Chụp và bán ảnh online để tạo nên thu nhập, tại sao không?

Tôi tin rằng là nhiều người trong số các bạn không nhận ra rằng với một máy ảnh tốt bạn có thể kiếm tiền online bằng cách chụp các bức ảnh và bán chúng trên các trang trực tuyến. Và bạn cũng không phải là một Ansel Adams. Có một thị trường rất lớn dành cho các bức ảnh trên Internet. Tất cả những gì bạn cần làm sau khi có được những bức ảnh đẹp, hấp dẫn là nhấp chuột và tải chúng lên.

Tầm Quan Trọng Của Hình Ảnh Đối Với Bài Viết

Bất kỳ bài viết nào trên blog hoặc Internet đều có ít nhất một hình ảnh. Hình ảnh là yếu tố quan trọng vì chúng không chỉ giúp người đọc hình dung nội dung mà còn giúp tăng sự chú ý của độc giả đối với bài viết. Vậy thì những ảnh đó đến từ đâu? Bạn nghĩ rằng tất cả các blogger tải một bức ảnh trước khi đăng bài? Câu trả lời không phải như bạn nghĩ! Có nhiều blogger viết blog về công thức làm bánh nhưng lại không biết rõ về cách làm. Họ chỉ cung cấp cho bạn thông tin về cách làm và có một điều rất hiển nhiên là họ cũng không hề có ý định nướng một chiếc bánh chỉ để chụp một bức ảnh cho bài viết đó. Vậy thì hình ảnh những chiếc bánh đó họ lấy ở đâu ra. Câu trả lời thực ra rất đơn giản. Đó là một số blogger sao chép hình ảnh từ các trang web khác mặc dù họ biết việc làm này hoàn toàn phạm pháp. Hầu hết các hình ảnh được đăng lên là tài sản của người chụp chúng trừ khi họ mua chúng từ người khác.

cách kiếm tiền từ chụp ảnh online

Làm Thế Nào Để Kiếm Tiền Từ Các Bức Ảnh

[sociallocker]Có hai cách bạn có thể kiếm tiền từ việc chụp ảnh và bán trực tuyến. Đầu tiên là liệt kê những bức ảnh này với một trong các trang web chuyên về mua bán hình ảnh ví dụ như iStockPhoto.com. Những trang web này cho phép các nhiếp ảnh gia và nghệ sĩ đồ họa tải hình ảnh lên và bán ảnh online. Hình ảnh của bạn được bảo vệ để không thể sao chép và dán. Chỉ sau khi người dùng trả một khoản phí nào đó họ mới có thể tải hình ảnh và sử dụng chúng trên các trang web của họ.

Cách kiếm tiền thứ hai với các bức ảnh bạn có là bán các bản sao chúng trên các trang web. Một người có thể mua hình ảnh của bạn trong vô số những hình ảnh có thể mua được. Dù bằng cách nào thì mỗi người sử dụng đều phải trả một khoản lệ phí để sở hữu hoặc có quyền sử dụng hình ảnh của bạn trong tài liệu quảng cáo của họ. Như vậy, nếu bạn càng có nhiều các bức ảnh trong portfolio ảnh trực tuyến đặc sắc thì cơ hội kiếm tiền của bạn càng nhiều.

kiếm tiền từ chụp ảnh online

Loại Ảnh Nào Được Bán Chạy Nhất?

 Bất kỳ loại ảnh nào đều có thể đem lại cho bạn một khoản thu nhập lớn và không có giới hạn về chủ đề của các bức ảnh. Thật khó để biết được kế hoạch của các blogger nên không dễ gì xác định được nhu cầu của họ về các bức ảnh. Bạn nên quan sát những thay đổi xung quanh trang iStockPhoto.com và bạn sẽ thấy tất cả các loại hình ảnh từ A đến Z ở mọi lĩnh vực khác nhau. Khi đưa danh sách các bức ảnh của mình lên các trang web này theo tôi bạn nên sử dụng từ khóa để mô tả về bức ảnh của mình để khách hàng tiềm năng hiểu được ý tưởng của bạn. Một lý do khác nữa là bạn không bao giờ biết được hay dự đoán được nhu cầu tìm kiếm luôn thay đổi của các blogger.

Bạn sẽ tìm thấy hàng trăm trang web mua bán hình ảnh trên Internet. Một số chúng tập trung vào một số loại hình ảnh, một số chúng có cấu trúc giá cả khác nhau, vv nhưng hầu hết đều hoạt động theo cùng một cách. Đó là bạn có các bức ảnh và tải chúng lên trang web, sau đó bạn gán các từ khóa để mô tả chúng.

Có Cách Khác Để Bán Ảnh Không?

Nếu tự tin vào khả năng của mình và cộng thêm một chút táo bạo thì bạn có thể thiết lập trang web riêng và bán ảnh của mình trên đó. Chọn một trong những nền tảng blog miễn phí như Blogger hoặc WordPress hoặc thiết lập trang web tự lưu trữ cho riêng bạn. Khi bạn đăng các hình ảnh mình có với một trang web mua bán hình ảnh bạn phải biết rằng có thể có hàng trăm bức ảnh tương tự mà người mua có thể lựa chọn. Nhưng trên trang web của riêng mình, người mua sẽ chỉ thấy những bức ảnh của bạn. Tuy nhiên, hạn chế của việc tạo trang web ảnh riêng là bạn cần phải biết cách làm thế nào để duy trì và thúc đẩy trang web riêng đó. Nếu không thì bạn sẽ thực sự khó khăn để bán ảnh và tất nhiên là thu nhập của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Nếu bạn thực sự quan tâm và đam mê công việc nhiếp ảnh thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền với niềm đam mê đó của mình. Hãy chụp những bức ảnh đẹp với chiếc máy ảnh yêu thích và bán chúng trên các trang web mua bán ảnh chuyên nghiệp.

[/sociallocker] Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

One Comment

  • dinhloi68 December 26, 2013 at 10:03 am

    Những thông tin của VKool Elite thật hữu ích. Cám ơn VKool Elite.

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé