Các thủ thuật che dấu Affiliate Link giúp tăng thu nhập hiệu quả

Với khoản thu nhập tiềm năng từ affiliate marketing, rất nhiều người thay vì chỉ kiếm tiền với Google Adsense cũng đang tập trung sang làm kinh doanh liên kết. Như đã biết kiếm tiền theo hình thức PPC thường được blogger ưa thích do nó có thể đem lại hiệu quả ngay tức thì khi có click. Nhưng, phương pháp này có tiềm ẩn rủi ro là dễ bị khóa tài khoản do click tặc gây ra. Tuy nhiên, với kinh doanh liên kết, cách thức kiếm tiền trở nên an toàn hơn do yêu cầu khách truy cập đăng kí thành viên hay dùng dich vụ trong thời gian nào đó, nhưng kèm theo đó là độ khó cao hơn. Khi tham gia kimh doanh liên kết, các marketers thường gặp rắc rối với các link affiliate của họ, đặc biệt là với các công cụ tìm kiếm như Google. Nếu bạn tạo lập một website và đưa một số ít link affiliate lên thì việc điều đó không tạo sự chú ý với Google nhiều. Nhưng một khi website bạn đã phụ thuộc nhiều vào một số lượng link affiliate nào đó, thì độ uy tín site của bạn sẽ giảm đi phần nào. Điều đó cũng ảnh hưởng đến xếp hạng site của bạn trên công cụ tìm kiếm. Bài viết này sẽ tổng hợp thủ thuật mà John Chow đưa ra giúp bạn che dấu affiliate link giúp tăng thu nhập hiệu quả.

cách thức dấu link affiliate trong lĩnh vực kiếm tiền online

1.      Redirect

Thay vì đặt link affiliate của bạn vào page, bạn có thể tạo một page khác trên site của mình mà tại đó có thể từ động chuyển hướng (redirect) đến link affiliate. Sau đó, khi bạn muốn chuyển khách truy cập đến link affiliate của mình, bạn có thể cung cấp cho họ một địa chỉ trang redirect trên site của bạn.. Khi đó bạn cần đặt địa chỉ này trong các email hay thư, nó sẽ giúp link của bạn cuốn hút và thân thiện với khách truy cập hơn.

Ví dụ:

Thay vì:

http://example123.rspanish.hop.clickbank.net/

 

[sociallocker]

Bạn có thể để thành:

http://example.com/recommends/rocketspanish/

2.      .htaccess

Đây là một file rất quan trọng bạn cần biết nếu bạn sử dụng Linux. .htacess đặt trong cùng một thư mục với các file: index.htmal hoặc idex.php của bạn. Nếu chưa có, bạn có thể tạo một cái mới.

Trước tiên, bạn mở file .htacces, xuống dưới cùng cùa file và thực hiện các câu lệnh:

RewriteEngine on
RewriteRule ^john.php$ http://johnchow.com?ref=justin [R]

RewriteEngine on sẽ khởi động chế độ viết lai của chương trình. Như bạn thấy, url.com/john.php sẽ được chuyển hướng sang site của John, kèm theo đó là link affiliate của bạn. đây là một cách dễ dàng để ẩn code affiliate của bạn và bạn chỉ cần sửa duy nhất một file.

3.      PHP direct

Nếu bạn có cài PHP trên serve của mình thì thủ thuật này sẽ trở nên hữu ích với bạn. với PHP, bạn có rất nhiều cách khác nhau để ban áp dụng thủ thuật này, tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, tôi chỉ đưa ra các cách thường dùng nhất:

Bạn tạo một file tên là john.php và gõ lệnh sau vào:

<?
header(“Location: http://www.johnchow.com/?ref=justin”);
?>

Sau đó bạn lưu nó lại. Bây giờ url.com/john.php sẽ tự động chuyển bạn đến johnchow.com/ref=Justin. Tương tự như cách làm với html, bạn cần upload một file mới cho từng chương trình affiliate.

sử dụng php direct để dấu link affiliate

4.      Javascript redirect

Thủ thuật này có tiện lợi là bạn có thể dễ dàng kiếm tra được hiệu quả của nó qua các chương trình như Google Analytics. Thủ thuật này được áp dụng tốt trên các website nhưng có vẻ không tốt lắm trên các blog mà có feed RSS. Khi người đọc tắt javascrip đi thì nó lại hiện url. Bạn cần nhớ rằng Google bot đã tắt các javascript nên nếu khách truy cập có mở nó bằng tab hay trình duyệt khác thì url vẫn hiện lên.

<a href=”http://www.mypcrig.com” onclick=”parent.location.href=’http://www.johnchow.com/?ref=justin’;
return event.returnValue=false”>Mypcrig</a>

Trên đây là các thủ thuật giúp bạn che dấu affiliate link giúp tăng thu nhập hiệu quả. Hi vọng bài viết này có thể giúp website affiliate của bạn thu hút khách hàng từ đó làm tăng thu nhập nhanh hơn. Tuy chúng không thực sự minh bạch, nhưng nó là cách rất đơn giản giúp bạn kiếm tiền trên mạng

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé