Tăng thu nhập nhờ sự chênh lệch giá của các thị trường trực tuyến

Mua rẻ và bán lại với giá cao hơn (Arbitrage) là một trong những cách cơ bản nhất để kiếm tiền online. Một người mới có thể bắt đầu kiếm tiền theo cách này mà không cần phải đầu tư một ngân sách lớn ngay từ đầu.  Đây là một phương pháp mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng khi bắt đầu kiếm tiền online và tìm cách tăng thu nhập cho mình.

Chênh Lệch Giá Là Gì?

Nếu bạn chưa quen với hình thức tận dụng sự chênh lệch giá thì bạn có thể xem định nghĩa về chênh lệch giá được trích từ Wikipedia dưới đây:

Trong kinh tế và tài chính, chênh lệch giá được hiểu là sự chênh lệch về giá giữa hai hay nhiều thị trường với điểm nổi bật là sự mất cân  bằng trong các giao dịch mua và bán. Lợi nhuận thu được chính là sự chênh lệch giữa các mức giá trên thị trường. Theo các nhà kinh tế học thì chênh lệch giá là một loại giao dịch liên quan đến dòng tiền âm và dương tại một thời điểm nhất định với điều kiện giả định đơn giản là trong một quốc gia. Nói một cách đơn giản, thì đó là khoản lợi nhuận phi rủi ro với chi phí bằng không.

kiếm tiền từ thị trường trực tuyến

Làm Thế Nào Để Phát Hiện Ra Sự Chênh Lệch Giá?

Toàn bộ ý tưởng đằng sau sự chênh lệch giá là xác định sự mất cân bằng thị trường. Sau đó bạn khai thác lợi thế này và biến nó thành lợi nhuận của mình. Ví dụ, một vài tháng trước, tôi đã tìm kiếm một máy ảnh kỹ thuật số mới và trong quá trình tìm kiếm trên các trang web khác nhau tôi nhận ra rằng cái máy ảnh tôi muốn có các mức giá khác nhau. Tôi đã tiến hành nghiên cứu mở rộng trên Ebay và nhanh chóng phát hiện ra rằng cũng chiếc máy ảnh như thế nhưng nó được bán với giá hơn 100$.

 

[sociallocker]

Một vài năm trước, có một loại chênh lệch giá khá phổ biến giữa các nhà marketing: đó là chênh lệch về PPC. Vào thời điểm đó, mọi người tạo ra các chiến dịch quảng cáo trên Yahoo Search hay Microsoft Adcenter để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình với chi phí rất thấp. Sau đó, họ hiển thị quảng cáo Google Adsense trên trang đó với các từ khóa đắt hơn để “bán lại” và thu phần chênh lệch cao hơn. Một số trong số họ thậm chí còn mua lưu lượng truy cập từ chính Google Adwords và lại chuyển hướng nó vào Google Adsense! Các công cụ tìm kiếm lớn nhanh chóng bắt kịp với xu hướng này và phát triển các hệ thống an toàn để ngăn chặn tình trạng trên xảy ra.

Điều Kiện Hình Thành Chênh Lệch Giá Là Gì?

Chênh lệch giá hình thành khi một trong ba điều kiện sau được đáp ứng:

  1. Cùng một mặt hàng nhưng lại được bán với các mức giá khác nhau trên các thị trường khác nhau.
  2.  Hai mặt hàng có giá trị như nhau nhưng được bán với mức giá khác nhau.
  3. Mức giá tương lại của một mặt hàng khác với mức giá của nó trong ngày hôm nay.

Như bạn thấy ở ví dụ trên chiếc máy ảnh kỹ thuật số thoả mãn điều kiện chênh lệch giá đầu tiên. Những gì tôi nhận thấy là có thể mua chiếc máy ảnh này từ một trang web  như Amazon hoặc Pixmania và bán lại trên Ebay với lợi nhuận ròng là $100.

kiếm tiền từ sự chênh lệch giá của thị trường trực tuyến

Bây giờ, dù bạn không có tiền để đầu tư vào một chiếc máy ảnh kỹ thuật số thì bạn vẫn có thể kiếm được thu nhập mà không cần phải mua nó trước. Việc mua chiếc máy ảnh trước rồi sau đó đem bán lại khá là mạo hiểm vì nếu không có người mua nó bạn sẽ gặp rắc rối lớn. Bí quyết là đặt mục bán đấu giá trước khi bạn mua nó cho mình. Chỉ cần đặt nó vào mục này bạn có thể ra giá khởi điểm cho sản phẩm. Và khi một ai đó mua nó bạn có thể mua sản phẩm đó từ một trang web khác để bán lại. Có hai khả năng là bạn có thể được người bán kia vận chuyển hàng đến địa chỉ cá nhân của bạn sau đó bạn gửi tới người dùng cuối hoặc bạn có thể thiết lập các địa chỉ vận chuyển là người nhận cuối cùng trên Amazon hoặc Pixmania.

Trên đây là những lời khuyên của tôi giúp bạn có thể bắt đầu tìm kiếm sự mất cân bằng thị trường ngay hôm nay và có thể kiếm tiền với chênh lệch giá của từng sản phẩm. Mặc dù khi bắt tay vào bạn cần nhiều nỗ lực, tuy nhiên những cố gắng của bạn sẽ không là lãng phí khi gặt hái được những thành quả đáng ngạc nhiên.

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé