Các Affiliate marketers: cảnh giác với thủ thuật SEO không lành mạnh

Các thủ thuật SEO không lành mạnh hiện nay đang trở thành một điều gì đó nguy hiểm hơn việc chỉ là một mối đe doạ.

Nếu bạn đã hoặc đang dành vài tháng hoặc thậm chí là vài năm để đẩy website của bạn lên top của các công cụ tìm kiếm cho một từ khoá khó thì điều mà bạn không mong muốn nhất đó là có ai đó phá huỷ công việc chăm chỉ đó của bạn bằng các thủ thuật SEO không lành mạnh.

Dù vậy, vấn đề ở đây đó là, sẽ rất khó để bạn có thể bảo vệ website của mình tránh khỏi các thủ thuật SEO không lành mạnh từ các công cụ tự động ngoài kia khi mà chúng chỉ cần một thời gian ngắn có thể phá tan hàng triệu link ở một URL.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số cảnh báo cho ai sẽ là người có nguy cơ cao bị chịu ảnh hưởng từ các thủ thuật SEO đó và họ cần phải làm gì để đối phó với nó.

cần thận với các thủ thuật SEO không lành mạnh

Trên Internet hiện nay không có nhiều bài viết nói về các thủ thuật SEO không lành mạnh – đặc biệt là từ các chính các công cụ tìm kiếm.

Mặc dù hầu như các công cụ tìm kiếm đã có cách chống là các thủ thuật SEO không lành mạnh, và có các hệ thống có thể xác định và giảm thiểu những thiệt hại gây ra bởi những thủ thuật đó, nhưng liệu chúng hiệu quả đến mức nào? Câu trả lời đó là chúng ta vẫn thực sự chưa thể biết rõ.

[sociallocker]

Ai là người dễ bị ảnh hưởng nhất bởi các thủ thuật SEO không lành mạnh?

Bất kì website nào được xếp hạng cao cho một từ khoá cạnh tranh nào đó có thể chịu nguy cơ của các thủ thuật kiểu này từ các đối thủ cạnh tranh xấu tính. Đó có thể dễ dàng trở thành vũ khí cạnh tranh giúp họ đánh bật đối thủ.

Affiliate marketing là thế giới mà ở đó mà cạnh tranh rất khắc nghiệt, mọi người sẵn sàng đạp lên đối thủ khác để có được lợi nhuận. Một trong số họ sẽ không dừng lại cũng như từ một thủ đoạn nào để đưa site của họ lên top của công cụ tìm kiếm, thậm chí kể cả việc họ phải đánh đổi công sức bao lâu họ gây dựng.

các thủ thuật SEO blog ko lành mạnh

Hãy cảnh giác với những mánh khoé

Cách tốt nhất để tránh khỏi những sự tấn công của các mánh khoé SEO không lành mạnh là sử dụng dịch vụ kiểm tra backlinks. Vấn đề với những công cụ này là phải mất hàng tháng để có thể phát hiện các link có chất lượng thấp ở các site có sử dụng các thủ thuật SEO không tích cực.

Nếu bạn phát hiện ra ai đó trỏ link chất lượng xấu đến website của bạn thì điều quan trọng nhất bạn cần làm là phải loại bỏ những link này ngay lập tức.

Nếu bạn nhận được bất kì cảnh báo link nào từ các công cụ tìm kiếm thì bạn nên xem xét kĩ chúng và cẩn thận điều chỉnh cho hợp lý. Hãy cẩn thận với những link bạn tự xây dựng bởi đôi lúc chúng có thể phá luật của các công cụ tìm kiếm. Điều này đồng nghĩa với việc website của không thể xuất hiện lại trên các công cụ tìm kiếm.

Các thủ thuật SEO không lành mạnh đang dần trở thành một vấn đề phổ biến nhưng bạn vẫn cần phải thận trọng. Trong thực tế có nhiều thứ bạn có thể làm để phòng hơn là việc chỉ chống chọi lại chúng.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của tôi giúp bạn – một affiliate marketer cảnh giác hơn với những thủ thuật SEO không lành mạnh. Hi vọng bài viết này sẽ có ích với blog / website, cũng như công việc kiếm tiền trên mạng của bạn.

 Chúc bạn thành công!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé