Những tiêu chuẩn và cách tạo một Squeeze Page thật hấp dẫn

Ở bài trước VKool Elite đã cùng bạn tìm hiểu về Spueeze Page là gì và các yếu tố quyết định một Squeeze Page chất lượng. Bài tiếp theo này Cộng đồng kiếm tiền online VKool Elite tiếp tục giới thiệu cho bạn cách tạo một Squeeze Page thật hấp giúp thu hút được khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

Điều Gì Làm Cho Lời Đề Nghị Của Squeeze Page Thuyết Phục?

Trong số những nội dung bạn lưu trữ trên Squeeze Page, một số có thể có giá trị hơn những cái khác. Các nội dung chủ yếu trên Squeeze Page bao gồm:

Squeeze Page popup

D. Bnonn Tennant của Kiss Metrics đưa ra một quan điểm rất thú vị với tuyên bố rằng nếu bạn đang đi để hỏi địa chỉ email của người dùng thì phải thể hiện được rằng việc họ cung cấp email là vô cùng cần thiết. Yêu cầu một địa chỉ email để trao đổi với một tập tin hoặc video để tải về sẽ khiến cho người sử dụng cản thấy sợ hãi hoặc khó chịu. Hầu hết người dùng biết rằng họ không cần phải cung cấp cho bạn một địa chỉ email để xem một đoạn video. Tuy nhiên, nếu bạn gửi cho họ một cuốn sách điện tử và yêu cầu cần địa chỉ email thì nó có vẻ sẽ hợp lý hơn.

Trong thực tế, nếu bạn cố gắng thuyết phục người dùng cung cấp email để đổi lấy một đoạn video, một số người dùng sẽ có phản ứng rất khó chịu và họ có thể tự tìm video đó trên Youtube. Như vậy là chiến lược marketing của bạn đã bị thất bại. Đó là lý do tại sao tôi không bao giờ yêu cầu mọi người cung cấp email khi họ tải video. Nếu bạn cung cấp những thông tin và dữ liệu hay mà người dùng đang cần thì họ có thể sẵn sàng gửi thông tin email cho bạn.

Làm Thế Nào Để Tạo Một Squeeze Page?

Có một vài phương pháp khác nhau bạn có thể áp dụng để xây dựng một Squeeze Page. Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây:

[sociallocker]Tự xây dựng: Tự minh xây dựng một Squeeze Page giống như khi bạn xây dựng bất kỳ trang đích nào khác.

Sử dụng các công cụ giúp tạo Squeeze Page: Có một số công cụ trên thị trường hỗ trợ việc tạo các Squeeze Page. Các Landing Page mới của WordStream và công cụ phục vụ tạo các Squeeze Page tầm cỡ – một trình hướng dẫn trang đích đơn giản và dễ dàng cho phép bạn chọn các mẫu Squeeze Page với màu sắc và chủ đề khác nhau. Công cụ này giúp bạn tạo các thông tin cơ bản như tiêu đề trang, mã số theo dõi, v.v Vì vậy, hãy bạn nên thử dùng công cụ này.

WordPress Squeeze Page Plug-in: Có một vài WordPress plug-in khác nhau cung cấp trang đích hoặc Squeeze Page mẫu cho người dùng WordPress như:

  • WordPress Landing Pages Plugin: Tạo và theo dõi các trang đích
  • WordPress Easy Sign Up Plugin: Hình thức đăng nhập dễ dàng
  • WordPress Lead Plus Free Squeeze Page Creator: Cung cấp mẫu Squeeze Page dễ dàng và nhanh chóng cho người dùng WordPress.

Splash Page Và Pop-Up Squeeze Page: Hai định dạng phổ biến

Thuật ngữ “Squeeze Page” là một thuật ngữ chung bao gồm các trang web bất kỳ với một mục tiêu chính là đề nghị người sử dụng cung cấp email. Làm thế nào để lựa chọn định dạng cho Squeeze Page của bạn. Có hai hình thức phổ biến của Squeeze Page là Splash Page và Pop-Up Squeeze Page.

Pop-Up Squeeze Page

Pop-Up Squeeze Page luôn gây phiền nhiễu cho người dùng – bạn thường sẽ tìm thấy chúng nổi ở trên cùng trang nội dung bạn đang đọc. Chúng khiến bạn mất tập trung và quấy rối bạn cho đến khi bạn cung cấp địa chỉ email hoặc ấn nút tắt (nút X).

Một cuộc khảo sát của Jakob Nielsen cho thấy 95 % người dùng gặp phải tình trạng này và họ luôn cảm thấy rất khó chịu bởi các Pop-Up. Một nghiên cứu khác cho thấy hơn 50 % báo cáo rằng quảng cáo như vậy có ảnh hưởng tiêu cực đến quan điểm của khách hàng về các nhà quảng cáo. Yikes! Granted, nghiên cứu này đã được thực hiện vào năm 2004 cho thấy có một sự gia tăng mạnh mẽ trong tỷ lệ khách hàng từ việc sử dụng pop-up quảng cáo. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng các pop-up squeeze pages để chắc chắn rằng bạn đi đúng hướng.

Splash Page

Splash Page là những trang tùy chỉnh được gửi đến người dùng khi họ lần đầu tiên truy cập trang chủ của bạn. Có Splash Page cũng có công dụng như một Squeeze page. Thường trên squeeze page bạn không muốn hướng người dùng rời khỏi trang, nhưng trên Splash Page thì có khác một chút – người sử dụng cố gắng để có được trang chủ của bạn, vì vậy bạn nên làm cho nó trở nên dễ dàng. Bạn chỉ cần đưa cho họ một đề nghị trước khi họ rời trang. Những điều bạn thích bạn nên cung cấp chúng miễn phí.

Nếu bạn quyết định sử dụng Splash Page, hãy chắc chắn mọi thứ phải phù hợp với trang web thường xuyên của bạn. Đừng để mọi người hỏi bạn đang ở đâu. Ngoài ra thêm một cookie để khi truy cập vào trang web lần thứ hai nó sẽ dẫn họ đến trang chủ của bạn hơn là các trang Splash Page.

Cách tạo Squeeze Page thật hấp dẫn

[/sociallocker]Một Vài Lời Khuyên Tạo Squeeze Page Hấp Dẫn

Những câu chuyện thành công và bằng chứng: những lời chứng thực có thể chứng minh cho người sử dụng giá trị các dịch vụ bạn cung cấp. Bằng chứng xã hội là thông minh để thực hiện khi có thể. Nếu người dùng gặp một người bạn Facebook tải ebook của bạn về thì có nhiều khả năng họ sẽ làm theo.

Video/ và các yếu tố đa phương tiện: Video và các yếu tố đa phương tiện sẽ giúp giữ sự chú ý của người truy cập và bạn có thể sử dụng để cung cấp thêm thông tin. Tuy nhiên, không phải lúc nào yếu tố âm thanh cũng được sử dụng tốt. Ví dụ, sẽ không có ai ở lại trên Squeeze Page của bạn vì giọng nói nhẹ nhàng khi bạn mô tả những lợi ích của việc bổ sung vitamin dầu.

Thiết kế tiêu đề: Chý ý đến tiêu đề, các bullet, v.v. Cung cấp các thông tin quan trọng và chắc chắn rằng thông tin nổi bật, dễ tìm và đọc.

Tập trung vào nội dung: Hãy nhớ chúng tôi đã nói rằng quá nhiều nội dung sẽ khiến khách bỏ đi hoặc giảm đối thoại? Ví dụ, Google không phải là quan tâm quá nhiều đến các trang Squeeze Page bởi vì họ có xu hướng tập trung vào nội dung và có thể bỏ qua các spam được thực hiện không đúng cách. Cách giải quyết cho vấn đề này là thêm nội dung từ khóa vào trong phần nội dung. Điều này làm cho các trang Squeeze của bạn tăng thêm SEO và hoạt động tốt hơn.

Đừng đưa ra những yêu cầu quá khó: Không phải ai cũng đã đọc Chiến tranh và Hòa bình của Leo Tolstoy. Nó là một trong những tác phẩm hay nhất của văn học thế giới, vậy tại sao chúng ta lại không thường xuyên đọc nó? Lý do là vì nó rất dài. Tương tự như vậy, bạn không nên đưa ra những yêu cầu, đề nghị quá phức tạp.

Tôi chắc chắn rằng có nhiều người trong chúng ta có một bộ sưu tập lớn các tập tin PDF 32 trang được lưu trữ trên ổ đĩa nào đó. Mặc dù chúng có vẻ hấp dẫn nhưng mọi người có thể không có khả năng đọc chúng. Họ quá bận rộn và không có thời gian. Vì vậy, hãy cân nhắc để đưa ra những đề nghị phù hợp với khách hàng.

Tự động trả lời email: Với một email trả lời tự động bạn có thể cung cấp cho người sử dụng những thông tin cần thiết ngay khi họ điền vào mẫu của bạn. Đây cũng là một trong những mẹo nhỏ giúp bạn quản lý Squeeze Page hiệu quả hơn.

Bạn cảm thấy bài viết này của VKool Elite như thế nào? Nếu có chia sẻ gì bạn vui lòng để lại commnet để chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết của bạn cho bạn đọc cùng biết. Nếu thấy có ích hãy like, +1 bài viết này để chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Bạn cảm thấy VKool Elite như thế nào? Vui lòng cho chúng tôi ý kiến để chúng tôi ngày 1 hoàn thiện mình hơn.

Click vào đây để đóng góp ý kiến cho VKool Elite

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé