Liệu các chương trình affiliate giá rẻ có đáng để bạn tập trung?

Hãy cùng tôi trả lời nhanh câu hỏi sau:

Bạn sẽ chọn cái nào: 10000 đồng bạc lẻ hay 1000 tờ 1đôla?

Có thể bạn sẽ nói rằng cả hai phương án đều giống nhau vì chúng đều có giá trị là $1000 và dù có chọn cách nào thì ban cũng phải cần có chiếc túi thật to để đựng tiền. Vâng, bạn chỉ đúng một nửa. Với cả hai cách bạn sẽ chỉ có cùng một lượng tiền. Nhưng câu trả lời thực sự đó là: nó phụ thuộc vào sự chăm chỉ làm việc của bạn.

Tất cả các chương trình affiliate không giống nhau

Thoạt nhìn bạn có thể cho rằng việc quảng cáo các sản phẩm có giá cao sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn hơn. Nhưng cuối cùng thì sao? Với một khoản hoa hồng là 15%, bạn sẽ kiếm được $1.5 với một sản phẩm trị giá $10 và $15 với một sản phẩm trị giá $100. Nhưng vấn đề ở đây đó là:

có nên quan tâm đến Affiliate giá rẻ

Sự nhận thức, hiểu biết của người mua

Mọi người có thể trả $1 hoặc $5 cho bất kì thứ gì thậm chí không cần xem xét và cân nhắc nó cẩn thận. Bởi đó là số tiền nhỏ, không tạo nên sự thay đổi lớn đối với hầu bao của chính họ và thậm chí là họ còn không nhận ra rằng họ vừa chi nó. Trong thực tế, ở hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phản ứng tương tự nếu sản phẩm chỉ có giá $9.99 hay $19.99. Khách hàng suy nghĩ rằng, “Ồ, nó không đến $10” hay “Nó ít hơn $20” và một lần nữa, rất nhiều người sẽ chi tiền mua sản phẩm đó.

 

[sociallocker]

Bạn sẽ rất dễ bán các sản phẩm giá chỉ $5 nhưng hãy nhớ rằng, hoa hồng của bạn sẽ chỉ là 75 xu. Để có thể kiếm được khoản thu nhập $1000 một tháng, bạn sẽ phải bán được 1333 sản phẩm. Tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) online trung bình là xấp xỉ 8%, nhưng nếu thậm chí bạn có tỷ lệ chuyển đổi là 10% thì bạn vẫn cần phải có 13333 khách truy cập đến blog trong tháng để duy trì thu nhập ổn định. Và đó không phải việc dễ dàng.

Mặt khác, nếu bạn đang quảng cáo các sản phẩm  trị giá $100 với tỷ lệ hoa hồng và 15%, bạn chỉ cần phải bán 67 sản phẩm một tháng để kiếm được $1000 tiền hoa hồng. Việc này có vẻ dễ hơn rất nhiều đúng không? Nhưng nó cũng không phải luôn luôn như vậy. Đi cùng với tỷ lệ chuyển đổi cao tương đương 10%, bạn cần có ít nhất là 670 khách truy cập mới hàng tháng. Điều đó không hề đơn giản.

Khi sản phẩm của bạn vượt qua mốc $20, khách hàng sẽ do dự hơn khi sử dụng hầu bao của họ. Do đó, việc quảng cáo các sản phẩm có giá cao cũng đồng nghĩa rằng bài viết của bạn sẽ cần phải chất lượng và xuất sắc hơn và bạn phải học làm thế nào để bán được hàng trước khi dẫn họ đến trang bán chính của nhà quảng cáo.

Affiliate giá rẻ có đáng quan tâm

Và với các trang bán hàng (sale page) thì sao?

Một khi bạn đã dẫn khách truy cập đến trang bán chính của sản phẩm thì nhà quảng cáo sẽ là người dễ dàng bán được sản phẩm cho khách hàng đó hơn. Nhưng hẫu hết họ đều cũng chỉ là những người bình thường như tôi và bạn. Và, nếu chỉ bởi đó là trang bán hàng và thiết kế của nó nhìn chuyên nghiệp thì cũng không có nghĩa là khả năng chuyển đổi của nó sẽ tốt hơn squeeze page của bạn.

Nói tóm lại, vấn đề ở đây không nằm ở sư khác biệt giữa giá tiền lớn hay nhỏ mà nằm ở khả năng của bạn trong việc thu hút được lượng truy cập đáng kể của khách hàng dù là giá sản phẩm có thể nào đi chăng nữa. Một khi bạn đã học được cách để tối ưu hoá việc đó thì tiếp tục tận dụng nó. Thực tế thì rất nhiều affiliate blogger sở hữu các blog quảng cáo vô số sản phẩm tại các mức giá khác nhau do đó họ có thể dễ dàng tăng doanh thu hơn. 

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé