Bạn đã sẵn sàng để viết Blog kiếm tiền?

Tôi Tony Nguyễn là một người thực tế. Bạn và tôi đều hiểu rằng bạn không thể kiếm được tiền sau một đêm blog và bạn cũng hiểu điều đó nhưng bạn số tiền bạn kiếm được sẽ tăng lên từng tháng. Nó tùy thuộc vào sản phẩm của bạn, lượng độc giả và chiến lược bạn có và một điều vô cùng quan trọng  đó là chỉ cần bạn tin rằng bạn có thể kiếm tiền qua mạng và nỗ lực không ngừng thì số tiền bạn kiếm được sẽ tăng lên nhanh chóng.
Hãy bắt đầu với các bước sau:

Có Mục Tiêu Rõ Ràng

Trước hết bạn phải hiểu rằng mục đích của việc kinh doanh là để kiếm tiền. Người làm kinh doanh phải tập trung vào việc tạo ra sản phẩm, khách hàng và tạo lợi nhuận. Bạn phải hiểu là bạn đang viết blog để kiềm tiền chứ không phải là đang viết văn.

Hãy nhớ rằng blog chẳng có phép màu kỳ diệu nào cả. Bạn có thể tùy ý thay đổi, bổ sung vào blog của mình những cái bạn muốn nhưng bản thân nó không phải là một cỗ máy sản sinh ra thu nhập. Blog là một công cụ marketing tuyệt vời nhưng để kiếm tiền trên mạng thì bạn phải hiểu về kinh doanh trước đã.

Viết blog kiếm tiền

Xây Dựng Mục Tiêu Thực Tế

Hãy bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ. Tôi bắt đầu với mục tiêu là hàng tháng phải kiếm được $100 để chi trả tiền xăng trong một tuần. Tôi tiếp tục mục tiêu đó để tạo động lực kinh doanh cho blog của tôi.

Tôi rất mong bạn cũng sẽ bắt đầu với những mục tiêu nhỏ và thực tế. Khi bạn có mục tiêu rồi hãy in nó ra và luôn giữ nó bên mình. Đây không phải là một lời khuyên mới nhưng có lẽ có điều đó sẽ khiến bạn quên mất mục tiêu của mình khi bạn vừa viết ra và đang định thực hiện nó. Trong một hội thảo trực tuyến tới tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lập mục tiêu hiệu quả và vui vẻ.

Hãy Lên Kế Hoạch Chi Tiết

Tôi có một kế hoạch chi tiết. Chú Albert của tôi là một người thợ mộc tài năng và đầy đam mê. Trước khi làm gì đó chú tôi luôn lấy móng tay kẻ mờ các kích thước đo được. Đó là bí quyết giúp chú tôi có thể làm được mọi thứ chỉ với một cái thước và vài móng tay.

Bản kế hoạch chi tiết cho ý tưởng của bạn và các bước thực hiện nó. Hầu hết mọi người đều có ý tưởng về điều họ muốn làm nhưng lại thường bỏ qua bước lập kế hoạch chi tiết.

Không có kế hoach chi tiết bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và năng lượng. Vì vậy hãy dành thời gian để lên kế hoạch chi tiết nhằm tạo một blog để kiếm thêm tiền. Sau khi hoàn thành bản kế hoạch rồi bạn hãy luôn giữ nó bên mình.

Chọn Công Cụ Hỗ Trợ Phù Hợp

Bây giờ thì tôi đã hiểu rõ tầm quan trọng của các công cụ hỗ trợ phù hợp. Nhiều blogger đã bỏ qua những công cụ giúp họ thành công. Đó là:

1. Một sản phẩm:

Bạn không thể kiếm tiền online nếu không bán gì cả. Chỉ đơn giản là viết bài đăng trên blog sẽ không mua cho bé một đôi giày mới. Hãy chú ý vì một ý kiến không phải là một sản phẩm.

Một điều nữa là bạn cần phải tạo ra nhiều sản phẩm theo cách của chính bạn để kinh doanh. Hãy sẵn sàng đầu tư lâu dài.

2. Tạo một danh sách email

Bạn không thể kinh doanh thành công bằng cách bán trực tiếp từ bài đăng trên blog. Có thể bạn sẽ nhận được một hoặc một vài đơn đặt hàng sau một thời gian nào đó nhưng lượng khách hàng của bạn quá nhỏ để có thể tạo ra khoản doanh thu lớn từ bài viết trên blog.

Thay vào đó hãy bắt tay ngay vào việc tạo một danh sách email vì email vẫn là nguồn mang lại thu nhập trực tiếp tốt nhất.

3. Một tài khoản Merchant hoặc Paypal:

Cần phải có cách để nhận và chuyển số tiền khách hàng thanh toán vào tài khoản ngân hàng của bạn một cách an toàn và dễ dàng. Hãy làm việc việc này trước khi bạn bán một sản phẩm.

Đầu tiên tôi sử dụng Paypal nhưng sau đó chuyển sang tài khoản Merchant sau khi hàng hỏi tôi về tài khoản khác ngoài Paypal. Tôi thấy rằng đa số mọi người đều dùng cách này.

4. Tạo một trang web thật bắt mắt.

Bạn đã sẵn sàng để viết blog kiếm tiề?n

Một blog và trang web xấu sẽ làm khách hàng phát sợ. Với một blog mẫu thì khả năng kiếm tiền trực tuyến sẽ ít hơn nhiều so với một blog được đầu tư thời gian

Bạn đang lãng phí tiền của chính mình khi cố gắng đánh bong một mẫu blog miễn phí. Tệ hơn nữa bạn sẽ lãng phí thời gian và động lực của bản thân.

Hãy Lắng Nghe

Nhấc điện thoại và hỏi mọi người về điều họ muốn. Tiếp theo hãy miêu tả về những cái bạn mà liệu họ có sẵn sàng mua không. Việc này rõ ràng là không có rủi ro.

Ví dụ, tôi hiểu được rằng mọi người thích lời khuyên của tôi về cách thiết kế blog nhưng họ lại không muốn trả tiền. Họ sẽ đồng ý trả tiền cho tôi nếu tôi thiết kế blog cho họ. Chỉ cần vài cuộc điện thoại là có thể nhận thấy được điều này.

Vì vậy hãy lắng nghe khách hàng. Bạn sẽ không thể nào kiếm được nhiều tiền cho đến khi bạn hiểu được rằng cần phải nghiêm túc tìm hiểu khách hàng.

Nói Và Làm

Có hai loại người trong thế giới kinh doanh này. Đó là người thiên về hành động và người làm ít nói nhiều. Tôi đã làm việc với cả hai.

Những người thiên về hành động luôn tìm ra những điều họ muốn và cách họ có thể đạt được nó và họ đánh giá chính mình dựa vào những điều họ làm được.

Những người làm ít nói nhiều thì lúc nào nhìn cũng bận rộn. Họ nói rất nhiều và có vẻ nhưng họ kết nối được với tất cả người nghe. Họ có những kế hoạch chẳng ra làm sao và chẳng làm được gì cả.

Bạn hãy là một con người của hành động.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé