Bí quyết kiếm tiền qua các phương tiện truyền thông xã hội

Bạn đã bao giờ kiếm tiền qua các phương tiện truyền thông xã hội chưa? Bạn đã đạt được những gì khi dành thời gian và công sức của mình cho Facebook, Twitter, LinkedIn, YouTube và Blog? Hầu hết các Blogger có thể nhận ra công việc kiếm tiền này không phải dễ dàng, nhưng điều đó cũng không phải là không thể.

Darren Rowse – một Blogger trên Problogger là một điển hình cho việc kiếm lợi nhuận từ các phương tiện truyền thông xã hội. Dưới đây là những bí quyết mà anh ấy chia sẻ:


Kiếm tiền bằng phương tiện truyền thông xa hội

Bước 1: Xây Dựng Thương Hiệu Và Lưu Lượng Truy Cập.

Darren nói: Tôi thích cách Gary Vaynerchuk trả lời phỏng vấn khi anh ấy được hỏi “Làm thế nào để kiếm tiền từ các phương tiện truyền thông xã hội?”, và anh ấy đã trả lời “Giống như cách bạn kiếm tiền từ bất kỳ phương tiện nào khác”.

Vaynerchuk cho rằng các tờ báo tạp chí, các blog và quảng cáo thương mại là xương sống của việc kiếm tiền qua các phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, ông chỉ ra rằng bạn không nên nghĩ đến việc kiếm tiền cho đến khi bạn đã xây dựng được thương hiệu và lưu lượng truy cập cho riêng mình.

Khi đề cập đến lượng truy cập và bán hàng, có một nghiên cứu được thực hiện vào đầu năm nay bởi HubSpot, phát hiện ra những blog có ít nhất 51 bài viết đạt lưu lượng truy cập cao hơn 53% so với các blog có từ 20 đến 50 bài viết. Hơn nữa, lưu lượng truy cập sẽ tăng gấp ba, bốn lần nếu blog của bạn có hơn 100, 200… bài viết.

Vì vậy, bước đầu tiên để bạn kiếm tiền từ blog, đó là trang bị một lượng truy cập hùng hậu.

Bước 2: Thu Hút Sự Tham Gia Của Khán Giả.

Một chiến dịch truyền thông xã hội hoạt động có hiệu quả khi việc tạo quan hệ với đối tượng mà bạn mong muốn thành công, thu hút được nhiều sự tham gia, và sau đó bạn sẽ cố gắng để kiếm tiền từ nó.

Công ty PETCO đã sử dụng những trang mạng xã hội như Facebook, YouTube Channel để tạo nên sự nổi tiếng cho mình. Cả hai kênh này đều thu hút rất nhiều ý kiến ​​và thảo luận của người tiêu dùng. PETCO đặt ra các câu hỏi về vật nuôi của khán giả, chế độ ăn của vật nuôi và những mối quan tâm khác mà chủ vật nuôi có thể có. Tại sao họ làm những điều này để thu hút khán giả? Đó là vì khi bạn đã xác định được đối tượng mà bạn quan tâm, bạn có thể bắt đầu cung cấp cho họ những nội dung mà họ quan tâm, điều này thu hút họ tham gia nhiều hơn. Và khiến cho việc bán sản phẩm của bạn trở nên dễ dàng.

Bước 3: Kiếm Tiền Từ Quảng Cáo Trực Tuyến.

Một khi bạn đã xây dựng được lượng truy cập, thương hiệu và uy tín của bạn phù hợp với các trang web truyền thông xã hội, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ đến việc kiếm tiền với các hoạt động quảng cáo.

Hình thức cơ bản nhất của quảng cáo chỉ đơn giản là đặt những tin quảng cáo trên trang web của bạn. Theo số liệu năm 2011, có đến 50% các blogger sử dụng các liên kết quảng cáo trên trang web của họ.

Bí quyết kiếm tiền bằng phương tiện truyền thông xã hội

Vẫn còn một cách khác để bạn có thể kiếm tiền là bạn có thể tính phí cho mỗi thành viên muốn truy cập vào những nội dung bạn đăng như các bài giảng, thông tin về các câu lạc bộ hay các phần mềm SEOmoz, Copyblogger…

Bước 4: Kiếm Tiền Với Các ứng Dụng

Một số người tạo ra thu nhập thông qua các trang web xã hội của họ bằng cách xây dựng các ứng dụng phần mềm để bán. Nhưng có một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập vào blog của bạn, đó là cung cấp các ứng dụng miễn phí cho độc giả.

Kết Luận

Bạn có thể kiếm tiền từ phương tiện truyền thông xã hội khi bạn có một chiến lược tổng hợp và bền vững, hãy xây dựng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn, phát triển thương hiệu của bạn, lựa chọn đúng sản phẩm và các kênh quảng cáo, đưa ra những chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng và nâng cao dịch vụ bán hàng cho sản phẩm của bạn.

Không có một phương pháp nào được coi là tốt nhất và cụ thể đối với đặc thù mỗi hàng hóa mà bạn chọn để kinh doanh qua các trang truyền thông, nhưng bạn hãy tận dụng thời gian và tiền bạc tối ưu nhất, lợi nhuận là mục đích sau cùng, trong dài hạn. Vì vậy, trước tiên hãy đạt được những mục đích trước mắt cần đặt ra.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé