Các sai lầm khiến độc giả chán ngán và tránh xa blog của bạn

Trong các bài viết trước, tôi đã đề cập rất nhiều đến các phương pháp làm cách nào để có các bài viết chất lượng để có thể thu hút độc giả, tạo ấn tượng với họ, … Nhưng, hôm nay tôi sẽ tiếp cận theo cách hoàn toàn khác. Đó là làm cách nào bạn khiến độc giả chán ngán và tránh xa blog của bạn?

1. Bỏ qua đầu tư nghiên cứu tìm tòi  

Bạn không quá quan tâm và đầu tư vào nghiên cứu các bài post của bạn. Bạn nghĩ độc giả sẽ chỉ lướt qua các nội dung bài viết, dù gì thì họ cũng không quan tấm lắm đến các con số, hay các bằng chứng trong bài viết của bạn đúng không?

Bạn đã nhầm. Nếu bài viết của bạn luôn luôn chứa những thông tin chung chung hay không có ý nghĩa thiết thực gì, hoặc nếu chúng chứa thông tin sai lệch do bạn không tìm hiểu kĩ thì dưới đây là những hậu quả bạn sẽ gánh phải:

  • Bài viết của bạn sẽ nhàm chán và nhạt nhẽo. Độc giả có thể tìm thấy các thông tin đó tại bất cứ đâu trên Intenet.
  • Bạn sẽ trở nên không chuyên nghiệp do bài viết không có chất lượng gì.
  • Bạn sẽ mất uy tín khi blog của mình chứa thông tin sai lệch.
  • Bạn có thể làm độc giả ái ngại với sự khái quát quá mức trong bài viết của mình. Đừng bao giờ cung cấp thông tin chung chung cho độc giả như kiểu sao chổi sắp va phải Trái đất mà hãy cung cấp khi nào nó xảy ra – ví dụ vào khoảng năm 3036. Nếu vậy thì độc giả sẽ không quá lo lắng sợ hãi.

sai lầm trong kinh doanh blog

2. Đi sâu vào đời sống cá nhân

Tôi đã không còn theo dõi và đón đọc các bài viết trên một blog affiliate marketing có xếp hạng cạo từ khoảng năm ngoái bởi blogger đó chỉ chuyên viết về chuyện hẹn hò của anh ta và các thú vui, kì nghỉ anh ta đã trải qua. Thật sự thì các bài viết mỗi ngày của anh ta đều về cuộc sống cá nhân và đó là lí do tại sao tôi phát ngán đối với blog đó. Tôi muốn được đọc các thông tin liên quan đến các thủ thuật affiliate marketing. Tôi cũng có cuộc sống cá nhân của tôi và tôi cũng có chuyện phải giải quyết vì thế tôi không cần thiết phải nghe chuyện của anh ta.

Hầu hết độc giả không quan tâm đến cuộc sống cá nhân của bạn. Họ bận bịu và họ tìm đến blog của bạn bởi vì họ muốn tìm thông tin. Họ có thể cũng là một blogger như bạn, có thể họ yêu thích phong cách và giọng văn của bạn, tuy nhiêu họ không phải là bạn bè của bạn. Trong thực tế, nếu bạn sử dụng blog để kiếm tiền, bạn cần nhìn nhận độc giả của bạn như là những khách hàng tiềm năng – không phải là những người bạn.

3. Suy nghĩ rằng nó thật hoàn hảo

Tôi phải thừa nhận rằng tôi đang gặp vấn đề này. Khi có một ý tưởng cho một bài viết, tôi thường nôn nóng thể hiện nó và đăng bài ngay. Trong suy nghĩ của tôi, nó có vẻ rất hoàn hảo. Thậm chí tôi cảm giác nó như được viết từ một tác giả nổi tiếng. Vì tôi thường nhanh chóng đăng tác phẩm tuyệt vời đó, do đó tôi thường bỏ qua giai đoạn chỉnh sửa bài viết. Nhưng tôi đã sai

Chỉ với một chút chỉnh sửa, bài viết của bạn sẽ trở nên chất lượng, cuốn hút hơn. Một bài viết sẽ khó có thể hoàn hảo ngay sau khi được hoàn thành lần đầu, vì thế bạn hãy dành thời gian để đọc lại và chỉnh sửa nó. Hãy sử dụng nút preview trong blog của bạn để xem nó sẽ trông như thế nào đối với độc giả. Xem xét lỗi chính tả va ngữ pháp và sử dụng tính năng format để làm bài viết của bạn quy củ và chuyên nghiệp hơn. Đừng đăng bài cho đến khi nó thực sự hoàn hảo.

4. Đây là kinh doanh nghiêm túc

Có rất nhiều blogger đã mắc phải sai lầm tưởng như nhỏ nhặt nhưng nó lại có sức ảnh hưởng lớn. Phần lớn trong số họ đều có giọng văn đều đều không đặc sắc.

Dù nội dung bài viết của bạn có nhiều thông tin đến đâu, bắt đầu từ bây giờ bạn cần thay đổi phong cách và giọng văn của mình khiến nó trở nên hấp dẫn hơn. Hãy sử dụng sự hài hước, hay kể một câu chuyện, hoặc sử dụng các hình ảnh chất lượng cao. Đừng quá quan trọng hoá khi luôn luôn duy trì một giọng văn nghiêm túc vì nó chỉ khiến độc giả của bạn chán ngán.

Trên đây là một số sai lầm mà các blogger khiến độc giả của họ chán ngán và không còn muốn quay trở lại nữa. Hãy tránh xa chúng và hiệu quả kiếm tiền trên mạng blog của bạn sẽ tăng nhanh hơn. Chúc bạn thành công!

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé