Cách đặt tên cho Blog mới của bạn

Bạn đang muốn xây dựng cho mình một blog để kiếm tiền online và chưa biết phải đặt tên blog đó như thế nào cho hợp lý. Đúng như vậy đặt tên cho bất kỳ thứ gì cũng đều là một nhiệm vụ lớn lao, bởi vì một khi bạn đặt tên cho bất cứ điều gì, nó sẽ trở thành tương lai của thứ đó / người đó. Khi tôi mới bắt đầu một blog hoặc một trang web mới , việc tôi làm trong một vài ngày đầu tiên là quyết định đặt tên cho blog. Kể từ đó, VKool là một tên thương hiệu cho tôi, tôi thường thêm một tiền tố cùng với VKool để tạo ra một tên blog. Nhưng, thông thường đối với một người mới bắt đầu tạo blog đầu tiên của mình, quyết định một cái tên cho nó là rất khó khăn, vì có rất nhiều nhầm lẫn, chẳng hạn như:

Tôi có nên sử dụng tên của tôi cho Blog?

Tôi có nên sử dụng các từ thông thường như công nghệ, thời trang, phim trong tên blog của tôi?

Tôi không chắc chắn về lĩnh vực hoạt động của blog của tôi, và tên này sẽ hoạt động tốt trong dài hạn?

Đặt tên cho Blog của bạn

Đây chỉ là một vài trong số nhiều nhầm lẫn mà chúng ta thường có khi quyết định tên của blog. Ở đây tôi ra sẽ đưa ra một số cách đơn giản có thể giúp bạn chọn một tên cho blog của bạn. Hãy nhớ rằng cuối cùng mỗi cái tên đều là tốt, vấn đề thực sự quan trọng là những chất lượng và thương hiệu của nó .

Bút và giấy hoặc Google Docs:

Chọn một cây bút và giấy, và bắt đầu viết những cái tên đó xuất hiện trong tâm trí của bạn. Bạn có thể sử dụng tên cá nhân của bạn làm tên blog hay một nickname của bạn… Bởi vì, nếu bạn sử dụng tên bạn như là một tên của blog của bạn, nó sẽ giúp bạn thúc đẩy thương hiệu cá nhân. Ví dụ, trước kia tôi đã cùng với một đồng đội suy nghĩ về một tên miền cho blog mới của tôi mà là về sức khỏe thích hợp, và đây là một vài cái tên mà chúng tôi đưa ra giấy :

HEALTH

FITNESS

HEALTH REVIEW CENTER

….

Bây giờ, sau khi viết ra những cái tên này, chúng tôi bắt đầu loại bỏ tên từng cái một, và quá trình này là khá dễ dàng, sau khi chúng tôi đã trả lời những câu hỏi này:

Mục tiêu của blog này là gì?

Những loại đối tượng nào tôi đang nhắm tới?

Một cái tên dài liệu có tốt?

Là một cái tên duy nhất hay tên gắn với bất kỳ thương hiệu hiện tại?

Phải mất thêm 10 phút để bắt đầu loại bỏ tên, và cuối cùng chúng tôi tiến tới cái tên sau đây:

HEALTH REVIEW CENTER

Bây giờ, cả tên này thực sự phù hợp với các loại blog của chúng tôi đã nghĩ, như nó đã được giả sử là về những lời khuyên sức khỏe. Tương tự như vậy , đây là điều đầu tiên bạn nên làm khi quyết định một tên blog.

Không sử dụng tên thương hiệu:

Một sai lầm lớn chúng ta vô tình làm là chọn một tên thương hiệu . Ví dụ, có một tên miền với các từ như WordPress, Google AdSense, Apple,…. Sử dụng tên thương hiệu của ai đó có thể tạo ra các vấn đề pháp lý, và nếu bạn muốn đọc thêm về nó , bạn nên kiểm tra trang wiki chính thức này về nhãn hiệu hàng hoá .

Kiểm tra tên thương hiệu có sẵn trên các trang web xã hội phương tiện truyền thông:

Một điều quan trọng khác cần lưu ý khi quyết định cho một tên blog là: sẵn có của tên trên các trang web xã hội phương tiện truyền thông. Ví dụ, nếu bạn đã quyết định một tên blog như HEALTH REVIEW CENTER, cái tên đó có thể cũng có sẵn trên ít nhất là TwitterFacebook. Nếu vậy, bạn nên tìm một cái tên khác thay thế hoặc bắt đầu với bước 1. Bạn có thể sử dụng một trang web để kiểm tra tên đăng nhập như Knowem để tìm kiếm tên sẵn trên các trang web mạng xã hội khác nhau.

Cách đặt tên cho Blog mới của bạn

Nhiều hay ít từ khoá:

Một khía cạnh quan trọng của việc lựa chọn một tên blog là chúng ta có nên sử dụng từ khoá. Tôi sẽ không đi sâu về vấn đề này ở đây, như tôi đã giải thích điều này một cách chi tiết hơn ở đây:

Đừng cố gắng để lựa chọn một tên blog dài

Hãy chắc chắn rằng tên của blog là đáng nhớ và không khó để gõ

Đảm bảo rằng tên blog là dễ dàng để phát âm, và không nên nhầm lẫn

Tên miền .com

Đừng sử dụng .Net, .info  

Chỉ cần làm theo những lời khuyên này và cho tôi biết nếu điều này giúp bạn hay không. Một khi bạn đã quyết định tên của blog mới của bạn, bạn hãy mua tên miền đó tại NameChep hoặc một số nhà cung cấp tên miền khác nữa.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé