho bạn lời ý kiến mà tôi bắt đầu thực hiện một số chiến thuật để thu hút lưu lượng truy cập của bạn và tôi đã nhận được hàng trăm lần truy cập mỗi ngày nhờ vào hướng dẫn của bạn . “

Nó thật là tuyệt vời! John ạ, sau khi bạn bắt đầu thực hiện chiến thuật của tôi, tôi chắc chắn rằng bạn có thể đạt được kết quả như tôi.

Hướng dẫn này gồm 7 phần và với cái giă rất hữu nghị (nếu không muốn nói nó quá rẻ)

Một khi bạn nhận được hướng dẫn của tôi, đừng bỏ lỡ một phần ưa thích nhất của tôi: ” 30 ngày đầy thách thức”. Nó sẽ hướng dẫn bạn từng bước để giúp tăng lưu lượng truy cập của bạn trong 30 ngày.

Bạn hãy vào link này để có được tất cả các thông tin chi tiết và nhận được bản sao chi tiết về nó lập tức.

http://www.example.com/  (link dẫn đến sản phẩn mà bạn muốn quảng cáo)

Tony Nguyễn

Bây giờ là thời gian để tôi giải thích chính xác những gì tôi đã làm với email này.

Trước hết, tôi muốn chủ nhân những email trong danh sách của tôi nghĩ rằng họ rất muốn có hướng dẫn này. Nếu họ không nhận được hướng dẫn của tôi, đối thủ cạnh tranh của họ có lẽ sẽ nhận được, và họ sẽ bị bỏ lại phía sau.

Sau đó , thay vì việc khó khăn để bán hàng, tôi chia sẻ các thông tin phản hồi từ những người đã thực hiện một số các chiến thuật trong hướng dẫn và được nhìn thấy kết quả tuyệt vời .

Những người yêu câu chuyện thành công, và có bằng chứng xác thực luôn tốt hơn là chỉ có một hướng dẫn hoạt động mà họ không biết gì sau đó.

Sau đó, tôi giới thiệu giá của cuốn sách hướng dẫn này. Chủ yếu là bởi vì tôi muốn các thuê bao của tôi để hiểu rằng họ không nhận được cuốn hướng dẫn của tôi mà không mất đong xu nào. Vâng, họ chỉ cần có bằng chứng rằng một người nào đó đã nhận được kết quả to lớn với tài liệu hướng dẫn của tôi nên giá cả của nó thực sự là quá thấp đối với một cái cái có giá trị như nó.

Và cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, tôi đặt trọng tâm vào một phần cụ thể của cuốn sách hướng dẫn của tôi.

Bạn thấy đấy, câu cuối cùng này có cùng tác dụng lớn khi bạn đi mua một chiếc xe mới và người bán cho phép bạn ngồi ở chỗ ngồi của lái xe và cho bạn đi thử một chuyến đi. Nếu một khi bạn chỉ nhìn thấy hình ảnh mình của chiếc xe này thì thật là khó để thuyết phục bạn mua nó.

Độc giả của tôi đã hình dung được họ có được hướng dẫn của tôi và đọc các phần cụ thể tôi đang nói đến. Vậy là hoàn tất!

3. Email 3 : Cơ hội cuối cùng  – The Last Chance (ngày 4)

Email thứ ba này không phải là hoàn toàn cần thiết nhưng từ các thử nghiệm thực tế của tôi, nó đã mang lại một lượng khác hàng lớn, và tăng doanh số bán hàng bổ sung của tôi.

Tiêu đề : WOW John !

John thân mến,

Tôi không thể tin được. Tôi đã bán được hơn 2.500 cuốn sách hướng dẫn ngày hôm qua. Trang web của tôi gần như đã hết hàng để bán do số lượng người quan tâm ngày càng đông.

Hướng dẫn này chỉ có còn bán ở mức giá này trong ngày mai, và chúng chỉ bán cho chủ nhân của những email nhận được thư của tôi. Nếu bạn chưa nhận được bản sao của cuốn sách này cho riêng mình , đây là cơ hội cuối cùng để bạn mua nó trước khi giá cả của nó tăng lên.

Hãy vào link này để nhạn được bản sao cho riêng bạn ngay ngày hôm nay

http://www.example.com/

 Tony Nguyễn

Mục đích của email này là để cho những đọc giả của bạn thấy rằng , nếu họ không mua cuốn sách hướng dẫn của bạn, thì họ đang bỏ lỡ một cái gì đó có giá trị rất lớn, hay họ đang bỏ lỡ một cơ hội tốt.

Trong đoạn thứ hai, tôi sử dụng một chút ít mánh khóe để thuyết phục những người đang không biết nên đưa ra lựa chọn như thế nào. Đừng lạm dụng nó nếu không bạn sẽ chỉ bị mang tiếng là tự đề cao bản thân mình.

Email cuối cùng này sẽ không mang lại kết quả lớn như những email trước đó (email 1, và email 2), nhưng nó có thể sẽ thuyết phục một số lượng khách hàng cuối cùng mà có thể bạn đã bỏ qua.[/sociallocker]

Đến đây tôi xin kết thúc hướng dẫn của mình về việc tạo ra cơ họi đê những email bạn gửi đi đạt được hiệu quả cao nhất và thu được doanh số mà bạn mong muốn, nếu bạn thầy bài viết này hay thì vui lòng nhấn nút like, G+ và share để mọi người cùng tham khảo. Chúc các bạn thành công.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé