Chiến thuật biến người theo dõi twitter thành độc giả

Thật dễ dàng để bỏ qua Twitter như một công cụ cung cấp thông tin hấp dẫn. Tất cả các tin tức gần đây được tập trung vào PinterestFacebook. Nhưng bạn hãy tỉnh táo đừng để bị lừa nhé. Twitter hiện vẫn là một ứng cử viên sáng giá thường xuyên lọt vào top 5 các mã nguồn có lưu lượng truy cập lớn nhất (traffic-source) với các blog đang phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ.

Tuy nhiên, Twitter đang dần thay đổi. Giống như một lẽ tự nhiên vậy, qua thời gian người sử dụng Twitter sẽ nhanh chóng thông thạo các tính năng và sử dụng nó một cách tinh vi hơn.

Lam sao để biến người theo dõi twitter thành độc giả

Tôi đã phát hiện ra rằng nhiều độc giả sử dụng Twitter như một cách nhanh chóng nhất để có được các tin tức chọn lọc. Họ đã biết cô đặc thông tin từ việc xem nhật ký hoạt động để tạo ra một danh sách các chủ đề. Các danh sách này được tải vào TweetDeck hoặc Hootsuite và hoạt động như một bảng điều khiển chủ đề.

Bây giờ, mục tiêu hàng đầu là phải có được sự theo dõi và bổ sung vào danh sách người đọc Twitter. Để thu hút được các độc giả, bạn không chỉ dừng lại ở việc tweet vài lần trong một ngày mà bạn cần phải có các hoạt động tích cực hơn cũng như vài thủ thuật mới.

Đáp ứng điều này, tôi đã biên soạn danh sách các chiến thuật thu hút độc giả Twitter. Hãy chọn một vài cách sau để tự mình kiểm tra tính hiệu quả nhé:

* Tweet nhiều hơn:

Bạn cần phải tweet (rất nhiều) để được chú ý trong các dòng tweet người theo dõi của bạn. Một vài tweet mỗi ngày của bạn sẽ bị nhấn chìm bởi hàng trăm tweet của các độc giả tiềm năng khác. Vậy hãy tăng số lượng tweet cũng là tăng cơ hội của bạn bằng cách thu hút sự chú ý của người đọc. Một khi đã được chú ý bạn có thể đưa ra các kỹ xảo của riêng mình, nó có thể tạo ra cho bạn một danh sách người theo dõi đáng kinh ngạc đó. Tôi cũng biết rằng bạn không muốn dành quá nhiều thời gian cho Twitter. Những mẹo sau sẽ giúp bạn có nhiều tweet hơn mà vẫn tiết kiệm thời gian.

* Tự động hóa việc quản lý Twitter của bạn:

Tôi thích thú với việc tweet cùng lúc thật nhiều thông tin đến người theo dõi tôi trên Twitter. Trong quá khứ, điều này có nghĩa là tôi phải bỏ ra hàng giờ mỗi tuần để đọc và retweeting các bài đăng trên blog. Nhưng sau đó tôi nhanh chóng phát hiện ra rằng mình làm điều này cũng chẳng có hiệu quả là bao!

Nhưng thật may mắn khi tôi đã tình cờ tìm ra một giải pháp tuyệt vời cho bạn. Bây giờ, tôi sử dụng IFTTT, một công cụ tự động hóa mới, tự động kiểm tra tài khoản Google Reader cho các bài viết đã được đánh dấu sao. Các bài viết sẽ được tự động thêm vào tài khoản phụ (Buffer account) các retweeting tại thời điểm mà bạn mong muốn. Tôi có thể điền vào tài khoản phụ của mình các thông tin tuyệt vời mà không hề phải rời khỏi Google Reader.

* Sử dụng Hashtags:

Thêm hashtags có liên quan đến tweets của bạn là một cách thông minh để mở rộng số lượng người có thể nhìn thấy tweets của bạn. Các từ khóa ở đây là “có liên quan”. Đừng spam theo nhóm và tweetchats với hashtags một cách bừa bãi nhé. Điều này sẽ chẳng giúp được gì cho bạn đâu.

* Thêm “Nguyên nhân” để Tweets:

Hãy nói với độc giả của bạn biết tại sao họ nên truy cập vào một liên kết. Hãy để họ biết rằng bạn đã xem xét và hiệu đính các liên kết và đảm bảo rằng nó thực sự đáng giá với khoảng thời gian ít ỏi của họ. Độc giả của bạn sẽ sớm xem tweet của bạn và trả tiền cho blog của bạn mỗi lần ghé thăm.

* Không lạm dụng sự tự động:

Ngay từ đầu tôi đã mắc sai lầm khi chỉ retweeting bài viết và người mới theo dõi DMing với cùng một công cụ tự động. Đây thực sự là một sai lầm không đáng có. Những nỗ lực của tôi chỉ thực sự có hiệu quả với những người theo dõi tôi. Vậy là tôi đã tắt tất cả các Twitter đối với những người mới theo dõi tự động. Tôi tin rằng họ sẽ đánh giá tôi rất cao bằng một retweet hoặc tuyên dương tôi khi có thể. Tương tác thường xuyên giữa bạn với những người theo dõi sẽ giúp giữ được mối liên lạc, cùng cảm xúc đối với các độc giả đang tăng lên từng ngày.

Mẹo biến người theo dõi twitter thành độc giả

* Tweet vào thời gian thích hợp nhất:

Khán giả của bạn liệu có ở trên Twitter suốt cả ngày? Điều đó là rất khó. Vì vậy công việc của bạn là hãy tweets khi có mặt họ vào lúc thích hợp nhất. Mặc dù bạn có thể thích tweeting vào lúc 23:00 nhưng lúc này hầu hết độc giả sẽ không thể thấy tweets của bạn. Sử dụng Timely.is để xem thời gian tốt nhất để tweet và cài đặt vào tweeting tự động đúng thời điểm bạn mong muốn. Bạn cũng có thể lên lịch tweets của bạn thông qua HootSuite. Hiệu quả sẽ ngoài sức tưởng tượng của bạn đó.

* Mục tiêu là những người có sức ảnh hưởng lớn:

Đặc biệt chú ý đến các blogger nổi tiếng, những người có tầm ảnh hưởng lớn đối với công chúng họ có thể mang đến cho bạn cơ hội viết blog. Bạn không cần phải nịnh hót họ nhưng bạn nên tìm cách để giúp đỡ họ. Retweet bài viết có liên quan đến họ và bạn sẽ tìm thấy cơ hội để tiếp cận trong tweet.

* Cảm ơn Retweeters:

Cảm ơn retweeters mới miễn là bạn có thời gian. Tôi hiểu rằng điều này có thể chiếm rất nhiều thời gian của bạn nhưng sau một thời gian những cử chỉ thiện chí này sẽ đạt được những kết quả vượt qua cả sự mong đợi của chính bạn.

* Hãy luôn giữ niềm đam mê và khao khát:

Hãy luôn sẵn sàng học hỏi các chiến lược quảng cáo Twitter mới và kỹ thuật tiên tiến nhất. Twitter vẫn là một cách hiệu quả và miễn phí để gặp gỡ và mời bạn đọc quan tâm đến blog của bạn. Tôi thích dành ít nhất một vài ngày trong tháng để phát triển các kỹ năng Twitter của mình. Tôi nghĩ bạn cũng nên làm điều đó.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé