Affiliate hay Adsense – Lựa chọn nào cho bạn?

Mỗi khi chúng ta bắt đầu một chủ đề nào đó liên quan đến kinh doanh liên kết (affiliate marketing), câu hỏi đầu tiên đặt ra trong ta đó là Affiliate hay Adsense? Và thực sự thì đây là một câu hỏi khá hóc búa vì nếu bạn đã đạt đến một trình độ như tôi (làm blog chuyên nghiệp) thì bạn không thể nào bỏ qua với thu nhập định kì từ Adsense và bạn cũng không thể không thử kinh doanh liên kết bởi đây chính là phương thức sinh lợi nhuận thật sự.

Dù gì thì trong bài viết này tôi cũng sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm của tôi và từ đó bạn có thể quyết định đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn: Adsense hay Affiliate

Nếu bạn là người mới biết đến và tìm hiểu kinh doanh liên kết thì bạn có thể  cần thời gian mới có thể ngấm nghía được những lợi ích mà nó đem lại. Bây giờ, nói về công thức kinh doanh của tôi: tôi sử dụng các banner Affliate marketing + Adsense+ quảng cáo trực tiếp để kiếm tiền cho Blog của mình. Mọi người thường hiểu nhầm rằng Google thường chống lại kinh doanh liên kết và những thứ có tính chất lừa đảo. Tuy nhiên, Google nói rằng bạn có thể duy trì các link affiliate nhưng phải là dựa trên một blog chất lượng. Nếu bạn viết lén lút, không rõ ràng, chất lượng bài viết kém và lại còn đặt 10 link affiliate vào bài viết đó thì sẽ không có một công cụ tìm kiếm nào cân nhắc và thông qua trường hợp của bạn.

Affiliate hay Adsense – Lựa chọn nào cho bạn?

Một vài điều cần biết về Adsense và Affiliate marketing

  • Bạn có thể dễ dàng kết nối với mạng lưới Affiliate hơn là với Adsense
  • Affiliate marketing trả khoản lợi tức lớn hơn Adsense
  • Hầu hết các công ty Affiliate cung cấp phương thức thanh toán Pay Pal trong khi Adsense không làm điều dó
  • Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm Affiliate cho tất cả các phân khúc thị trường nhưng Adsense lại không được phép ở một số phân khúc thị trường nhất định
  • Adsense cho phép bạn kiếm được nguồn thu nhập định kì trong khi Affiliate trả một lần
  • Adsense chỉ được quản lý bởi Google trong khi kinh doanh liên kết lại liên quan đến nhiều công ty Affiliate lớn nhỏ cùng quản lý
  • Quảng cáo affiliate có sức hút hơn trong khi chúng ta khó có thể quản lý được Adsense

Hiển nhiên, dựa trên các điểm trên thì cho thấy Affiliate có khả năng sinh lợi nhiều hơn Adsense. Nhưng trước khi đưa ra kết luận cuối cùng, bạn nên biết rằng:

Affiliate marketing hoạt động trên một số trang (page) nhất định và không phải mọi page trong blog của bạn đều có thể giúp bạn kiếm tiền. Trong khi đó, Adsense lại hoạt động cho các page không phục vụ cho các sản phẩm Affiliate marketing. Adsense được ví như xương sườn chống đỡ cho bất kì blogger nào khi nói đến kiếm tiền trên mạng bởi nó cho phép “chiếc máy kiếm tiền” của bạn hoạt động mặc dù số tiền thu được 1 ngày không lớn bằng 1 lần bán sản phẩm Affiliate .

Với một giao dich affiliate chúng ta sẽ kiếm được một khoản dao động từ 10 đến 100 đôla phụ thuộc vào sản phẩm bạn đang rao bán. Với trường hợp của tôi con số thu được sẽ lớn hơn là với Adsense trong một tuần.

Kiếm tiền online với Affiliate và Adsense

Một điều tôi làm ở đây là tôi bỏ những quảng cáo Adsense nổi bật trên bài post của tôi và thay bằng các banner Affiliate trong phân khúc thị trường hoạt động của tôi. Mặc dù nó có vẻ khá mạo hiểm nhưng bạn sẽ ngạc nhiên bởi hiệu quả của việc làm này lớn hơn so với tưởng tượng của bạn đấy. Có 2 khả năng xảy ra đó là: thậm chí nếu tôi chỉ có 5-7 giao dịch 1 tháng thì tôi cũng kiếm được nhiều hơn là đặt Adsense ở vị trí đó nhưng ngược lại tôi có thể trắng tay với sự mạo hiểm đó.

Nếu bạn giống tôi – đều kết hợp cả Affiliate và Adsense – tôi có lời khuyên dành cho bạn đó là hãy kết hợp cả 2 phương thức đó một cách hợp lí. Nếu thế thì bạn cũng không bị đánh bật khỏi vị trí của một blogger kinh doanh liên kết và với nội dung bài viết chất lượng, bạn cũng có thể kiếm được một khoản tiền không hề nhỏ hàng tháng.

Hãy chắc chắn rằng khu vực, vị trí có thể click trên bài post của bạn và ở phía thanh side bar có đặt quảng cáo Adsense. Bạn có thể chọn những vị trí dưới đây cho việc đặt Affiliate:

  • 125*125 (sidebar)
  • 728*90 (header,Foooter)
  • 468*60 (dưới bài post, dưới comment, trên comment)

Luôn luôn nhớ rằng việc sử dụng tối đa các quảng cáo Adsense không đồng nghĩa với việc bạn sẽ thu được doanh thu tối đa. Trong thực tế, nếu bạn sử dụng 1-2 quảng cáo Adsense, và kết hợp với 1 vài link affiliate sẽ cho kết quả tốt hơn. Nếu bạn đã cảm thấy hứng thú với công việc này hãy cùng Tony Nguyễn và bắt tay ngay vào công việc này.

VKool ELite - Cộng đồng kiếm tiền online duy nhất tại Việt Nam

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé