Chiến lược tiếp thị qua mạng truyền thông xã hội cho Blog của bạn

Xuất hiện trên mạng lưới truyền thông xã hội là chưa đủ, bạn cần áp dụng nhiều hơn vào việc phục vụ cho mục tiêu của bạn, tạo ra một luồng dư luận xung quanh doanh nghiệp của bạn, gây dựng lòng trung thành thương hiệu, tìm kiếm cơ hội hợp tác và chuyển hóa các fan hâm mộ của bạn thành khách hàng.

Sau đây là danh sách các chiến lược có thể giúp bạn làm tất cả điều này và nhiều hơn thế.

1. SEO trên mạng truyền thông xã hội

Facebook đã công bố việc phát hành phiên bản beta có giới hạn về Graph Search. Thuật Điều này đơn giản có nghĩa, một công cụ tìm kiếm thông qua các chức năng sàng lọc thông tin trên Facebook để cung cấp câu trả lời cho các truy vấn tìm kiếm của người dùng Facebook, bao gồm tên người dùng, địa điểm và hình ảnh tìm kiếm.

Điều này có ý nghĩa gì cho trang Facebook của bạn? Bạn cần phải tối ưu hóa nó, để trang web của bạn có vị trí đúng đầu trong kết quả tìm kiếm . Tin tốt là Facebook đã chia sẻ bí quyết thành công của các chiến lược tối ưu hóa trang web mà doanh nghiệp đang hoạt động:

Chiến lược tiếp thị qua mạng truyền thông xã hội cho Blog của bạn

* Giới thiệu về About section giúp người đọc tìm thấy trang web của bạn. Trong thuật ngữ SEO, About section của bạn phải có tên đầy đủ tên doanh nghiệp của bạn cũng như các từ khóa mà bạn muốn liên kết. Có nói rằng về phần này nên được chú trọng nhiều

* Cập nhật địa chỉ của bạn. Công cụ đồ thị tìm kiếm sẽ cung cấp kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa cho vị trí của bạn. Điều này có nghĩa là nếu bạn có một doanh nghiệp địa phương , chắc chắn rằng bạn nên cung cấp địa chỉ đầy đủ trên Facebook. Điều đó sẽ giúp công cụ tìm kiềm dễ dàng nhận rạng rat rang web của bạn và các nội dung bạn đưa lên mạng trực tuyến.

* Tập trung vào khuyến khích fan hâm mộ tương tác với các nội dung đang diễn ra. Tập trung vào việc tạo ra nội dung làm mọi người tham gia với blog bạn một cách thường xuyên. Đặc biệt gắn kết với các độc giả trung thành của bạn. Tăng cường sự tương tác giữa các độc giả là điều hết sức quan trọng.

Khác hơn những lời khuyên trêm, nó cũng sẽ là một ý tưởng tốt để sử dụng các kỹ thuật SEO cổ điển trên trang Facebook của bạn, bao gồm:

– Sử dụng từ khóa mục tiêu trong bài viết Facebook của bạn một cách tự nhiên và hấp dẫn.

– Tối ưu hóa tất cả các video và hình ảnh của bạn bằng cách sử dụng các từ khóa mục tiêu trong mô tả của họ .

Có nói rằng, nhớ không bao giờ ưu hóa trang web của bạn bằng cách tính chi phí cho sự tham gia của người dùng.

2. Kiểm soát chặt chẽ nội dung tiếp thị

Hãy suy nghĩ từ quan điểm của khách hàng. Thực hiện chiến lược phương tiện truyền thông xã hội của bạn để cung cấp ưu đãi cho người hâm mộ trên mạng xã hội, như một cách để thể hiện lòng biết ơn của bạn đối với họ. Nhưng không quá nhiệt tình và làm cho nó có vẻ như bạn đang hối lộ họ .

Một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí  là để tạo ra các sản phẩm thông tin sử dụng nội dung hiện tại của bạn và cung cấp những ưu đãi. Cắt giảm chi phí phân phối và bạn chỉ phải tạo ra các sản phẩm một lần.

Tiếp thị Blog của bạn trên mạng xã hội

Một ví dụ là bạn có thể sử dụng các bài đăng blog và hoặc bảng điểm/thứ tự xếp hạng của bạn (nếu có) để tạo ra sách điện tử và thậm chí cả podcast . Điều này cũng có thể được cung cấp như là khuyến khích đăng ký danh sách gửi thư của bạn , hoặc bạn có thể cung cấp các sản phẩm thông qua một tab trên trang Facebook của bạn , tạo ra quảng cáo và tạo ra sự yêu thích mới.

Một cách hiệu quả để buộc trong tiếp thị nội dung với phương tiện truyền thông xã hội của bạn bằng cách viết blog khách. Đăng blog trên các trang web PR cao liên quan đến thích hợp của bạn cho phép bạn truy cập vào các thuê bao của họ và độc giả thường xuyên. Bên cạnh đó có một bài viết công bố trên các trang web, cung cấp cho bạn một mở để xây dựng mối với các blogger nổi tiếng và các chủ doanh nghiệp trực tuyến .

3. Nhắm vào các khách hàng địa phương

Điều tốt nhất về truyền thông xã hội là nó cho phép bạn tập trung vào một phân khúc , đối tượng cụ thể . Internet cũng là cách tốt nhất nếu thị trường kinh doanh của bạn là tại địa phương, và bạn có thể tận dụng phương tiện truyền thông xã hội để tập trung vào việc cải thiện kinh doanh của bạn ở mức độ này.

Bạn có thể làm điều này bằng cách liệt kê doanh nghiệp của bạn trên Google Maps và các trang web doanh nghiệp địa phương khác như Yelp và Foursquare , cung cấp thông tin liên lạc của bạn trên tất cả các tài khoản xã hội của bạn , và trở thành một phần của cộng đồng địa phương .

Một cách tốt để làm điều này là nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn, xem xét hồ sơ của họ, những nơi mà chúng được liên kết.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

2 Comments

 • hang October 10, 2013 at 9:57 am

  bài viết rất hay. Mình rất muốn làm gì đó, nhưng dân nghiêp dư như mình thì không biết làm bắt đâu từ đâu.

  • VKool Elite October 13, 2013 at 10:31 am

   Chào bạn,
   Trước hết bạn cần có kiến thức để làm tốt công việc này, đó là những khóa học của Empower Network. Bạn hãy vào vi.vkool.com để click và đăng ký khóa học ngay khi bạn nhận ra rằng đây thực sự là một công việc tiềm năng nhé 🙂
   Chúc bạn thành công !

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé