7 thử nghiệm nhằm nâng cấp Blog mà bạn nên thử

Để nâng cấp Blog của mình, tôi bắt đầu thực hiện những thử nghiệm, những bài test để tìm ra chiến lược và chiến thuật có thể giúp tôi tăng lượt truy cập vào blog.

Mặc dù quá trình này vẫn đang được thực hiện nhưng tôi xin đưa ra 7 thử nghiệm đang cho kết quả tốt.

Hãy cùng xem nhé:

1.  Mỗi Tuần Viết Một Bài Ngắn

Theo trang Hubspot bạn đăng bài viết đều đặn mỗi ngày thì lưu lượng truy cập sẽ tăng gấp 5 lần so với việc đăng bài hàng tuần hoặc lâu hơn. Con số thống kê này có lẽ làm bạn phải sợ vì có thể bạn đang phải vật lộn với việc đăng bài hàng tuần.

Tôi cũng đã trải qua cái cảm giác này. Tôi hiểu là bạn bận rộn nhưng hãy thử đăng mỗi  tuần từ hai bài viết trở lên. Hãy thử đăng những bài viết ngắn trên blog vào mỗi thứ sáu trong vòng một tháng. Bài này nên chứa những đường link có khả năng thu hút độc giả. Hãy tìm kiếm những công cụ và nguồn thông tin chưa được đề cập trong những trang báo chính thống.

Chỉ cần có thêm 4 bài viết một tuần. Bạn có thể dùng lại những đường link bạn đã đăng trên Twitter cả tuần.

2. Thêm Những Bài Viết Hay Trên Blog Vào Facebook

Bạn có một lượng lớn người theo dõi Facebook nhưng lại họ lại không ghé thăm blog của bạn? Hãy cố gắng đăng những đoạn trích của những bài viết hay lên Facebook. Những đoạn này sẽ cho người đọc thấy tại sao họ nên đọc bài viết. Bạn hãy thêm đường link đến blog chứa những bài viết này.

Thử nâng cấp Blog của bạn

Hãy làm việc này với mỗi bài viết và thực hiện trong vòng một tháng. Sau đó hãy xem thống kê về nguồn truy cập tăng thêm trong Google Analytics. Bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập vào blog từ Facebook tăng lên trong thời gian bạn thử nghiệm. Thậm chí bạn sẽ thấy lượng người truy cập tăng lên đáng kể vào những ngày bạn đăng bài.

3. Trả Lời Những Câu Hỏi Của Khách Hàng

Marcus Sheridan, The Sales Lion gợi ý rằng hãy liệt kê tất cả câu hỏi của khách hàng và mở một trang để trả lời cho tất cả những hỏi đó. Và dĩ nhiên đăng bài trên blog là cách tuyệt vời để trả lời cho các câu hỏi này và nó cũng giúp khuyến khích các độc giả.

Hãy tập hợp tất cả chúng lại và liệt kê những câu hỏi bạn có thể trả lời. Quan sát lại danh sách và phân nhóm cho những câu hỏi đó. Những nhóm này có thể trở thành chủ đề cho một loạt bài trên blog. Hãy bắt đầu với những câu hỏi phổ biến nhất  và ghi lại những câu hỏi bắt đầu với nội dụng “Làm thế nào”. Sau đó bạn hãy giải quyết những câu hỏi còn lại theo thứ tự ưu tiên.

Tôi không tin là bạn có một tá những câu hỏi cho cả năm tới cho lắm. Hãy nói cho tôi biết liệu suy nghĩ của tôi có đúng không.

4. Thêm Thông Tin Được Cập Nhật Trên Blog Vào Email

Thẳng thắn mà nói có lẽ bạn đã từng tung cái típ “Hãy nắm lấy cơ hội có những cập nhật mới nhất trên blog” lên sidebar phải không? Vậy thì hãy đừng ngại gì vì tôi có vài điều muốn nói với bạn.

Tôi đã tiếp cận được với 400 vị khách mỗi ngày từ email của các subscribers. Họ chiếm khoảng 40% lưu lượng truy cập vào blog của tôi mỗi ngày.

Những người có ảnh hưởng đối với xã hội là những người khá lặng lẽ. Họ bảo vệ các danh sách email vì họ biết rằng email là một tài sản marketing số 1.

Hãy cho độc giả biết tại sao họ nên đăng nhập để nhận những thông tin được cập nhập trên blog. Hãy đưa ra những tiện ích miễn phí khi đăng nhập để khởi động quá trình này. Bạn cũng nên thường xuyên tạo những điều ngạc nhiên và thú vụ cho những người trong danh sách email của bạn. Hãy tập trung vào việc này trong một tháng và bạn sẽ thấy kết quả thu được sẽ như thế nào.

5. Hãy Tạo Một Bản Tuyên Ngôn Cho Blog Và Thêm Nó Vào Pinterest

Tháng Giêng năm 2012 các nhà nghiên cứu ở Shareaholic đã công bố một nghiên cứu chỉ ra rằng Pinterest giúp tăng lưu lượng truy cập online nhiều hơn trang Twitter. Điều này đã thu hút tôi và tôi đang nỗ lực thực hiện một chiến lược nhằm kiểm thử khả năng tăng lượt truy cập của Pinterest.

Theo tôi bạn nên xem lại những bài đã đăng và tìm lấy một tuyên ngôn hoặc một quan điểm nào đó. Hãy dành thời gian vào phần mềm đồ họa bạn có hoặc gọi cho người thiết kế đồ họa của bạn  để đăng nó lên. Bạn hãy thêm nút Pin It vào các biểu tượng xã hội và quan sát kết quả bạn thu được.

6. Tối Ưu Hóa Từ Khóa

Các blogger đang nghi ngờ về SEO. Lý do là nội dung được đăng lên thường tập trung vào nhu cầu của độc giả chứ không phải những công cụ tìm kiếm. Nhưng…

Google yêu thích các blog và thường xuyên mang đến cho những blog này nhiều lượt truy cập hơn. Theo cách nói của người Scribe bạn nên tìm cách kiếm được những từ khóa “dễ nuốt”  từ những công cụ tìm kiếm đó.

Với bài test này hãy sử dụng công cụ Google Keyword Tool (công cụ tìm kiếm từ khóa) để tạo ra một danh sách các cụm từ có 2-3 từ mô tả nội dung và chủ đề của blog. Bây giờ thì bạn hãy tìm cơ hội để sử dụng những cụm từ và từ này trong các bài viết của bạn. Bạn hãy duy trì cách này trong khoảng 60 ngày. Bạn không cần phải đầu tư quá nhiều mà chỉ cần đưa những từ khóa phù hợp mà bạn tìm được vào bài viết của mình.

7. Thêm Những Bài Viết Ấn Tượng Trên Blog Vào Google+

7 thử nghiệm nhằm nâng cấp Blog mà bạn nên thử

Google đang nỗ lực biến Google+ thành một mạng xã hội độc lập. Tôi đã giành nhiều thời gian hơn để quan sát lượng truy cập tăng lên ra sao trên trang Google + và khi đó tôi đã nhận được kết quả mới từ trang này.

Cũng giống như Facebook, tôi khuyên bạn nên đăng bài viết trên blog vào Google+ để thu hút độc giả đến blog của bạn. Dĩ nhiên là bạn có thể đăng toàn bộ bài viết lên đó nhưng bạn sẽ bõ lỡ những độc giả muốn ghé thăm blog để tìm hiểu thêm thông tin về bài viết.

Bạn chỉ cần thực hiện 30 ngày cách làm này. Cũng giống như bài thử nghiệm trên Facebook bạn hãy theo dõi nguồn truy cập nhờ công cụ Google Analytics. Bạn nên thường xuyên quan sát trang Google+.

Bạn có phải là một người thích dùng Google+? Bạn có nhận thấy rằng lượng truy cập vào blog của bạn tăng lên không?

ABT- Luôn Tiến Hành Kiểm Tra

Hãy chú ý vào việc kiểm tra. Hãy luôn theo dõi các trang có nhiều người theo dõi và tìm cách thu hút họ đến blog của bạn. Xác định bạn kiểm tra kết quả của mình (ví dụ: lượng khách tăng lên, thời gian họ lưu lại blog, tỷ lệ quay lại,v.v) và duy trì những con số đó trong giai đoạn bạn thử nghiệm. Khi làm việc gì đó bạn nên lặp đi lặp lại thao tác cho đến khi bạn nhận được kết quả tốt. Luôn luôn thử nghiệm, kiểm tra chính là bí quyết để phát triển blog của bạn.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé