7 thủ thuật giúp Blog của bạn nổi bật hơn

Bạn có đang cố gắng để blog của bạn nổi bật giữa một một đám đông và sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường? Bạn có đang bị áp lực giữa vòng bao vây của các blogger nổi tiếng quanh mình? Và bạn cũng lo lắng không thể kiếm tiền online vớ blog của minh? Đừng vội lo lắng vì bạn vẫn còn cơ hội để chiến thắng họ. Bạn chỉ cần khôn ngoan, khéo léo và tồn tại lâu hơn các blog khác.

Mặc dù vậy tôi tin rằng lĩnh vực viết blog vẫn còn nhiều cơ hội để các blogger phát triển hơn nữa. Nhưng bạn phải biết rằng số lượng các đối thủ cạnh tranh ngày càng tăng mà chỉ có một số ít tồn tại được. Vậy làm thế nào để blog của bạn giành chiến thắng trong cuộc chiến đầy cam go này?

Dưới đây là bảy cách để tồn tại và phát triển mạnh mẽ trong phân khúc thị trường dành cho bạn.

7 Thủ thuật giúp blog của bạn nổi bật

1. Biết độc giả của bạn mong muốn điều gì

Người đọc blog chia làm ba loại như sau:

* Người tìm thông tin: Độc giả loại này đang tìm kiếm một cái gì đó cụ thể. Ví dụ, họ đang tìm kiếm ứng dụng mới nhất dành cho iPad

* Nhu cầu của họ có thể là tạm thời hoặc lâu dài tùy thuộc vào tình hình cụ thể. Ví dụ , người cha đang tìm hiểu các cách giao tiếp với con trai mắc chứng tự kỷ của mình lại là một vấn đề lâu dài và sâu sắc. Vì vậy, các câu chuyện cười, phim hoạt hình, đoạn video không có thông tin hữu ích sẽ làm cho những người tìm kiếm thông tin rời bỏ blog của bạn.

* Tương tác xã hội: Độc giả loại này thích kết nối với những người khác trong không gian ảo. Họ là những người yêu thích việc bình luận, retweeters và rất sôi nổi trong các diễn đàn. Họ có xu hướng tránh xa các blog không có chỗ để ý kiến ​​của mọi người được bày tỏ một cách thoải mái. Việc không có phần bình luận trên blog ​sẽ làm cho những người tìm kiếm sự tương tác xã hội không muốn quay lại blog của bạn một lần nào nữa.

* Người tìm cách giải trí: Những độc giả này tìm kiếm bất cứ điều gì để giúp họ giảm bớt sự nhàm chán, cô đơn. Hầu hết những người tìm kiếm cách giải trí đều thấy thoải mái khi lướt web trong giờ nghỉ trưa, giữa buổi chiều hoặc vào ban đêm sau khi công việc đã hoàn thành. Họ đang tìm kiếm những niềm vui mới, tin tức, LOLcats và các sở thích khác.

2. Nội dung thích hợp

Mục tiêu bây giờ của bạn là điều chỉnh nội dung blog của mình vào một chủ đề cụ thể. Quan trọng hơn nữa là chắc chắn rằng blog của bạn không có các nội dung không phù hợp với khán giả. Tôi đã từng thấy nhiều blog bị độc giả tẩy chay vì họ đăng các bài viết có nội dung sai sự thật.

Sự cạnh tranh trên thị trường đòi hỏi các blogger phải làm việc miệt mài để có các bài viết có chất lượng tốt nhất. Bạn cũng nên xem xét lại nội dung blog của mình đã thật sự phù hợp.

Bên cạnh việc đăng bài thường xuyên bạn còn cần quan tâm đến chất lượng nội dung bài viết. Như một quy luật, tôi khuyên bạn nên đăng các bài viết chất lượng cao, nó sẽ là lợi thế cạnh tranh cho blog của bạn. Phần lớn blogger đăng 3 lần một tuần vì nó không ảnh hưởng đến chất lượng bài viết. Những người khác có thể đăng hai bài viết một ngày đây là điều rất đáng ngạc nhiên và ngưỡng mộ. Hãy kiểm soát chặt chẽ chất lượng bài đăng và luôn giữ đúng tiến độ nhé.

Nhưng nếu như bạn quyết định chỉ đăng duy nhất một bài viết chất lượng trong một tháng thì bạn nên chọn một cách khác để cạnh tranh.

3. Nói chuyện với độc giả của bạn

Tôi thấy phần lớn các blog thường dựa vào các bài viết của khách để lên kế hoạch cho lịch biên tập của mình. Mặc dù điều này có thể có ý nghĩa cho các blog lớn nhưng nó cũng là một điểm yếu mà các blog khác có thể khai thác để cạnh tranh.

Bạn lên dành thời gian để nói chuyện với từng độc giả. Có thể bắt đầu bằng một thư email, thăm các độc giả tại các diễn đàn. Bắt đầu một TweetChat để có được cuộc đối thoại thực sự. Mục tiêu của bạn là để tìm hiểu thế giới ngôn ngữ rất độc đáo của từng người đọc. Tiếp theo, viết các bài viết trên blog bằng ngôn ngữ phù hợp nhất với độc giả.

4. Trở thành một người phụ trách

Thị trường cạnh tranh của blog có hàng tấn thông tin. Điều này giải thích tại sao các độc giả tiềm năng của bạn đang dần chết đuối trong một biển của bài viết, video, tweet của và các cập nhật trạng thái. Hãy để blog của bạn thật sự khác biệt, tất cả những ai yêu thích blog của bạn đều có thể kết nối cùng với các quan điểm khác nhau.

7 Thủ thuật giúp blog của bạn nổi bật hơn

5. Quảng cáo rộng rãi

Điều tồi tệ nhất bạn đang làm trong môi trường cạnh rất khốc liệt là ngồi chờ độc giả tự tìm đến với blog của mình. Hãy bắt tay ngay vào việc thiết lập mối liên kết với các cộng đồng online khác nhau như diễn đàn, Tweetchats, Quora, SlideShare và LinkedIn Groups. Đây là nơi tập trung các nội dung tuyệt vời thu hút một lượng khán giả khổng lồ. Tìm độc giả và cơ hội để thể hiện khả năng của mình, mọi người sẽ thấy được sự cố gắng của bạn và quay trở lại trang blog của bạn thường xuyên.

6. Truyền tải thông tin bằng các cách mới mẻ

Đừng để các bài viết trên blog của bạn nằm im một chỗ hãy sử dụng các phương tiện khác nhau để nó nổi bật và dễ dàng đến với độc giả. Tôi tin rằng Gary Vaynerchuk sẽ không thể nổi tiếng nếu như ông ấy không cố gắng viết các nhận xét về rượu vang trên báo in. Việc sử dụng blog video đã thành công rực rỡ và là cú sốc lớn đối với các đối thủ cạnh tranh của ông, nó còn giúp ông bước tới đỉnh cao sự nghiệp.

Còn bạn, tôi nghĩ bạn cũng nên tìm hiểu cách podcasting âm thanh, video cho blog và viết những bài có nội dung dài như một bài báo đặc biệt hoặc sách điện tử. Nhiều độc giả trong phân khúc thị trường có thể dễ dàng tìm thấy blog của bạn do sự mới mẻ, độc đáo và đưa blog của bạn vào danh sách các trang blog được yêu thích nhất.

7. Trở thành một Niche – Straddler

Quan sát xem các độc giả của bạn có đang tìm kiếm các nội dung ở các trang blog khác hay không? Nếu câu trả lời là có thì hãy cân nhắc việc viết bài trên Fan Transfer để thu hút thêm khán giả và kéo họ quay trở lại blog của bạn.

Khoảng trống giữa hai phân khúc thị trường sẽ là cơ hội cho blog của bạn phát triển, hãy thỏa sức sáng tạo với các bài viết và nỗ lực hết sức để thu hút độc giả mới. Chỉ cần thận trọng một điều đó là bạn đang thực sự quan tâm đến độc giả.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé