Cách lập Blog trong một phân khúc thị trường nhỏ và kiếm tiền với AdSense

Internet là cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền trực tuyếnviết blog là một trong những cách thông minh nhất. Một quan niệm sai lầm về blog đó là bạn cần phải làm việc ngày đêm để kiếm tiền. Nó chỉ đúng khi bạn muốn tạo dựng tên tuổi của mình cùng với việc kiếm tiền nhưng nếu mục tiêu của bạn chỉ là để kiếm tiền thì có nhiều cách khác dành cho bạn. Một ví dụ đó là micro-niche blog. Đây là một ví dụ thực tế, tôi tạo ra một micro-niche blog và thu được số tiền kha khá từ AdSense /tháng và một khoản không hề nhỏ với tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) với vài giờ làm việc .

Đây là bản kế hoạch chi tiết để tạo micro-niche blog và bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ chủ đề nào mà bạn thích. Trong trường hợp của tôi, tôi đã chọn một phân khúc thị trường (niche) mà tôi thích đọc và viết về nó. Thay vì chia sẻ một bài viết chung chung, tôi chia sẻ các bước để tạo ra một blog và sau khoảng 40-50 giờ làm việc, blog này mang về cho tôi một khoản không hề nhỏ trong một năm qua.

Làm thế nào kiếm tiền với Adsense

Làm sao để bắt đầu tạo một micro-niche Blog?

Nếu bạn tạo một trang web chất lượng cao với bất kỳ chủ đề cụ thể gì, cơ hội của bạn được xếp hạng cao là khả quan hơn bất kỳ trang web nào. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải làm việc ngày đêm trên blog, một khi đã tạo ra và tự động hóa các nội dung đăng tải, bạn gần như không phải làm gì cả. Tất cả điều bạn phải làm bây giờ là chờ đợi và đếm tiền trong tài khoản.

Kế hoạch đầy đủ để xây dựng một Website Niche kiếm ra tiền bao gồm các bước sau đây:

Chọn phân khúc thị trường (niche) và tên miền:

Điều quan trọng nhất mà bạn cần phải làm là tìm một phân khúc thị trường mà bạn cảm thấy thích thú nhất. Hãy chắc chắn về khía cạnh thương mại và phổ biến của nó. Mục tiêu của chúng ta là kiếm tiền từ việc sử dụng AdSense, vì vậy bạn nên chọn một chủ đề phổ biến ở các nước như Mỹ và Anh. Trong trường hợp của tôi, tôi đã chọn chủ đề “Cydia”, đó là một công cụ bẻ khóa cho các thiết bị iOS, rất phổ biến đối với người dùng iPhone. Tôi chọn chủ đề này vì tôi rất hứng thú với nó và quỹ thời gian cho chủ đề này cũng khá nhiều và nó được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm Google. Để tìm kiếm nhanh chóng, tôi sử dụng công cụ LongTailPro. Và tôi đã chọn tên miền là Cydiaguide.com

Nghiên cứu từ khóa và lập kế hoạch cho nội dung:

Về việc lập kế hoạch cho nội dung, tôi có một vài chú ý cho bạn như sau:

 • Chọn những chủ đề kéo dài được lâu.
 • Làm cho trang micro-niche như một wikipedia có chủ đề.
 • Chọn các từ khóa đang có lưu lượng truy cập hoặc CPC lớn.

Thay vì chỉ chọn từ khóa CPC AdSense, tôi tạo ra một Mindmap cho nội dung, nó giống như mục hỏi đáp về chủ đề. Ví dụ:

 • [Chủ đề] là gì
 • Làm thế nào để sử dụng/cài đặt [Chủ đề]
 • Ưu và nhược điểm của việc sử dụng [Chủ đề]
 • Sự kiện quan trọng về [Chủ đề]

Đây là một số ý tưởng cơ bản mà tôi bắt đầu trước khi đi vào chi tiết việc nghiên cứu các từ khoá và sau đó tôi sử dụng SEMRush để tìm nhiều từ khóa hơn. Tôi chọn vài blog hiện có lưu lượng truy cập lớn có liên quan đến chủ đề mục tiêu của tôi và sử dụng SEMRush để tìm tất cả các từ khóa. Ngoài ra, các đối thủ cạnh tranh trong tính năng tìm kiếm của SEMRush cũng cho tôi nhiều lựa chọn hơn về các trang web tương tự và các từ khóa cũng nhiều hơn. Bạn có thể sử dụng liên kết này để thử SEMRush hoàn toàn miễn phí trong 15 ngày trị giá 160 đô la.

Bằng cách này cuối cùng tôi đã có ít nhất hơn 20 ý tưởng chủ đề cho trang web micro-niche. Vài giờ sau tôi đã đăng được 4-5 bài viết trên blog và mỗi ngày một bài cho các ngày tiếp theo.

Tạo lập Micro-niche blog:

Bây giờ, phần còn lại thật dễ dàng, nếu bạn biết cách tạo một blog trên WordPress thì bạn không phải lo lắng gì nhiều. Nội dung của bạn sẽ làm nên điều kỳ diệu. Đây là công cụ để tạo ra và thiết lập blog mà tôi đã sử dụng. Danh sách này bao gồm các plugin, chủ đề và các chi tiết quan trọng khác mà bạn cần làm cho Micro-niche blog của riêng mình.

 • Hosting: HostGator và tên miền tại NameCheap 
 • Chủ đề: SwiftThemes (Plug and play)
 • WordPress plugin:

1. WordPress SEO by Yoast cho trang web SEO.

2. EasyWPSEO để tối ưu hóa từ khoá. (Tìm hiểu cách sử dụng EasyWPSEO plugin)

3. Adrotate để tăng quảng cáo liên kết.

4. Akismet để ngăn chặn thư rác.

5. Auto post thuimbnail để tự động tạo ra hình ảnh đặc trưng.

6. Digg digg để tạo các biểu tượng xã hội đánh dấu trang

7. Google XML sitemaps để tạo bản đồ cho trang web.

8. Insights để giúp đỡ tôi trong việc liên kết khi viết bài.

9. Jetpack by WordPress nhằm mục đích thống kê trong Bảng điều khiển.

10. ManageWP plugin để kiểm soát blog từ bảng điều khiển ManageWP.

11. No Self pings để ngăn chặn tự ping

12. nRelate related content để đến những bài viết liên quan với các hình ảnh thu nhỏ

13. PushPress để tạo mục nhanh hơn.

14. SEO friendly images để tăng hình ảnh SEO.

15. Theo dõi ý kiến ​​plugin.

16. WP Smush.it để nén hình ảnh.

17. WP Super cache cho bộ nhớ đệm.

18. WPtouch cho điện thoại di động thân thiện với blog WordPress.

Các bước bổ sung mà tôi nghĩ bạn nên làm theo như:

1. Làm blog trên trang web SEO.

2. Cực kì chú ý đến chất lượng nội dung và điểm số từ khoá.

3. Làm vài video trên Youtubeliên kết với blog để mô tả.

4. Cung cấp bản đồ trang web cho công cụ tìm kiếm.

5. Gửi blog đến 100 trang web đang sử dụng IMT submitter.

6. Tạo ra một biểu tượng và sử dụng trực tuyến miễn phí .

Toàn bộ ý tưởng cùng với blog này là để tiết kiệm công sức và kiếm được nhiều tiền hơn. Vì vậy, tôi không đầu tư nhiều thời gian vào xây dựng thương hiệu mà mục tiêu là lưu lượng truy cập để kiếm tiền từ blog. Vài điều mà bạn nên làm:

Tạo ra sự khác biệt với các trang truyền thông xã hội khác: Các phương tiện truyền thông xã hội là rất hữu ích nhưng trong trường hợp này tôi đã bỏ qua và tôi tổng hợp các trang truyền thông xã hội của họ vào trang micro-niche blog của mình. Lý do là tôi không muốn tạo ra một trang phương tiện truyền thông xã hội mới. Tôi sử dụng các công cụ như Bufferapp và HootSuite để chia sẻ nội dung từ blog này lên Google và các trang Facebook.

Cách lập Blog trong một phân khúc thị trường nhỏ và kiếm tiền với AdSense

Không xây dựng liên kết trở lại và không khuyến mãi:

Tôi đã không xây dựng một backlink và không khuyến mãi blog tới bất kì một trang phương tiện truyền thông xã hội nào. Tất cả lưu lượng truy cập hoàn toàn do chất lượng nội dung.

Kiếm tiền:

Trong tháng đầu tiên tôi chỉ sử dụng AdSense và sau đó có thêm một sản phẩm liên kết liên quan đến thị trường iPhone và tôi đã kiếm thêm trung bình 100 đô la mỗi tháng.

Tóm lại bạn nên cân nhắc tất cả các khía cạnh:

Với 60 đô la đầu tư và 40 giờ làm việc đến nay tôi đã kiếm được trên hàng nghìn đô la và blog hiện vẫn đang kiếm tiền. Hơn nữa, tôi không cần phải dành nhiều thời gian trên backlinks và các công cụ quảng cáo khác. Toàn bộ ý tưởng của tôi dành cho các diễn đàn như thế này và tạo thêm các nguồn thu nhập trực tuyến khác. Một eBook giải thích hướng dẫn từng bước sẽ được bán từ tháng sau. Và kế hoạch chi tiết tạo lập micro-niche blog này là đủ cho bất kỳ blogger có kinh nghiệm nào muốn bắt đầu kiếm tiền với một trang web và ít giờ làm việc.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

8 Comments

 • z5119931 October 25, 2013 at 1:24 am

  Xin hỏi mình làm trên nền blogspot có đăng kí quảng cáo của adsense cho blog của mình không?. 1 lần mình có đọc đâu đó trên mạng nói blogspot google không cho đăng kí quảng cáo adsense. Mong được bạn giải đáp.
  Cám ơn.

  • VKool Elite October 25, 2013 at 9:07 am

   Chào bạn,
   Bên cộng đồng VKool Elite không tập trung cho thành viên về Adsense mà chủ yếu tập trung cho thành viên làm Affiliate cho Clickbank. Nhưng theo như VKool Elite được biết thì đối với các bạn đăng ký bằng blogspot thì không cẩn đảm bảo tuổi thọ của blog trên 6 tháng. Và adsense đăng ký qua blogspot chỉ có thể hiển thị trên blogspot và youtube chứ không thể hiển thị quảng cáo trên các trang khác của các bạn.
   Thân,

 • nguyễn trọng trí November 23, 2013 at 5:04 pm

  có cách nào để miễn phí mà được trải nghiệm không? vì thực sự mình chỉ mới tìm hiểu về vấn đề này nên mình rất ngại phải đầu tư từ đầu, mục tiêu của mình là học hỏi trước thôi. cảm ơn bạn đã quan tâm và mong nhận được giúp đỡ. cảm ơn

  • VKool Elite November 23, 2013 at 6:04 pm

   Chào Trí,
   Hiện tại cộng đồng Empower Network không có khóa học miễn phí nào cả. Nhưng nếu bạn đã xác định đây là công việc và kiếm tiền từ nó thì bạn không nên thử mà hãy làm việc một cách thực sự luôn bằng đam mê và cố gắng của minh. Nếu bạn muốn thử thì VKool Elite khuyên bạn không nên làm thử mà phải làm thực sự vì làm thử không mang lại thành quả gì mà mang lại cho bạn chán nản và có cái nhìn sai lệch về kiếm tiền online.
   Thân,

 • tungtucach February 17, 2014 at 10:32 pm

  cho hỏi nếu tham gia vào khóa học của VKool Elite thì có được hướng dẫn cụ thể về cách làm sao để tạo blog hay wedsite từ cơ bản đến nâng cao để phục vụ cho affiliate không

  • VKool Elite February 18, 2014 at 11:15 am

   Chào bạn,
   Trên VKool Elite đều đã có những videos hướng dẫn thành viên làm các việc đó, và cái bạn cần đó là học những kiến thức của EN để có thể làm việc và tạo ra thu nhập nhanh nhất, tất nhiên là với sự trợ giúp của VKool Elite
   Thân !

 • lê phước tới September 1, 2014 at 7:51 pm

  Để đăng ký khóa học tốn bao nhiêu? Mình chưa hiểu rõ cách kiếm tiền clickbank mong nhận được sự giúp đỡ.

  • VKool Elite November 17, 2014 at 4:51 pm

   Khoá học của VKool Elite thì hiện tại chúng tôi chưa có kế hoạch cụ thể nên giá cũng chưa có cho khoá học này nếu dạy lại, nhưng Tony Nguyễn đang muốn tham khảo ý kiến của các bạn về khoá học SEO chuyên dành cho Affiliate Marketing/MMO sẽ rất hiệu quả cho những bạn muốn tập trung sử dụng SEO cho để kiếm tiền bằng Affiliate Marketing. Bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vi.vkool.com/khoa-hoc-seo-cho-mmo/

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé

Related Posts