Content Marketing là gì và tổng quan về content marketing

Trong Internet Marketing thì Content Marketing là một phần rất quang trọng nhưng ít người hiểu Content marketing là gì? Khi tìm hiểu về khái niệm này bạn sẽ thấy có rất nhiều cách giải thích khác nhau. Thực tế đã khám phá ra rằng nếu tiếp cận khái niệm content marketing theo cách tập trung vào khách hàng, những nội dung chủ chốt, chú ý đến lối diễn đạt, các ích lợi và mục tiêu tiềm năng thì nó có thể sẽ giúp tăng nguồn lực kinh doanh, các liên kết và dữ liệu thông tin.

Định nghĩa về content marketing phụ thuộc vào quan điểm và kiến thức nền tảng của bạn. Bạn có thể chia sẻ quan điểm của mình ở mục ý kiến bạn đọc trong đó bạn có thể nêu quan điểm cá nhân hoặc bình chọn cho những quan điểm bạn thích nhất.

Content Marketing là gì

Content Marketing Là Gì Và Làm Thế Nào Để Định Nghĩa Khái Niệm Này?

[sociallocker]Đây là định nghĩa của chúng tôi về content marketing:

Content marketing là một thuật ngữ chung bao gồm một tập hợp các chiến lược, kỹ thuật và chiến thuật để thực hiện mục tiêu kinh doanh bằng cách sử dụng thông tin về vòng đời khách hàng và các chức năng kinh doanh một cách thống nhất, đồng bộ và liên tục. Content marketing không phải là các chiến dịch quảng cáo và chiến lược marketing ngắn và trung hạn. Nó không giống việc sử dụng có hệ thống các nội dung trong marketing công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing-SEM), PR hoặc các hình thức marketing khác. SEM thực hiện marketing qua các công cụ tìm kiếm. Theo nghĩa hẹp, content marketing là sự liên kết, lấy khách hàng làm trung tâm, thực hiện chiến lược marketing một cách có hệ thống, có chiến lược và liên tục.

Nội dung hay sẽ có chức năng thông báo, có khả năng thu hút và thuyết phục khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại và các đối tượng mục tiêu khác trong suốt vòng đời sản phẩm và mối quan hệ với tổ chức của bạn. Nó phải có khả năng trả lời được các câu hỏi và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng tiềm năng cả trước và sau khi mua sản phẩm và phù hợp với các mục đích kinh doanh trực tiếp và gián tiếp của công ty bạn.

Tại Sao Phải Tiếp Cận Khái Niệm Content Marketing Theo Phương Pháp Nghiên Cứu Thực Chứng?

Thực sự chúng ta không cần quan tâm đến việc content marketing là viết tắt của cái gì. Các cuộc tranh luận xung quanh định nghĩa content marketing và cả giá trị của nó sẽ không tạo thêm lợi ích cho khách hàng cũng như không giúp bạn cải thiện tình hình kinh doanh. Coi nó là một khái niệm chung thể hiện cách làm việc trên nội dung sẽ tốt hơn. Mặt khác các cuộc tranh luận hiện nay thường vẫn xoay quanh vấn đề những thông tin bạn đọc được về content marketing là không đúng vì ngay từ đầu khái niệm này đã được định nghĩa sai. Và như vậy thông tin sai lệch có thể dẫn đến quyết định sai lầm.

  • Tập trung vào khách hàng và chiến lược marketing tổng thể. Là một nhà marketing bạn muốn biết điều gì là hiệu quả và các khách hàng của bạn cần những gì chứ không phải là các cuộc tranh luận về định nghĩa. Các khách hàng cũng như CEO của bạn sẽ không quan tâm đến định nghĩa content marketing là gì. Thậm chí chẳng có ai bị ép buộc phải thích và dùng thuật ngữ này. Họ chỉ quan tâm đến hiệu quả thực tế của hoạt động marketing và những kinh nghiệm hay của khách hàng.
  • Không có lựa chọn làm vừa lòng tất cả. Đây là một trong những lý do vì những người khác nhau có cách nhìn nhận và mục tiêu khác nhau như: xây dựng thương hiệu, việc mua bán lại, lưu giữ, SEO, nhu cầu, chiến lược truyền thông, vv. Ngay cả viện Content Marketing của Joe Pulizzi-người đưa ra khái niệm content marketing trong một số bài viết được đăng trên blog cũng đã cố gắng xác định content marketing và các định nghĩa này dường như cũng khác nhau.
  • Nội dung là yếu tố thiết yếu. Dù bạn có chú ý đến conntent marketing như thế nào thì cũng cũng không nên quên một điều hết sức cơ bản là: trước khi thuật ngữ này xuất hiện thì con người đã tạo ra các thông điệp và dùng nó trong các quan hệ hàng ngày như mua bán và giao tiếp với người khác. Lời nói và hình ảnh là các yếu tố vô cùng quan trong trong hành vi của con người. Nội dung giữ vai trò chính trong hầu hết các chiến thuật marketing. Content marketing cũng không tách biệt khỏi yếu tố trên. Một chiến lược marketing tốt phải là sự kết hợp của nhiều chiến thuật và chiến lược khác nhau và nó phải phù hợp với chiến lược marketing tổng thể

Content Marketing

[/sociallocker]

Điều Gì Là Chắc Chắn Đúng Về Khái Niệm Content Marketing?

Content marketing là một thuật ngữ chung như marketing truyền thông xã hội. Tuy nhiên nó còn bao hàm nhiều ý nghĩa khác. Vì vậy, một định nghĩa  content marketing sẽ không bao giờ trở nên phổ biến nhưng điều quan trọng là liệu nó có thực sự ý nghĩa đối với công ty của bạn?

Content marketing là marketing theo định nghĩa tổng hợp. Content marketing không phải là một khái niệm tách biệt và một định nghĩa content marketing tốt phải luôn nhấn mạnh điều này.

Tất cả các định nghĩa về content marketing có một điểm chung: khuyến khích khách hàng tiềm năng và cung cấp các thông tin mọi người đang tìm kiếm. Khuyến khích ở đây được hiểu là sự kêu gọi hành động và được đo bằng tỷ lệ chuyển đổi và thu nhập. Bạn cung cấp thông tin được tìm kiếm cũng là cách kêu gọi hành động vì nếu mọi người tìm thấy thông tin họ cần, họ có thể sẽ có các hành động tiếp theo như mua sản phẩm của bạn. Và những hành động này sẽ được thực hiện trong những khoảng thời gian khác nhau.

Content marketing là một hoạt động có chiến lược và liên tục. Tuy nhiên nó không giống với chiến dịch marketing PR (2.0), quảng cáo, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, marketing qua các phương tiện truyền thông xã hội v.v.

Bạn cảm thấy bài viết này của VKool Elite như thế nào? Nếu có chia sẻ gì bạn vui lòng để lại commnet để chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết của bạn cho bạn đọc cùng biết. Nếu thấy có ích hãy like, +1 bài viết này để chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Bạn cảm thấy VKool Elite như thế nào? Vui lòng cho chúng tôi ý kiến để chúng tôi ngày 1 hoàn thiện mình hơn.

Click vào đây để đóng góp ý kiến cho VKool Elite

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé