Tổng hơp các bí quyết kinh doanh affiliate cho new beginners

Bạn đã từng nghe đến kinh doanh liên kết hay còn gọi là affiliate marketing và mức lợi nhuận mà công việc này đem lại cho người kinh doanh nó? Tuy nhiên, cũng giống như bất kì công việc kinh doanh tiềm năng nào khác, bước khởi đầu bao giờ cũng là khó khăn nhất. Câu hỏi là liệu bạn có nên viết review về tất cả các sản phẩm để kiếm hoa hồng hay không? Liệu việc náy có tốn quá nhiều thời gian của bạn hay không? Và, những bí quyết nào để đạt được thành công trong lĩnh vực này?

Dưới đây tôi sẽ chia sẻ một vài bí quyết giúp cho các newbie trong lĩnh vực affiliate marketing có thể phát triển công việc của mình hiệu quả:

1. Áp dụng một chiến lược

Chọn niche một cách thông minh. Đây là một trong những điều quan trọng nhất bạn cần đạt được khi làm affiliate. Hãy chọn các sản phẩm chất lượng cho các độc giả. Nếu bạn có một đam mê trong lĩnh vực nào đó và có kiến thức về nó,bạn nên chọn nó để có thể dễ dàng viết và quảng cáo các sản phẩm có nội dung tương ứng. 

kiem-sale-dau-tien-trong-affiliate

Bạn có thể đã nghe một số marketer nói rằng họ kiếm được đồng tiền đầu tiên trong lĩnh vực này là nhờ cho chạy các quảng cáo kết bạn trên Internet trong khi các marketer khác lại kiếm tiền từ việc bán các sản phẩm giảm cân. Vậy liệu bạn có nên kết hợp cả hai chiến lược này hay không? Thực tế là đối với một new beginner thì đây không phải là một cách thông minh để có được những doanh thu đầu tiên trên Internet.

Tốt nhất là bạn nên chọn một phương án và gắn bó với nó nếu bạn là một newbie với nguồn lực và quỹ thời gian hạn hẹp. Điều này có vẻ mâu thuẫn với câu nói dân gian: “Không bỏ tất cả trứng vào một rổ”. Dù phương án chia ra các chiến lược nhỏ có vẻ an toàn nhưng theo tôi trong trương hợp này, tốt nhất bạn nên tập trung năng lượng và thời gian cho một chiến lược thôi. Hãy nhớ rằng mỗi site hoặc quảng các bạn cho chạy sẽ cần có thời gian để hoạt động và thu được kết quả. Chia nhỏ nguồn lực chỉ khiến các thành quả của bạn thêm hạn chế.

 Mặt khác, nếu bạn cảm thấy mình có đủ khả năng, nguồn lực để có thể đa dạng hoá các sản phẩm, khi đó bạn có thể quảng cáo nhiều sản phẩm affiliate khác nhau.

2. Xây dựng website cáo traffic cao

Đây là điều mà mọi affiliate marketer đều hướng đến. Nhiều traffic = nhiều lợi nhuận từ các chương trình liên kết. Không quan tâm bạn đang cung cấp sản phẩm nào hay trang web của bạn đẹp đến đâu, nếu nó không có đủ traffic thì bạn cũng chẳng kiếm được gì từ nó. Để có được traffic, bạn cần thực hiện việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm off-page hay còn được biết đến là việc xây dựng link khi làm content marketing. Blogging là một cách tuyệt vời, nhưng nếu bạn viết không tốt thì hãy thuê ai đó viết cho bạn. Hãy chia sẻ bài viết và sản phẩm trên các phương tiện truyền thông để mọi người biết đến chúng.

3. Trải nghiệm nhiều

Có thể bạn đã từng nghe rất nhiều câu chuyện về sự thành công của ai đó chỉ sau một đêm, tuy nhiên, trong thực tế, chúng đã bị thổi phồng lên. Cái mà truyền thông không đề cập đến đắng sau những tấm gương, những đại diện cho sự thành công đó chính là số thời gian khổng lồ họ dành cho nghiên cứu, trải nghiệm và rồi mới biến chúng thành lợi nhuận khủng như bạn đã biết. Vì thế, đừng vội vàng từ bỏ chiến lược bạn đã đặt ra nếu bạn không kiếm được lợi nhuận quay vòng ngay lập tức. Điều quan trọng là bạn cần kiên nhẫn bởi kinh doanh affiliate không phải là một cách làm giàu nhanh chóng. Hãy cố gắng tối ưu hoá trang đích, blog, các quảng cáo, hay những thứ tương tự. Thành quả trong lĩnh vực này chỉ có thể gặt hái được sau khi bạn đã trải qua hàng loạt những thử nghiệm.

[sociallocker]

4. Xây dựng mối quan hệ với những nhà quản lý affiliate

Các nhà quản lý affiliate mỗi ngày phải xử lý rất nhiều các affiliate khác nhau vì thế họ có đầy đủ các thông tin bạn cần như sản phẩm nào đang đứng top. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa rằng thời gian của họ khá hạn chế. Việc duy trì liên lạc với các nhà quản lý affiliate có thể đem lại cho bạn nhiều lợi ích, tuy nhiên bạn hãy đặt các câu hỏi một cách tế nhị. Bạn cũng có thể goi điện hay lập một danh sách các câu hỏi, các mối quan tâm cần được giải đáp và gửi cho họ vào thời điểm hợp lý. Bằng cách này bạn đã có lợi thế hơn hẳn các affiliate marketer khác. Và nếu bạn kiếm được nhiều lợi nhuận thì các nhà quản lý affiliate đó cũng kiếm được. Do đó hãy dành thời gian xây dựng mối quan hệ với họ bởi đây là mối quan hệ hai chiều, cả hai cùng có lợi.

5. Tận dụng kinh nghiệm của bản thân

Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy vô số quảng cáo dài dòng và bạn dường như bạn cũng làm giống họ. Bạn nhìn thấy các marketer sử dụng Facebook để quảng cáo một sản phẩm cụ thể nào đó và rồi bạn cũng bắt chước họ. Dù đó không phải là một ý kiến tồi cho các newbie khi sử dụng các phương pháp marketing phổ biến vì hầu hết chúng đều mang lại hiệu quả ở một góc độ nào đó, nhưng đó cũng không có nghĩa rằng bạn biến mình trở thành bản sao của người khác. Khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy những quảng cáo đại loại kiểu như thế trên Internet suốt ngày dù cho nó có là quảng cáo củ Google hay quảng cáo qua email hay các banner quảng cáo. Cái bạn cần đó là dừng việc bắt chước người khác và xây dựng cho mình một phương án riêng biệt. Bạn là người mới trong lĩnh vực affiliate marketing không có nghĩa là bạn không thể sáng tạo ra những phương pháp mà những người đi trước chưa từng nghĩ đến. hãy sử dụng kinh nghiệm và kiến thức riêng biệt của bản thân để tạo ra các chiến dịch quảng cáo mà không ai có thể bắt chước. Các bài viết tươi mới và chất lượng cùng isc các phương pháp marketing độc đáo sẽ khiến bạn trở nên nổi bật.

plugin-ho-tro-lam-affiliate-tren-niche-site

6. Đừng chỉ quảng cáo các sản phẩm có giá thấp

Nếu thực sự có sản phẩm nào đó hữu ích mà giá của nó đắt thì bạn cũng nên tận dụng vì nó vẫn có thể tạo lợi nhuận cho bạn thậm chí là khi chỉ vài người mua nó. Nếu đó là một sản phẩm có chất lượng vượt trội và đáng đầu tư hay nếu nó là một sản phẩm độc đáo và bạn đã từng trải nghiệm nó thì bạn cũng nên quảng cáo.

7. Hãy suy nghĩ khi nào độc giả sẽ thực sự mua

Lời khuyên là bạn nên tránh quảng cáo quá nhiều trong những kì nghỉ, lễ tết khi mà mọi người đa số không ngồi trước máy tính nhiều. Hoặc ngược lại, bạn có thể nhắm vào một hoặc một thời điểm của kì nghỉ cụ thể nào đó để quảng cáo. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào loại sản phẩm do đó hãy luôn ý thức được sự khác biệt.

8. Update lại các bài viết cũ

Bạn có thể cập nhật lại các bài viết review cũ của mình với nội dung cụ thể hơn và update các bài viết đóvới link affiliate của bạn

9. Quảng cáo cả bên trong bài viết, không chỉ là ở sidebar

Hãy kết hợp những trải nghiệm của cá nhân bạn với một sản phẩm nào đó vào trong bài viết. Bạn có thể chèn hình ảnh của bạn khi đang sử dụng sản phẩm đó để tạo cảm giác tin tưởng cho độc giả.

10. Sử dụng Calls-to-action trong bài viết một cách hiệu quả

Đây là một phần quan trọng của bạn một bài viết, nó góp phần kích thích độc giả trở thành khách hàng thật sự của bạn. thường thì các affiliate marketer đặt nó vào phần cuối của bài, tuy nhiên bạn có thể sáng tạo bằng cách khéo léo chèn nó vào đầu bài viết, thậm chí là ở ngay tiêu đề của bài viết.

11. Thêm các bonus của riêng bạn cho các sản phẩm

Đây là một cách hay được các affiliate marketer thành công chia sẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng nó một cách hợp lý và hiệu quả.

12. Hãy biết cân bằng

Đừng chạy theo mọi cơ hội để kiếm tiền trong lĩnh vực này mà thay vì đó hãy chọn một vài cách phù hợp nhất với bạn và phát triển nó hợp lý.

13. Hãy đảm bảo các nội dung không liên quan đến affiliate của bạn có chất lượng tốt và được cập nhật đều đặn

14. Đảm bảo link affiliate được gắn với hình ảnh

Tôi đã rất nhiều lần gặp phải tình huống là một nhà affiliate đang quảng cáo một sản phẩm trong một bài viết nhưng khi tôi click vào hình ảnh thì tôi lại bị chuyển đến trang upload của hình ảnh đó thay vì trang bán hàng của nó. Đây đang là thời hoàng kim của các site tương tự như Pinterest, đa số người dùng đều đã làm quen với click vào các hình ảnh do đó bạn cần nến chắc chắn rằng các hình ảnh của bạn sẽ đưa người đọc đến trang bán hàng.

15. Tạo một trang tổng hợp các nguồn hay công cụ

Đây là một trang đặc biệt mà tại đó bạn liệt kê các tool bạn sử dụng trên blog (cả miễn phí và trả tiền) để giúp người đọc dễ dàng nhìn thấy tất cả các sản phẩm affiliate của bạn. Bạn có thể cung cấp một tóm tắt ngắn gọn về sản phẩm hoặc link tới trang review của nó (nếu bạn có) để giúp độc giả hiểu thêm. Để làm cho trang nguồn của bạn thêm cuốn hút, hãy đăng các banner về các sản phẩm bạn đang quảng cáo lên đó.

16. Viết các bài viết có giá trị lâu dài

Nói một cách dễ hiểu là bạn hãy viết các bài viết sao cho dù nó có cũ và không còn được hiện lên trang chính thì nó cũng đem lại lợi ích cho bạn.  Nếu khách ghé thăm các bài viết cũ của bạn trước và phát hiện ra toàn những thông tin lỗi thời, họ có thể bỏ đi ngay mà không xem những bài viết mới của bạn. tất nhiên, thông tin luôn thay đổi và cập nhật không ngừng nhưng bạn vẫn có thể tạo ra các bài viết có giá trị dài lâu bằng cách thêm các link đến các bài viết mới cập nhật của mình trên chính những bài cũ.

Bạn có thể thể hiện chúng ở phần “được xem nhiều nhất” (most popular), “gần đây nhất” (most recent), và “các bài liên quan” (related articles) ở mỗi trang, vì vậy không quan tâm là những bài viết này cũ thế nào, nó luôn luôn cung cấp độc giả của bạn cách nhanh nhất để đến những bài mới cập nhật. Và, dĩ nhiên là các bài viết mới có thể giúp bạn kiếm tiền mà không hạn chế.

Trên đây là một số bí quyết giúp các newbie thành công trong affiliate marketing. Áp dụng tất cả các bí quyết này một cách hợp lý sẽ giúp bạn thấy được kết quả nhanh chóng.

Chúc bạn thành công với công việc kiếm tiền trên mạng của minh!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

2 Comments

  • Toàn July 7, 2014 at 8:38 am

    Bài viết rất hay va hữu ích. Cảm ơn bạn nhiều

  • Thiệp February 2, 2015 at 11:40 am

    Em đang tìm hiểu cách kiếm tiền trên click bank. Mong anh giúp đỡ
    Cám ơn anh. Nhuthiep@gmail.com

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé