Bạn đã sẵn sàng trở thành blogger toàn thời gian chưa?

Một nhân tố quan trọng trong ước mơ trở thành một blogger chuyên nghiệp đó là bạn có thể trở thành ông chủ của chính bạn. Không có những nguyên tắc, quy định hay sự cạnh tranh với đồng nghiệp để chứng tỏ bản thân mình với một ai đó, những người đang hưởng lợi từ việc lao động vất vả của bạn. Chính bạn tạo ra những luật lệ của riêng mình, và sống theo cách của bạn.

Nhưng, nếu bạn không bao giờ phải chịu trách nhiệm về những dự án dài hơi và quy mô thì có lẽ bạn sẽ cảm thấy làm blogger thật sự quá sức chịu đựng.

  1. Những mong đợi không thực tế. Nếu bạn không tự lượng khả năng của mình thì bạn có thể thất bại ngay sau thời gian ngắn và mất khá nhiều về mặt tài chính. Bạn cũng có thể làm việc đến kiêt sức.
  2. Không có phương hướng: trở thành 1 blogger toàn thời gian khiến bạn có nhiều nguy cơ mất phương hướng – khi online, khi ngủ, và trong cả nỗi sợ của bạn.
  3. Thiếu các các kĩ năng và công cụ cần thiết. Có rất nhiều kĩ năng để rèn luyện và công cụ bạn cần phải học không chỉ với lĩnh vực mà bạn chọn để làm blogger ngoài kĩ năng quản lý kinh doanh, quản lý thời gian và marketing. Còn rất nhiều thứ bạn cần phải học.

blogger toàn thời gian

Bạn Đã Có Đủ Những Kĩ Năng Chưa?

Thật may rằng các kĩ năng và công cụ để trở thành một blogger thành công là những thứ bạn có thể học hỏi dần dần. Bạn cần kết hợp quá trình học tập đó vào trong việc kinh doanh. Đừng mất hi vọng nếu bạn thấy mất nhiều thời gian để học một thứ gì đó. Khi bắt đầu cuộc hành trình làm blogger nghĩa là bạn đang thử thách chính mình, nhưng hãy nhớ dành cho bản thân một chút nghỉ ngơi.

Bạn Đang Thuê Chính Mình?

Có rất ít công việc chấp nhận tuyển dụng bạn mà không thông qua phỏng vấn – và việckinh doanh blog chính là một trong những công việc hiếm hoi đó. Vì thế bạn phải xác định công việc trước khi nhận ra rằng liệu bạn có đủ những phẩm chất cần thiết cho việc đó.

Hãy đọc các bài báo, tạp chí về lĩnh vực, thị trường bạn chọn cũng như những trang thông  tin tổng quan nhất về làm blog chuyên nghiệp, doanh nhân hay lĩnh vực kinh doanh.

Một khi bạn đã có cái nhìn tổng quan cho công việc hàng ngày mà bạn hướng đến thì đó là lúc bạn phải đặt cho mình câu hỏi như:

  • Bạn đã sẵn sàng bắt đầu công việc này chưa?
  • Lĩnh vực nào cần nhiều nghiên cứu, trải nghiệm và mức độ chuyên sâu?
  • Bạn có thể làm gì với kĩ năng của mình để bắt đầu xây dựng blog?

để trở thành blogger giỏi

Hãy Tham Gia Ít Nhất Một Khóa Học Chất Lượng

Được học tập và đào tạo là điều cần thiết để hiểu biết về công việc bạn sắp gắn bó cũng như làm thế nào để đẩy nhanh sự tiến bộ. Một khóa học hay thậm chí nhiều khóa học bạn chọn sẽ giúp bạn có được sự công nhận hoặc thấy được sự tiến bộ từ những phản hồi của các nhà chuyên môn trong lĩnh vực đó. Đó có thể là về kĩ năng viết, marketing, quản lý kinh doanh, hay có thể là đơn giản giúp bạn tự tin trong cuộc sống.

Bạn Đã Có Ngân Sách Chưa?

Một điều quan trọng bạn cần nhớ đó là bạn cần tiết kiệm tiền trước và đảm bảo chúng đủ để chi tiêu cho khóa học hay những ngày công làm việc mà bạn đã bỏ.

Bạn Có Cần Người Cố Vấn Kinh Nghiệm Không?

Đôi khi, sẽ là hợp lý và cần thiết nếu bạn thuê cho mình một người cố vấn dày dạn kinh nghiệm và kiến thức. Với cố vấn, bạn có thể đặt ra các câu hỏi mà có lẽ khi với một nhóm đông người, bạn sẽ không thoải mái để hỏi. Nhận sự hướng dẫn và một các bước để hành động là cách tốt nhất để bạn giải quyết tình huống và xây dựng blog của chính bạn.

Bạn cũng nên tạo một khoản chi riêng cho việc cố vấn này bởi thi thoảng sẽ có những cuộc hẹn cần phải chi tiêu. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái nếu tham gia thêm một hay một số khóa học nữa khi thấy cần thiết.

để trở thành blogger toàn thời gian

Một lựa chọn khác là bạn cũng có thể tham gia vào một cộng đồng những người cùng chí hướng những người có chuyên môn cao, hay một ai đó hội tụ đủ các kĩ năng và thành công. Việc tham gia này có thể mất phí hoặc miễn phí.

Nếu huy động hết sự tập trung của cá nhân bạn, bạn có thể học hỏi và khám phá rất nhiều điều bên trong thế giới của việc vận hành và quản lý một blog, quy trình marketing, giao lưu với độc giả và làm sao trở thảnh một blogger chuyên nghiệp nhất.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

One Comment

  • pham thi dien November 7, 2013 at 9:37 am

    toi thay minh that may man khi duoc la thanh vien cua vkool elte.

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé