Khám phá cách mà bạn có thể giết chết blog và đam mê của chính mình

Một cách chắc chắn bạn có thể đập tan blog của mình đó là đặt mọi giác quan vào nó, kể cả ngày hay đêm. Điều này nghe có vẻ khó hiểu, nói một cách đơn giản đó là giống như một người đang say và mù quáng trong tình yêu, bạn không bao giờ cho blog của bạn “thở và phát triển” hay có một mối liên hệ nào khác. Bạn cố gắng dự đoán tất cả mọi bước đi, và hướng nó trở thành một thứ nó không bao giờ có thể trở thành. Vậy, điều tôi đang nói đến ở đây là gì? Đó là bạn nếu bạn đang quá kiểm soát blog của mình thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang bóp chết chính blog và đam mê của mình.

Hầu hết những người mới làm blogger đều trở nên ”nghiện” việc này. Trong khi đó, một số không bao giờ tìm được và duy trì sự quan tâm cho “số phận” blog của họ do đó họ đang dần phá huỷ blog của mình.

khám phá cách mà bạn có thể giết chết đam mê về blog

Vậy những blogger đó đang quá kiểm soát điều gì?

  • Truyền thông xã hội: họ dành hàng giờ để quản lý tài khoản Twitter hay Facebook của mình. Ví dụ như, có bao nhiêu người theo dõi hôm nay? Có bao nhiêu Tweet và lượt chia sẻ? Hay, có ai click vào đường link của họ không?
  • Link trỏ về: họ quan sát để xem các link trỏ về được đến từ đâu, và sau đó họ lần ngược lại nguồn của các link đó để xem tại sao người ta lại tạo link đó. Tiếp đó họ suy nghĩ rằng bằng cách nào họ có thể kiếm thêm được link tương tự như vậy? Lượng truy cập mỗi link đó đem lại là bao nhiêu?
  • Lượng truy cập: trên máy tính, họ bật nhiều tab và suốt ngày, cứ mỗi 15 phút họ lại kiểm tra lượng traffic một lần. Lượng truy cập đó đến từ đâu, và đi đến đâu? Và trang nào khách truy cập sẽ đi đến tiếp theo?
  • Bình luận: họ ám ảnh các bình luận (comment) trên blog của họ và theo dõi mọi comments họ viết trên blog của người khác chỉ để xem có ai đó nghĩ và đánh giá comment của họ là hóm hỉnh hay giá trị không.
  • Người đăng kí theo dõi: họ quan sát RSS và con số thư mới của mình liên tục khi họ check lượng truy cập.
[sociallocker]

Như bạn có thể thấy, nếu có quá nhiều thứ bị kiểm soát, một blogger thậm chí không thể hoàn thành được bất cứ việc gì ngoại trừ việc họ cứ liên tục quan sát blog của họ cả ngày. Và hiển nhiên là nó chính là cách bạn đang giết chết blog của mình. Blog của bạn cần nguồn năng lượng để nó có thể tồn tai và năng lượng đó chính là các bài viết. Thay vì tập trung vào các con số, bạn nên tạo ra những nội dung thu hút người đọc và có khả năng kích thích họ chia sẻ. Sau đó bạn không cần quá quan tâm đến các con số đó vì chúng sẽ tự động tăng lên.

Làm thế nào để duy trì mối quan hệ lành mạnh với những số liệu thống kê trong blog của bạn?

  1. Đặt ra một thời gian cụ thể hàng tuần để kiểm tra các số liệu blog của bạn
  2. Chọn một hệ đo lường để tập trung vào từng tời điểm. Ví dụ, tuần này bạn có thể tập trung vào tăng số lượt người theo dõi trên Twitter, tuần tới bạn tập trung vào tăng đăng kí RSS.
  3. Quan sát xu hướng: hãy lợi dụng các xu hướng đang nổi lên và phân tích các xu hướng đang đi xuống để xem vấn đề gì đang xảy ra.
  4. Sử dụng Google analytics để thấy được một bức tranh cụ thể hơn về các vấn đề với blog của bạn.
  5. Đừng vì các con số mà thay đổi hay lơ là với niềm đam mê của bạn. Thông điệp bạn gửi đi chính là lý do độc giả đến với blog của bạn. Thay vì quá kiểm soát các con số, bạn nên sử dụng số liệu đó để tạo ra các bài viết chất lượng hơn vì thế những độc giả có chung niềm đam mê với bạn cũng sẽ tìm thấy và kết nối với bạn.

Trên đây là bài viết chia sẻ những chú ý của tôi về cách bạn nên quản lý blog của mình. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho công việc kinh doanh blog và kiếm tiền trên mạng của bạn. Chúc bạn thành công!

[/sociallocker] Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé