3 chiến lược tối ưu cho việc làm blog part-time tạo thêm thu nhập

Với vai trò là một blogger làm part-time, bạn có lẽ chỉ có một hoặc hai tiếng mỗi ngày dành cho blog của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc mỗi giây phút bạn dành cho blog đều rất quan trọng và cần được sử dụng hợp lý. Mặt khác, nó cũng có nghĩa rằng bạn không có nhiều thời gian để thử nghiệm và kết nối. Ở một khía cạnh khác, nếu bạn có thể tổ chức blog một cách hợp lý từ ngay bây giờ và sử dụng quỹ thời gian bạn có một cách hiệu quả, bạn có thể phát triển blog của mình rất nhanh chóng. Hãy hình dung bạn có thể làm gì khi có thêm một ngày hoặc ngày cuối tuần cho công việc làm blog của mình. Dưới đây tôi sẽ chia sẻ 3 chiến lược tối ưu cho việc làm blog part-time.

1. Tận dụng từng phút

Các blogger toàn thời gian có nhiều thời gian để thử nghiệm các plug-in mới hoặc các phương pháp marketing mới để kết nối và tương tác với độc giả, cải tiến thiết kế blog. Tất cả những điều trên đều quan trọng đối với công việc kinh doanh blog, tuy nhiên chúng không phải là điều cốt yếu bạn cần quan tâm. Một blogger part-time cần phải sử dụng thời gian của anh ta một cách thực sự hiệu quả nếu muốn gặt hái thành công.

Ví dụ, thay vì tham gia mọi mạng xã hội, bạn chỉ cần tập trung vào một hoặc hai kênh chính có tác động đáng kể đến công việc kinh doanh của bạn. Thay vì cố gắng kết nối với các blogger mới hàng ngày chỉ bởi vì blog của anh ta xếp hạng cao hơn của bạn, bạn nên tập trụng vào những ai thực sự có thể giúp bạn ngay bây giờ. Nếu thiết kế blog của bạn có vấn đề trục trặc nào, bạn nên sửa nó ngay lập tức và tiếp tục  các công việc khác.

[sociallocker]

Hãy tập trung vào mục tiêu của bạn và nếu bước đi nào bạn đang đi không đem lại hiệu quả hoặc lợi nhuận tức thì cho bạn thì bạn hãy xếp nó vào danh sách những điều bạn sẽ làm khi trở thành blogger toàn thời gian.

chiến lược tối ưu cho blog part time

2. Tập trung vào chất lượng

Các blogger toàn thời gian có thể post nhiều bài viết trong một ngày và các ngày trong tuần, vì thế mà không phải bài viết nào của họ cũng có chất lượng tốt. Trong thực tế, đó là một phần trong chiến lược của họ. Mục tiêu của họ có thể là chỉ đăng 1 bài viết có chất lượng mỗi ngày và chỉ 3 ngày trong tuần và các bài còn lại hầu như có nội dung bình thường không nổi bật. Ít nhất là nó giúp họ  cải thiện SEO.

Nhưng, là một blogger part-time, bạn không có quyền ngủ quên trong thành công, một có thể là bởi vì bạn chẳng có thành công nào cả hoặc cũng có thể là bạn bạn không có thời gian để phí phạm cho các bài viết chất lượng bình thường. Nếu bạn không thể bắt kịp hoặc vượt qua tần suất post bài của các đối thủ cạnh tranh, bạn có thể loại bỏ họ bằng các bài viết chất lượng tốt hơn.

Trước khi viết bài tiếp theom hãy tham khảo trên Google về chủ đề và từ khoá của bạn và các bài viết đứng top cùng chủ để. Hãy đọc lướt các bài viết đó và tạo một bài viết tốt hơn, chất lượng cao hơn. Khi đó bạn sẽ trở nên nổi bật trong thị trường của mình.

3. Lập kế hoạch cụ thể

Hãy luôn tìm các phương pháp để cải thiện, sắp xếp công việc làm blog của bạn một cách hợp lý để không phí phạm thời gian. Một trong những lỗi mà rất nhiều blogger part-time đang mắc phải khiến họ phí phạm thời gian của mình đó là họ chỉ ngồi đó và nghĩ về chủ đề họ định làm hôm nay là gì. Bạn sẽ cải thiện được năng suật làm việc của mình nếu bạn có một lich post bài cụ thể và lập kế hoạch các bài viết từ trước để bạn luôn biết sẽ phải làm gì, viết gì vào ngày tiếp theo.

Việc lập kế hoạch nào cũng giúp bạn cải thiện SEO bởi nó giúp bạn lỗ hổng cần khắc phục trong nội dung các bài viết của mình và xây dựng một cấu trúc internal linking mạnh hơn. Bạn cũng có thể lập kế hoạch các mục tiêu cho từng bài post vì thế giúp bạn kích thích độc giả hoặc khách truy cập một cách hiệu quả, từ đó tăng lợi nhuận cho việc kinh doanh của mình.

Trên đây là một số chiến lược dành cho blogger part-time. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho blog cũng như công việc kiếm tiền trên mạng của bạn. Chúc bạn thành công!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé