101 cách giúp tăng bình luận cho Blog của bạn nhiều hơn

Bình luận của độc giả blog ​​là cực kỳ cần thiết trong thế giới blog

Lưu ý: Bài viết này gồm: 6,723 từ tương ứng khoảng 14 trang A4, một số phần của bài viết được tạm ẩn bạn chỉ cần like, share, G+ để xem tiếp phần bị ẩn :).

Có rất nhiều khía cạnh khác nhau của việc viết blog. Bình luận blog giải thích ​​cho sự tương tác và các khía cạnh xã hội của blog.

Và đừng quên Follow tôi trên Facebook và Goog Plus để có thể theo dõi được những cập nhật những thông tin mới nhất về kiếm tiền online cũng như internet marketing.

Follow facebook

Follow G+Để tiện theo dõi bài viết này bạn có thể xem mục lục này:

Thu hút bình luận cho blog của bạnKhi tải blog, bạn có thể nhanh chóng đánh giá nếu họ có một cộng đồng rất tích cực bằng cách kiểm tra các bình luận ​​dưới mỗi bài đăng blog.

Nó không phải là không phổ biến cho các blog lớn để nhận được hàng trăm bình luận ​​về từng bài. Người đọc blog bày tỏ ý kiến ​​của họ và tương tác với nhau thông qua blog ý kiến ​​bình luận. Họ thích cảm thấy rằng họ là một phần của một cái gì dang liên kết với nhau.

Với một blogger, có hai khía cạnh để xem xét: những bình luận blog mà mọi người viết lên trên blog của riêng bạn, và ý kiến nhận xét hay bình luận blog mà bạn viết bài trên blog của người khác. Chúng ta cùng đi sâu vào xem xét 2 mặt này của bình luận blog

Hai mặt của bình luận blog – Blog Comments

Bình luận Blog trên blog riêng của bạn

Khi bạn phát triển blog của bạn, nhận được ý kiến ​​về bài viết của mình và một việc luôn luôn tốt. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận và tránh kẻ gửi thư rác tới blog của bạn.

Bạn cũng nên suy nghĩ thật kỹ, nhiều lần trước khi phê duyệt ý kiến ​​như: “bài này rất hay “, “Cool blog” , ” tôi thích blog này” …

Đây là loại bình luận ngắn hoặc là đăng tự động gửi như thư rác, hoặc bởi những người không thực sự quan tâm đến blog của bạn. Họ có nhiều khả năng được đưa ra với mục tiêu duy nhất nhận được một liên kết mới trở lại trang web của họ.

Việc này có thể rất hấp dẫn khi bạn phê duyệt các blog ý kiến ​​ngắn này để phát triển số lượng bình luận trên blog của bạn. Tuy nhiên, khi một số đọc giả truy cập mới sẽ có thể đọc phần bình luận đó trên các trang của bạn, blog của bạn sẽ trông giống như một blog có chất lượng thấp.

Bình luận trên những Blog khác

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để viết và tăng bình luận blog ​​tốt …

Khi bạn đang xem xét việc viết ý kiến bình luận lên ​các blog khác, bạn phải luôn luôn ghi nhớ mục tiêu cuối cùng của mình trong tâm trí.

Thay vì đăng một bình luận ngắn chỉ để có được một liên kết về blog của mình, bạn nên thử việc tạo một bình luận blog cho thấy : 1. Bạn rất quan tâm blog này, 2. Bạn hiểu rõ về chủ đề mà bạn đang bình luận để có thể tăng bình luận blog ​​cho mình.

Nếu bạn bình luận của bạn có thể thêm giá trị cho blog mà bạn đang viết bình luận, bạn rất có thể có một hình ảnh tích cực trong mắt của chủ sở hữu blog, cũng như những độc giả của của blog đó.

Kết quả là, bạn sẽ kiếm được một liên kết và có thêm uy tín hơn trong niche của bạn .

I. 12 loại bài viết mà luôn nhận được rất nhiều ý kiến làm tăng bình luận blog

Cố gắng để tăng các cuộc nói chuyện, thảo luân cũng như hoạt động trên blog bằng cách nào? Bạn có muốn thúc đẩy blog của bạn và thu thập thêm bằng chứng xã hội? Hãy thử một trong số 12 loại bài viết luôn luôn làm tăng bình luận blog ​​.

[sociallocker id=”4848″]

1. Cạnh tranh- Thi đấu

Công bố bất kỳ loại cạnh tranh hay bất kì cuộc thi đấu luôn luôn tốt để tăng bình luận blog và đóng góp của độc giả. Mọi người đều muốn cảm ơn bạn về những thông tin bạn cung cấp và cho bạn biết họ muốn tham gia hoặc sẽ tham gia. Tăng tăng bình luận blog và ý kiến đóng góp nhiều hơn bằng cách nói cho độc giả biết rằng họ có để lại các ý kiến đóng góp hay bất kỳ bình luận nào nếu họ muốn, hoặc họ thích tham gia vào cuộc cạnh tranh mà bạn đang công bố.

2. Chia sẻ một liên kết bài viết

Yêu cầu độc giả chia sẻ một liên kết đến bài viết mà họ yêu thích của họ trên blog của bạn, các bài viết đọc có thể là bài yêu thích của họ trên blog riêng của họ, bài yêu thích của họ trên blog của người nào khác, hoặc một liên kết đến công thức bánh sô cô la yêu thích của họ . Bất cứ điều gì có vẻ thích hợp nhất cho chủ đề blog.

3. Bài viết có chủ đề đáng ngạc nhiên hoặc có thiết kế làm độc giả ngạc nhiên

Nếu tất cả các bài viết là bài ​​viết theo dạng văn bản, hãy viết bài tiếp theo trong một định dạng phim hoạt hình. Nếu bạn không thể vẽ một vài hình phim hoạt hình, vậy hãy thuê một ai đó để làm điều đó cho bạn. Hoặc tạo ra một màu sắc đáng yêu, thêm các thông tin hoặc tính đồ họa, hoặc video, âm nhạc dễ chịu. Điều này sẽ làm bạn ngạc nhiên!

4. Các bài viết “làm thế nào”  và các bài viết thủ thuật

Các Blogger về video game và chuyên viên máy tính sẽ cho bạn biết rằng các bài viết thủ thuật chiếm phần lớn nội dung blog của họ. Nếu không có gì để viết “thủ thuật” trong niche của bạn, bạn có thể cung cấp cho độc giả của mình một bài viết tốt bằng văn bản về chủ đề “làm thế nào để …” với thật nhiều đồ họa.

5. Bài viết chuyên sâu

Bạn có một cái nhìn sâu sắc vào một chủ đề nào đó. Bạn có thể mất cả một tuần làm việc để có được bài viêt về chủ đề này. Hãy đọc tất cả những gì các blogger khác trong niche của bạn đang muốn nói đến. Tiếp theo là đọc các ý kiến nhận xét bình luận. Sau đó, tìm chủ ý cho riêng bạn và bạn có tất cả mọi thứ liên quan, rất nhiều liên kết với các nguồn thông tin lớn và thông tin liên quan.

6. Bài viết về hành động ngay

Cung cấp cho độc giả của bạn một bài sắc nét ngắn mà có một cái gì đó họ có thể làm ngay bây giờ mà ngay lập tức và sẽ có ảnh hưởng đến tốt cuộc sống của họ. Nói với họ rằng nếu làm theo bạn theo bạn trong khi bạn cho chỉ cho họ thấy làm thế nào để làm điều đó một cách chi tiết và sau đó bạn hãy khuyến khích họ để lại một bình luận, hay nhận xét, hay là ý kiến riêng, kinh nghiệm về hành trình của họ.

7. Bài viết có chứa Câu hỏi

Tâm trí con người được tự động lập trình để trả lời hoặc tìm kiếm một câu trả lời khi ai đó hỏi một câu hỏi bất kỳ nào đó. Vấn đề còn lại là thu hút được độc giả truy cập bài viết và đọc các câu hỏi . Giải pháp là gì? Đặt câu hỏi trong tiêu đề bài viết để họ đến với bài viết của bạn với tư thế chuẩn bị.

8. Những câu chuyện cá nhân

Câu chuyện cá nhân luôn luôn tạo nhiều tác động lên tình cảm của độc giả trên trang web, do đó ban có thể thu hút độc giả, làm cho họ muốn nói chuyện về cảm xúc đó. Câu chuyện cá nhân là một chủ đề đặc biệt hiệu quả để có thể thu hút ý kiến, bình luận và cảm nhận ​​nếu độc giả đã bắt đầu muốn chia sẻ điều gì đó với bạn.

9. Bài viết đề đóng góp Ý kiến

Hãy bắt đầu bài viết với câu nói , ” Đây là những gì tôi nghĩ … ” và trước khi bạn biết điều đó, một người nào đó đã có kinh nghiệm của riêng họ, và họ sẽ cho bạn thêm một bình luận bắt đầu với, ” Vâng , bạn đã sai . Dưới đây là những gì tôi nghĩ … “và sau đó đột nhiên blog của bạn là nơi để được tranh luận, bày tỏ suy nghĩ.

10. Các bài viết hài hước

Hài hước là một chủ đề rất khó khăn để bạn có thể viết nếu bạn không phải là một nhà văn hài, nhưng nếu bạn có khả năng hài hước, hãy sử dụng nó vào bài viết của mình để tăng bình luận blog. Đối với nhiều người trên thế giới này khá ảm đạm và nếu bạn có thể làm ngày mới của họ tươi sáng hơn với một nụ cười hoặc giúp họ cười khúc khích, họ sẽ vui mừng và cảm ơn bạn khi bạn mang lại cho họ điều đó.

11. Những thách thức

Thách thức người đọc để làm điều gì đó táo bạo và sau đó nói với họ để lại cho bạn biết rằng họ đã làm thế nào với những ý kiến đóng góp rất nhiệt tình​​. Không quá táo bạo và nằm trong khả năng của bạn, bạn có thể điều khiển được, vì thực sự thì bạn không muốn chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thương nào đúng không.

12. Danh sách toàn diện

Bài viết phổ biến nhất mà luôn luôn nhận được rất nhiều ý kiến ​​đóng góp là danh sách dài, và đầy đủ. Không phải là Top 3 hay Top 10 , nhưng Top 100 hay Top 101. Cung cấp cho độc giả một danh sách họ thực sự có thể bị nhấm chìm trong bài viết đó và họ sẽ để lại bình luận, hay những nhận xét riêng của họ​​.[/sociallocker]

II. 10 kỹ thuật để tăng bình luận blog ​​của bạn

Một nghiên cứu được tiến hành bởi nhóm Nielsen Norman năm 2006 cho thấy, trong hầu hết các cộng đồng trực tuyến, 90 phần trăm độc giả truy cập trang web của bạn hay bất kỳ trang web nào đều là thành viên giấu mặt người không bao giờ để lại một bình luận, 9 phần trăm đôi khi sẽ để lại những bình luận, và chỉ có 1 phần trăm độc giả truy cập trang web của bạn sẽ cho bạn những bình luận một cách thường xuyên. Trong khi cho đến nay những con số thống kê này vẫn khá ổn định, có một số điều bạn có thể làm để thu hút thêm nhiều hơn ý kiến ​​bình luận của độc giả trên blog của bạn. Chúng ta hãy cùng xem ý kiến đó là gì nhé!

[sociallocker id=”4849″]

1. Yêu cầu để lại bình luận

Hầu hết các độc giả không nghĩ đến việc để lại một bình luận trên blog của bạn. Lý do không phải là độc giả truy cập trang web của bạn không muốn hoặc không có gì để nói mà chỉ là họ không nghĩ đến việc đó. Họ không có thói quen đó. Hãy làm cho họ thay đổi bằng cách yêu cầu họ cho bạn biết những gì họ nghĩ về chủ đề hay bài viết của bạn.

2 . Đặt câu hỏi cho độc giả

Một lần nữa, cung cấp cho độc giả truy cập trang web của bạn một lý do để lại bình luận. Một số người nhút nhát và một số không muốn xuất hiện một cách thô lỗ hay làm gián đoạn “bị gián đoạn”. Hãy hỏi họ một câu hỏi để cho những độc giả này biết bạn thực sự muốn biết những gì họ nghĩ đến.

3 . Để lại một số thông tin trống

Bạn không cần phải hoàn thành tất cả các suy nghĩ và bài ​​viết của mình, cũng không phải lúc nào bạn cũng đi đến một kết luận. Không bao giờ bỏ qua điểm quan trọng, nhưng cũng không nhất thiết phải nói cho họ biết tất cả mọi thứ bạn biết. Để lại một số chi tiết mà cho độc giả truy cập trang web của bạn có thể tham gia vào cuộc đàm thoại và tranh luận.

4 . Trả lời mọi Bình luận

Bước đầu tiên là để trả lời mọi lời bình luận, nhưng không dừng lại ở đó. Hỏi lại người đó một câu hỏi và giữ cho đoạn hội thoại đó tiếp tục.

5 . Quy tắc Bình luận bài viết để tăng bình luận blog ​​

Một số blogger đã ghi nhận sự gia tăng trong hoạt động bình luận sau khi họ đã đăng một số quy tắc bình luận hay sách hướng dẫn. Biết rằng sự nóng giận hay trêu chọc sẽ không được phép có trong cuộc nói chuyện này làm cho độc giả truy cập trang web của bạn cảm thấy đủ an toàn để nói lên với những suy nghĩ và ý kiến ​​của họ.

6 . Thể Hiện Điểm yếu của bạn

Hãy để người đọc trên trang web thấy rằng bạn cũng là một con người bình thường. Hãy thừa nhận rằng bạn không biết tất cả mọi thứ, những gì bạn không biết thì bạn có thể yêu cầu những độc giả này để họ muốn giúp đỡ cộng đồng bằng cách chia sẻ kinh nghiệm của bản thân họ .

7 . Duyên dáng 

Có tất cả mọi ý kiến bình luận đề có thể là lời phê bình hay là những  ý kiến ​​tiêu cực. Không đặt họ vào ý kiến cá nhân và chấp nhận chúng một cách lịch sự. Không bao giờ phản ứng giận dữ trên blog của bạn. Trong thực tế, bạn càng lịch sự, thì càng có nhiều của độc giả truy cập vào bài viết của bạn sẽ bỏ qua những ý kiến ​​tiêu cực.

8 . Được tranh cãi

Một bài gây tranh cãi luôn luôn tạo ra nhiều ý kiến, nhưng hãy cẩn thận và bạn phải được chuẩn bị về tâm lý và về kiến thức. Luôn chắc chắn rằng bạn có thể chia sẻ quan điểm gây tranh cãi của mình, không chỉ bắt đầu tranh luận một cách mù quáng. Bạn nên chuẩn bị cho những tranh cãi đến từ độc giả.

9 . Chú ý tới những người đưa ra ý kiến bình luận

Sử dụng những nhận xét tốt như bàn đạp cho bài viết khác và đưa ra một lời mời gọi mới cho người còn lại nó. Tất cả mọi người yêu nhìn thấy tên của họ trong bài viết và nhiều người sẽ bắt đầu để lại ý kiến ​​có giá trị hơn để họ có thể là trở thành người bình luận nổi bật tiếp theo – commentor tiếp theo của bạn.

10 . Xóa bỏ mọi trở ngại trong khi bình luận

Làm cho việc bình luận trở nên dễ dàng nhất có thể cho độc giả truy cập trang web của bạn muốn để lại ý kiến​​. Nếu họ có tài khoản đăng ký và sau đó đăng nhập vào Facebook hay Twitter để họ có thể đăng nhập vào blog của bạn để lại bình luận, và sau đó để lại địa chỉ email của những đọc giả này, hay liên kêt của họ và xác minh xem họ là con người thật hay một kẻ mạo danh và tất cả mọi thứ xung quanh họ…. Hạn chế các bước mà những độc giả này phải làm và bạn sẽ tăng bình luận blog của site mình .

Bạn đã viết blog cho một vài tháng nay và bạn có thể thấy số lượng truy cập ngày càng tăng, nhưng bạn vẫn không thể tăng bình luận blog ​​của mình​​. Đó là một điều đáng thất vọng , chắc chắn là như vậy rồi. Bạn bắt đầu viết và chia sẻ blog của bạn bởi vì bạn muốn kết nối với nhiều người khác nhưng cho đến nay nó có vẻ như không ai nghe điều bạn nó, và không ai ủng hộ bạn. Có điều gì đó sai với blog của bạn? Đúng vậy, đây là tám lý do vì sao bạn không tăng bình luận blog của mình​​​​.[/sociallocker]

III. 8 lý do bạn không thể nhận được nhiều nhận xét

Tại sao blog của bạn lại không nhận được nhiều nhận xét cũng như bình luận từ phía của độc giả? phần tiếp theo sau đây VKool Elite sẽ chỉ ra cho bạn 8 lý do mà bạn không thể nhận được nhiều nhận xét và cách giải quyết nó.

[sociallocker id=”4850″]

1. Bài viết của bạn phần TMI

Viết một bài blog dài có chứa rất nhiều thông tin là tốt. Tuy nhiên, rất nhiều độc giả sẽ không thích đọc một bài viết dài. Vấn đề là vì thời gian. Họ nhìn thấy một bài viêt quá dài, họ sẽ rời khỏi trang web của bạn. Và khi tất cả độc giả cuả bạn đọc cách kết thúc bài blog, và quá choáng ngợp với thông tin mà bạn đưa ra và họ không còn muốn để lại một bình luận. Chìa khóa để viết một bài blog dài là đặt chủ đề ở trên cùng, bám sát chủ đề đó và làm cho bài viết dễ đọc cũng như dễ hiểu và dễ nhớ.

2 . Bạn đã không xin ý kiến

Không ai thích là người đầu tiên để lại comment trên một blog. Sau khi rất nhiều ý kiến ​​bắt đầu xuất hiện trong đầu, sẽ có những người buồn bã và tiếc nuối là mình đã không cố gắng để trở thành người đầu tiên đưa ra những ý kiến như vậy, nhưng đừng chờ đến khi đó, thử yêu cầu độc giả để lại comment. Hãy nói với họ ở cuối bài viết mà bạn biết họ đang đọc, và hãy nó với họ là bạn đang cảm thấy mệt mỏi khi nói chuyện với chính mình. Sau đó yêu cầu họ một vài câu hỏi cụ thể và nói với họ để là họ có thể để lại ý kiến hay cho bạn thêm lời khuyên​​.

3 . Bạn đã không thiếu sót gì nữa nên đọc giả không có gì để nói

Có lẽ bạn không để lại cho họ bất cứ điều gì để nói. Hãy thử viết một bài chưa hoàn thành. Nhưng không nên viết một bài quá cầu toàn và nói hết những tât cả mọi thứ khiến người đọc thấy bài viết đó hoàn toàn đầy đủ và không còn gì để nói đến nữa. Tốt hơn , hãy nói với độc giả rằng bạn không hoàn toàn chắc chắn về điều gì đó và yêu cầu họ giúp đỡ bằng cách đưa ra các ý kiến, bình luận, gợi ý​​.

4 . Họ đang dõi theo Liên kết của bạn

Có lẽ họ đang bận rộn theo dõi các liên kết trong bài viết đó của bạn. Bạn đang sử dụng các liên kết để dẫn dắt người đọc đến những nội dung liên quan ở một trang khác hay bài viết khác trên blog ? Nếu như vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có một lời kêu gọi ở cuối mỗi bài viết về việc mong muốn độc giả để lại ý kiến, bình luận, gợi ý. Nếu như bạn đang đưa độc giả tới những bài viết của một blogger khác thì bạn nên thiết lập liên kết để mở trong tab khác nhau và nhắc nhở độc giả trở lại và bình luận về bài viết ban đầu của bạn.

5 . Họ đang hành động

Độc giả có thói quen kỳ lạ là họ sẽ làm bất cứ điều gì bạn nói với họ. Bạn đang nói với độc giả là đăng ký nhận các bài viết mới hoặc Tweet bài viết của bạn hoặc có một cuộc thăm dò ? Nếu bạn đang làm nổi bật nội dung đặc biệt trong sidebar của bạn, hoặc bạn lựa chọn đặt form dăng ký hay form tùy chọn trong sidebar của bạn, có lẽ những việc đó khiến độc giả bận rộn thực hiện những yêu cầu đó mà không có thêm thời gian để bình luận về bài viết của bạn.

6 . Họ đang … đưa ra lời bình luận trên Facebook

Bạn nói với họ là hãy dõi theo bạn trên Facebook và đó là chính xác những gì họ đang làm … và họ đang cố gắng để nói chuyện với bạn ở trên Facebook. Hay Twitter, hoặc LinkedIn, hoặc Pinterest … Nếu họ đang kết nối với bạn bằng các trang mạng xã hội đó thì đó đúng là một điều tuyệt vời. Điều đó có nghĩa họ đã thoải mái với nền tảng đó và họ đang chia sẻ thoải mái những ý kiến của họ. Hãy đến đó và kết nối với các độc giả bất cứ nơi nào họ đang có mặt, ngay cả khi nó không phải là ý kiến về chính bài viết hay về chủ đề mà bạn đang nói đến.

7 . Nó quá phức tạp, quá nhiều công đoạn để cho một ý kiến bình luận

Nếu nó quá phức tạp để lại các độc giả có thể để lại những ý kiến và bình luận hay những gợi ý mà họ thích thì họ sẽ chỉ đọc bài viết của bạn và bỏ đi mà không để lại ý kiến gì hết. Nếu họ đã đăng ký làm thành viên trong blog của bạn, và sau đó đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Twitter của riêng họ, và sau đó chấp nhận kết nối, để lại tên họ , địa chỉ email , và tất cả mọi thứ liên quan đến bản thân họ, sau đó họ thêm vào một hình ảnh xác thực của họ, vân vân và vân vân. Hãy quên việc đó đi! Bạn nên làm cho nó dễ dàng nhất có thể để độc giả thoải mái để lại ý kiến cảu riêng họ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào​​. Bạn đừng lo lắng về các thư rác vì bạn có các bộ lọc sau khi các ý kiến bình luận đó được bạn đọc để lại.

8 . Bài viết là quá tuyệt vời

Có lẽ là như vậy, độc giả chỉ có thể đọc bài viết của bạn mà không để lại bất kỳ ý kiến ​​hay gợi ý gì bởi vì nội dung quá là tuyệt vời. Nếu bài viết chứa rất nhiều thông tin và hành động, nó có thể là do họ không dành thời gian để bình luận vì họ đang cố gắng ra để đọc về các điều tuyệt vời của bạn và cái cách mà bạn tìn kiếm thông tin để có thể có một bài viết tuyệt vời như thế vạy nên họ không có thời gian để lại bất kỳ bình luận nào. Lú đó, chính là lúc bạn nên nhắc nhở họ rằng bạn muốn nghe về ý kiến đóng góp của họ, hay về những gì họ đã thực hiên sau khi làm theo những hướng dẫn của bạn … và xin vui lòng để lại lời bình luận của họ ở mục comment​​. [/sociallocker]

IV. 7 cách để biến một bài viết Blog hay hơn và nhận được nhiều ý kiến đóng góp, tăng bình luận blog ​​

Việc độc giả không còn hứng thú với bài viết trên một blog xảy ra với tất cả chúng ta. Bạn hay bất kỳ một blogger nào đặt cả trái tim và tâm hồn của họ để viết các bài blog, và sau đó đăng các bài blog tốt nhất trên trang web của bạn và không một ai để lại một lời bình luận hay ý kiến duy nhất nào cho bạn. Bạn có thể biết mọi người đang đọc bài viết của bạn vì bạn có thể nhìn thấy trong các con số thống kê phân tích của mình, sao lại có chuyện đó xảy ra với bạn? Tại sao không phải là các độc giả đang đứng xếp hàng để có thể để lại bình luận cho các bài blog của bạn​​? Có lẽ đó là bởi vì bạn đã làm tất cả công việc của những độc giả truy cập vào blog của bạn. Dưới đây là bảy cách để biến một bài blog của bạn lật ngược tình thế và tăng bình luận blog ​​.

[sociallocker id=”4851″]

1. Đừng bao giờ kết thức một cuộc tranh cãi mà bạn nên bắt đầu nó

Bài viết blog có tính tranh cãi thường làm tăng bình luận blog ​​rất tốt, gợi ý và tranh luận nhiều hơn bất kỳ loại hình khác của một bài blog mà bạn có thể viết. Nhưng thông thường các blogger nói cả hai mặt của câu chuyện và sau đó kết thúc thật hoàn hảo với lập trường của chính họ. Thay vào đó, chỉ cần cung cấp cho độc giả truy cập trang web của bạn cả hai mặt của câu chuyện và nói với họ rằng họ có thể tranh luận cùng với nhau và làm tăng bình luận blog ​​của bạn.

2. Yêu cầu giúp đỡ từ độc giả

Nếu bạn luôn luôn trả tất cả các lời câu hỏi cho độc giả truy cập trang web của mình sau đó họ nghĩ rằng bạn biết tất cả mọi thứ có biết về chủ đề. Ngay cả khi bạn biết tất cả mọi thứ, thì bạn cũng nên làm cho họ cảm thấy muốn được góp ý và là cần thiết để đóng góp ý kiến cho bạn. Yêu cầu độc giả truy cập trang web của bạn giúp đỡ hoặc tư vấn về một cái gì đó liên quan đến tất cả các độc giả truy cập trang web của bạn .

3. Hỏi Đối với Mẹo

Hãy nói cho độc giả truy cập trang web của bạn biết là bạn đang đưa ra những mẹo hay và yêu cầu tất cả mọi người gửi những mẹo yêu thích của họ đề hoàn thiện danh sách.

4. Yêu cấu đưa ra Liên kết :

Hãy yêu cầu độc giả truy cập trang web của bạn để gửi liên kết đến những bài yêu thích của họ về chủ đề XYZ về bất kỳ blog nào đó cũng không quan trọng.

5. Yêu cầu độc giả nói vê những câu chuyện cá nhân:

Yêu cầu độc giả để cho bạn biết họ đã làm thế nào và họ đã đạt được những gì khi họ làm theo các ý kiến trong blog của bạn hoặc yêu cầu họ chia sẻ một kinh nghiệm cá nhân mà có liên quan đến chủ đề của bạn .

6. Cung cấp một cơ hội cho Tự quảng cáo:

Yêu cầu độc giả để liên kết đến một bài viết có liên quan trên blog riêng của bản thân họ. Tốt hơn là bạn có thể yêu cầu họ viết một bài mới về một chủ đề cụ thể mà để đề cập đến blog của bạn. Sau đó, họ để lại các liên kết về bài viết đó trong bình luận của bạn cho mọi người đọc khác và chia sẻ .

7. Khảo sát độc giả :

Hầu hết các cuộc thăm dò và khảo sát không được nhận được nhiều chú ý trong thanh sidebar nhưng biến nó thành một bài blog và yêu cầu độc giả để lại câu trả lời của họ trong các bình luận ​​và bạn sẽ nhận được câu trả lời dẫn đến tăng bình luận blog.

Chuyển bài đăng trên blog của bạn tiến bộ hơn và khuyến khích độc giả của bạn nhận xét có ba lợi ích cơ bản sau:

Lợi ích đầu tiên của việc này là: nó mang lại cho độc giả truy cập blog của bạn một cảm giác sở hữu , dẫn đến tăng lòng trung thành của độc giả và họ sẽ muốn theo dõi các bài mới hơn trên blog của bạn. Vì họ đang thực sự được yêu cầu đóng góp một cái gì đó quan trọng đối với blog của bạn.

Lợi ích thứ hai của việc này, nó làm cho độc giả cảm thấy rằng việc để lại lời bình luận của họ thật sự thấy cần thiết cho bạn, điều này cũng dẫn đến việc tăng lòng trung thành của độc giả, và họ sẽ tiếp tục dõi theo bạn. Khi bạn yêu cầu độc giả giúp đỡ bạn, và bạn đang để cho độc giả truy cập blog của bạn thấy bạn cũng là một con người chưa hoàn hảo và cần bạn đóng góp thêm cho bạn như vậy bạn và độc giả sẽ càng thân thiết hơn nữa.

Và lợi ích thứ ba của việc này, nó làm cho blog của bạn gần gũi và thân thiện hơn với độc giả. Tất cả những hoạt động trong các bình luận của độc giả ​​làm cho blog của bạn có một cái nhìn hấp dẫn hơn và thú vị hơn cho độc giả trung thành với bạn và cả những độc giả mới của bạn, và cả những người chỉ đến và đọc blog của bạn một lần, hoặc họ chỉ ghé qua, xem qua thanh sidebar trên blog của bạn và rời khỏi blog của bạn ngay tức thì.

Vì vậy, bạn nên tiếp tục làm điều này một cách cẩn thận hơn nữa. Bạn nên biến một bài thành một bài viết tiến bộ hơn và theo dõi xem nếu bạn nhận được thêm nhiều ý kiến đóng góp, bình luận hay góp ý và gợi ý về chủ đề cảu bạn. Sau đó dừng lại ở đây , bạn có thể quay đầu lại nhìn xem bạn đã làm những gì và cho chúng tôi biết về kết quả mà bạn đã đạt được.[/sociallocker]

V. Vô hiệu hóa bình luận cho một Blog tốt hơn

Tôi biết những gì bạn đang suy nghĩ. Bạn đang nghĩ là sau khi đọc tất cả các bài blog mà tôi đã viết, bạn đã biết làm thế nào để tăng bình luận blog ​​và bạn cũng biết chọn lọc bình luận ​​như thế nào có lợi cho blog của bạn, ở đây tôi đã sẵn sàng để cho bạn biết về lý do tại sao blog của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn tắt các nhận xét, hay các ý kiến bình luận không tốt đi. Tại sao lại nên làm điều đó với blog của bạn? Nhưng hãy chờ một chút, có thể bạn thắcc mắc là tôi lại nhắc bạn nên làm điều này, nhưng sau đó bạn sẽ cảm ơn tôi vì nhắc nhở bạn điều này.

Đầu tiên, tôi đã nói với bạn rất nhiều lần rằng không có gì để nói về blog là hoàn toàn cố định, có nghĩa là không có gì nói rằng bạn phải cho phê duyệt tất cả các luận trên blog của bạn nếu bạn hy vọng là blog của bạn có thể  thành công. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều blog thành công mà không có một lời nhận xét, bình luận hay ý kiến nào trên blog của bạn.

Xét theo khía cạnh này, tôi cũng đã nhìn thấy rất nhiều blog thành công có hàng trăm bình luận đóng góp, nhưng hầu hết trong số ý kiến bình luận đó là vô giá trị. Họ không thêm bất kỳ giá trị nào cho mọi cuộc đàm thoại hay tranh luận. Một trong số những bình luận này cũng rất khó chịu và làm tôi phát sợ, điều đó làm tôi tự hỏi có bao nhiêu độc giả khác lại rời blog với cùng lý do này.

Tôi hiểu rằng phản ứng tương tác sẽ còn tiếp tục xung quanh cái ý nghĩ là  “Vâng, tôi sẽ không bao giờ xóa ý kiến bình luận ​​trên blog của tôi. Tôi viết nó cho độc giả của tôi ! “Tôi cũng hiểu rằng hầu hết các blogger khác đều nghĩ rằng ý kiến ​​thuộc thể loại” tham gia đọc.” Họ nghĩ rằng độc giả để lại ý kiến ​​là mục tiêu bởi của họ vì điều đó có nghĩa người đọc được quyền tham gia vào blog của bạn.

Lý do bạn nên cân nhắc việc tắt các ý kiến bình luận

Số một: Chỉ có khoảng 1 phần trăm độc giả truy cập blog của bạn sẽ luôn luôn để lại ý kiến ​​bình luận mà những ý kiến bình luận đó không có vấn đề gì mà bạn phải cân nhắc việc có thông qua ý kiến đó, vì vậy sử dụng số lượng ý kiến bình luận ​​để đánh giá sự tham gia của người đọc là như là một việc cực kỳ quan trọng. Bạn không thể làm ý kiến của người đọc hay hơn, bạn không thể tăng bình luận blog ​​lên thật nhiều, và có nhiều thứ cần thiết hơn mà bạn có thể làm với cùng số thời gian như thế .

Thứ hai: Có lẽ 95 phần trăm ý kiến ​​bình luận của độc giả sẽ không thêm bất kỳ giá trị nào cho tất cả các cuộc trò chuyện. Và một số bình luận đó sẽ được bỏ vào hòm thư rác hoặc mộ số độc giả sẽ bình luận một điều như điều gì đó như “bàn này thật là hay. Tôi đồng ý ” và thậm chí có thể copy từ một bài viết của bạn để làm cho nó trông giống như đọc giả đang thực sự nói lên điều gì đó về bài viết của bạn nhưng chúng ta đều biết những gì họ đang làm . Đó chỉ là một blogger nào đó đang thiết lập một liên kết đến blog của riêng họ.

Thứ Ba : Khi bạn chỉ nhận được một vài ý kiến ​​bình luận một ngày, hoặc thậm chí vài chục ngày, đó không phải là vấn đề lớn khi có nhiều bình luận ​​và bạn chỉ phê duyệt những ý kiến đóng góp có giá trị cho blog của bạn. Nhưng , blog của bạn còn tiếp tục phát triển, bạn sẽ còn có những bình luận tốt hơn, và bạn cũng có thêm rất nhiều việc phải làm và ít thời gian hơn để để làm tất cả mọi việc đó bởi vì bạn sẽ được phê duyệt tất cả những bình luận đó.

Bây giờ, tôi biết bạn có rất nhiều thắc mắc:

Còn tất cả những blogger đã để lại ý kiến thì sao​​?

Nếu bạn sợ rằng tất cả những blogger sẽ dừng lại ghé thăm blog của bạn và lúc đó bạn không còn cho phép bình luận nữa, xem xét về việc này : Hầu hết các blogger dều là đối thủ cạnh tranh của bạn, hoặc họ đang làm việc trong một niche gần giống bạn. Nếu không, họ sẽ không để lại một liên kết trên blog của bạn. Những blogger này dù sao cúng không mua từ bạn, họ chỉ làm cho số lưu lượng truy cập của bạn tăng lên.

Còn tất cả những người không phải blogger đã để lại ý kiến ​​?

Ai? Ý bạn là những người nằm trong số ít hơn 1%? Ý kiến bình luận ​​của họ có giá trị như thế nào? Khi bạn cân nhắc chúng bạn phải xem xét thời gian bạn đọc chúng và thời gian bạn có thể danh cho việc khác? Và ai được lợi ích từ những ý kiến nhận xét bình luận này – phần còn lại của độc giả truy cập trang web của bạn hoặc những người chuyên đi bình luận? Và làm thế nào tận dụng được giá trị thực của những bình luận đó. Nếu thực sự họ chỉ là một quan sát cá nhân hay ý kiến quái gở của họ hoặc nó có thể xua đuổi nhiều độc giả hơn là thu hút họ?

Còn về sự tham gia của người đọc ?

Có nhiều quan niệm sai lầm. Như một blogger , bạn nên tham gia cùng độc giả truy cập trang web với nội dung của bạn – không phải là phần bình luận của bạn. Nếu bài viết có thể thu hút được tham gia của nhiều độc giả hoặc nhận thêm được nhiều ý kiến về trí tưởng tượng của họ , hầu hết độc giả sẽ không dành nhiều thời gian để viết một bình luận – họ sẽ rời khỏi blog của họ.

Có nên không khi các Blog đều tắt bình luận blog?

Tôi cho rằng tất cả các blogger nên vô hiệu hóa bình luận? Không phải ở tất cả . Một số blog cũng giống như diễn đàn thảo luận và phần lớn các cuộc trò chuyện và giá trị với các ý kiến ​​bình luận, nơi người đọc có cơ hội thực sự trao đổi thông tin thực tế và ý tưởng của họ.

Hai điều điều tôi muốn nói là :

Hãy để ý xem bạn mất bao nhiêu thời để trả lời blog , điều hòa ý kiến ​​và cân nhắc những ý kiến đóng góp đó với giá trị những ý kiến ​ thực sự mang lại cho độc giả trên blog của bạn . Không phải là những giá trị ảo mà những ý kiến đóng góp này mang đến hoặc cũng không phải những ý kiến chỉ dành cho những người chuyên đi bình luận. Nhưng bạn cũng phải để ý xem những ý kiến đó ​​bổ sung thêm giá trị cho độc giả khác của bạn hay là nó chỉ làm cho độc giả mất tập trung ?

Dành nhiều thời gian tập trung vào việc tạo ra nội dung có sự tham gia 100 phần trăm độc giả của bạn và ngừng lo lắng về 1 phần trăm những người có thể để lại nhận xét không hay. Bạn có thể thấy rằng việc vô hiệu hóa ý kiến ​​để bạn có thể dành nhiều thời gian trên nội dung của bạn là điều tốt nhất bạn có thể làm cho blog của bạn .

Bạn nghĩ gì về bài viết này của tôi? Hãy cho tôi biết về ý kiến trong những bình luận phía dưới bài viết! tôi chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp của các độc giả trung thành.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé