7 Sai lầm khi quảng cáo Blog – Liệu bạn có mắc phải?

Để thu hút được 1.000 khách đầu tiên cho Blog là điều vô cùng khó khăn. Chỉ có một số ít blogger làm được điều này trong thời gian ngắn vài tháng còn lại phần lớn đều phải làm việc rất chăm chỉ để quảng cáo cho blog của mình. Bạn biết đó, hiện nay không có gì là dễ dàng cả và việc mang hình ảnh blog của bạn đến với độc giả cũng vậy. Tôi biết rằng bạn đang nỗ lực hết mình vì sự thành công của blog và sẵn sàng đầu tư mọi thứ cho nó.

Đó là lý do tại sao bạn nên dành chút ít thời gian để chắc chắn rằng mình không mắc phải những sai lầm đáng tiếc trong quá trình quảng bá cho blog.

7 Sai lầm khi quảng cáo Blog

1. Không quảng cáo: Nếu bạn không quảng cáo cho blog của mình thì sẽ KHÔNG có ai ghe thăm blog của bạn cả. Bạn nghĩ đơn giản chỉ cần gửi bài và chờ đợi thì đó thực sự là một chiến lược đã quá lạc hậu. Blog cần phải được quảng cáo với cách thức phù hợp và tích cực để thu hút sự chú ý của độc giả. Quảng cáo một cách rè rặt các bài viết của mình chỉ với một tweet duy nhất sẽ không đem lại cho bạn một kết quả gì đâu. Hãy tưởng tượng rằng độc giả của bạn có 10 blog trong danh sách đọc, vậy làm thế nào để họ chọn blog của bạn? Bạn đã chuẩn bị làm gì để cạnh tranh với các blog khác?

Đừng bao giờ sợ việc quảng cáo blog của mình khi nó chứa đựng các thông tin hữu ích và phù hợp với mọi người. Độc giả sẽ đánh giá cao việc bạn dành thời gian để thu hút sự chú ý của họ.

2. Quảng cáo sai đối tượng: Bạn rất dễ dàng rơi vào lối mòn của việc quảng cáo đó là chỉ chăm chăm vào blog của mình mà không quan tâm đến khách hàng. Để tránh sai lầm này bạn hãy làm cho một bản liệt kê các vấn đề mà khách hàng của bạn hay phải đối mặt hàng ngày. Sau đó tìm kiếm nơi họ hay online để đưa ra câu trả lời cho những vấn đề đó. Tìm kiếm cơ hội để đăng bài và hợp tác với các trang web khác là một cách rất hiệu quả.

3. Không nghiên cứu từ khóa: Các công cụ tìm kiếm là cách dễ dàng nhất để thu hút độc giả vào blog của bạn. Một blogger tài năng và thành công sẽ có một danh sách các từ khóa mà độc giả thường sử dụng để tìm kiếm các chủ đề. Danh sách từ khóa này được sử dụng để lên kế hoạch cho các bài đăng trên blog, các bài viết đặc biệt và cung cấp sản phẩm.

SEO là một nội dung có thể làm cho nhiều người hoang mang nhưng thực sự nó là cách tốt nhất để gia tăng nhanh chóng lưu lượng truy cập vào blog của bạn. Vậy bạn đã có danh sách các từ khóa cho blog của mình chưa, nếu chưa thì bạn đã biết phải làm gì rồi đó.

4. Không xây dựng một danh sách email với lời đề nghị hấp dẫn: Trên chúng tôi luôn hướng dẫn rằng marketing qua email là rất quan trọng để xây dựng một blog thành công. Thực sự tôi khuyên bạn nên dành một nửa thời gian quảng cáo blog bằng cách lập danh sách email cho blog của mình. Bạn có thể bắt đầu ngay bây giờ bằng việc tạo ra một sản phẩm tốt và sử dụng nó để thu hút các tài khoản email khác.

Quảng cáo Blog như thế nào hiệu quả?

5. Chờ đợi bài đăng của khách: Khi mới bắt đầu viết blog tôi đã nhận được một lời khuyên rất hữu ích từ một blogger nổi tiếng đó là tôi nên đăng hai bài viết của khách cho mỗi bài viết mà tôi đăng trên blog. Và thực sự nó có hiệu quả rất đáng ngạc nhiên, tôi đã có thêm rất nhiều độc giả. Bài đăng của khách trên blog của tôi thu hút hàng nghìn khách, họ retweeted và đề cập đến bài viết của tôi trên blog của họ. Điều quan trọng là bạn tạo ra thói quen đăng bài của khách càng sớm càng tốt. Hãy nghĩ rằng bài viết của khách như là nhân viên bán hàng, người thường xuyên mang độc giả đến với trang blog của bạn.

6. Quảng cáo quá sớm: Hãy chuẩn bị cho sự thành công khi blog của bạn cí ít nhất 4-5 bài viết chất lượng cao. Độc giả thích bình luận sẽ muốn đọc các tài liệu khác có liên quan trong blog. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ nội dung để giữ họ ở lại blog của mình. Quảng cáo quá sớm chỉ với một bài viết có thể làm cho độc giả thấy rằng blog của bạn không thực sự ấn tượng, không có gì để tìm hiểu.

7. Không đủ thời gian viết blog: Việc viết blog  mỗi tháng một lần sẽ không mang lại sự phát triển cho blog của bạn. Một blog thành công là có các bài viết được chia sẻ và thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Một người viết blog thường xuyên sẽ tăng cơ hội có được xếp hạng cao trên bảng xếp hạng. Ngoài ra, họ còn được mọi người nhắc đến với lượng độc giả lớn. Tôi khuyên bạn nên gửi bài thường xuyên nếu bạn có thể trong khi vẫn phải duy trì chất lượng bài viết và sự phù hợp với độc giả.

Trên đây là 7 sai lầm dễ mắc khi thực hiện việc quảng cáo blog, bạn hãy đọc và rút ra kinh nghiệm cho riêng mình nhé.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé