Cách giới thệu thành công Blog kinh doanh quy mô nhỏ

Tạo một blog mới là điều rất tuyệt vời, thú vị và cũng rất rủi ro. Vì sao lại có nhiều cảm xúc đan xen như vây? Tôi đã giúp một vài doanh nghiệp tạo blog và luôn có các cảm xúc đó. Và hôm nay, chúng tôi sẽ giải mã các cảm xúc khó hiểu này thông qua một danh sách các công việc bạn nên làm khi tạo một blog mới cho doanh nghiệp.

Cùng Tony Nguyễn bắt đầu nào…

Danh sách các yếu tố cần kiểm tra ở các Blog kinh doanh quy mô nhỏ:

1. Các bài viết luôn sẵn sàng cập nhật: Blog của bạn đã tạo ra ít nhất mười bài viết sẵn sàng để được đăng ngay lập tức chưa? Một blog trống rỗng giống như một cửa hàng không có gì hấp dẫn vào cuối tuần. Vậy độc giả của bạn liệu có muốn vào một blog mà không có chủ đề gì đặc biệt? Hãy viết khoảng mười bài viết để luôn sẵn sàng cung cấp cho độc giả trên blog của mình.

 

Giới thiệu Blog của bạn thành công

Hình ảnh minh họa: Các bài viết luôn sẵn sàng cập nhật

3. Phân công rõ vai trò và nhiệm vụ: Ai chịu trách nhiệm viết bài, hiệu đính và đăng tải trên blog? Đây là một câu hỏi dễ dàng cho các blog là cá nhân nhưng các doanh nghiệp lớn cần xác định rõ ai làm gì và khi nào. Đề tên tác giả viết sau mỗi bài đăng trên blog trong lịch biên tập và đặt ra thời hạn rõ ràng cho việc nộp bài viết là điều rất cần thiết. Bạn càng có kế hoạch chi tiết thì việc blog của bạn có một khởi đầu tuyệt vời càng cao.

4. Viết blog theo mẫu: Bạn đã tạo ra một khuôn mẫu cho các bài viết trên blog của mình chưa? Đây là phần khó khăn nhất của việc viết bài trên blog. Bạn có thể giảm bớt căng thẳng bằng cách tạo ra một mẫu cho mỗi loại bài bạn viết. Ví dụ sau đây như là tiêu chuẩn cho mỗi bài viết mà bạn có thể tham khảo:

Đoạn 1: Các vấn đề chính

Đoạn 2: Đưa ra lý do tại sao việc giải quyết vấn đề là quan trọng

Đoạn 3 – 5: Vạch ra các bước để giải quyết các vấn đề

Đoạn 6: Kêu gọi hành động (tức là Comment, Retweet, Like)

Mẫu này sẽ tạo thành khung và duy trì chất lượng cho các bài viết trên blog. Độc giả của bạn sẽ đánh giá cao tính nhất quán về cấu trúc trên blog của bạn.

Cách giới thiệu thành công Blog kinh doanh nhỏ

5. Theo dõi và đếm số lượng (Đừng bỏ qua điều này): Bạn đã cài đặt Google Analytics? Hầu hết mọi nguời bỏ qua hoặc không quan tâm đến điều này. Nếu không làm điều này bạn chắc chắn sẽ thất bại. Người sử dụng WordPress có thể sử dụng các nút Google Analyticator để nhanh chóng cài đặt mã theo dõi Google Analytics. Nếu bạn có một nhà thiết kế để lập blog cho doanh nghiệp của bạn thì hãy yêu cầu họ cài đặt Google Analytics cho blog.

6. Blog của bạn đã sẵn sàng để chia sẻ? Bạn đã đặt ba nút chia sẻ ở những vị trí nổi bật nhất chưa? Nút chia sẻ của bạn nên đặt dưới tiêu đề bài viết, cuối bài viết và ở trên sidebar của blog. Hãy sử dụng BufferApp để làm điều này trong hơn 10 phút mà thôi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cung cấp cho độc giả một lý do chính đáng để họ truy cập với blog của bạn. Ví dụ, tôi chia sẻ các câu chuyện cười, thông tin và suy nghĩ thông qua Twitter. Nhưng không chỉ đơn giản nói với độc giả là “hãy kết nối với tôi” thì độc giả sẽ làm như vậy đâu, nó quá chung chung và độc giả sẽ bỏ qua nó mà thôi.

7. Lịch trình thời gian cho Blog: Bạn đã dành một giờ mỗi ngày để viết bài đăng trên blog chưa? Bây giờ hãy đặt lịch cho việc viết bài để đăng lên blog của bạn. Mỗi ngày hãy dành một khoảng thời gian cố định để viết bài và luôn ưu tiên cho việc này coi như một thói quen. Đối với tôi, tôi dành riêng khoảng thời gian từ 9 đến 10 giờ mỗi đêm để đăng bài. Nếu bạn không dành thời gian để viết blog thì thật là đáng tiếc. Nhất là với một doanh nghiệp nhỏ thì bạn sẽ luôn luôn tìm thấy rất nhiều điều để viết bài đăng lên blog.

8. Quảng cáo một cách thụ động: Bạn đã thêm vào blog địa chỉ của tất cả các khách hàng? Tôi gọi là quảng cáo thụ động bởi vì nó sẽ âm thầm mang nhiều khách mới đến blog của bạn mà không đòi hỏi bạn phải làm bất cứ điều gì. Thật tuyệt vời đúng không nào? Và dưới đây là một số điểm tốt để quảng cáo blog mới của bạn:

Business Cards: Đặt địa chỉ blog của bạn ngay dưới địa chỉ email của bạn.

Email Signatures: Người dùng Gmail có thể sử dụng WiseStamp để tự động việc thêm địa chỉ blog và các bài đăng mới nhất. Nhấn mạnh rằng tất cả các nhân viên đều biết đến blog mới của công ty.

Stationary header and footers: Để URL blog của bạn ngay dưới địa chỉ trang web.

Table Cards: Địa điểm bán lẻ nên làm thẻ để quảng cáo cho blog. Gợi ý: Đưa các khuyến mại mỗi tuần trên blog để cung cấp cho khách hàng của bạn một sự khuyến khích ghé thăm blog của doanh nghiệp.

Social Profiles: Đặt địa chỉ blog trên Twitter, Facebook và LinkedIn của bạn.

Packaging: Nếu bạn có phương tiện vận tải, hộp, túi hoặc sản phẩm hãy thêm địa chỉ blog của bạn lên đó.

Voicemail and On-Hold Messages: Bạn sẽ rất ngạc nhiên vì có rất nhiều người biết đến blog của bạn thông qua những tin nhắn ngắn gọn như: “Để tìm hiểu thêm về Acme Widgets hãy ghé thăm blog của chúng tôi tại www.WildCoyoteWidgets.com”.

9. Hoạt động khuyến mại: Bạn đã có một kế hoạch để quảng cáo cho blog của bạn chưa? Cách thứ nhất là thiết lập các phương pháp quảng cáo thụ động, thu hút sự chú ý của bạn đến độc giả. Hãy theo dõi các khách đăng bài trên blog, tham gia các diễn đàn thảo luận thích hợp, tham gia TweetChats và cung cấp nội dung miễn phí để đổi lấy retweets.

10. Liên hệ qua Email: Bạn đã thiết lập chế độ blog nhận các thông tin cập nhật qua email chưa? Bạn hãy bắt đầu bằng cách lập danh sách các thuê bao email ngay lập tức. Cả AWeber và MailChimp đều cung cấp các dịch vụ này với các hướng dẫn cụ thể. Tất nhiên Feedburner sẽ làm được điều này nhưng bạn có thể làm điều này để phát triển nhanh chóng hơn.

11. Chọn Từ khoá cho blog của bạn: Bạn đã chọn 5-10 từ khóa mô tả sản phẩm của bạn chưa? Công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp cho phần lớn các độc giả của bạn thông tin về sản phẩm. Một khi bạn đã chọn từ khóa cho blog, bạn có thể viết bài đăng trên blog có kết hợp với các từ khóa đó. Tạo ra nội dung hấp dẫn sẽ thu hút sự chú ý của bạn đọc khi tìm hiểu với các từ khóa này.

12. Hãy tận hưởng thành quả: Bạn đã thực hiện đầy đủ các bước và đang đi đúng hướng để blog của bạn phát triển trong tương lai. Vậy thì giờ là lúc để blog của doanh nghiệp đến với độc giả đi nào.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé