11 loại backlink mà Google cấm sử dụng để rank thứ hạng web

HIện nay Google đã update danh sách các trường hợp backlink được coi là spam mà mới đây, bổ sung thêm vào danh sách đó là các chiến dịch marketing và guest post mà ở đó có sử dụng các liên kết anchor text có nhiều từ khóa, các liên kết trả phí và các liên kết được tối ưu hóa anchor text trong các bài press release và các bài báo. Backlink có vai trò rất quan trọng trong làm SEO nói chung và trong kiếm tiền trên mạng nói riêng. Nếu website của bạn chứa những backlink không tự nhiên thì bạn có thể bị liệt vào danh sách “đen” của Google. Trong bài viết này tôi sẽ liệt kê chi tiết 11 loại backlink mà Google cấm sử dụng:

1.      Liên kết trả phí

Mua bán link có page rank có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Điều này bao gồm cả việc bạn bỏ tiền để đổi lấy liên kết hoặc các đăng các bài viết có gồm link mang tính trao đổi mua bán, trao đổi link bằng hàng hóa, dịch vụ, hoặc là gửi ai đó dùng thử sản phẩm nào đó miễn phí để họ nhận xét, viết về nó và có kèm link. Vì thế nếu không muốn mạo hiểm và đánh rớt xếp hạng của mình thì bạn tốt nhất đừng mua bán backlink.

tìm hiểu về các loại backlink google cấm sử dụng

2.      Trao đổi liên kết quá mức

Trao đổi link với website khác là tốt và việc này diễn ra với hầu hết các website. Ví dụ, các website nghiên cứu về cá heo có thể trao đổi link đến các website khác cũng về lĩnh vực này mà không gặp khó khăn gì. Nhưng nếu link trao đổi không tự nhiên như link từ website nghiện cứu về cá heo lại có liên kết link về giày hay ngược lại thì Google sẽ nghĩ rằng bạn đang cố gắng xây dựng backlink không tự nhiên. Hãy chú ý khi trao đổi link với website khác. Việc trao đổi của bạn sẽ ổn miễn là các link trao đổi đó có ý nghĩa thiết thực với khách truy cập website của bạn.

3.      Đăng bài viết marketing hoặc các bài guest post với số lượng lớn trên các website khác

Việc bạn đăng các bài viết hay các bài guest post lên các website khác sẽ hoàn toàn tốt nếu bạn không lạm dụng nó quá nhiều. Một khi bạn đăng các bài guest post để nhằm lấy các backlinks giàu từ khóa thì website của bạn sẽ bị phạt. Bạn chỉ nên đăng các bài báo hoặc các bài guest post trên website khác nếu bạn thực sự muốn có những bài báo chất lượng.

[sociallocker]

4.      Backlink của website được xây dựng bởi các chượng trình tự động

Chắc hẳn là có lần bạn đã từng thấy các quảng cáo nói về các công cụ hoặc dịch vụ hứa hẹn sẽ giúp bạn có hàng trăm, nếu không muốn nói là hàng nghìn backlink chỉ với vài thao tác đơn giản. Nhưng trong thực té, các công cụ nào mà sẵn sàng hứa với bạn rằng chúng sẽ giúp bạn “thống trị” các kết quả tìm kiếm chắc chắn sẽ là khiến website của bạn bị Google phat. Hãy tránh xa các công cụ và dịch vụ tự động xây dựng backlink cho website vì nếu bạn có thể tìm thấy các chương trình này thì Google cũng có  thể tìm thấy chúng.

5.      Các quảng cáo văn bản đã qua page rank

Nếu bạn cho đăng quảng cáo văn bản trên một website khác, bạn nên chắc chắn được sử dụng thuộc tính rel=nofollow trong liên kết. Nếu không, Google  sẽ nghĩ rằng đó là một backlink có tính chất lôi cuốn.

6.      Các advertorial và quảng cáo bao gồm link qua page rank

Một nguyên tắc hàng đầu là bạn luôn sử dụng các link với thuộc tính rel=nofollow nếu bạn trả phí cho một bài viết hoặc một quảng cáo. Nếu quảng các có bao gồm các link trả phí đã qua page rank, Google có thể sẽ phạt bạn.

7.      Các liên kết có sử dụng tối ưu hóa anchor text trong bài viết

Nếu bài post của bạn có chứa đoạn văn bản như sau thì nghĩa là bạn đang thách thức các biện pháp phạt của Google: “Hiện nay có rất nhiều loại nhẫn cưới trên thị trường. Nếu bạn muốn có một đám cưới như ý, bạn phải chọn cho mình chiếc nhẫn đẹp nhất. Bạn cũng cần phải mua hoaváy cưới.”

8.      Liên kết từ các thư mục có chất lượng thấp hoặc các site được bookmark

Nếu bạn đang gửi website của mình đến hàng trăm thư mục Internet có chất lượng thấp, chúng sẽ không giúp bạn kiếm được khách hàng nào. Những link này cũng không thể giúp bạn tăng thứ hạng trên bảng tìm kiếm của Google. Nếu một thư mục gửi khách hàng đến cho bạn thì đó mới là thư mục đáng để bạn lấy backlink. Khi đó bạn có thể bỏ qua các thư mục khác.

11 loại backlink google cấm sử dụng

9.      Các liên kết phân bố rộng rãi ở phần footer trong mỗi website

Một số trang web đặt các link giàu từ khóa đến website khác ở footer của họ. Những link này là những link trả phí vì thể bạn không nên sử dụng chúng để tăng hạng website của mình.

10. Các link được nhúng trong các widget được đăng ở các website khác

Nếu một nhà phát triển widget cung cấp cho bạn các widget để quảng cáo site của bạn thông qua chúng, hãy đảm bảo rằng các link có sử dụng thuộc tính nofollow hoặc nếu không bạn không sử dụng bất kì link nào.

11. Các bình luận được gửi tự động trên diễn đàn để lấy chữ kí hay liên kết

Một số công cụ tự động gửi các comment trên các diễn đàn. Ví dụ: “Đây thực sự là một bài viết hay! Cám ơn rất nhiều!” Tốt nhất là bạn không nên sử dụng phương pháp này để quảng bá website của bạn do Google không hề khuyến khích các link không tự nhiên. Bạn cần tránh xa các công cụ tự động gửi liên kết của bạn trên các diễn đàn. Trên đây là tổng hợp các tiết 11 loại backlink mà Google cấm sử dụng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích bạn trong việc xây dựng backlink hiệu quả. Chúc bạn thành công! [/sociallocker]

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé