Anchor text cho các link cơ bản và phức tạp

Anchor text được ra đời gần như cùng thời với html và khái niệm này được đề cập đến trên nhiều blog và các chương trình hướng dẫn tạo backlink. Nhưng đây có lẽ là một trong những khái niệm bị hiểu nhầm nhiều nhất trên Internet. Tôi nói điều này bởi có rất ít blogger sử dung nó một cách hợp lý. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ một số hướng dẫn, lời khuyên cho tất cả mọi người về cách  để xây dựng các anchor text cho các link từ đơn giản đến phức tạp từ đó giúp bạn cải thiện được xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm.

Thế nào là link anchor text?

Có hai cách để bạn có thể hiển thị một link. Cách đầu tiên là bạn có thể dùng một hyper-link – đó chỉ đơn giản liên quan đến việc copy và paste link xuất hiện trong thanh địa chỉ của bạn, giống như:

https://vkoolelite.com/kiem-tien-tren-mang/

Đây là cách tự nhiên nhất để hiển thị một link nào đó và đó là cách mà hầu hết những người dùng internet chia sẻ link với bạn bè của họ. Họ chỉ copy và sau đó paste link đó vào một email. Rất nhiều độc giả sẽ chỉ click vào các hyper-link này vì họ có thể “nhìn thấy” tận mắt link đó dẫn đến đâu trong khi với anchor text thì không thể thấy được.

Và cách thứ 2 là anchor text link. Đây là loại link mà bạn sử dụng html để tạo ra một từ hoặc cụm từ có thể click vào được, giống như

Kiếm tiền trên mạng

sử dụng anchor text

[sociallocker]

Như bạn thấy, bạn có click vào link đó, nhưng bạn sẽ không thực sự biết nó sẽ dẫn tới đâu chỉ đển khi bạn được dẫn đến nơi cần đến. Tuy nó không phải là nhược điểm quá lớn, nhưng nó có thể trở thành vấn đề với một số độc giả khó tính.

Làm thế nào để tạo ra một anchor text link?

Bạn chọn những từ khoá liên quan nhưng hãy chú ý là: việc xây dựng backlink là một công việc đòi hỏi chiến thuật và mưu mẹo. Bạn cần rất nhiều link có chất lượng cao để có vị trí  xếp hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm. Nhưng nếu tất cả link của bạn trông không tự nhiên như thể nó được tạo ra vời mục đích duy nhất là xây dựng link thì bạn có thể bị Google phạt. Vì thế điều quan trọng là từ khoá bạn sử dụng phải phù hợp.

Hãy sử dụng những từ khoá có liên quan đến trang mà bạn đang liên kết đến để chỉ dẫn độc giả thấy được thứ mà họ sẽ thấy khi click vào link. Ví dụ, cụm từ “click vào đây để biết thêm thông tin” sẽ cho người đọc biết được họ sẽ biết thêm thông tin nhưng nó không cho họ biết là họ sẽ biết thêm thông tin về cái gì. Do đó, cách hợp lý hơn bạn nên ghi là “click vào đây để biết các cách buộc dây giày”

Và cụm từ “click vào đây”, là từ khoá mà bạn sử dụng để tạo anchor text cũng giúp cho các công cụ tìm kiếm xếp hạng trang  của bạn. Hãy thử search trên Google cụm từ “Click vào đây” và bạn sẽ thấy hàng tỉ kết quả. Nếu bạn muốn từ khoá của mình được xếp hạng, thì nên nhớ đó không chỉ là một cụm từ chung chung.

Chọn các từ khoá liên quan đến thị trường của bạn và nội dung bạn đang liên kết đến. Hãy chon các từ khoá có nhiều lượng tìm kiếm và cụm từ mà người ta dùng khi họ sẵn sàng mua sản phẩm. các cụm từ chung chung như “Wow! Hãy đọc bài viết này!” có thể thu hút chú ý, nhưng điều bạn muốn là những độc giả thực sự quan tâm đến điều mà bạn muốn nói.

Mặt khác, đừng quên rằng bạn muốn link của mình trông thật tự nhiên vì thế hãy tránh xa các từ như kiểu “click vào đây” hay là “đọc thêm” ngay từ bây giờ.

anchor text cho link khó và dễ

Một vài mẹo cho anchor text

Khi bạn xây dựng rất nhiều backlink, bạn thường xây dựng link đến trang chủ của blog hay website của bạn. Nhưng, bạn cũng cần nên xây dựng các link đến các bài viết chất lượng trên website của mình, đi sâu hơn về nội dung của blog. Đừng quên đa dạng hoá các URL để bạn có thể tăng xếp hạng trên toàn blog của mình. Nó cũng giúp link của bạn trông tự nhiên hơn với các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc thay đổi các anchor text, vậy thì bạn đừng dùng các cụm từ như: và, hoặc,… mà hãy cố gắng đa dạng hoá các cụm từ của bạn bằng: làm cách nào, khám phá, học, …

 Tạo các link anchor text không phải là công việc quá khó khăn, chỉ cần bạn thực hành nhiều, bạn sẽ biến nó trở thành kĩ năng cơ bản của mình. Phương pháp tốt nhất với tôi đó là suy nghĩ về nơi mà tôi muốn độc giả sẽ đến và sử dụng các từ khoá để khiến họ muốn ghé thăm trang đó. Cụm từ càng cụ thể thì khả năng độc giả sẽ click vào càng cao.

[/sociallocker]

 

Chúc bạn thành công với công việc kiếm tiền trên mạng của mình!

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé