Làm thế nào để có những bài guest post chất lượng trên blog của bạn?

Trong tháng trước tôi đã chứng kiến ít nhất là 3 blogger nổi tiếng thông báo là họ sẽ không còn chấp nhận cho đăng các bài guest post tự nguyện nữa. Một người còn nói rằng gần đây các guest blogger còn cần phải gửi thư đề nghị trước tiên và phải trả một khoản phí thành viên là 197 đôla nếu họ muốn được cân nhắc.

Dĩ nhiên lí do ở đây là do những chủ sở hữu các blog đang ngày càng quan tâm đến chất lượng nội dung bài viết guest post được đăng trên site của họ. Và tất nhiên là họ nên làm thế. Nhưng liệu đây có phải là giải pháp duy nhất?

Ai cũng biết lợi ích của các bài guest post cho cả 2 phía, bên nhận bài và bên gửi bài. Một trong các lợi ích nổi bật nhất đó là trang chủ blog được đăng bài miễn phí. Lý tưởng nhất thì các bài post miễn phí này có thể đem lại cho họ các độc giả mới, giúp tăng chất lượng SEO và tăng sự tương tác của độc giả. Tuy nhiên, lợi ích đằng sau đó mà hầu hết các blogger đều không nói đến là: các bài guest post chất lượng tốt sẽ hỗ trợ website của họ khi mà họ không có các bài viết của riêng họ để đăng. Nếu bạn quá bận và không có thời gian để viết bài hôm nay, hãy đẩy bài guest post lên và sử dụng nó để lấp chỗ trống.

Có hai vấn đề bạn cần biết khi chấp nhận các bài guest post đó là:

  1. Bạn cần chắc chắn rằng bạn chỉ cho đăng các bài post có chất lượng và liên quan đến chủ đề bạn đang làm.
  2. Bạn cần thời gian để sàng lọc tất cả các đề nghị để tìm được bài post bạn có thể đăng.

Thay vì loai bỏ tất cả các bài guest post hoàn toàn, tất cả những gì bạn cần làm là giải quyết được hai vấn đề trên.

su-dung-bai-guest-post-trong-blog

Làm thế nào để có những bài guest post chất lượng trên blog của bạn?

 

[sociallocker]

Hãy xác định các blogger giống như bạn đang xác định độc giả của mình. Khi bạn tạo ra nội dung của riêng mình để giữ chân độc giả, bạn sẽ viết các bài guest post để cuốn hút họ. Hầu hết các blogger chấp nhận guest post đều có một trang hướng dẫn chung chung trên blog của họ, và đó là lí do tại sao họ lại nhận được quá nhiều bài guest post vớ vẩn. Bạn cần phải cụ thể hơn để thu hút các bài guest post mà bạn muốn.

Chủ đề:

Hãy thật cụ thể về chủ đề bạn sẽ chấp nhận. Thay vì chỉ nói là “Các bài viết phải liên quan đến độc giả của tôi” thì bạn nên nói chính xác chủ đề bạn đang tìm kiếm.

Bạn đừng quá e ngại việc thu hẹp chủ đề để tối thiểu hoá các đề nghị đăng bài. Bạn cũng có thể cân nhắc các blogger có chủ đề mà bạn chưa để ý hay quan tâm đến. Ví dụ, nếu bạn không thích viết về các chủ đề liên quan đến ứng dụng nhưng bạn biết rằng độc giả của bạn quan tâm đến nó, vậy thì bạn có thể các blogger gửi guest post rằng bạn chỉ chấp nhận các các bài viết về các ứng dụng. Bạn sẽ chỉ nhận một vài đề nghị và nếu bài viết đó tốt, bạn có thể đăng nó lên trên blog của mình.

Độ dài:

Hãy thật cụ thể về độ dài của bài viết. đừng chỉ nói, “Các bài viết tối thiểu 500 chữ”. Hãy nói chính xác bạn muốn gì. Đây cũng là một cách sáng tạo giúp bạn giảm các số lượng đề nghị đăng bài. Hãy cho blogger biết bạn chỉ chấp nhận các bài viết chính xác là 353 chữ. 

Tựa và kết:

Hãy hạn chế các các dòng tựa đầu và kết với tên của blogger đó và tên website của anh ta. Nếu bài guest post đó cung cấp thông tin giá trị, nội dung hữu ích thì đó cũng là thứ anh ta cần. Một blogger chuyên nghiệp có những bài viết chất lượng sẽ biết những thứ gì là tốt nhất cho anh ta trong khi những blogger có bài viết kém thì lại muốn cho càng nhiều nội dung của anh ta càng tốt.

viet-bai-guest-post

Link:

Giống như phần tiểu sử, một blogger chất lượng chỉ cần 1 link. Bạn hãy cho các blogger biết rằng họ có thể kèm 1 link đển website của họ trên dòng tựa đầu hoặc kết. Vì thế dòng tựa có thể là, “Joe Smith tại XYZBlog.com” cùng với tên blog được link đến.

Loai bài post: hãy hạn chế loại bài post bạn sẽ chấp nhận. blog của bạn sẽ thật tuyệt nếu như bạn có các bài viết guest post về chủ đề “How-To” – “Làm-thế-nào”.

Hãy sử dụng các hướng dẫn đăng guest post thật chi tiết cụ thể thay vì loại bỏ chúng ngay lâp tức. Bạn sẽ nhận được ít đề nghị hơn nhưng chúng sẽ chất lượng hơn và bạn cũng có các bài dự phòng để lấp chỗ trống trong tình huống bất ngờ.

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với tôi ở phần bình luận dưới đây.

Chúc bạn luôn thành công với công việc kiếm tiền trên mạng của mình!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé