Cách Kiếm Tiền Từ Blog Du lịch

Viết blog du lịch được xem như một công việc mơ ước của nhiều người hiện nay. Hình ảnh của những con người với màu da rám nắng, ba lô trên vai cùng với những chuyến đi phiêu lưu, khám phá những miền đất mới lạ dường như có sức cuốn hút lạ thường – Ai lại không mong muốn có một công việc liên quan đến những điều tuyệt vời này?

Trong thực tế, viết blog du lịch không hẳn là một công việc có sức hấp dẫn tuyệt, đặc biệt đối với những người thường hay có tâm lý đứng núi này trông núi nọ và càng không phải là ai cũng có thể thành công với việc kiếm tiền từ blog du lịch. Những câu chuyện về thành công của blogger dường như cũng không phải là nhiều. Tuy nhiên, điều đó cũng đủ để thuyết phục thêm nhiều người bắt đầu thử nghiệm viết blog du lịch để kiếm tiền.


Kiếm tiền từ blog du lịch

Ngay khi bắt đầu công việc này, tôi tin rằng sẽ là tốt hơn nếu bạn hướng tới mục tiêu một cách rõ ràng bằng cách trả lời một số câu hỏi: Tại sao bạn muốn tham gia viết blog du lịch? Nó chủ yếu xuất phát từ sự đam mê đi du lịch, hay do áp lực phải kiếm tiền? Thực chất, không có câu trả lời đúng hay sai cho những câu hỏi này, nhưng câu trả lời của bạn sẽ có ảnh hưởng đến quá trình thực hiện của bạn.

Bây giờ, giả định bạn đang có một blog du lịch, và bạn muốn kiếm tiền từ nó. Chắc hẳn bạn đã từng hỏi phải làm như thế nào. Lời khuyên mà tôi dành cho bạn là chỉ cần học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia, những “travel writer” thành công trên thế giới.  Hãy xem họ đã thực sự làm những gì để có được thành công đó.

Dưới đây là một số ý tưởng để kiếm tiền từ blog du lịch:

Google Adsense

Một trong những cách thức mà các blogger kiếm tiền trên mạng là thông qua công cụ Google Adsense hay còn gọi là GA. Google Adsense là một dịch vụ quảng cáo của Google. Người viết Blog có thể đăng kí cho mình một tài khoản để tham gia chương trình này và đăng các quảng cáo của Google lên trang blog của họ. Những mẫu quảng cáo này được điều phối dựa vào nội dung trang web, địa chị IP người đọc và một số yêu tố khác. Google Adsense sẽ tạo ra lợi nhuận cho chúng ta dựa trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú nhập chuột vào quảng cáo của Google Adsen trên trang của blogger đó.  Điều đó chỉ ra rằng, nếu blog của bạn không được mọi người quan tâm bạn thì bạn không thể kiếm tiền từ nó. Vậy, làm sao để blog của bạn có lưu lượng truy cập khủng? Một trong những blog du lịch khá nổi tiếng là XnoMad của blogger Anil Polat . Lời khuyên dành cho bạn là hãy truy cập vào trang của anh ấy và học hỏi cách anh ấy sử dụng quảng cáo – vị trí, kích thước, số lượng và những thứ khác. Hãy chú ý rằng, nội dung của bạn phải thực sự nổi bật và đừng nên đặt quá nhiều banner quảng cáo.

Viết Và Bán Ebook Của Riêng Bạn

Nomadic Matt đã bị thôi thúc thực hiện những cuộc hành trình du lịch tới nhiều nước trên thế giới từ khi ông đến thăm Thái Lan vào năm 2005. Trước đó, ông đã từng nói rằng ông chưa bao giờ xem du lịch như một lựa chọn trong cuộc đời mình. Chuyến đi đó đã thực sự thay đổi cuộc sống của ông và hiện nay ông đã trở thành một trong những blogger với thành tích du lịch nổi tiếng khắp thế giới.

Một trong những cách ông kiếm tiền là gì? Bạn ắt hẳn biết rằng đó là thông qua ebook.

“Làm thế nào để đi du lịch thế giới với chỉ $50 một ngày” Bạn có thể đã nghe nói về cuốn sách này. Matt đã viết nó dựa trên kinh nghiệm của mình và nhờ đó ông đã kiếm được khoản tiền lớn từ việc bán sách. Với kinh nghiệm du lịch phong phú và những lời khuyên cần thuyết, có thể đã đến lúc để bạn bắt tay vào viết ebooks của riêng mình.

Cách kiếm tiền từ blog du lịch

Affiliate Links

Bạn muốn nhiều hơn những gì Google Adsense mang lại? Một công cụ khác có thể sử dụng là Affiliate Link. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán các sản phẩm của các hãng nổi tiếng thông qua link liên kết giữa trang của bạn và các trang bán hàng trực tuyến.

Chẳng hạn, bạn có thể thiết lập chương trình liên kết với Amazon, một trong những nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới. Chương trình liên kết này bao gồm các link liên kết và hình ảnh quảng cáo về các sản phẩm được cung cấp bởi hãng này. Đó là những sản phẩm mà độc giả rất muốn mua từ các cửa hàng trực tuyến. Với mỗi một cú click vào hình ảnh sản phẩm, link liên kết, khách hàng có thể chuyển tới trang web của công Amazon để tiến hành giao dịch mua hàng. Bạn sẽ được trích hoa hồng nếu các giao dịch thành công.

Cách khác là bạn có thể liên kết với link của một số blog du lịch nổi tiếng, những người đang quảng bá sản phẩm của họ, hoặc bán sản phẩm cho các hãng trực tuyến khác.

Ba phương pháp mà tôi đưa ra ở trên, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay bây giờ để bắt đầu viết blog du lịch và một khi blog của bạn thực sự hấp dẫn độc giả, bạn sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền từ nó. 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé